Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Công cụ phân tích website đối thủ với SEMrush

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 03/12/2019

Trong môi trường cạnh tranh cao như hiện nay, việc có được dữ liệu chính xác và kịp thời là rất quan trọng. Việc có thể tạo ra sự khác biệt thực sự giữa các nhãn hàng không hề dễ dàng. Hoặc là vượt lên trước, hoặc bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua này. Các công cụ phân tích website đối thủ ra đời để hỗ trợ người dùng.

>>Xem thêm: OOP là gì? Lý giải đơn giản về lập trình hướng đối tượng

Mục lục hiện

Mở đầu

Bạn muốn tìm thấy được những thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Bạn muốn nhận thức toàn diện về thị trường hoặc thị trường ngách mà bạn đang quan tâm. SEMrush sẽ giúp bạn vượt qua những thách thức, khó khăn mà có thể giải quyết được nhờ công cụ Traffic Analytics và công cụ Competitive Intelligence. Đây là hai công cụ phân tích website đối thủ tốt nhất hiện nay. Những công cụ này phù hợp với nhu cầu những người quản lý marketing, phát triển kinh doanh.

Được cung cấp bởi công nghệ Big Data và thuật toán Machine Learning tiên tiến. Các công cụ phân tích website đối thủ của SEMrush là Traffic Analytics và Competitive Intelligence. Công cụ cho xem xét các chiến lược marketing và chiến thuật marketing của đối thủ. Ngoài ra, các góc cạnh khác nhau, khả năng dẫn dắt, đánh giá những đối tác tiềm năng. Hơn nữa bạn có thể hiểu được nhu cầu và sự cạnh tranh trên thị trường mục tiêu.

Hướng dẫn này là những câu hỏi chính mà các nhà marketer đang phải đối mặt. Tôi sẽ giải thích những công cụ phân tích website đối thủ theo từng phần khác nhau.

Cách sử dụng hướng dẫn này

Bạn có thể đọc tất các các chương một hoặc đi thẳng từng câu hỏi mà bạn quan tâm. Hãy click vào danh sách nội dung ở trên mục lục.

Xem thêm: TOP 10 công cụ check traffic website “đỉnh cao” mà SEOer nên biết

1. Công cụ phân tích, nghiên cứu những thị mới và thị trường ngách

 Nghiên cứu những thị mới và thị trường ngách
Nghiên cứu những thị mới và thị trường ngách

Khi nói đến tăng trưởng trong kinh doanh, có thể có hai kịch bản xảy ra. Một là, mở rộng về mặt địa lý sang một thị trường mới. Hai là, mở rộng phạm vi sản phẩm của bạn. Trong cả hai trường hợp trên, bạn đều phải theo hướng đã chọn. Bạn cần tìm hiểu: “Những cơ hội nào đang có nhu cầu?”

Xem thêm: Nghiên cứu thị trường là gì? Top 7 phương pháp nghiên cứu phổ biến

1.1. Ước lượng thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp

Ước lượng tiềm năng thị trường mới
Ước lượng tiềm năng thị trường mới

Bạn phải tăng cường ngân sách của công ty nếu muốn ra mắt sản phẩm của bạn. Để tránh các chi phí không cần thiết, hãy xem xét hiệu suất của các đối thủ cạnh tranh. Các vấn đề cần quan tâm đó là loại hàng hóa, dịch vụ trên toàn cầu.

Để nhanh chóng ước lượng được nhu cầu trong một khu vực hoặc quốc gia, hãy truy cập công cụ phân tích website đối thủ SEMrush Traffic Analytics . Sau đó, phân tích trang web các công ty đang cạnh tranh với bạn đã có tại thị trường. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng hiểu được có đủ nhu cầu cho bạn trong khu vực.

Có tối đa 5 đối thủ mà bạn cần phải biết. Bạn có thể tìm thấy họ thông qua những báo cáo  đối thủ cạnh tranh ở công cụ Organic Research, Advertising ResearchPLA Research. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các tùy chọn trong công cụ phân tích website đối thủ SEMrush Traffic Analytics.

Estimate potential demand

1.2. Xem nhanh tổng quan thị trường ngách

Tổng quan thị trường ngách
Tổng quan thị trường ngách

Nếu bạn đang lên kế hoạch tham gia vào thị trường với sản phẩm mới. Đầu tiên bạn cần biết các đối thủ trong tương lai của mình mạnh đến mức nào. Sử dụng công cụ phân tích website đối thủ SEMrush Traffic Analytics trong giao diện và hoặc qua API. Bạn có thể tìm hiểu mức độ đối phó với biến động thị trường và thị phần thật của đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh được bổ sung bằng cách phân tích xu hướng tương tác người dùng. Tính năng này sẽ cho phép bạn thấy xu hướng thị trường trong khu vực. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho kế hoạch mở rộng sau này.

Thống kê thiết bị truy cập của người dùng
Thống kê thiết bị truy cập của người dùng

Hãy nên đánh giá liên tục những đối thủ hàng đầu với nhau. Việc này cũng giúp tìm ra các chiến lược thu hút lượng truy cập hiệu quả nhất trong thị trường được quan tâm đến.

công cụ phân tích website đối thủ - Traffic source
Traffic source

Nếu chiến lược trong số này có vẻ ổn định, bạn có thể nhanh chóng phá vỡ chúng. Sử dụng các phương tiện được mô tả trong Analyzing your Compertitors’ marketing Strategies

Overview a market                     Use your free trial

2. Thiết lập cộng sự marketing và đối tác liên kết

Thiết lập cộng sự marketing và đối tác liên kết

Chia sẻ đối tượng mục tiêu thực sự là cơn ác mộng đối với các thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, điều này thúc đẩy phát triển cho các công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ bổ sung. Mối quan hệ đối tác marketing và thương hiệu giúp thiết lập ở một thị trường mới. Từ đó, mở rộng phạm vi và tăng cường nhận thức. Nhiệm vụ quan trọng là cần tìm một công ty sẽ hợp tác mang hướng có lợi cho bạn. Vậy làm thế nào bây giờ? Một khi bạn đã thực hiện với một danh sách của những đối tác tiềm năng. Hãy ghiên cứu lượng truy cập trang web của họ để tìm hiểu xem nếu họ có thể sẽ cung cấp cho bạn trong phạm vi mà bạn mong đợi.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các chi nhánh tiềm năng. Trước khi bạn tham gia vào cuộc thương lượng, hãy tìm hiểu xem sự hợp tác đó có hiệu quả. Công ty mà bạn đang hướng đến để hợp tác có đủ năng lực, chất lượng để ký hợp đồng dài hạn? Họ sẽ quản lý mang đến cho bạn lưu lượng truy cập chất lượng cao? Sự hợp tác này có làm ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn hay không? Đặc biệt là trên trực tuyến hay không? Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, SEMrush traffic Analytics sẽ tập trung vào các công ty có tiềm năng nhất.

2.1. Cách chọn đối tác mang lại chuyển đổi cao nhất

công cụ phân tích website đối thủ

Nguyên tắc chung:

Lưu lượng truy cập càng của đối tác tiềm năng càng lớn và mức độ liên quan tới nó càng cao. Bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bắt đầu với việc khám phá tổng số lượt ghé thăm và ghé thăm 1 lần duy nhất – Visits and Unique Visits. Đặc biệt, nếu bạn hợp tác với các doanh nghiệp thương mại điện tử, nhà cung cấp SaaS, v.v. Các số liệu này có thể phản ánh tổng quan quy mô đối tượng của họ.

Hãy nhìn vào the same stats in dynamics để tìm hiểu các đối tác tiềm năng của bạn đang có trong xu hướng. Nếu có nhiều người gần đây đã ghé thăm đến trang web của họ, bạn có thể muốn hưởng lợi ích từ đây.

Tìm hiểu xem nếu bạn có liên lạc với đối tượng tiềm năng của bạn trong quá khứ. Hãy nhìn vào giữa Audience Overlap trên trang web của bạn. Sau đó chọn whether it corresponds to the goals mà bạn theo đuổi với sự hợp tác này hay không.

công cụ phân tích website đối thủ - Audience overlap

2.2. Đánh giá quan hệ đối tác trong tương lai

traffic analytics

Có một số khía cạnh bạn sẽ muốn xem xét như sau:

Geo Distribution

 • Đầu tiên là Geo Distribution của đối tác tiềm năng. Họ có quản lý lưu lượng truy cập những quốc gia và khu vực mà bạn đang quan tâm không? Có phải thị trường thành công nhất của họ là những thị trường mà bạn hướng tới? Tùy thuộc vào những gì bạn thấy ở đây, câu hỏi thêm có thể phát sinh. Ví dụ, đối tác tiềm năng của bạn có quyền truy cập đối tượng ở nước ngoài. Bạn có sẵn sàng để tiến vào bản địa để thực hiện hóa các tài liệu truyền thông của bạn không?

Traffic Sources

 • Tiếp theo, tìm hiểu đối tác trong tương lai của bạn trong Traffic Sources. Bằng cách này, ngoài việc học chiến lược marketing của họ ra (chẳng hạn như họ đầu tư vào truyền thông xã hội hoặc quảng cáo trả tiền), bạn có thể đưa ra các giải định về sự thành công của họ. Dưới đây là một gợi ý, đặc biệt là liên quan đến thương mại điện tử. Nếu một trang web nhận được nhiều lưu lượng trực tiếp, nó có thể có 2 nghĩa sau. Một là, họ được biết đủ về đối tượng trung thành quay lại nhiều lần. Hai là, những đối tượng quay lại ghé thăm trang web khi mà họ quyết định mua hàng.
công cụ phân tích website đối thủ - traffic source

Destination Site

 • Hơn nữa, để đảm bảo đến sự phân tích đối tác tiềm năng của bạn trên Destination Site. Đây là một cách khác để ước tính tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng của bạn. Một số lượng khách hàng truy cập nhất định rời khỏi trang web chỉ để đến thanh toán dịch vụ. Bạn có thể ước lượng được con số này ngang với con số mua hàng. Ngoài ra, danh sách các trang web đích cho bạn biết về mối quan hệ đối tác hiện tại có thể trở thành đối tác thật. Tất nhiên là nếu có sự liên kết trực tiếp tới trang web của họ. Một số công ty đã làm việc với đối thủ cạnh tranh hoặc không muốn bị làm phiền. Điều đó thật xấu hổ, bởi bạn đã đầu tư thời gian và nỗ lực của bạn vào đó.
traffic analytics

Domain Overview report

 • Cuối cùng, để hiểu rõ hơn về lượng truy cập giới thiệu tiềm năng của bạn với Domain Overview report. Nhìn vào các trang web chính xác mà cung cấp những backlink tới đối tác tiềm năng của bạn. Sau đó, đưa ra kết luận về chất lượng các kết nối đó
backlinks

Ước tính chất lượng traffic …. Sử dụng bản dùng thử miễn phí

3. Tối ưu hóa mua phương tiện truyền thông

Thật không may khi ngân sách của công ty có giới hạn. Nhưng may mắn thay, nó lại tạo ra một động lực mạnh mẽ để sửa đổi các vị trí của bạn. Và chỉ lựa chọn các các nền tảng hoạt động hàng đầu. Đây là những điểm chính mà bạn phải xem hết khi tối ưu hóa chiến lược mua phương tiện truyền thông

3.1. Nơi xuất bản những quảng cáo tiềm năng

Lựa chọn nhà xuất bản để đi đến mục tiêu liên quan và tạo ROI là cơ sở để mua phương tiện truyền thông. Con đường dễ dàng nhất để bắt đầu là xem nơi các đối thủ của bạn đang quảng cáo.

 1. Để thực hiện được điều này cần sự trợ giúp của báo cáo Display Advertising Publishers. Trước tiên bạn cần đặt tên miền của đối thủ vào thanh công cụ tìm kiếm Display Advertising Publishers.
công cụ phân tích website đối thủ - display ads

Kiểm tra mức độ liên quan của quảng cáo với các chủ đề mục tiêu. Chọn cột Title & Description –> xem các loại của chúng và cột Lượt truy cập hàng tháng – Monthly Visits để ước tính tùy chọn của nhà xuất bản và tiếp cận đối tượng.

2. Một cách khác để mở rộng danh sách các nhà xuất bản tiềm năng là duyệt qua tab 30 Nhà xuất bản & Nhà quảng cáo hàng đầu – Display Advertising Top 30 Publishers & Advertisers tab. Trong đó có kết quả phân tích chuyên sâu của cả 30 nhà quảng cáo hàng đầu và 30 nhà xuất bản hàng đầu từ cơ sở dữ liệu SEMrush trong vài giây.

display ads

Một trong số 30 tên miền hàng đầu, bạn có thể thấy:

 • Số lượng quảng cáo;
 • Tỷ lệ phần trăm (%) quảng cáo là Hình ảnh, HTML hoặc Văn bản;
 • Số lượng Nhà quảng cáo / Nhà xuất bản liên quan đến tên miền.

Xem nơi các đối thủ quảng cáo

3.2. Cách lựa chọn nhà xuất bản trang web tốt nhất

Để lựa chọn ra nhà xuất bạn tốt nhất từ ​​danh sách bằng các khuyến nghị ở trên, bạn sẽ phải đi sâu vào chi tiết hơn.

Đầu tiên bạn cần phải xác định lưu lượng truy cập mà một trang web sẽ mang lại cho bạn. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách xem các số liệu. Xem các tương tác và xếp hạng lưu lượng truy cập trong báo cáo công cụ phân tích website đối thủ SEMrush Traffic Analytics Overview

Tìm hiểu những người đã hợp tác với nhà xuất bản này. Hoặc nếu nó có loại đối tượng mà bạn đang tìm kiếm. Hãy đi qua tab Trang web đích –  Destination Sites. Có tất cả các trang web mà mọi người truy cập qua các siêu liên kết trang web của nhà xuất bản.

traffic analytics

 Các trang web được người dùng truy cập sau khi rời khỏi miền được phân tích

Kiểm tra lưu lượng của một nhà xuất bản

Bạn cũng có thể xem xét kỹ hơn các quốc gia mà nhà xuất bản này giới thiệu và các loại quảng cáo mà nó đang chạy. Từ đó xác định xem nó có thực sự đáp ứng mục tiêu của bạn thông qua tab Tổng quan quảng cáo hiển thị – Display Advertising Overview hay không. Nhập tên miền của nhà xuất bản trong thanh công cụ Tìm kiếm để có danh sách các nhà quảng cáo chạy quảng cáo trên trang web này và xem các mẫu của những quảng cáo này.

công cụ phân tích website đối thủ - display ads

Thậm chí bạn có thể tìm thấy các trang mà khách truy cập đến khi nhấp vào biểu ngữ, cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo văn bản trong tab Trang đích –  Landing pages.

landing pages

Xem ai chạy quảng cáo

4. Phân tích chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Chỉ có hai trường hợp khi bạn cần phân tích đối thủ cạnh tranh trong quá trình đánh giá và quảng cáo thường xuyên. Bạn có thể đang phát triển một chiến dịch tiếp thị từ đầu, ra mắt sản phẩm mới hoặc xem xét kỹ hơn về một kênh mới. Trong mọi trường hợp, bạn cần biết các đối thủ của mình đang hoạt động như thế nào trong cùng một lĩnh vực.

Nếu chỉ bạn có thể có quyền truy cập vào trang web của họ thì Google Analytics. Thực tế, SEMrush có một giải pháp. Bộ công cụ phân tích website đối thủ nghiên cứu cạnh tranh –  Competitive Research Toolkit được tạo ra để giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả và nguồn lưu lượng của đối thủ, hoạt động PR, hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, nỗ lực content marketing, quảng cáo PPC, vị trí trong SERP và trang đích hiện đang quảng cáo, cho thấy điểm mạnh của đối thủ và những điểm yếu và phát hiện những cơ hội mới để phát triển.

công cụ phân tích website đối thủ

4.1. Công cụ phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể biết tất cả các đối thủ của mình bằng tên nhưng vẫn gặp khó khăn khi đánh giá trang web của họ Lưu lượng truy cập và kênh lưu lượng truy cập, sự quan tâm của khán giả và đại diện khu vực.

Với sự trợ giúp của công cụ phân tích website đối thủ SEMrush Traffic Analytics, bạn sẽ có thể ước tính tất cả những điều trên và thậm chí hơn thế nữa

Tab Traffic Overview

traffic overview

Thẻ Overview cho biết một trang web mục tiêu số liệu tương tác của khách truy cập chính và động lực hàng tháng của họ.

Lượt truy cập và khách truy cập duy nhất đưa ra ý tưởng về quy mô của đối tượng trang web đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp như thương mại điện tử, nhà cung cấp SaaS và các phương tiện truyền thông.

Số trang trên mỗi lượt truy cập, Thời lượng truy cập trung bình và Tỷ lệ thoát là số liệu tương tác cho thấy hiệu quả của lưu lượng người dùng và chất lượng trải nghiệm trên trang web.

Xếp hạng lưu lượng truy cập là một chỉ số chất lượng lưu lượng độc quyền dựa trên tổng số lượt truy cập ước tính.

Nếu bạn quan tâm đến một địa điểm cụ thể, bạn có thể chọn nó từ danh sách ở đầu báo cáo. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc tất cả các thiết bị. Các đột biến và giảm trên biểu đồ Tổng quan lưu lượng truy cập – Traffic Overview cho bất kỳ tham số nào được liệt kê ở trên biểu thị sự biến động của nhu cầu thị trường và sự quan tâm của người tiêu dùng đối với một sản phẩm nhất định.

visit Duration

Với dữ liệu này, bạn có thể dễ dàng đánh giá khả năng chuyển đổi tiềm năng của đối thủ và đánh giá phản ứng các nỗ lực marketing của họ.

Tab Traffic Sources

Trong tab Traffic Sources, bạn có thể xem các kênh mà đối thủ phụ thuộc vào nhiều nhất để đo traffic website: trực tiếp, giới thiệu, tìm kiếm, xã hội hoặc trả phí. Chuyển đổi giữa các trang web giới thiệu, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội, bạn có thể chọn các nguồn khác nhau để trang trải và các kênh mới để sử dụng.

công cụ phân tích website đối thủ - traffic source

Cuối cùng, hãy chuyển đến tab Geo Distribution ngay lập tức, để có cái nhìn tổng quan về các thị trường mà đối thủ đang nhắm mục tiêu và thành công.

công cụ phân tích website đối thủ - Global traffic distribution

Analyze rivals’ traffic  Sử dụng bản dùng thử miễn phí

Nếu các đối thủ cạnh tranh vượt xa bạn dù chỉ một chút. Điều đó có nghĩa là họ cũng nhận được nhiều cú nhấp chuột hơn, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thu được nhiều doanh thu hơn. Có thể có hơn 200 lý do tại sao nó xảy ra, nhưng thường thì nó không phức tạp đến thế.

Công cụ phân tích website đối thủ Organic Research sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh và hiển thị organic search mục tiêu của đối thủ

công cụ phân tích website đối thủ - Organic Research

Ở tag Overview tab có thể tìm thấy:

 • Tổng số lượng truy cập và thứ hạn ở Google top 100 của trang web mục tiêu;
 • Lưu lượng truy cập hàng tháng dự kiến từ các từ khóa đó;
 • Giá thành ước tính của các từ khóa organic đã cho trong Google AdWords;
 • Lưu lượng truy cập có thương hiệu và không có thương hiệu;
 • Trình bày trực quan về số lượng từ khóa organic mà trang web có thứ hạng cần tìm hiểu.
Positions

Tab Vị Trí – Positions sẽ tiết lộ thêm chi tiết về thứ hạng từ khóa của đối thủ cạnh tranh mà đã cho phép họ chiếm vị trí hàng đầu trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Thông tin này có thể giúp bạn tăng thứ hạng và chuyển đổi của riêng bạn, tập trung vào các từ khóa thành công nhất và thậm chí có ý tưởng về hành vi của người tiêu dùng dựa trên tần suất tìm kiếm

Break down competitors’ SEO

4.3. Chiến thuật quảng cáo trả tiền tốt nhất

Có thể bạn đã nghe nói rằng việc tạo ra một chiến dịch quảng cáo hoàn hảo không phải là khoa học tên lửa, nhưng bằng cách nào đó, vẫn không có công thức chung nào để thành công. Đó là lý do tại sao nó luôn luôn thú vị để xem xét các đối thủ cạnh tranh của bạn và thực hiện một số giải pháp đã được kiểm chứng qua thời gian.

1. Công cụ phân tích website đối thủ

Nghiên cứu Quảng cáo – Advertising Research cung cấp một bộ báo cáo Quảng cáo Google đầy đủ cho một nhà quảng cáo quan tâm.

positions
 1. Đi đến tag Vị Trí – Position tab để tìm:
 • Số lượng từ khóa mà trang này đang tranh giành
 • Dự đoán lưu lượng truy cập đến từ những từ khóa này;
 • Dự báo chí phí lưu lượng.

2. Ad History Tab

Cập nhật dữ liệu từ tab Lịch sử quảng cáo – Ad History tab chứa tất cả các từ khóa mà trang miền mục tiêu trong năm qua, thông tin này cho phép bạn hiểu rõ về thói quen quảng cáo của đối thủ cạnh tranh.

Để tìm hiểu sâu hơn, nhấp vào bất kỳ ô màu xanh nào. Mở màn hình hiển thị quảng cáo thực tế trong khoảng thời gian 12 tháng. Kiểm tra xem đối thủ của bạn đã thử nghiệm bằng cách thay đổi bất kỳ phần nào trong quảng cáo. Xem thử liệu thử nghiệm có thành công hay không.

công cụ phân tích website đối thủ - Domain Ad history

3. Bản sao Quảng cáo – Ad Copies

Trong tab Bản sao quảng cáo – Ad Copies, bạn sẽ thấy tất cả các tiêu đề và lời kêu gọi hành động mà đối thủ cạnh tranh đã sử dụng trong quảng cáo của họ, cùng với các từ khóa và trang đích mà họ hướng đến lưu lượng truy cập phải trả tiền

Lấy ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo của bạn

4. PLA Research và Display Advertising

Để tập trung vào Google Shopping hoặc hiển thị quảng cáo, hãy chuyển sang báo cáo Nghiên cứu PLA – PLA Research hoặc Hiển thị quảng cáo – Display Advertising phù hợp.

5. Display Advertising Overview

Thông tin trong tab Hiện thị Tổng quan về quảng cáo – Display Advertising Overview sẽ cho phép bạn phân tích phân phối quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trên toàn cầu và đo lường hoạt động quảng cáo của đối thủ để hiểu được thị trường nào bạn nên nhắm mục tiêu vào và cách thức thực hiện.

công cụ phân tích website đối thủ - display ads
 • Xu hướng quảng cáo – Ads Trend sẽ hiển thị cho bạn số lượng quảng cáo duy nhất được phát hiện từ các quảng cáo được phân tích;
 • Quảng cáo hiển thị theo quốc gia – Display Ads by Country sẽ cho biết nơi đặt quảng cáo hiển thị của các tên miền đã phân tích. Chúng cung cấp cho bạn số lượng quảng cáo được phát hiện chính xác ở từng khu vực và đóng góp của họ cho tổng số các nhà quảng cáo.

6. Landing page

Bạn cũng có thể xem thực tế các Trang đích – Landing Page từ các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh và phân tích các thông tin cụ thể quan trọng như quảng cáo nào được chỉ đến từng trang đích trong web của họ tại một thời điểm cụ thể.

Nhìn vào quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

7. PLA Copies

Tab Bản Sao PLA –  PLA Copies chứa các từ khóa và quảng cáo PLA có hoạt động tốt nhất mà đối thủ cạnh tranh của bạn đưa chúng lên để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, cùng với bản tóm tắt về sự hiện diện của tên miền đích trong kết quả tìm kiếm.

Với tất cả thông tin này, bạn sẽ có thể phân tích giá trong phân khúc mục tiêu và tối ưu hóa quảng cáo của bạn (về từ khóa, tiêu đề và hình ảnh) và chi tiêu quảng cáo cho ROI tối đa.

Phân tích các đối thủ cạnh tranh Google shopping

4.4. Cách các đối thủ tiếp cận PR và tiếp thị nội dung

Trong thế giới kỹ thuật số, xây dựng thương hiệu là việc tạo ra rất nhiều nội dung hấp dẫn và thu thập đề cập và liên kết ngược từ các nguồn đáng tin cậy. Có được thông tin về đối thủ cạnh tranh PR và tiếp thị nội dung. Có nghĩa là bạn có thể đầu tư ít nỗ lực hơn vào việc phải tìm ra các chủ đề có liên quan. Và tìm kiếm phương tiện truyền thông uy tín mà có thể đề cập đến bạn hoặc đặt backlink của bạn.

1. Công cụ phân tích website đối thủ

 • Giám sát Thương hiệu – Brand Monitoring cho phép bạn theo dõi đề cập trực tuyến về bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn chọn. Đó có thể là tên thương hiệu, tên sản phẩm, phương châm hay bất cứ thứ gì khác.
Brand monitoring

Dưới đây là những phát hiện chính bạn có thể nhận được từ báo cáo:

 • Nguồn đề cập (web, diễn đàn hoặc Twitter);
 • Ước tính phạm vi cho mỗi đề cập;
 • Đề cập đến danh tiếng (BM Score).

Lưu ý rằng đề cập có thể được tìm thấy cho bất kỳ từ hoặc cụm từ nào, bao gồm:

 • Cụm từ có thương hiệu
 • Cụm từ không có thương hiệu.
công cụ phân tích website đối thủ

Nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu chi tiết hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Hoặc theo dõi các backlink mới và bị mất của đối thủ. Hãy thử Báo cáo Backlink Analytics – Backlink Analytic reports để xem các nguồn và đích đến của URL và phân tích các trang cụ thể về mức độ quan trọng (khối lượng liên kết trỏ đến trang này) và độ tin cậy (số lượng liên kết đến từ các miền đáng tin cậy).

baclinks

Chú ý:

 • PS – Page Score, cho biết tầm quan trọng của một trang dựa trên chất lượng của các liên kết mà nó cung cấp;
 • TS – Trust Score, đo lường mức độ tin cậy của một miền.

Khám phá hồ sơ backlink của đối thủ

3. Topic Research Tool

Về nội dung, nó rất quan trọng để biết đối thủ của bạn bao gồm những gì. Với sự trợ giúp của công cụ phân tích website đối thủ Nghiên cứu chủ đề – Topic Research tool, bạn sẽ không những tìm thấy các bài viết có chủ đề phù hợp với từ khóa mục tiêu (được đánh dấu màu xanh lá cây) trên bất kỳ tên miền nào (nhập nó vào ‘+ Nhập tên miền để tìm nội dung trên cửa sổ’), mà còn có thể thấy họ tương tác với khách hàng tốt như thế nào

công cụ phân tích website đối thủ - Topic research

Xem các đối tượng đã được đề cập

4.5. Cách truy cập nhanh vào mạng xã hội của đối thủ

Mạng xã hội là một không gian kỹ thuật số độc lập đòi hỏi một cách tiếp cận và chiến lược của riêng. Phác thảo một chiến lược như vậy có thể làm nản chí. Tuy nhiên, bạn không cần phải phát minh lại bánh xe. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các ý tưởng tốt trên các tài khoản truyền thông xã hội của đối thủ.

Với sự trợ giúp của Social Media Tracker, bạn sẽ có thể theo dõi và phân tích những gì đối thủ của bạn làm. Xem thông tin hiện diện và sự tham gia của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó quyết định kênh và loại nội dung tốt nhất cho quảng cáo của bạn.

Tab tổng quan – Overview sẽ cho bạn thấy mạng xã hội nào mang lại nhiều người theo dõi nhất hoặc tương tác nhiều nhất với đối thủ của bạn. Bên cánh đó, nó cũng cho biết nội dung nào hoạt động tốt nhất

công cụ phân tích website đối thủ - Social Channels
top content

  Giám sát phương tiện truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh

5. Tìm kiếm khoảng trống và thông tin chi tiết

33/44

công cụ phân tích website đối thủ

5.1. Cách so sánh các đối thủ cạnh tranh với nhau

Không có giới hạn cho sự hoàn hảo. Dù cho doanh nghiệp của bạn đủ tốt để đánh bại đối thủ, bạn luôn có thể tìm thấy việc nào đó để cải thiện và phát triển. Cách đơn giản nhất đó là so sánh bạn với những công ty dẫn đầu trên thị trường.

1. Đánh giá các tiêu chí của đối thủ

Ngay cả khi bạn biết ai là người có miếng bánh lớn nhất trong ngành, bạn vẫn có thể tự hỏi đối thủ nào của bạn là khách hàng trực tuyến mạnh nhất hoặc làm thế nào họ đạt được điều đó. Cách dễ nhất để làm điều này đó là, vào SEMrush Traffic Analytics -> Overview reports.

 • Nhập vào 5 đối thủ cạnh tranh để so sánh.
 • SEMrush cho thấy cái nhìn tổng quan về biến động lưu lượng truy cập của họ. Các biểu đồ sẽ cho bạn thấy những công ty được nghiên cứu nào đã có số lượng khách truy cập lớn nhất trong những tháng gần đây.
 • Hãy chú ý đến tính năng động của một lưu lượng truy cập trong trang web. Nó phát triển ổn định? Có bất kỳ xu hướng theo mùa hay không? Là những điểm tăng và giảm phổ biến cho lĩnh vực này hay nó là một thay đổi cụ thể cho một tên miền? Hãy lưu ý về người chơi bền vững nhất.

2. Kiểm tra chồng chéo đối thủ của bạn

Ngay cả khi bạn đối phó với các đối thủ cạnh tranh gián tiếp, bạn vẫn có thể chiến đấu cho cùng một đối tượng với họ. Tìm hiểu chắc chắn có bao nhiêu khách truy cập vào trang web của bạn và đối thủ. So sánh từ 2 đến 5 tên miền với tính năng Xếp chồng đối tượng – Audience Overlap của công cụ phân tích website đối thủ. Bạn sẽ thấy:

 • Các công ty nhắm đến (và thực sự thu hút) cùng một người dùng vào trang web của họ
 • Làm sao để xác định có bao nhiêu đối tượng mục tiêu vẫn chưa được khám phá? Chỉ cần tóm tắt số lượng các trang web có khách hàng không tham gia vào sự chồng chéo và ước tính tổng khối lượng thị trường.
công cụ phân tích website đối thủ - Audience overlap

Một lần nữa, hãy nhìn vào một số địa điểm và khoảng thời gian để tìm hiểu xem có bất kỳ khu vực hoặc các mùa trong hoạt động của đối thủ. Các mùa thấp điểm của họ có thể là thời điểm tốt nhất để bạn bước lên.

3. Xác định điểm mạnh và điểm yếu trong các chiến lược marketing của đối thủ cạnh tranh

Chiến đấu với một đối thủ mạnh nhất là một vinh dự. Nổi bật điểm yếu nhất của họ trước tiên là việc làm khôn ngoan. Chuyển đến tab Nguồn lưu lượng – Traffic Source để tìm hiểu nơi họ không thực hiện tiến bộ. Ví dụ: Đối thủ của bạn gặp vấn đề với việc thu hút lưu lượng truy cập từ các mạng xã hội nhất định. Bạn có thể muốn sử dụng các kênh này thay thế và giành chiến thắng

traffic source

4. Sử dụng những gì đối thủ của bạn đã chứng minh là có hiệu quả.

Bạn không cần phải phát minh lại bánh xe. Các đối thủ của bạn đang sử dụng các lượt giới thiệu mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cao cho trang web của họ. Vậy thì bạn không phải đứng sang một bên chỉ vì bạn không muốn sao chép chúng.

Thêm tối đa 5 đối thủ vào công cụ phân tích website đối thủ Backlink Gap. Nhận danh sách sẵn sàng sử dụng các tên miền giới thiệu đang gửi liên kết đến các trang web của đối thủ cạnh tranh. Lọc danh sách theo quyền giới thiệu tên miền. Việc này để chọn các nguồn tốt nhất cho hoạt động tiếp cận của riêng bạn.

Baclink gap

Spot untapped opportunities

5. Phân tích ý kiến khách hàng.

Để tìm hiểu các hành động của đối thủ, hãy theo dõi các báo cáo của Twitter Mentioners. Đặc biệt chú ý đến cột Người theo dõi – Followers. Con số này cho phép bạn đánh giá tầm quan trọng của một đề cập nhất định đối với danh tiếng của thương hiệu.

công cụ phân tích website đối thủ

6. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất cứ điều gì trong organic search và quảng cáo tính phí.

Sử dụng các báo cáo của Đối thủ cạnh tranh về các công Organic search, Nghiên cứu Quảng cáo – Advertising Research và Nghiên cứu PLA – PLA Research để cập nhật danh sách các đối thủ cạnh tranh hữu cơ và trả phí mạnh nhất của bạn.

Comprtitive Positioning map

5.2. Tìm hiểu chi tiết người dùng và khách hàng

Cách hoàn hảo để đối xử khách hàng là cung cấp cho họ những gì họ cần. Tuy nhiên, trong tiếp thị, câu hỏi không chỉ ở chỗ khách hàng tiềm năng muốn gì ở bạn – mà còn là thời gian, địa điểm, đôí tượng và cách thức thực hiện. Hãy cùng đi qua từng điểm này.

1. Khi nào: khám phá xu hướng theo mùa

Chuyển đến tab SEMRush Traffic Analytics -> Overview và lưu ý mọi bất thường tạm thời mà bạn và đối thủ có thể có nhu cầu. Nếu sự bất thường như vậy trông giống như một xu hướng chung, hãy nghĩ về những lý do đằng sau chúng.

công cụ phân tích website đối thủ

2. Địa điểm: Kiểm tra các trang web đối tượng của bạn truy cập

Đừng đưa ra các giả định về các phương tiện truyền thông mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng. Hãy luôn xác minh ý tưởng của bạn với Audience Overlap, vì hành vi trực tuyến của người dùng có thể không rõ ràng. Dữ liệu này sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở hợp lệ cho các quyết định mua các phương tiện truyền thông.

Audience Overlap

3. Đối tượng xem xét các địa điểm và nhu cầu nội địa hóa của người dùng

Bạn đang làm việc cho một thương hiệu quốc tế tiềm năng. Một ngày nào đó bạn có thể bắt đầu nhận thấy ngày càng nhiều người nước ngoài đến trang web của bạn. Công ty của bạn sẽ làm gì với thực tế này? Đây là một câu hỏi cho các chiến lược riêng biệt. Hiện tại, bạn có thể chỉ muốn giữ tình trạng này trong tầm nhìn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc bản địa hóa trang web của bạn trong tương lai.

công cụ phân tích website đối thủ - Traffic by countries

4. Cách thực hiện: Nghiên cứu trải nghiệm người dùng trên các kênh cụ thể

Có một số điều cần xem xét:

Nơi họ đến trang web được nghiên cứu từ:

 • Nguồn lưu lượng truy cập – Traffic Source)
 • Nơi họ đến từ trang web đó Trang web đích – Destination Sites;

Nếu trang web được phân phối theo cam kết (= hiển thị thời lượng truy cập trung bình khá dài – Avg. Visit Duration). Và thậm chí người dùng đã chuyển đổi thành khách hàng (= dịch vụ thanh toán nằm trên cùng của tất cả các Trang web đích – Destination Sites) . Hoặc nếu trải nghiệm trên trang khiến họ thất vọng (= tỷ lệ Bounce rate cao).

5.3. Nâng cao chiến lược bằng cách sử dụng các khoảng trống chưa phát triển của đối thủ

Cách dễ nhất để tăng cường các chiến lược nội dung và PR là chọn ra các kênh, tài nguyên, từ khóa và chủ đề sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất với nỗ lực tối thiểu.

 1. Khám phá các Nguồn lưu lượng truy cập: Traffic Source ít được sử dụng nhất của các đối thủ.
 2. So sánh một số nhà xuất bản với các trang web của đối thủ bằng cách sử dụng Chồng chéo đối tượng – Audience Overlap. Nếu một phần của nhóm mục tiêu của bạn chưa được một số phương tiện truyền thông đưa ra. Hãy nghĩ đến việc đặt một vị trí ở đó để thu hút sự chú ý của những người dùng.
 3. Truy cập+ công cụ phân tích website đối thủ Backlink Gap để tìm thấy các lỗ hổng trong phạm vi bao phủ của đối thủ. Sử dụng như một lợi thế của riêng hoặc tiếp cận các tài nguyên đang liên kết với đối thủ. Đối thủ cạnh tranh được thêm vào có thể là tên miền gốc, tên miền phụ (subdomain) hoặc URL.
 4. Công cụ Keyword Gap sẽ có ích trong quá trình phát triển chiến lược tiếp thị nội dung.

Với sự trợ giúp của Keyword Gap, bạn có thể thực hiện so sánh song song tất cả các điểm tương đồng và khác biệt giữa các danh mục từ khóa (organic, trả phí hoặc PLA) của tối đa 5 tên miền cạnh tranh.

công cụ phân tích website đối thủ

Mở rộng danh sách từ khóa của bạn

6. Tăng cường các đề xuất kinh doanh

công cụ phân tích website đối thủ

Dữ liệu cần thiết cho các đề xuất kinh doanh:

Để đưa ra một đề xuất kinh doanh tốt, bạn phải xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bên cạnh đó, hãy so sánh với các đối thủ cạnh tranh để hiểu những họ dang mong đợi.

Cho dù bạn đang đàm phán với một nhà tài trợ tiềm năng. Hoặc bạn đang truyền đạt giá trị của bạn đến một khách hàng tiềm năng. Trong cả hai trường hợp, bạn cần một số thống kê khách quan để đưa ra quyết định đúng đắn.

Phân tích lưu lượng truy cập – SEMrush Traffic Analytics. Phân tích tên miền Domain Overview của SEMrush sẽ giúp bạn có được thông tin về các tiềm năng của bạn. Công cụ sẽ có ích hơn nếu bạn đại diện cho một cơ quan digital marketing hoặc SEO. Công cụ phân tích website đối thủ này có thể cho phép bạn hiểu phần nào của trang web là tiềm năng. Bạn cũng có thể biết được chiến thuật marketing nào cần cải thiện nhất. Và đưa ra những điểm bạn có cơ hội vượt qua đối thủ cạnh tranh.

công cụ phân tích website đối thủ

Bạn cũng có thể dễ dàng tạo Tổng quan về Lưu lượng truy cập – Traffic Overview. Và so sánh chúng với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của chúng.

traffic overview

Tất cả thông tin từ các báo cáo trên có thể được xuất thành tệp PDF. File có thể tùy chỉnh để bạn có thể sử dụng hỗ trợ cho các đề nghị của mình.

công cụ phân tích website đối thủ

Tìm ra điểm yếu và phân tích triển vọng

Sử dụng bản dùng thử

Xem thêm: Ahrefs là gì? Cách dùng ahrefs để tối ưu SEO

Kết luận công cụ phân tích website đối thủ Semrush

Để thu thập dữ liệu để marketing, hãy đảm bảo thông tin chính xác và có ích cho công ty. Khả năng phân tích thị trường SEMrush có thể có ích khi cần nghiên cứu thị trường mới. Ngoài ra, công cụ phân tích website đối thủ dùng để thiết lập các quan hệ đối tác đồng tiếp thị. Hoặc bạn có thể dùng để liên kết, tối ưu hóa chiến lược mua. Bên cạnh đó, tiếp thị truyền thông, nâng cao đề xuất của bạn và hơn thế nữa.

SEMrush cung cấp bức tranh toàn diện nhất về khả năng hiển thị và phân tích thị trường trực tuyến. Công cụ phân tích website đối thủ SEMrush được hỗ trợ bởi 500TB dữ liệu lưu lượng truy cập thô thu thập từ 450 triệu tên miền web bao gồm 190 quốc gia và khu vực. Cơ sở dữ liệu từ khóa là lớn nhất trên thị trường – 10,5 tỷ từ khóa.

Chúng tôi thích phản hồi của bạn!

Hướng dẫn này có hữu ích không? Có điều gì khác về Phân tích lưu lượng truy cập SEMrush và các Công cụ phân tích website đối thủ khác mà bạn quan tâm không? Gửi cho chúng tôi một dòng tại mail@semrush.com và chia sẻ ý tưởng của bạn!

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay Top On Seek hoặc để lại thông tin, đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn chi tiết cho bạn. Và đương nhiên nó hoàn toàn miễn phí!

Nguồn: semrush.com

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ