Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM] SEO Content Intern

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Cách SEO top Google đưa từ khóa lên top 1 nhanh, miễn phí

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi HieuND
4.4/5 - (7 bình chọn)
Ngày đăng: 16/05/2023

SEO từ khóa luôn nhận được quan tâm của các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Người dùng thường chỉ quan tâm đến những kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google, và điều này làm cho việc nắm bắt kỹ thuật nghiên cứu từ khóa và tối ưu SEO trở thành một ưu thế lớn trong chiến lược marketing của mỗi doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để tìm được dịch vụ SEO từ khóa Top Google chuyên nghiệp và đáng tin cậy?Đó là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp đang đối diện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp đâu là cách SEO Top 1 phù hợp với các thuật toán của Google như Hummingbird, Panda,… nhé!

Xem thêm: 

SEO từ khóa là gì? SEO top Google là gì?

SEO top Google là tối ưu hóa từ khóa hoặc trang để nó có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google, chinh phục thuật toán Google giúp website của bạn nổi bật giữa hàng triệu đối thủ cạnh tranh.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình tối ưu hóa một trang web nhằm cải thiện thứ hạng và tăng khả năng hiển thị của nó trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) của Google, Bing, Yahoo,… Điều này được thực hiện bằng cách tuân thủ và tối ưu hóa theo 200 yếu tố xếp hạng mà Google đã công bố, nhằm thu hút lượng truy cập người dùng đến trang web.

Khi một người dùng tìm kiếm từ khóa và thấy trang web của doanh nghiệp xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên Google, điều đó chứng tỏ trang web đã đạt được thành công trong việc đạt vị trí hàng đầu trên Google.

Xem thêm:

SEO từ khóa là gì? Dịch vụ SEO từ khóa Top Google

SEO từ khóa là gì? Dịch vụ SEO từ khóa Top Google (Nguồn: TOS)

Cách Google hoạt động và xếp hạng từ khóa 

Bước 1: Thu thập dữ liệu

Đầu tiên, Google Bot (công cụ tìm kiếm của Google) sẽ tự động tìm và thu thập dữ liệu từ các trang web mới bao gồm các nội dung mới được thêm vào trên Internet. Quá trình SEO website TOP Google này có thể diễn ra tự nhiên khi Bot tự khám phá các trang web, hoặc người dùng có thể gửi yêu cầu cho Bot để thu thập dữ liệu từ một trang web cụ thể.

Xem thêm: SEO Audit: Kiểm sức khỏe website đơn giản hơn với SEMrush

Đâu là cách thức Google hoạt động khi thu thập dữ liệu?

Làm sao SEO Website Top Google? Đâu là cách thức Google thu thập dữ liệu? (Nguồn: TOS)

Bước 2: Lập chỉ mục

Khi tìm thấy một trang web, Google sẽ phân tích và hiểu rõ nội dung có trong trang đó. Sau đó, thông tin về trang web sẽ được lưu trữ trong chỉ mục – kho dữ liệu lớn của Google chứa thông tin về các trang web trên Internet. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trang web đó thông qua thanh tìm kiếm của Google khi website được lập chỉ mục.

Xem thêm: Những điều cần biết về Google Crawl & Index

Bước 3: Thực hiện xếp hạng

Sau khi đã lập chỉ mục, Google sẽ sử dụng các thuật toán và yếu tố xếp hạng để xác định thứ hạng.

Xem thêm: Audit Website: Cải thiện SEO và tỉ lệ chuyển đổi

Google Bot thu thập và xếp hạng từ khóa như thế nào?

Google Bot thu thập và xếp hạng từ khóa như thế nào? (Nguồn: TOS)

Những hình thức SEO website lên top Google phổ biến, hiệu quả

 • SEO từ khóa: Giúp bài viết hoặc trang web của bạn xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm của Google với từ khóa chính. Khi triển khai SEO từ khóa, bạn có thể chọn giữa việc sử dụng từ khóa tiếng Việt có dấu hoặc không dấu. Tuy nhiên, đây là một phương pháp phổ biến và cạnh tranh, do đó bạn sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ trên thị trường.
 • SEO hình ảnh: là kỹ thuật quan trọng giúp tối ưu hóa hình ảnh trên website và đưa chúng lên Top kết quả tìm kiếm của Google. Kết hợp cùng SEO từ khóa, đây là cách hiệu quả để thu hút người dùng đến website của bạn.
 • SEO video: Đây là kỹ thuật giúp tối ưu hóa video trên website hoặc các nền tảng khác như YouTube để chúng xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm, đặc biệt là trong tab video. Việc tận dụng SEO video sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Local SEO (SEO Google Maps): Đây là một kỹ thuật quan trọng giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm của bạn trên Google Maps. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp địa phương, Local SEO rất hữu ích để tăng cường sự nhận biết và tiếp cận khách hàng trong khu vực cụ thể.
 • SEO mobile: Với sự phát triển mạnh mẽ của thiết bị di động, việc tối ưu hóa trang web để phù hợp với trải nghiệm người dùng trên di động là rất quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng.

Xem thêm: 

SEO top Google - SEO từ khóa lên top Google chuẩn chỉnh, hiệu quả

SEO Top Google – SEO từ khóa lên Top Google chuẩn chỉnh, hiệu quả (Nguồn: TOS)

Tại sao phải SEO Top 1 từ khóa lên Google?

Theo Báo cáo của We are Social, tính đến đầu năm 2024, Việt Nam có khoảng 78,44 triệu người sử dụng internet. Người tiêu dùng thường tìm hiểu trên website trước khi mua hàng và nhận thức về trải nghiệm trên trang Web ngày càng tăng. Vì vậy, việc đầu tư SEO từ khoá cho website trở nên cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp.

Hầu hết mỗi doanh nghiệp hiện nay đều có website để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình, với chi phí đầu tư thấp hơn so với các dịch vụ truyền thông truyền thống. Với ứng dụng SEO Top 1 từ khoá, doanh nghiệp có thể khẳng định vị thế tiếp thị chiến lược. Theo khảo sát của SearchEnglineLand.com, 57.4% doanh nghiệp B2B và 41% doanh nghiệp B2C đã nhận thấy rằng SEO Top 1 từ khóa giúp họ đạt được chỉ tiêu. Với những con số ấn tượng như vậy, việc lựa chọn SEO Website Google không chỉ là một ý tưởng tốt mà còn là một bước đi thông minh và chiến lược từ bây giờ.

Xem thêm: Top 5 Cách Tạo Website Bán Hàng Miễn Phí, Nhanh Chóng

Ưu điểm của SEO từ khoá

 • Chi phí thấp: Doanh nghiệp ứng dụng SEO Web sẽ tiết kiệm được khá nhiều về mặt tài chính so với các phương thức quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm khác. Đồng thời, khi website của bạn SEO Top 1 thì khả năng tiếp cận khách hàng cực cao
 • Mang lại doanh thu: Nhờ thu hút được khách hàng mục tiêu; website trở thành nơi kết nối, đẩy mạnh doanh thu bán hàng của doanh nghiệp.
 • Nâng cao thương hiệu: Khi doanh nghiệp bạn xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm sẽ dễ dàng được biết đến hơn.

Xem thêm: SEO Title là gì? Cách viết thẻ tiêu đề tối ưu SEO Website hiệu quả

Ưu điểm SEO top Google - SEO từ khóa đạt Top 1 Google

Ưu điểm SEO Top Google – SEO từ khóa đạt Top 1 Google – Dịch vụ SEO từ khóa TOP Google (Nguồn: Internet)

6 Bước SEO top Google – SEO từ khóa lên top Google nhanh, chuẩn chỉnh

Bước 1: Phân tích, thu thập thông tin về tổng thể ngành và USP của sản phẩm

Môi trường bên trong doanh nghiệp

Muốn SEO từ khóa Top 1 hiệu quả, cần tìm hiểu kĩ về doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là sản phẩm dịch vụ. Bạn có thể tìm hiểu theo trình tự sau:

 • Toàn bộ thông tin chi tiết sản phẩm, dịch vụ: Nắm thông tin doanh nghiệp giúp bạn định hình nội dung quảng bá và nhìn nhận tổng thể về doanh nghiệp. Từ đó, bạn có thể tập trung vào điểm mạnh khi thực hiện SEO Top 1 Google.
 • Điểm mạnh của sản phẩm dịch vụ (USP): Điểm mạnh đó có thể là giá, chất lượng hay cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt,… 
 • Phân tích từ khóa liên quan đến USP: Sau khi nắm rõ liệt kê được điểm mạnh rồi, doanh nghiệp cần phân tích để cho ra hệ thống từ khóa liên quan

Phân tích môi trường cạnh tranh trước khi SEO

Sau khi phân tích môi trường bên trong doanh nghiệp, bước tiếp theo bạn cần phân tích thị trường hiện tại. Bạn có thể phân tích thị trường theo các bước dưới đây:

 • Sử dụng công cụ Google Trend: Google xu hướng giúp đánh giá tổng quan về thị trường hiện tại đang diễn ra như thế nào? Nó tăng hay giảm vào thời gian tới đối với sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. 
 • Sử dụng Keyword Tool IO: Công cụ Keyword Tool IO cho phép biết được lịch sử ngành hàng. Đối với tài khoản Vip, thậm chí bạn có thể xem được lượng tìm kiếm của người dùng về từ khóa đó các tháng trước. Từ đó, bạn dễ dàng có cho mình dự doán tương lai để SEO Top 1 thành công.
 • SEO Top 1 thành công nhờ Google Keyword Finder: Google Keyword Finder là công cụ keyword research có thể đánh giá thị trường một cách sơ bộ nhất giúp biết được độ khó để SEO Top 1 từ khóa trong ngành hàng bạn như thế nào. Thông thường, những từ khóa có Keyword Difficulty >=30 được cho là khó cạnh tranh vào SEO Top 1 thành công.
Phân tích môi trường cạnh tranh trước khi SEO bằng công cụ Google Trends

Phân tích môi trường cạnh tranh trước khi SEO bằng công cụ Google Trends (Nguồn: TOS)

Bước 2: Xây dựng cấu trúc website

Cấu trúc Website rất quan trọng . Xây dựng website thân thiện với người dùng và Google giúp SEO Top 1 hiệu quả hơn. Bạn có biết rằng, cấu trúc Website được ví như móng để xây nên một ngôi nhà. Móng có vững thì nhà mới an toàn, chắc chắn. Đây là cách SEO website Top Google mà bạn có thể tham khảo.

Cấu trúc website vững chắc

Thứ nhất, website cần thân thiện, dễ hiểu cho người dùng. Họ không cần mất quá nhiều thời gian cũng như thao tác để tìm những điều họ muốn.

Thứ hai, các chuyên mục cũng như các bài viết trên website hỗ trợ, gắn kết lẫn nhau. Website không nên chỉ tập trung vào một bài viết hay bất cứ thứ gì.

Các cấu trúc Website giúp SEO từ khoá Top 1 

 • Cấu trúc vòng tròn

Cấu trúc phù hợp với các site vệ tinh không thích hợp cho website bán hàng. Các page được liên kết qua lại với nhau. Các bài viết có đều có sức mạnh ngang nhau. 

Cấu trúc vòng tròn giúp SEO web lên top Google
Cấu trúc vòng tròn giúp SEO web lên top Google (Nguồn: Internet)
 • Cấu trúc phân tán

Cấu trúc phân tán giúp bạn phân cấp các chuyên mục cũng như các topic trên webstite của bạn và hạn chế được số link. Tuy nhiên, BOT Google và khách hàng phải mất nhiều thời gian để về trang cuối. Do đó, sức mạnh chủ yếu tập trung ở những Page ở trên. Những Page càng về sau càng yếu và khó SEO Top 1.

Cấu trúc phân tán ảnh hướng như thế nào đến việc SEO top Google cho trang web
Cấu trúc phân tán ảnh hướng như thế nào đến việc SEO top Google cho trang web (Nguồn: Internet)
 • Cấu trúc phẳng

Đây là cấu trúc phổ biến được nhiều website áp dụng hơn hai cấu trúc trên. Cấu trúc phẳng giúp dòng chảy mạnh và nhanh hơn, từ đó, người dùng dễ dàng truy cập và tương tác.

SEO top 1 Google với cấu trúc phẳng
SEO top 1 Google với cấu trúc phẳng (Nguồn: Internet)

Bước 3: Phân tích, chọn lọc và lên danh sách từ khóa tiềm năng

Nghiên cứu từ khóa SEO là bước cực kỳ quan trọng. Dựa vào hệ thống từ khóa đã phân tích ở bước đầu tiên nghiên cứu ra những từ khóa chính và cần thiết nhất. Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ giúp nghiên cứu từ khóa seo như: Google Keyword IO, Google Keyword Finder, Google Keyword Planner, Uber Suggest, Keyword Ranking Tracking,… để có được bộ từ khóa SEO Top 1 chất lượng.

Để đạt hiệu quả cao trong SEO, bạn cần chia từ khóa thành các nhóm như sau:

 • Từ khóa chính: Những từ khóa liên quan và được nhiều người dùng tìm kiếm nhiều nhất khi có nhu cầu về sản phẩm. Ví dụ, bạn bán sản phẩm chăn ga gối đệm thì từ khóa chính của bạn có thể là: đệm, nệm…
 • Từ khóa liên quan: Đây là những từ khóa bắt đầu từ từ khóa chính. Cũng ví dụ trên ta có từ khóa liên quan: đệm hai người nằm, đệm cho trẻ em…
 • Từ khóa LSI (từ khóa ngữ nghĩa – đây là từ khóa mà Google cực ưa thích)
 • Từ khóa sản phẩm
 • Từ khóa mua bán
 • Từ khóa review, tham khảo, so sánh….
 • Từ khóa giá cả
 • Từ khóa local
 • Từ khóa sai chính tả

Mỗi từ khóa sẽ mang một ý nghĩa riêng giúp việc SEO Top 1 hiệu quả nhất. Dựa vào từ khóa đã xây dựng hãy gom chúng lại thành các nhóm, liên kết lại với nhau. Bạn nên nghiên cứu từ khóa seo có lượng search volume cao và allintitle đứng đầu nhóm đã gộp.

Xem thêm:

Nhóm gộp từ khóa giúp SEO top Google dễ dàng hơn
Nhóm gộp từ khóa giúp SEO top Google dễ dàng hơn (Nguồn: Internet)

Bước 4: Xây dựng Content chuẩn SEO cho bộ từ khóa

Mục tiêu cốt lõi của việc xếp hạng vị trí trang web trên Google là đáp ứng tối đa nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Để đạt được điều này, việc SEO website lên top của Google đòi hỏi nội dung trang web phải đáp ứng đồng thời nhu cầu của người dùng và các tiêu chí của công cụ tìm kiếm. Trong ngành công nghiệp, việc này thường được gọi là “Chuẩn SEO”, bao gồm các yếu tố sau:

 • Chuẩn: Nội dung trên trang web cần được chuẩn hóa để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Điều này đòi hỏi việc tạo ra nội dung chất lượng, hữu ích và có giá trị cho người dùng. Trang web cần cung cấp thông tin chi tiết, đáng tin cậy và đáp ứng các câu hỏi và vấn đề mà người dùng đang quan tâm.
 • SEO: Website cần được tối ưu hóa để Google có thể thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng từ khóa một cách hiệu quả. Điều này bao gồm việc sử dụng từ khóa phù hợp và chiến lược tối ưu hóa nội dung, bao gồm tiêu đề, mô tả, URL và các yếu tố khác để tăng khả năng hiển thị trang web trong kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài chuẩn SEO giúp từ khóa lên top 1 Google
Cách viết bài chuẩn SEO giúp từ khóa lên top 1 Google (Nguồn: Internet)

Bước 5: Tối ưu SEO Onpage website

 • URL của bài: cần ngắn gọn, chứa từ khóa và đúng trọng tâm.
 • Title: Thông thường giao động từ 60-70 kí tự và nên chứa từ khóa ở đầu.
 • Meta Description: Nên xuất hiện từ khóa khoảng 1 lần trong 100 kí tự đầu, không được spam quá nhiều từ khóa, dài khoảng 160 kí tự -300 kí tự.
 • Canonical
 • Heading: Một vài heading chứa từ khóa, phân bổ heading hợp lý theo bố cục.
 • Hình ảnh: Tối ưu các thẻ ALT, chú thích cho ảnh hợp lý.

Ngoài ra nội dung để đạt được SEO Top 1 cũng cần phục vụ cho người dùng. Bài viết cũng cần được đi backlinks hợp lý cũng như được tối ưu khi upload.

Trong quá trình xây dựng liên kết cho bài viết với mục đích SEO, các chuyên gia cần chú ý đến bốn yếu tố quan trọng sau:

1. Tương quan với lĩnh vực kinh doanh:

Quan trọng nhất là chỉ chọn đặt backlink trên những trang web liên quan đến ngành nghề hoặc loại hình kinh doanh của bạn. Tránh đặt link lung tung trên các trang không có liên quan hoặc không phù hợp.

2. Số lượng và thời gian:

Tối ưu là có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa, và duy trì thời gian khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Tăng cường nguồn lực và số lượng backlink có thể cải thiện hiệu suất từ khóa, nhưng quan trọng là phải phân bổ chúng theo thời gian để tránh nghi ngờ từ Google.

3. Chất lượng trang web đích:

Ưu tiên đặt backlink trên các trang web có ít hơn 25 liên kết ra ngoại (Outlink), có thứ hạng PageRank cao (đặc biệt là lớn hơn 0), và domain tuổi thọ trên 6 tháng. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và uy tín của nguồn backlink.

4. Kiểu liên kết và tỷ lệ dofollow/nofollow:

Đặt link dofollow để tối ưu hóa khả năng thu hút Google đến trang web của bạn. Tuy nhiên, cần cân nhắc giữa dofollow và nofollow để tránh gây ấn tượng lạ lùng cho Google. Một tỷ lệ phổ biến là ít nhất 1 liên kết nofollow để giữ sự đa dạng và tự nhiên cho chiến lược backlink.

 Bước 7: Update và làm mới bài viết

Sau khi hoàn hành các bài viết, website của bạn cần tạo ra nhiều bài viết mới thường xuyên. Khi có nhiều nội dung mới được update liên tục sẽ yêu cầu Bot của Google vào crawl đọc và lập chỉ mục nhanh hơn cho website. Nhờ vậy website của bạn có độ uy tín cao hơn.

TOS (TopOnSeek) hi vọng với những chia sẻ sẽ giúp cho bạn biết cách để SEO Top 1 từ khóa, website của bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc, inbox ngay website để được tư vấn cụ thể hơn!

Dịch vụ SEO từ khóa đạt Top Google bền vững tại TOS (TopOnSeek)

Cách SEO từ khóa on top không phải ngày một ngày hai là doanh nghiệp có thể tiếp hành và đạt được. Điều này cần thời gian và nhiều nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu. Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm kiếm cách đưa SEO Web lên top Google nhanh nhất thông qua các Agency.

TOS (TopOnSeek) – Premium SEO Performance Agency 

TOS được thành lập từ 2016 bởi ông Nguyễn Đức Hiếu và ông Bùi Vũ Long. Hai nhà sáng lập TOS hơn 13+ năm kinh nghiệm trong quản lý dự án và lập trình phát triển website từ công ty bán lẻ và thương mại điện tử Lazada, Thegioididong. Với sứ mệnh mang lại cho doanh nghiệp giải pháp Search Marketing toàn diện.

Không chỉ tăng thứ hạng từ khóa trên kết quả tìm kiếm Google, Bing, Yahoo, hơn nữa là tỉ lệ chuyển đổi, mang lại nguồn doanh thu ổn định, bền vững.

Phương pháp SEO an toàn, lấy nền tảng kỹ thuật và nội dung của website làm nội lực để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

TOS (TopOnSeek) cung cấp dịch vụ SEO toàn diện cho website bao gồm:

1. Auditing/Kiểm tra lỗi SEO và giải pháp xử lý.

2. Tư vấn chiến lược SEO – Nghiên cứu từ khoá, so sánh đối thủ trong ngành, tiềm năng thị trường.

3. Thiết kế xây dựng website theo chuẩn Google.

4. Viết bài theo chủ đề, đánh giá và chỉnh sửa theo xếp hạng cập nhật trên các công cụ tìm kiếm.

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm SEO, TOS mong muốn hỗ trợ những Giám đốc/Quản lý/Trưởng nhóm Marketing những người đang chịu trách nhiệm cho KPIs truy cập từ kênh không trả tiền (Unpaid Traffic) để tối ưu hoá chi phí quảng cáo/Marketing của doanh nghiệp.

TOS tự tin với kinh nghiệm ở những dự án cung cấp dịch vụ SEO Thương mại điện tử/Ecommerce hàng đầu Việt Nam. Và một số dự án tiêu biểu trong ngành Ngân hàng (Timo.vn), việc làm (Vietnamworks, TopITWorks), Logicstic (Nhất Tín Logictics), Tổ chức sự kiện (CyberShow).

Tìm hiểu thêm thông tin về TOS và các dịch vụ mà TOS cung cấp tại:

 • Quý Công ty có thể click vào Portfolio để tham khảo thông tin kĩ hơn về TOS cũng như các dịch vụ, dự án đã thực hiện của TOS.
 • Nhận báo giá phù hợp với tình trạng website và ngân sách: Yêu cầu báo giá TOS
 • Sử dụng các công cụ miễn phí để kiểm tra SEO website
Công cụ (Free) của TOSDịch vụ TOS
Kiểm tra nhanh Website Công cụ Audit Website của TOS
Phân tích trang web đối thủ miễn phíCông cụ Competitor Analytics của TOS
Kiểm tra thứ hạng từ khóaThứ hạng từ khóa
Đẩy nhanh tốc độ index bài viết/trangCông cụ ép index của TOS
Kiểm tra tình trạng index của bài viết/trangCheck index Google

Câu hỏi thường gặp

Google Index là gì?

Đầu tiên, để có cái nhìn rõ ràng, hãy hiểu rõ về Google Index là gì. “Index” ở đây trong tiếng Anh được sử dụng như một động từ, có nghĩa là “lập chỉ mục” (đồng nghĩa với việc ghi chú vào danh mục của Google), tức là quá trình lập chỉ mục trên công cụ tìm kiếm.

Google Index thực hiện chức năng mô tả hoạt động của các con bọ tìm kiếm của Google, chúng phân tích nội dung của các bài viết và trang web dựa trên thông tin mà người dùng tìm kiếm.

Khi trang web được Google Index, nó sẽ được Google tìm thấy và lưu trữ trên máy chủ của họ. Quá trình chỉ mục Google được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng kết quả tìm kiếm là mới nhất và chính xác nhất.

Điều này có nghĩa là, nếu bài viết của bạn không được Google Index, tức là nó không xuất hiện trên Google, không được tìm thấy, và không được đề xuất cho người dùng. Đơn giản như vậy! Để tối ưu hóa khả năng xuất hiện trên Google, đảm bảo rằng nội dung của bạn được Google Index.

Tại sao trang web không được index, không xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm?

(1) Không phân biệt giữa tên miền www và không www: Một lỗi phổ biến trong SEO là không phân biệt rõ giữa hai phiên bản của website – có www và không có www. Googlebot xem chúng như hai trang web độc lập, và nếu không cẩn thận, sự hiện diện của cả hai có thể dẫn đến đánh giá là việc sao chép nội dung.

(2) Sitemap gặp vấn đề: Sitemap đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn robot truy cập và đánh giá trang web. Nếu sitemap bị lỗi hoặc chưa được tạo, Googlebot sẽ gặp khó khăn trong việc đánh giá dữ liệu trang web.

(3) Sử dụng file Robots.txt chặn bot Google: Mặc dù Robots.txt thường được sử dụng để chặn bot truy cập các trang có chất lượng thấp, nhưng cài đặt không đúng có thể dẫn đến việc trang web không được index.

(4) Nội dung trùng lặp: Việc không kiểm soát nội dung trùng lặp trên trang web có thể làm giảm chất lượng và gây ảnh hưởng đến quá trình index của Google.

(5) Tốc độ tải trang chậm: Tốc độ tải trang ảnh hưởng lớn đến quá trình index. Các vấn đề như domain kém chất lượng, dung lượng trang web thấp, và dữ liệu quá lớn có thể làm chậm tốc độ tải trang.

(6) Sử dụng ngôn ngữ không chuẩn: Việc thiết kế trang web bằng các ngôn ngữ không chuẩn có thể làm chậm quá trình index của Google, với HTML được ưu tiên hơn.

(7) Thẻ meta và web bị gắn link noindex hoặc nofollow: Thẻ meta và các liên kết noindex hoặc nofollow có thể ngăn chặn Googlebot truy cập và đánh giá thông tin trên trang web.

(8) Trang web bị xử phạt: Nếu trang web vi phạm nhiều quy tắc của Google, có thể dẫn đến xử phạt và tụt thứ hạng trang web trên kết quả tìm kiếm.

(9) Cài đặt tính năng liên quan đến quyền riêng tư: Các cài đặt liên quan đến quyền riêng tư có thể ảnh hưởng đến quá trình index của Google và ngăn chặn truy cập từ Googlebot.

Làm sao để Google Index bài viết nhanh?

Để đảm bảo Google nhanh chóng index trang web của bạn, hãy thực hiện những bước sau đây:

 1. Tạo và Gửi Sitemap:

Tạo một sitemap chứa các liên kết của trang web và gửi nó đến Google Search Console. Điều này giúp Google hiểu rõ cấu trúc của trang web và tăng khả năng index.

 1. Xây Dựng Backlinks Chất Lượng:

Tạo backlinks từ các trang web uy tín và có liên quan đến nội dung của bạn. Backlinks giúp tăng độ uy tín của trang web trong mắt Google và khuyến khích quá trình index.

 1. Optimize Từ Khóa và Meta Description:

Sử dụng từ khóa mục tiêu và mô tả meta để mô tả chính xác nội dung của trang web. Điều này giúp Google hiểu rõ về trang web của bạn và tăng khả năng index.

 1. Sử Dụng Tên Miền và URL Rõ Ràng:

Chọn tên miền và URL dễ nhớ và dễ hiểu. Điều này giúp Google nhanh chóng nhận diện và index trang web của bạn.

 1. Cập Nhật Liên Tục Nội Dung:

Liên tục cập nhật và thêm nội dung mới để duy trì sự tươi mới và độ hấp dẫn của trang web. Nội dung mới thường xuyên sẽ khuyến khích Google index trang web của bạn một cách hiệu quả.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền