Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Thực Tập Sinh Business Analyst

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Thực Tập Sinh PHP Developer

Mức lương: 3.000.000 VNĐ

Hạn nộp hồ sơ: 30/04/2024

Technical Leader (Chuyên Về PHP Laravel)

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 31/01/2024

Website là gì? 6 loại website phổ biến hiện nay

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi HieuND
4/5 - (10 bình chọn)
Ngày đăng: 16/05/2023

Website là gì? Mục đích của website là gì? Hay cấu tạo của website sẽ cần những yếu tố nào? Đây là những câu hỏi được không ít người quan tâm đến bởi sự quan trọng của website trong thế giới hiện đại. Cùng giải đáp tất cả thắc mắc cùng TopOnSeek nhé!

>>Xem thêm: Organic traffic là gì? Vai trò của organic traffic trong SEO & Marketing

28 Cách tối ưu SEO WordPress cơ bản, hiệu quả cho website của bạn

1. Website Là Gì?

Website là một trang web đại diện cho một nhóm các trang web được quản lý tập trung, chứa văn bản, hình ảnh và tất cả các loại tệp đa phương tiện được trình bày cho người dùng Internet truy cập một cách dễ dàng. Tất cả các trang web được kích hoạt thông qua Internet tạo thành World Wide Web (WWW).

webiste là gì

2. Website cần có những yếu tố cơ bản nào?

 • Tên miền (có thể xem là  “địa chỉ”, là dấu hiệu nhận biết để người dùng dùng nó truy cập vào website của bạn)
 • Hosting (có thể xem là các máy chủ, các “mảnh đất” chứa ngôi nhà website của bạn.
 • Source code (là các tệp tin html, xhtml… hoặc một bộ code/cms)


3. Những loại website phổ biến hiện nay

Dưới đây là 10 loại website phổ biến nhất bạn sẽ thấy trên web. Mặc dù có một số sự chồng chéo giữa các danh mục khác nhau, nhưng nhìn chung mỗi loại trang web đều có những mục tiêu nhất định cần đạt được và tập hợp thực tiễn tốt nhất của riêng nó. 

 • Website Thương mại điện tử
 • Website Kinh doanh
 • Website Giải trí
 • Website Portfolio
 • Website Media
 • Website Brochure
 • Website Phi lợi nhuận
 • Website Giáo dục
 • Website Infopreneur
 • Website Cá nhân

>> Xem thêm: OOP là gì? Những điều cần biết về lập trình hướng đối tượng

4. Website tĩnh, website động là gì?

Trang web tĩnh có thể hiểu là loại trang mà người quản trị không thể tùy ý thay đổi nội dung và hình ảnh mà phải cần kiến thức về HTML cơ bản. Website tĩnh được viết hoàn toàn dựa trên nền tảng HTML CSS và thêm các hiệu ứng từ Javascript nếu muốn. Trong trường hợp muốn chỉnh sửa các chi tiết hay giao diện của website tĩnh, người chủ sở hữu website cần phải yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ hoặc các lập trình viên hỗ trợ. Trang web tĩnh mang lại một số bất tiện khi người dùng phải thông qua nhiều khâu để có thể có được kết quả chỉnh sửa mong muốn.

Trang web động là loại trang được viết kèm theo một bộ công cụ quản trị để người quản trị web có thể dễ dàng thay đổi một số chi tiết trong website mà họ mong muốn. Đây được gọi là các CMS (Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu). Khi thiết kế một website động, các lập trình viên sẽ cố gắng hết sức để làm sao cho phép trang web mà bạn đang sử dụng có thể thay đổi được nội dung mà bạn mong muốn. Tất nhiên, việc chỉnh sửa này cũng nằm trong phạm vi giao diện, module, nội dung… Những chỉnh sửa, thêm bớt các tính năng hay các yêu cầu cao cấp hơn, bạn cần phải yêu cầu các lập trình viên hay các dịch vụ thiết kế web hỗ trợ.

5. Mục đích của Website Là Gì?

Các loại trang web khác nhau có mục đích khác nhau tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu là ai. Một số trang web hướng đến việc bán sản phẩm và các trang web khác hướng đến việc cung cấp thông tin thiết thực hay chỉ để giải trí. 

Mục đích của website thông tin/thông tin thực tế

Mục đích của một trang web thông tin là truyền đạt thông tin cụ thể, hữu ích cho người dùng, đối tượng cụ thể để người đọc tìm hiểu một cái gì đó mới hoặc hiểu một chủ đề tốt hơn. Các website này hướng đến nhiều thông tin có thể hành động hơn và bao gồm cách thức hướng dẫn, các mẹo và thủ thuật, sửa chữa, hướng dẫn thông tin hỗ trợ,…

website thông tin

Mục đích của website giải trí

Website giải trí đóng vai trò như tạp chí trực tuyến nhằm cung cấp thông tin giải trí, định hướng dư luận, thông tin về người nổi tiếng, tin tức thể thao, điện ảnh, nghệ thuật,…. Các trang web này được thiết kế để dễ điều hướng và cập nhật thường xuyên để giữ cho người dùng quay lại để biết thêm thông tin. Chúng có thể được thu hút hơn bằng cách sử dụng nội dung động, chẳng hạn như video, podcast, trình chiếu,…

Mục đích của website thương mại điện tử

Mục đích của các trang web thương mại điện tử là bán sản phẩm cho người dùng. Các trang web thành công nhất được tối ưu hóa cẩn thận để đạt được tỷ lệ mua hàng cao. Để đạt được thành công, các trang web thương mại điện tử cần tích hợp tất cả các kỹ thuật đóng & bán hàng trực tuyến mới nhất đã được chứng minh để tăng cơ hội mà khách truy cập sẽ mua. Có nhiều yếu tố quan trọng giúp xây dựng thành công. Trang web thương mại điện tử như loại bỏ ma sát trong quá trình mua hàng, giúp việc thanh toán trở nên suôn sẻ và dễ dàng, giúp trang web nhanh chóng và hấp dẫn, tăng lượng người dùng trên các sản phẩm liên quan, khuyến khích người mua, giảm bỏ giỏ hàng, nuôi dưỡng người mua trước để mua lại, tiếp thị lại khách truy cập trước đây chưa mua, sử dụng các tùy chọn thanh toán phù hợp, có thiết kế sẵn sàng cho thiết bị di động,…

Mục đích của các trang web kinh doanh dựa trên dịch vụ

Mục đích của một trang web kinh doanh dựa trên dịch vụ là để thuyết phục khách truy cập trang web rằng họ nên trở thành khách hàng của công ty dịch vụ. Điều này được thực hiện bằng cách định vị công ty là nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong thị trường mục tiêu.

Khách truy cập sẽ sàng lọc trước các nhà cung cấp dịch vụ tiềm năng bằng cách xem xét trang web của họ trước khi họ thực hiện bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào. Trong quá trình này, họ đang cố gắng tìm ra công ty tốt nhất sẽ đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Họ đang cố gắng xác định xem công ty là chuyên gia như thế nào, chất lượng công việc họ sẽ nhận được, liệu nhà cung cấp có uy tín hay không và công ty đã hoạt động được bao lâu. Khách truy cập có thể được giúp đỡ bằng cách cung cấp cho họ thông tin và bài viết thể hiện kiến ​​thức của bạn, danh mục đầu tư trực quan về công việc, video, lời chứng thực của khách hàng,…

website là gì? website nhằm mục đích kinh doanh

Mục đích của blog với website là gì?

Ngoài câu hỏi website là gì thì Blog là gì cũng được nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mục đích của blog là cung cấp một trang web hoặc trang web được cập nhật thường xuyên, thường là do một cá nhân hoặc một nhóm nhỏ điều hành, được viết theo phong cách không chính thức hoặc đàm thoại. Blog có thể được khởi động trực tuyến rất dễ dàng bằng cách sử dụng một số dịch vụ miễn phí, chẳng hạn như wordpress.com. Có rất nhiều blog cá nhân và chuyên nghiệp ngoài kia đang giải trí để đọc và cung cấp cái nhìn sâu sắc rất riêng về cuộc sống của một người. Blog có thể dành cho mục đích giải trí hoặc được sử dụng như một tạp chí trực tuyến hoặc được sử dụng bởi các công ty để giữ khách hàng của họ theo kịp những gì đang diễn ra. Đặc điểm nổi bật của một blog là rất dễ dàng cho một người không được đào tạo để duy trì với ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật.

Mục đích của trang web truyền thông xã hội

Mục đích của các trang web truyền thông xã hội là giúp bạn dễ dàng chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người quen và thậm chí là người lạ. Các trang web truyền thông xã hội giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng xây dựng một mạng lưới kết nối để giữ liên lạc, chia sẻ kinh nghiệm hàng ngày, hình ảnh, sở thích, sở thích,… Mạng xã hội có thể được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để xây dựng kết nối trực tiếp với khách hàng của họ, điều này cho phép họ nhận phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của họ và cho phép họ tìm hiểu thêm về những gì khách hàng thực sự cần và muốn.

Cập nhật: Các bước tăng chuyển đổi khách hàng từ traffic website là gì?

Bạn đang tìm cách giúp chuyển đổi các thế hệ khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập thương mại điện tử tốt hơn?. Đồng thời bạn mong muốn tìm hiểu được cách tối ưu On Page của trang web là gì?. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn các chiến lược có thể làm được điều này.

Tăng chuyển đổi từ traffic website là gì? Liệu có quan trọng?
Tăng chuyển đổi từ traffic website là gì? Liệu có quan trọng?

“Tôi đang nhận được lưu lượng truy cập khá ổn với trang web của chúng tôi, nhưng lại không nhận được bất kỳ chuyển đổi nào. Tôi vừa làm lại trang web của mình và có nhiều nội dung hơn, đặc biệt là trong một vài trang đầu tiên để làm cho chúng dài hơn. Thế nhưng chúng tôi vẫn có thắc mắc tại sao việc này có thể xảy ra? Tôi có thể làm gì để tăng chuyển đổi?” Margherita ở Florida.

Có hàng trăm lý do khiến lưu lượng truy cập của bạn không chuyển đổi và tôi không biết liệu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay doanh số thương mại điện tử, vì vậy câu trả lời này chúng tôi sẽ chia thành ba phần như sau:

 • Tại sao lưu lượng truy cập trang web không chuyển đổi – cách tìm thông tin phù hợp.
 • Tạo khách hàng tiềm năng.
 • Bán hàng thương mại điện tử.

Tại sao lưu lượng truy cập trang web không chuyển đổi?

Dưới đây là một số cách bạn có thể bắt đầu đánh giá và khắc phục.

Đọc lại nội dung bài viết 

Tạo điểm nhấn cho nội dung từ website của bạn
Tạo điểm nhấn cho nội dung từ website của bạn

Bài viết nói về bạn hay về lợi ích cho người dùng cuối?

Ý tôi muốn nói là bạn đang sử dụng câu “sản phẩm của chúng tôi có XYZ” hay là “Nếu bạn cần một giải pháp cho XYZ, sản phẩm A trên trang này là câu trả lời của bạn”.

Ngoài ra, nội dung bài viết cho biết rõ ràng người đó đã tìm đúng nhu cầu của mình hoặc cung cấp đúng giải pháp/câu trả lời cho họ hay không?

Ở trên được gọi là hội chứng “chúng tôi, chúng tôi”.

Nếu bài viết của bạn nói “chúng tôi”, “của chúng tôi” và các từ tương tự khác nhiều hơn hai lần ở bất kỳ đâu trên trang, thì bạn chưa viết cho người dùng cuối của mình.

Ví dụ bài viết về bạn:  

“Sản phẩm của chúng tôi là sản phẩm tốt nhất cho tiện ích xanh vì chúng được sản xuất để tồn tại lâu dài”.

Ví dụ bài viết về lợi ích của người dùng: 

“Nếu bạn muốn có một tiện ích xanh phù hợp với XY và tồn tại lâu dài, bạn đã đến đúng chỗ.”

Bây giờ, hãy xem lại bài viết của bạn nó đã cho người dùng biết cách tương tác với trang hay không.

Bạn có yêu cầu họ thực hiện một hành động cụ thể như nhấp vào nút bên dưới hoặc điền vào biểu mẫu bên phải không?

Nếu bạn không cho mọi người biết phải làm gì, họ có thể không biết và có thể không thực hiện hành động mong muốn của bạn.

Thêm Call to Action bên cạnh các bài viết

Nếu ở trên không phải là vấn đề thì đây là một vấn đề khác. Thêm các nút và biểu mẫu ngay trong màn hình đầu tiên và đảm bảo người đó không phải suy nghĩ về việc phải làm gì nữa trên trang của bạn.

Độ phản hồi trên trang web là gì? Ảnh hưởng ra sao?

Tốc độ load trang của website là gì ?
Tốc độ load trang của website là gì ?

Bất kể máy tính để bàn hay thiết bị di động, hãy kiểm tra tốc độ phản hồi trên trang web của bạn. Các trang load chậm sẽ gây khó khăn cho việc chuyển đổi, thậm chí là sẽ không nhận được lượt chuyển đổi nào.

Loại bỏ những hình ảnh không cần thiết hoặc sử dụng. Nén, chia tỷ lệ, bộ nhớ cache và tải lên chậm tất cả các hình ảnh khác tùy thuộc vào kích thước và sự cần cần thiết.

Xóa các plugin, phông chữ, công cụ và mã thừa khỏi trang web và các trang của bạn. Nếu bạn không sử dụng thứ gì đó và bạn không cần nó, hãy loại bỏ nó.

Loại bỏ các mạng theo dõi và quảng cáo dư thừa, đây cũng là những kẻ ảnh hưởng đến việc chuyển đổi.

Nâng cấp PHP của bạn và cũng áp dụng CDN nếu bạn kinh doanh ở nhiều lĩnh vực. Từ đó các trang sẽ load nhanh hơn mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và có thể giúp bạn chuyển đổi.

Xác định khách hàng mục tiêu

Nếu cơ sở khách hàng của bạn là phụ nữ từ 40 – 50 tuổi và đó là đối tượng mà trang web của bạn hướng tới nhưng trang web lại có nhiều nam giới hơn hoặc phụ nữ từ 20 – 30 tuổi. Hãy điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Nếu đó là nam giới và sản phẩm có thể được sử dụng bởi nam giới, thì hãy nói về “anh ấy”.

Còn nếu nó chỉ có thể được sử dụng bởi phụ nữ nhưng bạn lại muốn bán cho đàn ông mua tặng phụ nữ, hãy tạo hình ảnh và từ ngữ về việc mua sắm cho cô ấy.

Những người ở độ tuổi 40 có những nhu cầu và mong muốn khác với những người ở độ tuổi 20. Hãy ghi nhớ điều đó và đảm bảo mọi thứ trên trang và trong kênh của bạn đều dành cho sự tương tác của khán giả với nó.

Tạo khách hàng tiềm năng

Tạo được nội dung và bố cục website thu hút người dùng
Tạo được nội dung và bố cục website thu hút người dùng

Dưới đây là những cách giúp tối ưu chuyển đổi (Conversion rate) lưu lượng truy cập thế hệ khách hàng tiềm năng.

Có Call to Action trực tiếp nào sau khi bạn bán cho người đó sản phẩm hoặc dịch vụ của mình không? Nó có phù hợp để kêu gọi hay không?

 • “Bấm vào đây”
 • “Dùng thử miễn phí”
 • “Gửi đi”

Trang có nói về sự đảm bảo cho khách hàng hay không?

Bên cạnh, bên dưới hoặc bên phải Call To Action, bạn đã đặt thông tin về việc không bao giờ gửi spam hoặc bán thông tin của người dùng.

Bài biết có đảm bảo rằng người đó sẽ nhận được giải pháp nếu họ điền vào form hoặc bắt đầu dùng thử không?

Bán hàng thương mại điện tử

Tận dụng kênh thương mai điện tử để áp dụng cho website
Tận dụng kênh thương mai điện tử để áp dụng cho website

Thương mại điện tử rất thú vị vì có rất nhiều yếu tố hoạt động và dùng thử.

Bạn có thể đồng ý và cho người đó biết họ đang hỗ trợ một doanh nghiệp địa phương. Hoặc bạn có thể xây dựng thương hiệu và đảm bảo rằng bạn đáng tin cậy, có giá tốt hoặc sản phẩm chất lượng.

Màu nền hoặc thứ tự hình ảnh của bạn có thể ảnh hưởng đến việc chuyển đổi.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ kênh bán hàng của mình trong quá trình thanh toán và đề xuất:

 • Bạn có đảm bảo discount khi khách hàng thêm vào giỏ hàng và giao dịch mua được hiển thị rõ ràng không?
 • Nếu bạn yêu thích thời trang hoặc kích thước, bạn có chia sẻ các thương hiệu nổi tiếng hơn và cho người đó biết điều bạn bạn muốn phù hợp với họ như thế nào không? Tương tự với mỹ phẩm và màu sắc “như XY bởi AB” hoặc “Size M ở đây là S trong Thương hiệu XY”.
 • Công ty của bạn có cung cấp giao hàng miễn phí không và điều đó có được liệt kê rõ ràng khi đơn hàng đủ điều kiện không?
 • Bạn có thể cho thấy rằng bạn có giá tốt hơn Amazon, Walmart và các nhà bán lẻ khác hay nói rằng sản phẩm này chỉ có trên trang web của bạn?
 • Khi người đó thanh toán, bạn có cung cấp mã khuyến mãi hoặc mã giảm giá không và có cách nào để truy cập mã khuyến mãi hoặc mã giảm giá trực tiếp.

Giúp lưu lượng truy cập trang web chuyển đổi thành doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng luôn là một dự án thú vị và có nhiều cách và công cụ để thực hiện. Thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để bắt đầu trải nghiệm của bạn.

Website là gì?- Hay trang web là gì? – Câu hỏi đã tìm được lời giải đáp. Top On Seek hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

SEO luôn làn nền tảng cho nâng cao chất lượng website và sự tăng trưởng của tỷ lệ chuyển đổi. Để tạo ra nội dung chuẩn SEO và duy trì thứ hạng bền vững, tối ưu chi phí hãy lựa chọn một dịch vụ SEO chuyên nghiệp. TopOnSeek tự hào đem đến khách hàng dịch vụ SEO top Google, dịch vụ seo tổng thể, seo từ khóa tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận bảng báo giá seo tổng thể chi tiết nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

>>> Xem thêm:


Lời kết

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào về dịch vụ seo vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin để nhận được tư vấn miễn phí và tận tình nhất từ đội ngũ chuyên gia của TOS.

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền