Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

[HCM] Business Development Manager

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

4 Bước viết Content bán hàng ra đơn, thu hút khách hàng

Tác giả : Hiền Trần   Kiểm tra bởi HieuND
4/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 18/09/2022

Content bán hàng hiện đang là một trong những chiến lược Marketing tối ưu trong thời đại công nghệ 4.0. Một content marketing hay, độc đáo dễ dàng thu hút hàng triệu lượt truy cập và giúp gia tăng doanh số bán ra hiệu quả. Vậy làm thế nào để viết content marketing sao cho hay và thu hút? Với bài chia sẻ dưới đây, TOS sẽ tổng hợp cho bạn các mẫu content bán hàng độc đáo và thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả.

Xem thêm:

Content bán hàng là gì?

Content bán hàng là những nội dung được tạo ra với mục đích thuyết phục và kích thích khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.  

Content bán hàng được sử dụng khi khách hàng tiềm năng đang trong giai đoạn quyết định trong hành trình mua hàng của họ. Tại thời điểm này, người mua biết vấn đề của họ là gì và biết rằng có những lựa chọn có thể giải quyết được vấn đề đó.

Content bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Bằng cách tạo ra content bán hàng chất lượng cao, doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng niềm tin với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Xem thêm: Hành vi khách hàng (Consumer Behaviour) là gì trong Marketing?

các mẫu content bán hàng độc đáo thu hút
Content bán hàng là những nội dung được tạo ra với mục đích thuyết phục và kích thích khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. (Nguồn: TOS)

Tại sao cần tự viết content marketing?

Bạn nên cần tự viết content bán hàng bởi vì:

 • Bạn chính là người hiểu rõ giá trị và chất lượng sản phẩm của bạn nhất.
 • Bạn chính là người hiểu rõ nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới.
 • Bạn chính là người yêu quý khách hàng và sản phẩm của bạn nhất.
 • Đây là một kỹ năng marketing quan trọng khi apply bất kỳ vị trí content trong doanh nghiệp.

Chính những lý do trên mà bạn sẽ là người tạo ra được những bài viết content marketing “bá đạo” nhất với cách cực đơn giản. Và để một bài viết content bán hàng tốt thì bạn cần chú ý các yếu tố sau:

 • Các quy ước viết chính xác: Một bài viết sử dụng dấu câu, chính tả, ngữ pháp,… chính xác sẽ giúp cho văn bạn trở nên nhất quán, giúp nội dung dễ hiểu hơn và luôn gây ấn tượng tốt trong mắt người đọc nhờ độ chỉnh chu.
 • Văn phòng hợp lý: Yếu tố này thể hiện cách hành văn và tính cách của người viết nên bạn cần phải biết ứng dụng hợp lý. Ví dụ bài viết về đồ chơi trẻ em thì văn phong nên hài hước, nhẹ nhàng còn về tin tức thfi phải nghiêm túc, rõ ràng,…
 • Content bán hàng có ý tưởng thú vị: Đây được xem là trái tim của tác phẩm cũng như giúp người đọc hứng thú hơn về bài viết của bạn.
 • Sáng tạo, duy nhất: Những content marketing với nội dung copy từ bài viết khác thường không gây ấn tượng mạnh cho người đọc. Đồng thời sẽ luôn bị hệ thống google đánh giá xấu, nên sẽ không xuất hiện được ở những vị trí hút mắt. Vì vậy hãy cố gắng sáng tạo và học hỏi để nội dung của bạn luôn là duy nhất.
 • Content bán hàng hay thường mang tính thực tế và logic: Bài viết phải dễ hiểu, có tính logic và không nên quá xa rời thực tế. Nhờ đó mà người đọc cảm được nội dung và tin tưởng về những gì bạn viết,…

Xem thêm: Content Marketing Là Gì? UPDATE 5 Xu Hướng Marketing Mới Nhất 2024

Tại sao cần tự viết content marketing? (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách viết content bán hàng hiệu quả 

Bước 1: Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Liệt kê càng nhiều yếu tố liên quan đến đối tượng như tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích, tài chính, tình trạng hôn nhân, nhu cầu,… thì càng dễ xác định khách hàng mục tiêu.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới là những cô nàng 22 – 30 tuổi, năng động, trẻ trung và đã bước qua tuổi “xì teen”, đã có công việc và người yêu,… Họ luôn muốn được trở nên xinh đẹp từ bên ngoài, khỏe mạnh từ bên trong để tự tin và lung linh trước mắt người yêu, đồng nghiệp và bạn bè,… Vì vậy họ sẽ luôn muốn sử dụng những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn với xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng quy tắc 5w1h để xác định được đối tượng cũng như dễ dàng thực hiện bước tiếp theo.

Xem thêm:

Bước 2: Xác định những lợi ích mà sản phẩm/ dịch vụ mang lại

Hãy nhìn thẳng vào những nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện. Nhu cầu càng thầm kín thì khi bạn nắm bắt được thì càng dễ thuyết phục khách hàng. Hãy nhớ rằng sản phẩm của bạn chỉ là một phần giá trị lợi ích mà bạn gửi tặng đến khách hàng.

Ví dụ: Anh A mua bánh bông lan nhưng chưa kịp thưởng thức món bánh thơm ngon thì đã phải lòng cô bán bánh đang dùng mỹ phẩm của bạn. Thì giá trị mà mỹ phẩm của bạn mang lại chỉ là một phần vẻ đẹp bề ngoài của cô bán bánh mà thôi. Có thể cái anh A thích ở cô bán bánh không chỉ là vẻ đẹp mà còn là sự tự tin, nụ cười duyên của cô ấy.

Bước 3: Lên ý tưởng và thiết kế nội dung content bán hàng

Để có ý tưởng cho content marketing thì cách đơn giản nhất chính là thay đổi góc nhìn:

 • Hãy chọn lấy một đối tượng ngẫu nhiên (ở đây có thể là khách hàng của bạn).
 • Chọn lấy bối cảnh nơi mà nhu cầu của họ đã, đang hoặc sẽ phát sinh.
 • Đưa ra giải pháp nhu cầu đó.
 • Chọn đối tượng nói về giải pháp đó (có thể là bất kỳ ai, vật gì trong bối cảnh đó).

Ví dụ: Cô A đã có người yêu và chuẩn bị ra mắt gia đình nhà chồng nhưng vẫn chưa biết chuẩn bị những gì? Bạn có thể lấy ý tưởng cho content bán hàng bằng cách chọn bất kỳ đối tượng nào trong câu chuyện này, cụ thể:

 • Đối tượng thứ nhất – Cô A: Nhớ lại lần đầu tiên ra mắt gia đình người yêu rồi kể lại quá trình chuẩn bị thế nào… Cuối cùng cô A mới phát hiện ra chỉ cần một món quà (sản phẩm của bạn) là đủ thể hiện tấm lòng của mình.
 • Đối tượng thứ hai – Anh chàng người yêu: Khi thấy cô A bủn rủn vì thiếu tự tin thì đã tặng cô ấy một cây son (đây là sản phẩm của bạn)… như một lời nhắn nhủ, động viên bạn gái hãy tự tin vì luôn có anh ở bên.
 • Đối tượng thứ ba – Mẹ anh người yêu: Khi nhìn thấy ảnh của cô A đã tấm tắc khen và mang ảnh đi khoe với hàng xóm xung quanh về con dâu tương lai. Và khi nghe cô A đang bị ốm thì đã mua tặng sản phẩm bồi bổ đưa con trai để giúp cô A phục hồi sức khỏe, như muốn thể hiện sự yêu thương dành cho cô gái…

Như vậy, chỉ trong một câu chuyện là ra mắt gia đình nhà bạn trai của cô A, chỉ cần thay đổi góc nhìn bằng cách chọn nhân vật khác nhau trong câu chuyện trên thì bạn đã có thể tạo ra hàng chục ý tưởng cho content marketing của bạn.

Bước 4: Xác định nguồn nội dung

Bạn có thể tạo ra content bán hàng bằng hình ảnh, chữ viết hoặc video. Khi tự viết content marketing, bạn có thể tụ họp thành từng nhóm để chia sẻ cho nhau cùng sử dụng, sưu tầm ở nhiều nguồn khác nhau rồi xào lại cho hợp lý, cụ thể:

 • Từ khóa trên Google Search
 • Các nền tảng  mạng xã hội (Facebook, Instagram,…)
 • Sách báo, truyện tranh,…
 • Các trang web, diễn đàn, forum,…
 • Các trang web nước ngoài rồi sử dụng Google Translate để dịch nội dung về tiếng Việt…
chiến lược xây dựng content bán hàng

Hướng dẫn cách viết content bán hàng hiệu quả (Nguồn: Internet)

Mẹo viết content bán hàng hay và thu hút

Bất kỳ content writer nào cũng muốn làm cho bài viết của mình nổi bật và khác biệt trong mắt khách hàng. Để bài viết content marketing của bạn luôn thu hút thì bên cạnh nội dung tốt thì cần bạn phải có những mẹo viết bài thu hút, cụ thể:

 • Bắt đầu bài content bán hàng bằng câu hỏi: Mẹo này giúp bạn đánh trực diện vào tâm lý người đọc và dễ hướng họ theo ý muốn của bạn theo câu trả lời phía sau.
 • Thử nghiệm phân tách (Split Testing): Thử nghiệm phân tách giúp bạn so sánh nhiều phiên bản trong cùng một điều kiện để đánh giá và lựa chọn phiên bản hoạt động tốt nhất. Để sử dụng phương pháp này bạn chỉ cần vào cài đặt plugin miễn phí, chọn Title Experiment Free (dành cho wordpress) và tạo loại tiêu đề theo ý muốn.
 • Viết content bán hàng với phương pháp biến đổi từ khóa dài (Long tail keyword): Bài viết chứa từ khóa dài tuy rất hữu ích cho organic traffic nhưng khiến nội dung thiếu tính tự nhiên. Nếu muốn tận dụng từ khóa dài thì bạn cần tạo ra nhiều biến thể của từ khóa này vào chèn chúng vào các đoạn SEO content để nội dung được tự nhiên nhất có thể. Tốt nhất là chỉ nên chèn 1 – 2 từ khóa để đọc mượt hơn.
 • “Phá luật” để viết content bán hàng cuốn hút: Cho đến bây giờ nhiều người vẫn còn giữ quan niệm để dành nội dung hay nhất tới phút cuối. Tuy nhiên, thực tế chỉ có khoảng 30% nội dung này tiếp cận đến đọc giả mà thôi. Vì vậy, bạn hãy phá luật mà đưa các nội dung quan trọng lên đầu bài viết để tiếp cận nhanh chóng đến đọc giả. Bằng cách này, người đọc có thể thu thập thông tin họ cần và lập tức rời khỏi bài viết nếu họ đang quá bận rộn. Cũng chính vì khi tiếp nhận được thông tin quan trọng mà người xem đang cần thì họ mới có thể chia sẻ bài viết của bạn đến người khác.
 • Viết content marketing với chiến thuật “Ngày xửa ngày xưa”: Tuy phương pháp này không phải là cách viết content hấp dẫn nhất nhưng lại dễ thu hút người đọc và dẫn dắt họ đến nội dung mà họ đang cần tìm kiếm theo ý muốn của bạn.
 • Sử dụng ngôn từ cấp độ đơn giản cho bài viết content bán hàng: Việc sử dụng thuật ngữ chuyên ngành bừa bãi sẽ khiến nội dung bài viết trở nên tẻ nhạt, khó hiểu. Hãy sử dụng các ngôn từ đơn giản trong cuộc sống bằng ngày để truyền tải nội dung đến người đọc để họ dễ dàng tiếp thu và thích thú hơn khi đọc.
 • Sử dụng PowerWords: Viết content bán hàng với những từ ngữ mạnh mẽ nhất mà bạn có. Điều này tạo ra năng lượng tích cực để khuyến khích người đọc hành động và suy nghĩ theo nội dung của bài viết. Để tăng thêm “sức mạnh” cho bài viết thì bạn nên cho powerwords vào tiêu đề, văn bản hoặc các nút hành động.
 • Sử dụng câu ở thể chủ động: Bài viết tích cực sử dụng câu từ ngắn gọn, ít từ, rõ ràng và trực tiếp thì sẽ tạo ra cảm giác thích thú khi đọc hơn.
 • Sử dụng font chữ Serif cho content bán hàng: Có 2 font chữ phổ biến rất được các content writer chuyên nghiệp sử dụng là Serif và Sans Serif. Serif là một font chữ có nét đập mạnh ở cuối mỗi ký tự nên giúp tạo ra sự khác biệt và ghi nhớ lâu hơn.

Xem thêm:

Công thức viết bài content bán hàng hiệu quả

AIDA (Attention-Interest-Desire-Action)

AIDA là một trong những công thức phổ biến giúp bạn tạo content một cách thu hút và hiệu quả.  

•  Attention: Thu hút sự chú ý của người đọc ( trực tiếp hướng tới người đọc, thiết kế hình ảnh hấp dẫn, thêm những tuyên bố táo bạo hoặc số liệu thống kê đáng ngạc nhiên…)

•  Interest: Tạo sự quan tâm bằng cách nêu bật các tính năng hoặc lợi ích. Thu hút sự quan tâm bằng đề cập đến điều gì đó bất ngờ, sáng tạo hoặc đơn giản bằng cách giải quyết các mục tiêu của khách hàng. 

•  Desire: Kích thích, đáp ứng mong muốn của khách hàng bằng cách cung cấp thông tin hữu ích về giải pháp (sản phẩm hoặc dịch vụ) của doanh nghiệp/cá nhân.

•  Action: Khuyến khích họ thực hiện hành động bằng CTA (Kêu gọi hành động), ví dụ như mua hàng, đăng ký, liên hệ.

Xem thêm: SEO Content là gì? Xu hướng Content SEO | TopOnSeek

PAS (Problem-Agitate-Solution)

PAS là một trong những công thức viết quảng cáo nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trong ngành.

•  Problem: Nhận diện vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Người tiêu dùng của bạn phải đối mặt với những thách thức gì?

•  Agitate: Làm cho vấn đề trở nên cấp thiết hơn. Những vấn đề này ảnh hưởng suy giảm chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng ra sao?

•  Solution: Giới thiệu giải pháp cho vấn đề đó. Sản phẩm/dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề của khách hàng như thế nào?

FAB (Features-Advantages-Benefits)

FAB là viết tắt của Features-Advantages-Benefits, là công thức mà doanh nghiệp/ cá nhân có thể sử dụng nếu muốn giới thiệu chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. 

•  Features: Liệt kê các tính năng của sản phẩm.

•  Advantages: Giải thích tại sao những tính năng này hữu ích.

•  Benefits: Nêu bật lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được.

Công thức FAB có thể được sử dụng khi tạo content bán hàng online cho các trang bán hàng, trong phần mô tả sản phẩm. FAB luôn tập trung vào lợi ích là cốt lõi chứ không phải là tính năng của sản phẩm. 

Xem thêm: Bí quyết học viết Content từ A-Z cho người mới bắt đầu

The 4C’s (Clear-Concise-Compelling-Credible)

Tiếp theo ở công thức này, bốn chữ C đề cập đến việc các bài content bán hàng của bạn phải: rõ ràng, ngắn gọn, hấp dẫn và đáng tin cậy. 

•  Clear: Rõ ràng, dễ hiểu.

•  Concise: Ngắn gọn, không lan man.

•  Compelling: Hấp dẫn, thuyết phục.

•  Credible: Đáng tin cậy, chứng minh được

Before-After-Bridge

Công thức BAB là một kỹ thuật viết content phổ biến được sử dụng để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Công thức này dựa trên nguyên tắc kể chuyện đơn giản nhưng hiệu quả, giúp người đọc dễ dàng hình dung được những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

•  Before: Mô tả tình trạng hiện tại của vấn đề.

•  After: Hình dung về tình trạng sau khi vấn đề được giải quyết.

•  Bridge: Cầu nối giữa hiện tại và tương lai, là giải pháp bạn cung cấp

Xem thêm: Carousel Là Gì? 7 Cách Ứng Dụng Quảng Cáo Carousel Facebook Hiệu Quả

10 phong cách viết content bán hàng “bắt trend” nhất hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực Digital Marketing thì hiện đang có đến hàng chục phong cách viết content marketing đa dạng. Tuy nhiên, TopOnSeek sẽ giới thiệu đến bạn 10 phong cách viết content bán hàng “bắt trend” nhất hiện nay, cụ thể:

 • Dạng kể chuyện (Storytelling).
 • Thu hút sự chú ý bằng lời cảnh báo.
 • Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.
 • Giật tít khuyến mãi và quà tặng.
 • Hài hước và sáng tạo.
 • Sử dụng thông tin, hình ảnh của KOLs – tên người nổi tiếng.
 • Đặt lợi ích vượt trội và gây sốc.
 • Cung cấp thông tin chi tiết dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng.
 • Content dựa trên xu hướng (trend) đang thịnh hành.
 • Content mang đến ý nghĩa nhân văn và niềm hạnh phúc.

Xem thêm: Một số cách viết content hay và thu hút nhất cho người mới

99+ mẫu content bán hàng ra đơn hiệu quả trên Facebook

Content marketing không đơn thuần là chỉ sử dụng câu chữ mà còn cần sự kết hợp giữa hình ảnh và video, miễn là có chứa thông điệp hấp dẫn người xem. Vì thế, ngoài câu chữ tốt thì hình ảnh cũng là một phần không thể thiếu trong các bài viết content marketing. Dưới đây, TopOnSeek sẽ tuyển tập cho bạn vài mẫu content bán hàng hiệu quả trên Fanpage trong một vài lĩnh vực khác nhau:

Cách viết content bán hàng đồ ăn/thực phẩm

Cách viết content bán hàng đồ ăn/thực phẩm (Nguồn: Internet)

Với mẫu content bán hàng này, nhãn hàng chỉ cần đăng một bức vài bức ảnh hoặc video có chứa hình ảnh thực phẩm/ món ăn của bạn. Đồng thời, kèm theo đoạn hashtag “#dịch-vụ-ăn-uống” là bạn đã tạo nên hiệu ứng khiến khách hàng hiểu được thông điệp mà thương hiệu của bạn muốn truyền tải.

Mẫu content bán hàng mỹ phẩm, làm đẹp

Để tạo hiệu ứng tốt cho mẫu content bán hàng này thì bạn có thể sử dụng công thức PAS “Problem – Agitate – Solve”. Đây là công thức content marketing được áp dụng rất hiệu quả trong các bài viết bán hàng và quảng cáo. Do sự ứng dụng rộng rãi, PAS được coi là công cụ marketing thống trị mạng xã hội. Công thức này được trình bày như sau:

 • Problem: Xác định vấn đề.
 • Agitate: Khoét sâu vấn đề.
 • Solve: Giải quyết vấn đề.

Công thức tạo content bán hàng này giúp người đọc hiểu rõ công dụng và lợi ích mà dịch vụ/ sản phẩm của bạn có thể mang lại cho bản thân họ.

Ví dụ:

Làn da của bạn đang gặp phải những vấn đề lão hóa khi bước qua tuổi 30-40?

 • Nhiều nếp nhăn, đồi mồi.
 • Da chảy xệ, kém săn chắc.
 • Lỗ chân lông to.

BẠN CẢM THẤY?

 • Không tự tin dù đã trang điểm.
 • Trông già hơn so với bạn bè cùng trang lứa.
 • Tốn quá nhiều chi phí cho mỹ phẩm đắt tiền nhưng vẫn không cải thiện.

ĐỪNG LO LẮNG!

 • Hầu như tất cả mọi người đều gặp vấn đề giống bạn mà nguyên nhân chủ yếu là do làn da thiếu hụt Collagen và Elastin mà thôi.
 • Bới làn da của con người được cấu tạo gồm 2 lớp là biểu bì và hạ bì. Biểu bì gồm các tế bào chết giúp bảo vệ cơ thể còn lớp hạ bì nằm bên dưới, chứa collagen và elastin tạo khung nâng đỡ làn da. Theo thời gian, sự thiếu hụt collagen và elastin sẽ khiến làn da chảy xệ, nhăn nheo.

—–

Để giải quyết tình trạng này hãy tham khảo thông tin chi tiết bên dưới:…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:…

HOTLINE:…

Xem thêm: Content Angle là gì? So sánh Content Angle và Content Pillar | TopOnSeek

Mẫu content bán hàng thời trang, túi xách

Để content bán hàng thời trang thu hút thật nhiều khách hàng thì ngoài việc đăng bài thường xuyên, đúng thời điểm thì bạn cần phải chú ý phần nội dung bài viết như sau:

 • Hình ảnh phải thật đẹp.
 • Mô tả chi tiết về thông tin của sản phẩm như chất liệu, size, giá cả, tình trạng sản phẩm,…
 • Kêu gọi hành động bằng cách đưa ra chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng; Hoặc các chương trình thiện nguyện bằng việc trích % lợi nhuận để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn với mỗi sản phẩm bán ra,…

Ví dụ:

MỪNG NGÀY PHÁI ĐẸP 8/3  – MUA SẮM KHỎE RE

 • Túi #ABC khuyến mãi cực sốc SALE 50% chỉ còn #190.000 đồng cho một sản phẩm.
 • Sản phẩm y hình, đổi trả miễn phí đối với hàng lỗi.
 • #FreeShip khi mua 2 sản phẩm trở lên.

ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY VÌ SỐ LƯỢNG CÓ HẠN!

======================================

Thông tin sản phẩm:

 • Kích thước túi: 21x12x6cm
 • Màu sắc: đen, hồng cam, xanh neon.
 • Túi gồm 2 ngăn, có khóa và kèm dây đeo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content miễn phí | TopOnSeek

Mẫu content quảng cáo bất động sản

Với mẫu content marketing này bạn có thể sử dụng công thức “Before – After – Bridge” nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, đưa ra lời hứa và đề cập đôi nét về thông tin dự án. BAB thường được tiến hành qua 3 bước như sau:

 • Tạo  viễn cảnh đẹp cho đọc giả.
 • Lời nhắc nhở ở trạng thái hiện tại.
 • Tạo ra một cầu nối giữa thực tế và tương lai để đưa ra giải pháp tối ưu cho đọc giả.

Ví dụ:

Năm ấy, tiếc rẻ không mua chiếc điện thoại yêu thích để rồi mấy năm sau quyết định mua… thì đã lãng phí mấy năm thanh xuân với chiếc điện thoại cùi bắp…

Ngày ấy, đắn đo không đầu tư vào căn hộ cao cấp ABC vì nghĩ rằng mấy hôm nữa vẫn còn thì sáng hôm sau căn hộ mình thích đã “sold out” và còn tăng giá hơn trước… Thế là mất đi cơ hội đầu tư quý giá.

Đằng nào cũng đầu tư thì tại sao bạn không mua căn hộ cao cấp ABC ngay hôm nay để nhận được ưu đãi hấp dẫn:

 • Chỉ 1,6 tỉ đồng bạn đã sở hữu được căn hộ 2 phòng ngủ với full nội thất.
 • Vị trí ngay trung tâm thành phố, dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện và view sông nước trữ tình.
 • Cơ hội nhận ngay 5 chỉ vàng SJC 9999 cho 10 khách hàng đặt cọc đầu tiên.

Liên hệ ngay Hotline 0903 xxx xxx để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Creative Content là gì? Công việc của người sáng tạo nội dung

Một số lưu ý khi viết content bán hàng thu hút khách hàng

Khi viết content bán hàng bạn cần lưu ý một số điều sau để tạo ra những nội dung thu hút khách hàng: 

 • Tập trung vào một điểm nổi bật: Chọn một đặc điểm hoặc lợi ích chính của sản phẩm và xây dựng nội dung xung quanh nó.
 • Hiểu rõ đối tượng mục tiêu: Biết ai là khách hàng của bạn và nắm bắt được nhu cầu cũng như mong muốn của họ.
 • Sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn và kể chuyện: Kể câu chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách sinh động và cuốn hút.
 • Giữ cho nội dung dễ tiếp cận và ngắn gọn: Nội dung cần dễ đọc, dễ hiểu và không quá dài dòng.
 • Ưu tiên thảo luận về lợi ích: Khách hàng quan tâm đến những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho họ hơn là các tính năng kỹ thuật.
 • Tránh những tuyên bố quá mức hoặc không thực tế về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Xem thêm: Table of contents là gì? Cách tạo Table of contents đơn giản trên WordPress

Hy vọng, bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các mẫu content marketing độc đáo để giúp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số bán ra của bạn. Bên cạnh luyện tập viết lách mỗi ngày thì việc tham gia vào các khóa học tại TopOnSeek để hiểu thêm về content bán hàng, marketing và kỹ năng sale cũng hết sức cần thiết. Bởi mỗi khóa học đều cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để giúp bạn trở thành một content writer giỏi. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì TopOnSeek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kếtdich vu tang traffic chat luongSEO top ggSEO tiktokSEO agencySEO web top GoogleGPT cho SEOSEO website top googleAI cho SEOcustomer journeycontent bán hàngSEO Onpagelàm SEO như thế nàocontent là gìSEO từ khoá googledisavow là gìSEO từ khóa googledịch vụ SEO trafficviết bài chuẩn SEOdịch vụ traffic websitedịch vụ SEO từ khóa top googlecheck traffic websitecách SEO offpagedịch vụ Entity SEOdịch vụ SEO từ khóa uy tínSEO bền vữngSEO từ khóacó nên SEO top googledịch vụ SEO trọn góithuê SEO websitedịch vụ SEO tổng thể websiteSEO on page và off page

Câu hỏi thường gặp

 1. Content bán hàng là gì?

  Content bán hàng là những nội dung được tạo ra với mục đích thuyết phục và kích thích khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

 2. Làm thế nào để xác định đối tượng khách hàng mục tiêu?

  Bằng cách liệt kê các yếu tố như độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, tài chính, tình trạng hôn nhân, bạn có thể dễ dàng xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ, nhắm đến những cô nàng 22-30 tuổi, yêu thích sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên và đang tìm kiếm sự tự tin bản thân.


TOS – PREMIUM SEO PERFORMANCE AGENCY

Công ty TNHH TOS (TopOnSeek) – Global Award-winning Agency luôn tự hào là một trong những công ty mang lại giải pháp SEO tổng thể, toàn diện hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành cùng với đội ngũ chuyên viên SEO dày dặn kinh nghiệm, TOS cam kết không chỉ cung cấp các dịch vụ như kiểm tra audit website, tăng trưởng lưu lượng truy cập tự nhiên bền vững mà còn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mang lại nguồn doanh thu ổn định cho khách hàng.

Công ty TNHH TOS (TopOnSeek) vinh hạnh khi được CLUTCH vinh danh với các danh hiệu:

 • Top 3 công ty SEO tại Việt Nam.
 • Top 1 công ty SEO cho Cơ Sở Giáo Dục tại Việt Nam.
 • Top 1 công ty SEO hàng đầu cho Công nghệ tài chính tại Việt Nam.
 • Top 1 công ty SEO cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

QUÝ DOANH NGHIỆP VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ HỢP TÁC: 

Hotline: 028 7302 2558

Email: long.bui@toponseek.com

Báo giá: Liên hệ

Địa chỉ: 

 • HCM: Lầu 4 Tòa nhà Nguyên Giáp, 42/37 Hoàng Diệu, Quận 4, TP.HCM, Việt Nam. 
 • Đà Nẵng: Lầu 6 DanaBook, 76-78 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam.

Thông tin tác giả

SEO content - công việc tôi khá yêu thích. Content là yếu tố không thể thiếu trong SEO. Nếu xem website của bạn là một ngôi nhà thì content chính là nội thất bên trong ngôi nhà đó. Content hay, hấp dẫn sẽ "giữ chân" khách hàng ở lại website để tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, tôi đã không ngừng cố gắng để làm sao có được content chất lượng nhất cho website tôi thực hiện.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO TPHCM uy tín: Đưa website lên Top Google nhanh chóng | TOS

Bạn đang cần đến một phương pháp hiệu quả để đưa website lên top Google, thu hút khách hàng tiềm ...

21/06/2024

Mỹ Khanh
Dịch Vụ Tối Ưu Website: Tăng Tốc Hiệu quả cho Website

Dịch vụ tối ưu website là một lĩnh vực đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi với ...

19/06/2024

Ngọc Hiền
Có nên SEO Top Google? Lợi ích SEO website top Google – TOS

Có nên SEO top Google cho website của mình? Hay bạn đang kỳ vọng website của mình thu hút được ...

18/06/2024

Mỹ Khanh