Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

[Đà Nẵng] SEO Content Intern

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2024

SEO tổng thể là gì? Quy trình SEO hiệu quả cho doanh nghiệp

Tác giả : Phương Hà   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 07/06/2024

Bạn có đang tìm kiếm một chiến lược SEO hiệu quả cho doanh nghiệp của mình? Bạn có nghe qua về “SEO tổng thể” nhưng chưa rõ SEO tổng thể là gì và làm thế nào để áp dụng vào chiến lược SEO của mình? Trong bài viết này, TOS sẽ giải đáp cho bạn SEO tổng thể là gì và quy trình SEO tổng thể website cho doanh nghiệp của bạn.

Quy trình SEO tổng thể cho doanh nghiệp (Nguồn: TOS)
Quy trình SEO tổng thể cho doanh nghiệp (Nguồn: TOS)

Xem thêm:

Mục lục hiện

SEO tổng thể là gì?

SEO viết tắt là Search Engine Optimization, nghĩa tiếng việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản, SEO là quá trình cải thiện và làm cho website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, giúp trang web được xếp hạng cao hơn trên Google, Bing,… và thu hút được nhiều lượng truy cập từ người dùng.

Vậy SEO tổng thể là gì? SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa website nhằm đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn SEO mà công cụ tìm kiếm đưa ra đối với các cụm từ khóa của người dùng dành cho ngành nghề mà doanh nghiệp cung cấp. SEO tổng thể giúp tối ưu website theo cụm chủ đề dựa trên truy vấn của người dùng, từ đó Google sẽ hiểu được nội dung website chính xác nhất. Mục tiêu của SEO tổng thể là đảm bảo rằng tất cả các từ khóa chính, từ khóa liên quan đều đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm và website của khách hàng ở trạng thái tối ưu nhất, chuẩn SEO. Do đó, khi áp dụng SEO tổng thể, trang web của bạn sẽ có độ phủ sóng rộng trên internet, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút lượng truy cập cho website.

SEO từ khóa có thể hiểu là quá trình tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn của trang website lên Top đầu trong kết quả tìm kiếm. Mục tiêu là tăng lượng truy cập từ các từ khóa chính mà người dùng thường sử dụng.

Tìm hiểu khái niệm, quy trình SEO tổng thể

Tìm hiểu khái niệm, quy trình SEO tổng thể (Nguồn: TOS)

Xem thêm: 

Lợi ích của SEO tổng thể mang lại

SEO giúp ích cho doanh nghiệp

 • Tăng doanh số: Đây chính là mục tiêu cuối cùng của SEO, nhằm thu hút khách hàng có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Các từ khóa đứng đầu thường là những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Do đó, khi website càng được tối ưu SEO tốt, khả năng tiếp cận đến khách hàng cũng sẽ cao hơn, đồng thời tăng hiệu quả chuyển đổi và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Tìm kiếm đúng đối tượng mục tiêu: Khách hàng mục tiêu là đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Trong chiến lược SEO, cần nghiên cứu kỹ về hành vi tìm kiếm, nhu cầu, mong muốn,… của khách hàng và biến chúng trở thành nội dung của trang web. Khi nội dung của doanh nghiệp đáp ứng đúng insight và hấp dẫn, họ sẽ tin tưởng và trở thành khách hàng của doanh nghiệp.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: SEO tổng thể cũng là một cách để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả. Việc website xuất hiện thường xuyên với thứ hạng cao sẽ giúp người dùng biết đến thương hiệu, tăng độ uy tín với người dùng. Khi đó, họ sẽ truy cập vào trang web để tìm hiểu về sản phẩm, từ đó tăng tỷ lệ mua hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Với SEO từ khóa, chi phí sẽ tính dựa vào số lượng từ khóa hoặc nếu có nhân viên SEO, chi phí sẽ là lương hàng tháng cho họ. Tuy nhiên, khi tập trung vào SEO từ khóa, thường chỉ tập trung vào các từ khóa được đề xuất để đưa lên top. Trong khi đó, việc tối ưu SEO tổng thể cho website đòi hỏi tối ưu mọi yếu tố liên quan đến từ khóa trên trang. Điều này mang lại kết quả lâu dài và thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả hơn, mặc dù chi phí không thay đổi.

Xem thêm: Dịch vụ SEO là gì? 6 Lợi ích SEO hỗ trợ kinh doanh online 

SEO giúp ích cho website

 • Gia tăng trải nghiệm người dùng: SEO tổng thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng một cách toàn diện và chính xác nhất. Doanh nghiệp cần cải thiện tốc độ tải trang, giao diện website thân thiện với máy tính và di động,… đây là những yếu tố sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất và dễ dàng khi họ thao tác trên website.
 • Tăng lượng truy cập: Thực hiện SEO tổng thể giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận đến khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nhanh hơn và mở rộng phạm vi sang khách hàng tiềm năng. Kết quả, thu hút lượng traffic lớn, tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Từ khóa đạt thứ hạng cao và ổn định: Bằng việc tập trung vào tất cả nhóm từ khóa khác nhau: từ khóa dài, trung bình, ngắn. Khi trang web được tối ưu SEO onpage và offpage đúng cách, các từ khóa của trang web sẽ thu hút rất nhiều lượt truy cập chất lượng cho doanh nghiệp. Từ đó, giúp website được đánh giá cao và dễ dàng lên top trên kết quả tìm kiếm.
 • Giúp Website không bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google: Khi Google cập nhật thuật toán, nhiều trang web có thể bị tụt hạng. Tuy nhiên, với chiến lược SEO tổng thể, doanh nghiệp có thể giảm thiểu rủi ro này. Việc đầu tư vào nội dung trên tất cả các trang web tạo ra một mạng lưới liên kết chặt chẽ và tối ưu toàn diện. Một nội dung chất lượng không chỉ thu hút người dùng mà còn được công cụ tìm kiếm đánh giá cao, giúp nâng cao thứ hạng website.

Khám phá nhóm lợi ích mà SEO tổng thể có thể mang lại cho website doanh nghiệp
Khám phá nhóm lợi ích mà SEO tổng thể có thể mang lại cho website doanh nghiệp (Nguồn: TOS)

Xem thêm: SEO Là Gì? Xây Dựng SEO Website Hiệu Quả – TOS

So sánh sự khác nhau SEO tổng thể và SEO từ khóa 

Về cơ bản, SEO tổng thể và SEO từ khóa đều là những hoạt động tối ưu trên công cụ tìm kiếm với mục đích cuối cùng là được đánh giá tốt, mang lại thứ hạng cao. Từ đó, thu hút được lượng khách hàng tự nhiên và miễn phí, không phải chi tiền cho quảng cáo.

Tuy nhiên, SEO tổng thể và SEO từ khóa là 2 hướng khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, chi tiết được liệt kê trong bảng dưới đây:

SEO tổng thểSEO từ khóa
Từ khóaGồm tất cả bộ từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ: từ khóa ngắn, từ khóa trung bình, từ khóa dài.Chỉ tập trung vào từ khóa chính, từ khóa ngắn có lượng search lớn, mức độ cạnh tranh cao.
Nền tảng – Tối ưu nội dung trang web để đáp ứng cả thuật toán của Google và nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
– Cải thiện tốc độ tải trang để tăng mức độ trải nghiệm người dùng.
– Kết hợp với mạng lưới liên kết xã hội để tăng uy tín và thứ hạng của trang web trên Google.
– Tập trung việc tối ưu SEO Website. 
– Xây dựng hệ thống backlink. Các backlink càng chất lượng sẽ giúp website có cơ hội lên top cang cao.
TrafficLượng truy cập vào website lớn, từ nhiều nguồn tìm kiếm khác nhau và xếp hạng từ khóa ổn định.Lượng truy cập chủ yếu từ lượt tìm kiếm tự nhiên, không cao và có thể biến động theo thời gian.
Tính bền vững– Tính ổn định cao, hiệu quả lâu dài.
– Khi Website đã được tối ưu SEO, doanh nghiệp chỉ cần liên tục cập nhật nội dung mới và hấp dẫn cho trang.
– Tính ổn định không cao. Dù lên top nhanh, nhưng nếu hệ thống backlink không tốt, dễ bị đối thủ vượt qua. 
– Sử dụng link không đúng cách có thể bị coi là spam và bị phạt bởi Google.
Khả năng bán hàngTăng chuyển đổi giúp nâng cao khả năng bán hàng cho doanh nghiệp.Khả năng bán hàng thấp.
Thời gianDàiNgắn
Chi phíCao, đầu tư tài chính và nhân lực lớn.Thấp, tiết kiệm về tài chính, nhân lực
Hiệu quả– Hiệu quả và độ ổn định thứ hạng cao.
– Ít bị ảnh hưởng khi thuật toán của Google thay đổi,…
– Tăng lượng khách hàng tiềm năng.
– Hiệu quả không cao, thứ hạng dễ bị tuột.
– Ảnh hưởng bởi thuật toán và  chính sách. Nguy cơ bị đưa vào danh sách đen và không xuất hiện trên SERP.

Xem thêm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì? Cách Google hoạt động 

Nên lựa chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa cho doanh nghiệp?

Đối với doanh nghiệp nhỏ, startup

Với ngân sách và nguồn lực còn hạn chế nhưng muốn có được kết quả nhanh chóng thì việc tập trung vào SEO từ khóa là lựa chọn hàng đầu. 

Chỉ khoảng 2-3 tháng, website của doanh nghiệp đã có thể đạt được vị trí khá ổn định trên các công cụ tìm kiếm và tiếp tục duy trì chiến lược SEO.

Đối với doanh nghiệp vừa và lớn

Khi doanh nghiệp có đủ nguồn lực và vốn đầu tư lớn, cùng với mục tiêu xây dựng thương hiệu cao, việc tập trung vào SEO tổng thể là lựa chọn tốt nhất. 

Chiến lược này giúp xây dựng website vững mạnh, mở rộng thị trường và thu hút được lượng khách hàng tiềm năng, từ đó giúp doanh nghiệp có thể xây dựng niềm tin từ phía khách hàng.

Doanh nghiệp nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa?
Doanh nghiệp nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa? (Nguồn: TOS)

7 Lý do SEO tổng thể được chọn sử dụng nhiều trong doanh nghiệp

1. Hành vi tìm kiếm và mua hàng của người dùng thay đổi

Theo nghiên cứu của Google cho thấy, có đến 74% người dùng sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm/ dịch vụ online trên internet trước khi đến cửa hàng. 

Trong đó, có tới 51% người dùng được khảo sát cho biết họ sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về sản phẩm họ muốn mua hàng. Và 59% người dùng đã sử dụng Google để tra cứu thông tin trước khi đến cửa hàng mua hàng.

Có thể nói, sự tiến bộ của công nghệ đã làm thay đổi hành vi tìm kiếm của người dùng ngày càng phức tạp hơn bao giờ hết.

2. Từ khóa tiềm năng có cơ hội chuyển đổi doanh thu

Quá trình SEO diễn ra khá dài (từ 9,12 tháng) và sẽ có những sự biến đổi tăng giảm về lượng từ khóa tìm kiếm. Nếu chủ quan tập trung tối ưu SEO từ khóa, mà không thực hiện SEO tổng thể, doanh nghiệp sẽ mất đi rất nhiều cơ hội tiếp cận đến khách hàng và dễ dàng bị đối thủ vượt mặt. 

3. Traffic tổng luôn tăng trưởng và bền vững

Lượt traffic của SEO tổng thể luôn tăng trưởng và lớn hơn nhiều so với SEO từ khóa. Vì SEO từ khóa chỉ chứa 1 số từ khóa ngắn, lượng volume lớn, còn SEO tổng thể có cả từ khóa ngắn và dài, thì tổng số lượng volume cũng khá lớn và cũng dễ SEO hơn rất nhiều.

4. Nâng cao thứ hạng và traffic tăng trưởng ổn định dù Google cập nhật thuật toán

Thuật toán và chính sách của Google sau mỗi lần cập nhật đều phục vụ cho việc gia tăng trải nghiệm của người dùng. Đây chính là điều mà SEO từ khóa không có được vì phương pháp này chỉ chọn những từ khóa hot, volume cao nhằm mục đích bán hàng mà không quan tâm đến trải nghiệm người dùng đối với trang web. Vì thế, SEO tổng thể luôn được đánh giá cao hơn so với SEO từ khóa.

5. Ưu thế cạnh tranh thứ hạng trên thị trường tìm kiếm

SEO hiện nay đang trong thị trường cạnh tranh khốc liệt. Do đó, doanh nghiệp cần có một lối đi mới, không nên đi theo lối mòn cũ với những từ khóa đã được khai thác trước đó. Cụ thể, với những từ khóa dài, chi tiết hơn, tiềm năng hơn vẫn chưa được khai thác tối đa, đây sẽ là cơ hội nếu doanh nghiệp của bạn thực hiện SEO tổng thể với đa dạng bộ từ khóa. Bên cạnh đó, nếu làm tốt bộ từ khóa này, doanh nghiệp sẽ nắm được tâm lý và hành vi của người mua hàng trong cùng lĩnh vực.

6. Tổng chi phí được tối ưu

Mặc dù chi phí SEO tổng thể sẽ cao hơn so với  chi phí SEO từ khóa. Tuy nhiên, xét theo lợi ích về sau này, SEO tổng thể sẽ bền vững và mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với mức chi phí bỏ ra.

7. Đẩy nhanh và rút ngắn quy trình bán hàng

Mặt khác, người dùng hiện nay có xu hướng tìm kiếm thông tin theo dạng câu hỏi, những câu từ dài thay vì chỉ gõ 1-2 từ khóa ngắn. Do đó, SEO tổng thể thường mang lại tính  chuyển đổi cao hơn bằng việc khai thác đúng ý định, thắc mắc của người dùng.

7 lý do giải đáp SEO tổng thể được ưa dùng trong các doanh nghiệp
7 lý do giải đáp SEO tổng thể được ưa dùng trong các doanh nghiệp (Nguồn: TOS)

Xem thêm: 8 Khía Cạnh Kỹ Thuật SEO Cần Thiết Trong Năm 2024 

Quy trình triển khai SEO tổng thể website

Bước 1: Kiểm tra đánh giá sức khỏe website

Việc đầu tiên khi thực hiện SEO tổng thể là kiểm tra và đánh giá tình trạng website hiện tại. Hãy xác định xem trang đã được tối ưu hóa đúng chuẩn chưa bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

 • Mục đích xây dựng website là gì?
 • Website hiện tại đang tập trung vào sản phẩm/dịch vụ nào?
 • Website cung cấp thông tin, bán hàng, hay kết hợp cả hai?
 • Website có đang bị lỗi hay không?…

Kiểm tra tình trạng Website hiện tại
Kiểm tra tình trạng Website hiện tại (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tìm bộ từ khóa chủ đề

Đây là bước quan trọng của quá trình SEO tổng thể. Để xác định bộ từ khóa chủ đề, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Semrush, Ahrefs,…  với mục đích:

 • Xác định các từ khóa chính cần SEO.
 • Tìm kiếm và xác định LSI Keyword (từ khóa liên quan) và từ khóa ngách.
 • Gom nhóm từ khóa theo từ khóa chính.
 • Sắp xếp từ khóa theo mức độ quan trọng và sự quan tâm của khách hàng mục tiêu.

Bước 3: Nghiên cứu, sàng lọc từ khóa

Nghiên cứu từ khóa bao gồm tất cả từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Sau đó, tiến hành sàng lọc từ khóa trùng lặp, lỗi chính tả, không liên quan,… Cuối cùng phân chia thành nhiều cấp bậc từ khóa như từ khóa dài, trung bình, ngắn, từ khóa thông tin, từ khóa mua hàng,…

Xem thêm: Keyword Research: Cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả từ A – Z

Bước 4: Nghiên cứu phân tích đối thủ

Tiếp theo, hãy phân tích cách đối thủ thực hiện quá trình SEO tổng thể, so sánh đối thủ với doanh nghiệp (bao gồm content, onpage, offpage) để xác định được điểm mạnh cần khai thác và điểm yếu cần cải thiện. Điều này giúp việc đưa ra kế hoạch SEO tổng thể mang lại lợi thế cạnh tranh, đảm bảo tính khả thi và phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Bước 5: Thiết lập hệ thống đo lường

Ở bước này, doanh nghiệp cần thiết lập một hệ thống theo dõi và đo lường hiệu quả của kế hoạch. Các yếu tố cần đánh giá như:

 • Thứ hạng từ khóa: Công cụ sử dụng: Semrush, Ahref, Spineditor,…
 • Trải nghiệm người dùng: tỷ lệ thoát(bounce rate), thời gian trên trang (time on site),… qua Google Analytics,..
 • Các chỉ số website: Traffic, tỷ lệ nhấp (CTR),… bằng Google Analytics, Google Search Console,…
 • Phân tích Onpage: Open SEO Stats, SEOquake…
 • Phân tích backlink: Ahrefs, SEMrush,…

Thiết lập công cụ đo lường SEO Website
Thiết lập công cụ đo lường SEO Website (Nguồn: Internet)

Bước 6: Sắp xếp nhân sự, công việc, dự trù ngân sách

Đây là bước không thể thiếu khi thực hiện một kế hoạch SEO hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần sắp xếp nhân sự, công việc và tính toán ngân sách hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất. Chi tiết như sau:

Nội dung công việc

 • Thứ tự công việc, task nào ưu tiên làm trước, task nào có thể làm cùng lúc.
 • Keyword nào cần tập trung,…v.v

Nhân sự

 • Khối lượng công việc ở mỗi người hợp lý hay không?
 • Phân chia nhiệm vụ, PIC là ai?,…v.v

Ngân sách

 • Chi phí đi backlink
 • Chi phí sử dụng tool hỗ trợ SEO: Ahrefs, SEMrush,..
 • Chi phí xây dựng website: tên miền, thiết kế website,…v.v

Bước 7: Triển khai chiến lược tối ưu SEO tổng thể

Thực hiện chiến lược SEO tổng thể, cần đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Nghiên cứu từ khóa: Sử dụng các công cụ hỗ trợ như: SEMrush, Sonatools,…v.v
 • Viết mới: Viết bài content chuẩn SEO, đảm bảo tính unique, mang lại thông tin hữu ích cho người đọc.
 • Technical SEO: chú ý đến các yếu tố sau:
  • Cấu trúc URL
  • Cấu trúc website
  • Content bị trùng lặp
  • Trang 404 (lỗi), 301 (chuyển hướng)
  • Mobile Friendly,..v.v

Tối ưu Onpage:

 • Thẻ URL: Đường dẫn không chứa các ký tự đặc biệt như =, %, $, #, !, @, ít hơn 66 ký tự, có chứa từ khóa và không dấu.
 • Thẻ Title: Độ dài từ 50-70 ký tự, chứa từ khóa chính (ít nhất 1 lần).
 • Thẻ Heading: Tiêu đề là H1. Tên bài viết, sản phẩm, dịch vụ là H2 và H3 là nhánh nhỏ hơn bổ sung cho H2,… . Sử dụng công cụ SEOquake để kiểm tra. 
 • Internal Link: Tối ưu liên kết nội bộ, cần đặt đúng ngữ cảnh và có liên quan đến nội dung bài.
 • External Link: Cần hạn chế liên kết ra ngoài.
 • Body, Strong: Nên in đậm, in nghiêng từ khóa chính và những từ khóa liên quan xuất hiện trong thẻ H2 – H3.
 • Body Text: Nội dung bài viết từ 800 – 1000 từ hoặc hơn tùy vào chủ đề, lĩnh vực.
 • Thẻ Meta Description: 120 – 160 ký tự.
 • Image: Bài viết nên có ít nhất 2 ảnh, có thẻ alt, chú thích, liên kết, title ảnh…
 • Link Nofollow: Sử dụng link nofollow khi liên kết ra ngoài trang web.
 • Từ khóa: Xuất hiện trong 100 từ đầu tiên, mật độ từ khóa dưới 5%. 

Tối ưu Offpage

 • Backlink: Forum, Blog 2.0, Social,…
 • Content Marketing: Social content, content syndication,….
 • Local SEO: NAP SEO, quản lý Google Business Profile,…

Đo lường, kiểm tra:

 • Theo dõi các chỉ số website: bounce rate, traffic, CTR,…
 • Revamp, cập nhật mới nội dung

Triển khai Chiến lược SEO
Triển khai Chiến lược SEO (Nguồn: TOS)

 Bước 8: Theo dõi và điều chỉnh chiến lược

Để phân tích kế hoạch SEO một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần tập trung vào các yếu tố sau:

 • Đặt ra các chỉ tiêu dựa trên lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng, và các chỉ tiêu khác.
 • Sử dụng các công cụ phân tích: Google Analytics, Google Search Console,… để theo dõi lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, và các chỉ số khác quan trọng.
 • Phân tích các liên kết của trang web và cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
 • Điều chỉnh kế hoạch (nếu cần).
 • Đánh giá lại hiệu quả kế hoạch SEO để bắt kịp các xu hướng mới và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tối ưu SEO tổng thể cho website ở mọi phương diện truyền thông
Tối ưu SEO tổng thể cho website ở mọi phương diện truyền thông (Nguồn: TOS)

Xem thêm: 9 Cách Xây Dựng Chiến Lược SEO Website Hiệu Quả

SEO tổng thể bao lâu thì có hiệu quả?

Thời gian thấy kết quả từ chiến dịch SEO phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như lĩnh vực kinh doanh và độ cạnh tranh từ khóa. 

Một số từ khóa có thể lên top sau 1-2 tuần triển khai, nhưng để hoàn thành SEO toàn bộ website thì có thể mất 6 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn. Quan trọng là sự kiên nhẫn và liên tục cập nhật, tối ưu chiến lược thường xuyên để phù hợp với thị trường và xu hướng tìm kiếm.

Xem thêm: Optimization là gì? 6 lợi ích và những công cụ tối ưu hóa

Dự án khách hàng nổi bật của TOS hợp tác làm SEO tổng thể (Case Study SEO tổng thể tại TOS)

1. Case study: TOS triển khai SEO tổng thể phát triển cho doanh nghiệp El** Sp***

Tổng quan về doanh nghiệp:

Thành lập năm 2015, được biết đến trong lĩnh vực giáo dục với ứng dụng học nói và giao tiếp Tiếng Anh có thể sửa lỗi phát âm, cung cấp nhận xét tức thời và cải thiện kỹ năng nói một cách hiệu quả.

Thực trạng dự án ban đầu:

 • Organic traffic: ~300.000 traffic.
 • Organic lead: ~400 lead.

Bắt đầu chiến lược với 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 3 tháng đầu

 • KPI đề ra: Đạt 220K/ tháng organic traffic.
 • Thực đạt: 130% tiến độ.

Giai đoạn 2: 3 tháng sau

 • KPI đề ra: Đạt 200K/ tháng organic traffic.
 • Thực đạt: 136% tiến độ.

Giai đoạn 3: 6 tháng còn lại

 • KPI đề ra:  Đạt 570K/ tháng organic traffic.
 • Thực đạt: 117% tiến độ.

Kết quả đạt được: Sau 12 tháng hợp tác, traffic tăng 60% đạt 700.000 traffic và Lead tăng 40% đạt 600 lead từ tháng 6/2022 đến tháng 5/2023. 

Minh họa tốc độ tăng trưởng sau khi dùng SEO tổng thể
Minh họa tốc độ tăng trưởng sau khi dùng SEO tổng thể (Nguồn: TOS)

2. Case study: TOS triển khai SEO tổng thể phát triển cho doanh nghiệp A******* S****

Tổng quan về doanh nghiệp

Với mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện, khai phá tiềm năng cá nhân, nuôi dưỡng đam mê và xây dựng nền tảng vững chắc cho một tương lai tươi sáng. A**S** luôn đi đầu trong việc cung cấp chương trình giáo dục với mạng lưới chi nhánh phù rộng khắp toàn thế giới.

Thực trạng dự án ban đầu:

 • Từ khóa rớt top.
 • Traffic website bị sụt giảm đều mỗi tháng.

Mong muốn của khách hàng

 • Tăng 50% traffic.
 • 50% bộ từ khóa  sản phẩm vào TOP 10.
 • 30% bộ từ khóa không thương hiệu vào TOP 5.

Kết quả đạt được

 • Đạt 23.782 session/ tháng, tương trưởng với 58% sau 5 tháng.
 • Đạt 9.100 traffic, tăng trưởng 60% sau 5 tháng.
 • 79% bộ từ khóa sản phẩm lên Top 10.
 • 93% bộ từ khóa không thương hiệu Top 5.

Xu hướng SEO tổng thể trong tương lai

Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên nổi bật 

Trong vài năm gần đây, sự phát triển của các trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant và các nền tảng giọng nói khác đã làm cho tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thống kê chỉ ra rằng, doanh thu từ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tăng gấp 4 lần từ năm 2017 đến năm 2021 từ chỉ 2 tỷ lên 40 tỷ đô la.

Sự bùng nổ về xu hướng này mang đến những cơ hội và thách thức đối với các phương pháp SEO truyền thống. Ví dụ, trong tìm kiếm bằng giọng nói, việc đạt được vị trí đầu tiên quan trọng hơn nhiều so với tìm kiếm văn bản truyền thống. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp cần nhiều cách tiếp cận khác nhau để tận dụng tối đa lĩnh vực SEO đang “hot” này.

Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên nổi bật
Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên nổi bật (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì? Cách Google hoạt động

Feature snippets và microdata

Hiện nay, Google đang tích cực giới thiệu ngày càng nhiều Feature Snippets giúp cho việc tìm kiếm thông tin trở nên nhanh chóng và duy trì lưu lượng truy cập trên trang web của Google. Đồng thời, việc này cũng mang lại lợi ích cho các trang web triển khai nó, vì bạn sẽ có cơ hội được quảng bá, từ đó thúc đẩy lượng traffic đến trang web.

Feature snippets và microdata góp phần giúp seo tổng thể tối ưu
Feature snippets và microdata (Nguồn: Internet)

Nội dung phi văn bản 

Càng về sau, chúng ta sẽ thấy Internet bão hòa với các trang blog và landing page. Ngày càng khó xếp hạng cho các từ khóa có traffic tốt. Đó là lý do tại sao SEO đang cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách đa dạng hóa nội dung đăng tải. Infographics, video là một trong những nội dung tạo ra sự tương tác và xếp hạng cao hơn

Audio, Video, Image được gọi là nội dung phi văn bản trong seo web tổng thể, SEO Overview
Audio, Video, Image được gọi là nội dung phi văn bản (Nguồn: TOS)

UX SEO

UX SEO ngày càng khẳng định tên tuổi trên thị trường, nó đề cập đến việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của một trang web để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao và mức độ tương tác tốt hơn. Điều quan trọng, không chỉ là trang web của bạn có được khách truy cập thường xuyên mà còn đảm bảo rằng họ sẽ tương tác với trang web của bạn.

Sự kết hợp giữa SEO web tổng thể và UX đem lại hiệu quả cao
Sự kết hợp giữa SEO và UX đem lại hiệu quả cao (Nguồn: Internet)

Kết luận

Dưới đây là toàn bộ thông tin về SEO tổng thể mà TOS muốn chia sẻ với bạn. Áp dụng chiến lược SEO này từ bây giờ sẽ giúp website của bạn vượt trội hơn so với đối thủ, tạo sự khác biệt nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.  Cảm ơn bạn đã quan tâm và hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm: SEO agencySEO lazadaSEO trafficSEO từ khóa googleSEO web wordpresscông ty SEO chuyên nghiệpSEO tiktokTOSSEO từ khóadịch vụ SEO trafficAI cho SEOdịch vụ Entity SEOdịch vụ SEO hiệu quảdịch vụ SEOdịch vụ SEO tổng thể websitethuê SEO tổng thểSEO shopeeAI cho chat gptdịch vụ SEO từ khóa Top GoogleGPT cho SEO

Câu hỏi thường gặp

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa website nhằm đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn SEO mà công cụ tìm kiếm đưa ra đối với các cụm từ khóa của người dùng dành cho ngành nghề mà doanh nghiệp cung cấp. SEO tổng thể giúp tối ưu website theo cụm chủ đề dựa trên truy vấn của người dùng, từ đó Google sẽ hiểu được nội dung website chính xác nhất. Mục tiêu của SEO tổng thể là đảm bảo rằng tất cả các từ khóa chính, từ khóa liên quan đều đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm và website của khách hàng ở trạng thái tối ưu nhất, chuẩn SEO. Do đó, khi áp dụng SEO tổng thể, trang web của bạn sẽ có độ phủ sóng rộng trên internet, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút lượng truy cập cho website.

Nên lựa chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa cho doanh nghiệp?

– Đối với doanh nghiệp nhỏ, startup và ngân sách hạn chế:
Nếu muốn đạt được kết quả nhanh chóng, tập trung vào SEO từ khóa là lựa chọn hàng đầu.
Chỉ trong khoảng 2-3 tháng, website có thể đạt vị trí ổn định trên các công cụ tìm kiếm và duy trì chiến lược SEO.
– Đối với doanh nghiệp vừa và lớn, có nguồn lực và vốn đầu tư lớn:
Tập trung vào SEO tổng thể là lựa chọn tốt nhất.
Chiến lược này giúp xây dựng website vững mạnh, mở rộng thị trường và thu hút lượng khách hàng tiềm năng.
Xây dựng niềm tin từ phía khách hàng và củng cố thương hiệu cao.

Thông tin tác giả

Là SEO Content, tôi chú trọng không chỉ vào việc tối ưu hóa nội dung để nổi bật trên Google mà còn vào việc tạo ra thông điệp chất lượng và hấp dẫn. Tôi tin rằng kết hợp SEO và nội dung chất lượng sẽ mang lại hiệu quả tốt và ảnh hưởng rộng lớn.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO TPHCM uy tín: Đưa website lên Top Google nhanh chóng | TOS

Bạn đang cần đến một phương pháp hiệu quả để đưa website lên top Google, thu hút khách hàng tiềm ...

21/06/2024

Mỹ Khanh
Dịch Vụ Tối Ưu Website: Tăng Tốc Hiệu quả cho Website

Dịch vụ tối ưu website là một lĩnh vực đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi với ...

19/06/2024

Ngọc Hiền
Có nên SEO Top Google? Lợi ích SEO website top Google – TOS

Có nên SEO top Google cho website của mình? Hay bạn đang kỳ vọng website của mình thu hút được ...

18/06/2024

Mỹ Khanh