Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Mobile Friendly là gì? Cách xây dựng website thân thiện mobile

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 03/06/2022

Khi thị trường ngày càng thay đổi, Mobile Friendly ra đời mang đến cho người dùng sự trải nghiệm thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin họ cần dù đang ở bất cứ nơi đâu chỉ với chiếc điện thoại di động, laptop hay Ipad của mình.

Mobile Friendly ra đời với nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người dùng (Nguồn: Internet)

Thế nào là Mobile Friendly?

Mobile Friendly là gì? (Nguồn: Internet)

Mobile Friendly là một thuật toán được tạo ra bởi Google, nằm trong 8 thuật toán Google thông dụng, nhằm đánh giá mức độ thân thiện của các trang web có trên thanh công cụ tìm kiếm (search engine).

Để đánh giá xếp hạng một website thân thiện với điện thoại di động thì dựa vào mức độ tối ưu hóa và tương thích của website của doanh nghiệp so với thiết bị di động của khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đo tốc độ website để biết độ lướt web của doanh nghiệp đã ổn định hay cần được cải thiện.

Website thân thiện mobile cần những yếu tố gì?

Để có thể xây dựng một trang web mạnh và an toàn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn 9 cách xây dựng chiến lược SEO website hiệu quả. Sau đây là một số điều quan trọng để tìm hiểu về một trang web thân thiện mobile:

  • Thứ nhất, bạn cần phải chú ý đến tốc độ load của trang. Điều đó sẽ thể hiện khả năng điều hướng trang web. Một trang web có độ load nhanh, giao diện rõ ràng sẽ mang đến trải nghiệm hiệu quả hơn cho người dùng so với một website load chậm và khó đọc.
  • Thứ hai, doanh nghiệp cần quan tâm đến khả năng đọc (Readability) của khách hàng, bằng việc thiết kế một website có giao diện tối ưu tương thích với điện thoại di động của họ bằng cách lựa chọn cỡ chữ dễ đọc mà không cần phóng to. Bên cạnh đó, kích thước của bài đăng phải có bề ngang phù hợp, dễ nhìn, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng và họ không cần phải xoay màn hình khi xem.
  • Thứ ba, website cần được đặt khoảng cách vừa đủ giữa các thông tin cần thiết để khi khách hàng nhấp vào, họ click đúng thông tin mình cần mà không bị nhảy qua thông tin khác.

Các yếu tố cơ bản của một website thân thiện di động (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Mobile SEO là gì? Cách tối ưu website trên thiết bị di động

Tầm quan trọng của Mobile Friendly

Mobile Friendly được tạo ra để mang lại lợi ích hiệu quả như: tốc độ tìm kiếm thông tin, cách thức truy cập web nhanh chóng và tiện lợi. Vì vậy, website thân thiện di động quan trọng với:

  • Người truy cập (Users):

Mobile Friendly sẽ làm tăng trải nghiệm sử dụng của người dùng với website và doanh nghiệp. Mặt khác, với tên miền phụ (subdomain) dễ truy cập, dễ nhớ cũng là một yếu tố để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Thêm vào trong quá trình lướt web,nếu tốc độ tìm kiếm thông tin của khách hàng càng nhanh thì  khách hàng sẽ càng hài lòng. Từ đó, độ tin cậy của khách hàng đối với website được nhân lên, góp phần tăng uy tín của doanh nghiệp.

  • Doanh nghiệp (Business):

Khi doanh nghiệp sở hữu một trang web có khả năng tương thích với di động tốt, website đó sẽ được Google đánh giá cao về mặt an toàn và hiệu quả. Đồng thời, mobile friendly có vai trò rất quan trọng trong việc tạo độ phủ, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu và làm tăng doanh thu.

Như vậy website thân thiện di động sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc để lại ấn tượng với khách hàng, thu hút họ về với doanh nghiệp. Qua đó, Mobile Friendly cũng sẽ thúc đẩy các chiến lược SEO của doanh nghiệp phát triển. Một trong các cách đó là dựa vào SEO TOP 1 từ khóa website trên Google nhanh và hiệu quả nhất.

Mobile Friendly là nhân tố quan trọng cho cả doanh nghiệp và người dùng (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Cách kiểm tra độ thân thiện của website

Chúng ta có thể kiểm tra khả năng tương thích của website với di động qua hai cách thức sau:

  • Kiểm tra thủ công:

Doanh nghiệp có thể tự đặt mình vào vị trí khách hàng để trải nghiệm website của chính họ. Trong quá trình lướt web nếu doanh nghiệp nhìn thấy giao diện rõ ràng, dễ đọc, dễ sử dụng và thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin, thì điều này chứng tỏ rằng website có khả năng tương thích với di động tốt.

Trong trường hợp web còn load chậm, không có hình ảnh minh họa gây nhàm chán thì đó cũng chính là vấn đề doanh nghiệp cần khắc phục để cải thiện website của mình.

  • Kiểm tra bằng phần mềm, công cụ hỗ trợ:

Phần mềm thông dụng nhất để kiểm tra Mobile Friendly hiện nay là Google mobile friendly test. Hoặc doanh nghiệp có thể làm tăng độ tương thích giữa website và di động bằng việc dựa vào Mobile SEO.

Cách kiểm tra mức độ tương thích của website với di động (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 9 cách sử dụng Social Media để thúc đẩy các chiến lược marketing.

Lời kết

Như vậy, Mobile Friendly là một thuật toán giúp ích rất nhiều cho sự tương thích giữa website với thiết bị di động, giúp doanh nghiệp cải thiện trang web và mang lại cho người dùng nhiều website đáng tin cậy hơn.

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kết, dich vu tang traffic chat luong, SEO top gg, SEO tiktok, SEO agency, SEO web top Google, GPT cho SEO, SEO website top google, AI cho SEO, customer journey, content bán hàng, SEO Onpage, làm SEO như thế nào, content là gì, SEO từ khoá google, disavow là gì, SEO từ khóa google, dịch vụ SEO traffic, viết bài chuẩn SEO, dịch vụ traffic website, dịch vụ SEO từ khóa top google, check traffic website, cách SEO offpage, dịch vụ Entity SEO, dịch vụ SEO từ khóa uy tín, SEO bền vững, SEO từ khóa, có nên SEO top google, dịch vụ SEO trọn gói, thuê SEO website, dịch vụ SEO tổng thể website, SEO on page và off page

Nguồn tham khảo chính: 

What Is Mobile Friendly? (With Tips on Providing a Mobile-Friendly Experience)

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO TPHCM uy tín: Đưa website lên Top Google nhanh chóng | TOS

Bạn đang cần đến một phương pháp hiệu quả để đưa website lên top Google, thu hút khách hàng tiềm ...

21/06/2024

Mỹ Khanh
Dịch Vụ Tối Ưu Website: Tăng Tốc Hiệu quả cho Website

Dịch vụ tối ưu website là một lĩnh vực đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi với ...

19/06/2024

Ngọc Hiền
Có nên SEO Top Google? Lợi ích SEO website top Google – TOS

Có nên SEO top Google cho website của mình? Hay bạn đang kỳ vọng website của mình thu hút được ...

18/06/2024

Mỹ Khanh