Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Công cụ SEO là gì? Các công cụ SEO hỗ trợ tối ưu website trong Marketing

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
3/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 20/05/2024

Công cụ SEO là gì chắc hẳn không còn là câu hỏi quá xa lạ với nhiều SEO-er. Nhằm tối ưu hóa website kinh doanh (website bán hàng) thân thiện với Search Engine của Google, bạn sẽ cần dùng tool để hỗ trợ. Tập hợp các công cụ dùng để nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết, theo dõi thứ hạng,… được gọi là những “công cụ SEO”. Thông qua các công cụ này, SEO-er sẽ tiết kiệm được thời gian thực hiện SEO mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng TopOnSeek khám phá ngay top các công cụ SEO “lợi hại” thông qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:  Dịch Vụ Entity SEO TOP Google Uy Tín, Chất Lượng Hàng Đầu Việt Nam

SEO là gì?

SEO là tên viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization. Đây là tập hợp các thủ thuật mà một website cần có để đảm bảo tiêu chí của bộ máy tìm kiếm Google. Nhờ đó, bạn có thể nâng cao thứ hạng của trang web và tiếp cận nhiều người dùng khi thực hiện truy vấn.

Xem thêm: SEO tổng thể là gì? Lợi ích SEO web tổng thể mang lại cho doanh nghiệp

SEO là gì
SEO là tập hợp các phương pháp tối ưu Website (Nguồn: Sưu tầm)

Công cụ SEO là gì?

Mỗi website sẽ có những thủ thuật SEO khác nhau dựa theo mục đích tiếp cận và ngân sách. Tuy nhiên, bất kì trang web nào cũng sẽ cần đến công cụ tối ưu hóa SEO để kiểm tra, đánh giá và phân tính độ hiệu quả khi xây dựng website. SEO Tool sẽ bao gồm những phần mềm có khả năng đọc dữ liệu và tích hợp được với trang web nhằm đưa ra được các kết quả phân tích tốt nhất để SEO-er có thể nắm rõ được tình trạng hiện tại của website. 

Để sử dụng SEO Tool, bạn chỉ cần chọn phần mềm hoặc ứng dụng và nhấn tải xuống trên trình duyệt. Tuy nhiên, một số công cụ như Google Analytics hoặc Yandex Metrica sẽ yêu cầu đăng ký tài khoản. Do đó, bạn chỉ cần tạo một account cho riêng mình và gắn mã code vừa nhận được vào website.

Xem thêm: Công cụ SEO Uy Tín, Chuyên Nghiệp Công Ty SEO TopOnSeek

Công cụ SEO là gì
Công cụ SEO giúp việc tối ưu thêm nhanh chóng và chính xác (Nguồn: Sưu tầm)

Lợi ích của các công cụ SEO 

Lợi ích của công cụ SEO là gì? Nhiều website đã sử dụng SEO tool và nhận được kết quả ngoài sức mong đợi. Không chỉ hỗ trợ tối ưu website chuẩn SEO, doanh nghiệp còn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc xây dựng trang web. Cùng tìm hiểu kỹ hơn một số lợi ích mà công cụ SEO mang lại nhé.

Hỗ trợ tối ưu SEO khả thi

Phần mềm hỗ trợ SEO đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin về website cho chủ trang. Nhờ đó, bạn có thể nắm được thứ hạng cũng như số lượng người dùng truy cập web. Cụ thể là: 

 • Chủ trang có thể biết được thứ hạng website trên bảng xếp hạng thế giới hoặc tại quốc gia của mình. Công cụ phổ biến chuyên dùng cho việc cập nhật top tìm kiếm là Alexa Ranking Tool.
 • Chủ trang cập nhật được số lượng người truy cập vào website của mình mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi số liệu của user.
 • Chủ trang biết được đâu là những thông tin mà người dùng quan tâm hoặc những khu vực nào có nhiều lượt truy cập vào trang nhất. Để có số liệu cụ thể, bạn hãy sử dụng Yandex Metrica hoặc Crazyegg.
Hỗ trợ tối ưu SEO khả thi
(Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu SEO WordPress hiệu quả cho người mới A-Z

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải đầu tư quá nhiều thời gian vào một hạng mục, bạn có thể sử dụng SEO Tool để đảm bảo tính chính xác. Đặc biệt, một số công việc như SEO OnPage hoặc SEO Offpage sẽ phải nhờ sự hỗ trợ của công cụ SEO rất nhiều. Bạn chỉ cần cài đặt tool và đợi trong vài giây là đã có kết quả.

 • Thay vì check code thủ công, các SEO-er có thể sử dụng tool để kiểm tra tính tối ưu của các tiêu đề từ H1 đến H5. 
 • Để tránh tình trạng trang web gặp lỗi coding, bạn có thể dùng mắt thường để rà soát. Tuy nhiên, công cụ SEO chỉ mất khoảng vài giây đã có thể phát hiện ra. Do đó, bạn có thể sử dụng validator.w3.org để tìm kiếm các lỗi căn bản mà mắt thường khó nhìn thấy như hay .
 • Để xây dựng được một sitemap chất lượng, bạn phải tốn khá nhiều thời gian trong việc viết ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, xml-sitemaps.com có thể giúp bạn thực hiện điều đó trong khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: Cách đăng sản phẩm chuẩn SEO Lazada: Tăng Traffic và đơn hàng nhanh, hiệu quả

Tiết kiệm thời gian
(Nguồn: Sưu tầm)

Tăng năng suất và hiệu quả

Các SEO-er hoàn toàn có thể tối ưu website bằng cách làm thủ công. Tuy nhiên, tool sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bạn thực hiện SEO mà không tốn quá nhiều thời gian và nguồn lực. Nhờ đó, các SEO-er có thể cùng lúc thực hiện nhiều dự án khác nhau mà vẫn đảm bảo tính chính xác cao.

Tăng năng suất và hiệu quả
SEOer đẩy nhanh được năng suất để thực hiện nhiều dự án (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: OOP là gì? 4 đặc tính cơ bản của lập trình hướng đối tượng

Nâng cao tinh thần cho nhân viên SEO 

Nếu việc xây dựng web trở nên hiệu quả và chất lượng, người sử dụng dịch vụ của công ty SEO sẽ hài lòng và sẵn sàng trả thêm nhiều tiền cho đội ngũ SEO. Nhờ đó, nhân viên có thể nhận được thù lao cao hơn và thoải mái thể hiện sự sáng tạo, đam mê trong công việc.

Nâng cao tinh thần cho nhân viên SEO
Tool SEO giúp nâng cao tinh thần nhân viên (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Dịch vụ SEO là gì? Các lợi ích của SEO trong Marketing

Các công cụ SEO phổ biến hiện nay

Để website được tối ưu hóa chuẩn SEO, sự hỗ trợ của công cụ là điều không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng đa dạng các tool cho nhiều mục đích khác nhau như nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng hoặc phân tích backlink. Hãy để TopOnSeek giới thiệu đến bạn một số công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay nhé.

Công cụ tối ưu hoá kỹ thuật (Technical SEO)

Website chuẩn SEO cần có kỹ thuật tối ưu tốt như thân thiện với mobile hoặc tốc độ load trang ổn định. Do đó, bạn rất cần đến các công cụ SEO để hỗ trợ các vấn đề này. Một số Technical SEO Tool được sử dụng nhiều là:

1. Công cụ SEO Google Analytics

Google Analytics là một tool hỗ trợ SEO được cung cấp bởi Google nhằm giúp các quản trị viên đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của website. Google đảm bảo số liệu mà họ cung cấp trên GA là hoàn toàn chính xác.

Bất kể ai khi thực hiện chiến dịch SEO đều phải sở hữu Google Analytics. Đây sẽ là công cụ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về các tương tác của người dùng trên website của mình.

Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 900 triệu website lớn nhỏ trên thế giới sử dụng hỗ trợ phân tích từ Google Analytics. Việc đăng ký sử dụng GA hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng.
Một công cụ hỗ trợ SEO tuyệt vời, thông tin đảm bảo chính xác, đặc biệt còn là miễn phí. Tại sao chúng ta có thể bỏ qua Google Analytics chứ? Có thể nói GA chính là cứu tinh của những trang thương mại điện tử hoặc báo trực tuyến.

Google đã cho ra mắt công cụ miễn phí này với các tính năng vượt trội như theo dõi, phân tích, đo lường chỉ số SEO, quản lý tình trạng hoạt động và đưa ra các đề xuất cho trang web. Bạn có thể cài đặt ngay Google Analytics sau khi tạo xong tài khoản. 

Official Website: https://www.google.com/analytics/

Những tính năng mà công cụ SEO GA mang lại

 • Tính năng Funnel Visualization: bạn biết được người dùng thoát trang ở bước mua hàng nào
 • Advanced Segment: dùng phân tích các chiến dịch cụ thể của website của bạn
 • Multi-Channel Funnels: biết được nguồn truy cập chính xác của người dùng đến website của bạn (social, search, direct,..)
 • Thống kê được tổng doanh thu đạt được của website bạn
 • Tùy ý thiết lập ở dashboard để lấy được những số liệu cần thiết và mong muốn của bạn
 • Mã hóa dữ liệu dựa trên đặc tính người dùng khi truy cập vào website (độ tuổi, giới tính, sở thích,…)
Googles Analytics là công cụ seo miễn phí

Tool hỗ trợ SEO – Google Analytics (Nguồn: Internet)

2. Công cụ SEO Google Search Console

Đây là công cụ không còn quá xa lạ với nhiều SEOer. Google Search Console giúp chủ trang nắm được thông tin tổng quan về website như vấn đề bảo mật, thông tin thẻ meta, chỉ số index,… Bên cạnh đó, công cụ còn giúp bạn quản lý trang web một cách hiệu quả thông qua việc thống kê backlink, check lỗi truy cập để khắc phục sự cố và hiển thị các từ khóa đang nằm trên bảng xếp hạng của Google.

Official Website: https://www.google.com/webmasters/tools/home

Một số tính năng tuyệt vời của công cụ SEO – Google Search Console

 • Phát hiện được các lỗi gặp phải trong việc lập chỉ mục
 • Hiểu rõ được sitemap website của bạn, giúp lập chỉ mục tốt nhất với google
 • Báo các lỗi trong thu thập dữ liệu và đưa ra cách xử lý
 • Theo dõi và hiển thị các dữ liệu về lưu lượng tìm kiếm
 • Thống kê được các link nội bộ và các link trỏ về website
phần mềm hỗ trợ seo

Google Search Console – công cụ SEO của mọi chuyên gia (Nguồn: Internet)

3. Yoast SEO – Công cụ SEO đắc lực trong wordpress

tool seo tìm kiếm từ khóa

Yoast SEO – tool hỗ trợ SEO đắc lực trong wordpress (Nguồn: Internet)

Yoast SEO chắc hẳn sẽ không còn gì xa lạ với những người làm SEO. Nhưng với những người mới tiếp xúc với website, với SEO cần phải nắm hết những thông tin về Yoast SEO. 

Đây là một plugin hỗ trợ SEO cho các trang web code wordpress. Thông qua cài đặt Yoast SEO, bạn có thể tích hợp thêm nhiều ứng dụng quản lý khác như: Google Analytics, sitemap,…

Xem thêm: Top 10 SEO Tools cho Agency tốt nhất 2023

Các tính năng của công cụ SEO – Yoast SEO

tool nghiên cứu từ khóa

Các tính năng của công cụ SEO – Yoast SEO (Nguồn: TOS)

 • Tối ưu tiêu đề SEO – Title: sẽ giúp bạn điều chỉnh số lượng chữ phù hợp. Để khi xuất hiện trên tìm kiếm, đảm bảo hiển thị đầy đủ thông tin.
 • Thẻ mô tả – Meta description: Yoast SEO sẽ giúp bạn điều chỉnh được nội dung hiển thị. Đảm bảo nội dung phần này phải bao quát được nội dung bài. Khi người đọc vào hiểu ý và có thể click chuột.
 • Focus keyword: bạn sẽ đặt từ khóa chính, muốn tập trung vào ở đây. Yoast SEO sẽ giúp bạn biết được mật độ từ khóa hợp lý chưa. Từ khóa có xuất hiện ở title, meta description chưa. 
 • Tính dễ đọc – readability: với phần này Yoast SEO sẽ đánh giá trên 4 tiêu chí
phần mềm kiểm tra backlink website

Yoast SEO sẽ đánh giá trên 4 tiêu chí (Nguồn: Internet)

 • Số lượng câu dài quá 20 chữ có vượt quá 25% hay không?
 • Mỗi đoạn có viết vượt quá 150 từ hay không?
 • Thẻ tiêu đề có số lượng từ có vượt quá 300 không?
 • Từ nối câu trong bài viết đạt bao nhiêu %

4. Google Mobile-Friendly Test

Các website thân thiện với mobile sẽ được xếp hạng cao trên thanh tìm kiếm. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng trang web của mình có giao diện thích hợp để sử dụng trên điện thoại. Google Mobile-Friendly Test sẽ là công cụ giúp bạn kiểm tra vấn đề này. Bạn chỉ cần nhập URL của website và nhấn Enter. Sau đó, tool sẽ cho bạn biết trang web có thân thiện với mobile hay không.

Official Website: https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

5. Google PageSpeed Insights

Nếu trang web có tốc độ load chậm, trải nghiệm của người dùng sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng chính là lý do khiến Google trừ điểm xếp hạng của bạn. Do đó, bạn hãy sử dụng Google PageSpeed Insights và nhập tên miền. Tiếp theo, bạn nhấn Enter và nhận kết quả đánh giá từ Google.  

Official Website: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Xem thêm: SEO Technical cơ bản cho người nhập môn

Công cụ tối ưu hoá kỹ thuật (Technical SEO)
(Nguồn: Sưu tầm)

Công cụ nghiên cứu từ khóa (Keyword Research)

Nghiên cứu từ khóa là công việc không thể thiếu khi xây dựng web chuẩn SEO. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để tăng khả năng chính xác khi research và tiết kiệm thời gian. Sau đây là một số tool phổ biến cho các website.

1. Công cụ SEO: SEMrush

Một công cụ SEO hoàn hảo với sự nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng mượt mà.

SEMrush là một công cụ SEO miễn phí dùng thử cực kì hiệu quả. Nó đề cao sự cân bằng giữa tính toàn diện và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra nó cũng dễ điều hướng hơn các công cụ SEO khác. 

Giao diện cũng là điểm cộng của SEMrush. Màu sắc sống động, quy trình làm việc và vị trí tab bố trí hợp lý. Báo cao SEO của công cụ này cũng chuyên nghiệp và có nhiều mẫu để chọn lựa. 

Nếu bạn phải chia sẻ kết quả SEO với khách hàng và đồng nghiệp nhưng không biết làm sao. SEMrush sẽ hỗ trợ thiết lập một bài thuyết trình hiệu quả cho bạn.

Những phản hồi từ cộng đồng SEO cũng cho thấy SEMrush là công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả hơn hầu hết các công cụ khác. Đó cũng là lý do nó được đứng đầu trong danh sách này.

Có thể bạn quan tâm: >> Nghiên cứu từ khóa hiệu quả với SEMrush


công cụ seo semrush
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

Tại sao lại cần kiểm tra Google Trends trước khi kích hoạt từ khóa.

Bởi vì tôi muốn biết liệu từ khóa của mình có trở nên phổ biến hơn (hoặc ít hơn) hay không. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn có nguy cơ tối ưu hóa trang của mình xung quanh một từ khóa đang chết.

Cuộn xuống cuối trang và kiểm tra các câu hỏi của Queries. Đây là những từ khóa liên quan mà bạn có thể tham gia vào GKP để xem chúng có phù hợp hay không.

Official Website: https://www.google.com/trends/

Google Trends

3. Google Keyword Planner

Nếu muốn tìm kiếm một bộ từ khóa hoàn hảo cho trang web, công cụ này có thể giúp ích cho bạn. Google Keyword Planner cho phép người sử dụng xem được những từ khóa phổ biến và có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường. Nhờ đó, bạn có thể dùng keyword để tối ưu trang web của mình.  

Official Website: https://adwords.google.com/KeywordPlanner

4. Google Correlate

Đây là công cụ giúp các SEO-er nghiên cứu kỹ hơn về từ khóa. Cụ thể, tool sẽ hiển thị những cụm keyword được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất bởi người dùng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng công cụ vẫn còn khá nhiều hạn chế nếu bạn muốn cung cấp các từ khóa bằng tiếng Việt. 

5. Google Location Changer (SERPs)

Nếu bạn muốn tìm kiếm kết quả SERP tại một địa phương hoặc vùng miền, công cụ sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin. Nhờ đó, các doanh nghiệp khi tối ưu local SEO có thể sử dụng để nâng cao lượt truy cập.

Official Website: https://serps.com/tools/google-search-location/

6. Keywordtool.io

Khi bạn nhập một keyword bất kì, tool sẽ đưa ra nhiều gợi ý và các từ khóa liên quan xếp theo bảng chữ cái.

Official Website: https://keywordtool.io/

7. Answer The Public

Answer The Public kết hợp Google Autosuggest.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết những câu hỏi mà đối tượng mục tiêu của bạn nhập vào Google, chỉ cần đưa từ khóa vào Trả lời Công khai và bạn sẽ nhận được một danh sách lớn.

Official Website: https://answerthepublic.com/

công cụ SEO - Answer The Public

>> Tham khảo:

Công cụ nghiên cứu từ khóa (Keyword Research)
(Nguồn: Sưu tầm)

Công cụ theo dõi thứ hạng (Website Rank Tracking)

Làm thế nào để biết được website đang xếp hạng bao nhiêu thanh tìm kiếm? Đây sẽ là lúc công cụ SEO phát huy tác dụng. Bạn có thể sử dụng một số tool Website Rank Tracking hiệu quả sau đây:

1. Công cụ SEO: SE Ranking

Công cụ SEO được thiết kế tốt với sở trường về trực quan hóa dữ liệu

SE Ranking là một công cụ phân tích trang web phổ quát. Chúng cung cấp bộ sưu tập các tính năng tối ưu hóa trang web cho bạn. 

Điều bạn sẽ thích ở công cụ SEO miễn phí dùng thử này là các bố trí các báo cáo nghiên cứu của đối thủ. Nó đem lại cái nhìn rõ ràng hơn về đối thủ cũng như tình hình của trang web của bạn.

Bạn chỉ cần mở SE Ranking, điền tên miền đối thủ và nhận các thông tin trong vài giây. Báo cáo này sẽ dưới dạng hơn mười hình ảnh, bao gồm: Lượng truy cập, xếp hạng từ khóa, trang hàng đầu, đối thủ cạnh tranh hàng đầu, các chiến dịch PPC,…

Công cụ SEO: SE Ranking
Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

2. SERPs.com

Công cụ giúp bạn kiểm tra đâu là thứ hạng của keyword tại Search Engine

3. Serprobot

Nhờ vào công cụ, bạn có thể kiểm tra miễn phí xếp hạng của tối đa 5 từ khóa có trong website của mình. Thông qua đó, bạn sẽ biết được keyword của mình đang đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng. Ngoài ra, công cụ cũng liệt kê thêm 10 trang web đang dẫn đầu khi người dùng truy vấn từ khóa đó.

4. Alexa

Bạn có thể biết được website của mình đang ở hạng bao nhiêu trên bảng xếp hạng website toàn cầu. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể kiểm tra trong phạm vi Việt Nam.

Tham khảo: Traffic là gì? 7 Chiến thuật SEO giúp tăng Organic Traffic/tháng

Công cụ theo dõi thứ hạng
(Nguồn: Sưu tầm)

Công cụ tối ưu nội dung (Content Optimization)

Để website thu hút được nhiều người truy cập, bạn phải xây dựng nội dung độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đo lường được độ hiệu quả của content. Do đó, bạn hãy sử dụng ngay các công cụ sau để đánh giá nội dung của mình.

1. Google SERP Preview Tool

Công cụ giúp SEO-er xem trước được trang của mình khi xuất hiện tại kết quả tìm kiếm (SERP). Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra và tối ưu lại title cũng như description theo đúng tiêu chí của Google. Hơn thế nữa, Google SERP Preview còn hỗ trợ kiểm tra thông tin của một web bất kỳ thông qua URL.

Official Website: https://smartsearchmarketing.com/google-title-tag-serp-preview-tool

2. Structured Data Markup Helper

Nhờ vào công cụ tiện ích này, bạn có thể tạo văn bản schema markup nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cụ thể, người sử dụng chỉ cần thực hiện thao tác ấn chọn nội dung cho từng tiêu chí. Sau đó, bạn nhấn vào “Create html”. Khi ấy, một đoạn code sẽ hiển thị để bạn đưa vào trang web.

Official Website: https://www.google.com/webmasters/markup-helper/u/0/

3. Siteliner

Công cụ giúp bạn tìm được các nội dung mang tính trùng lặp tại các trang. Nhờ đó, chủ web có thể nhanh chóng chỉnh sửa. 

Official Website: http://www.siteliner.com/

4. Smallseotools

Để cải thiện tình trạng đạo văn, công cụ sẽ giúp bạn phát hiện đâu là những lỗi diễn đạt giống nhau.

Xem thêm: 

Công cụ tối ưu nội dung (Content Optimization)
(Nguồn: Sưu tầm)

Backlink là yếu tố quan trọng giúp dẫn người truy cập từ bên ngoài về trang web của bạn. Do đó, SEO-er cần xây dựng liên kết trỏ về chất lượng để tăng traffic website. Khi ấy, bạn chắc hẳn sẽ cần sử dụng một số công cụ sau cho việc phân tích backlink.

1. Công cụ SEO Ahrefs.com

Ahrefs là một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện nay. Nó chứa đầy đủ các tính năng SEO và còn bao quát toàn bộ chu trình tối ưu trang web của bạn. Đây được xem là công cụ có khả năng phân tích backlink tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ahrefs.com có một kho liên kết lớn và được làm mới liên tục. Nhờ đó, bạn có thể dựa vào để nghiên cứu backlink và phân tích các đối thủ của mình. Tuy nhiên, bạn phải trả phí để sử dụng các tính năng của Ahrefs.com.

Điểm đặc biệt là Ahrefs sử dụng trình thu thập dữ liệu của riêng mình để quét website. Trong một tuyên bố, họ nói rằng mình có cơ sử dữ liệu backlink thương mại lớn nhất hiện nay. Mặc dù không có công cụ SEO nào có cái nhìn toàn diện về web, nhưng Ahrefs có thể là một công cụ gần với mức đó.

Những bổ sung về tính năng của Ahrefs có thể gây khó khăn cho người mới. Vì vậy, nó có vẻ là công cụ thích hợp hơn cho phân khúc trung và cao cấp. 

công cụ seo

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/

2. Công cụ SEO MozBar

Tại toolbar của Firefox hoặc Chrome, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy MozBar. Thông qua công cụ, SEO-er sẽ xác định được Page Authority (PA) và Domain Authority (DA) tại website để bạn nghiên cứu kỹ hơn về các từ khóa mang tính cạnh tranh. 

Official Website: https://moz.com/tools/seo-toolbar

3. SEO PowerSuite

Bộ tool này giúp người sử dụng phân tích kỹ hơn về backlink, keyword  research, kiểm tra thứ hạng của website,…

Xem thêm: 127 backlink từ mạng xã hội giúp tăng SEO & Traffic hiệu quả

Công cụ phân tích Backlink
(Nguồn: Sưu tầm)

Để xây dựng web chuẩn SEO, bạn phải tập trung nhiều hơn đến các liên kết trả về. Nhờ đó, website có thể cải thiện lượt traffic và tăng thứ hạng cao khi tìm kiếm. Một số công cụ xây dựng liên kết hiệu quả là:

1. Disavow.it

Công cụ hỗ trợ SEO-er xác định được đâu là những dạng link xấu và không đáp ứng đúng tiêu chí của Google. 

Official Website: http://disavow.it/

2. CognitiveSEO

Nhờ vào công cụ, bạn sẽ phát hiện được các liên kết không sạch hoặc có dấu hiệu bất thường. Nhờ đó, website của bạn sẽ không vi phạm các quy định của Google.

Official Website: https://cognitiveseo.com/

Xem thêm: Link Building: Cách tối ưu hóa trang web thành công

Công cụ xây dựng liên kết (Link Building)
(Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Công cụ SEO xây dựng bởi TopOnSeek

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu công cụ SEO là gì và những lợi ích mà website nhận được khi sử dụng. Không chỉ giúp tối ưu hóa trang web, tool SEO còn giúp đội ngũ nhân viên tiết kiệm thời gian và nguồn lực khi thực hiện dự án. Bên cạnh đó, công cụ cũng đảm bảo tính chính xác và đem đến hiệu quả lâu dài. TopOnSeek hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích cho bạn nhé.

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kết, dich vu tang traffic chat luong, SEO top gg, SEO tiktok, SEO agency, SEO web top Google, GPT cho SEO, SEO website top google, AI cho SEO, customer journey, content bán hàng, SEO Onpage, làm SEO như thế nào, content là gì, SEO từ khoá google, disavow là gì, SEO từ khóa google, dịch vụ SEO traffic, viết bài chuẩn SEO, dịch vụ traffic website, dịch vụ SEO từ khóa top google, check traffic website, cách SEO offpage, dịch vụ Entity SEO, dịch vụ SEO từ khóa uy tín, SEO bền vững, SEO từ khóa, có nên SEO top google, dịch vụ SEO trọn gói, thuê SEO website, dịch vụ SEO tổng thể website, SEO on page và off page

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ