Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – ĐN] Intern SEO Content

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 08/09/2023

[HCM – ĐN] Nhân viên SEO Content

Mức lương: Thoả thuận

Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2023

[HCM, Đà Nẵng] SEO Specialist

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2023

Lazada SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
4/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 22/09/2020

SEO thương mại điện tử đang trở thành xu hướng mới trong ngành Marketing. Trong số đó, SEO Lazada là một trong những vấn đề lớn mà nhiều người quan tâm. Vậy, làm thế nào để cải thiện khả năng hiển thị sản phẩm trong kết quả tìm kiếm của sàn thương mại điện tử Lazada? Trong bài viết này, TopOnSeek (TOS) sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về SEO nói chung và SEO Lazada nói riêng để bạn có một cái nhìn tổng quan và phương thức giúp tối ưu lượng truy cập và đơn hàng của mình.

SEO là gì?

SEO rất quan trọng cho bán hàng online

SEO ( Search Engine Optimization) được hiểu là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm cho các cửa hàng trực tuyến. Mục tiêu của SEO là đưa website của bạn xuất hiện trên các vị trí cao với tần suất nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Do đó, để đạt kết quả như mong muốn, bạn cần đưa vào website những nội dung có chất lượng để tối ưu hóa số lượng người truy cập và gia tăng đơn hàng.

*Đây là lần đầu tiên bạn biết đến website hãy đọc qua bài viết

SEO Lazada có ý nghĩa gì?

Người ta thường chỉ nghe đến SEO website, vậy SEO Lazada thực ra mang lại lợi ích gì?

Hãy cùng nhìn vào công thức tính doanh thu bán hàng online:

Doanh thu = Traffic (lượng truy cập) x Tỉ lệ chuyển đổi x Giá Trị Trung Bình của Đơn Hàng

Vậy, để tăng doanh thu cho cửa hàng của mình, cần tăng ít nhất một trong ba chỉ số trên. Trong đó, với việc tối ưu SEO tốt, bạn có thể tăng được cả traffictỉ lệ chuyển đổi.

Lazada có đến 5.8 triệu organic traffic, cao nhất là 7 triệu theo báo cáo của SEMrush

=> Việc làm SEO Lazada là rất có lợi cho những chủ cửa hàng trên Lazada. Lượng traffic tiềm năng đổ vào shop của bạn là rất nhiều, nếu được tối ưu đúng cách.

ĐĂNG KÝ SEO SHOP

Ưu điểm của SEO Lazada

 1. Giảm thiểu chi phí: Tự làm SEO Lazada hoàn toàn không tốn thêm khoảng chi phí nào, không cần phải chi trả cho quảng cáo.
 2. Hiệu quả bền vững: Khi bạn trả tiền cho việc quảng cáo shop của mình, shop của bạn sẽ ngừng hiển thị khi bạn ngưng trả tiền. Còn đối với SEO, miễn là nội dung của bạn còn được tối ưu và cập nhật, sản phẩm sẽ xuất hiện trên Google. Lượng truy cập mà bạn có sẽ ổn định theo thời gian.
 3. Uy tín cao: Lazada là sàn thương mại điện tử lâu năm ở Việt Nam, được nhiều người tin tưởng, đặc biệt là nhóm khách hàng từ 30 tuổi. Từ khóa organic volume cao nhất của Lazada cũng chính là “lazada” (volume: 1,500,000). Điều này chứng tỏ khách hàng chủ động tìm đến Lazada để mua sắm.

Khái quát về làm SEO Lazada

Về việc làm SEO Lazada như thế nào, chúng ta lại có một công thức tổng quát để bạn có thể nắm rõ cốt lõi của nó:

SEO Lazada = Tối ưu nội dung trang shop + Tối ưu nội dung trang sản phẩm + Tìm kiếm đánh giá tốt từ người dùng

Nhưng tối ưu nội dung như thế nào là đúng đắn? Bạn sẽ cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Khách hàng muốn hiểu rõ về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Hãy cung cấp cho họ những thông tin đó: mô tả sản phẩm, thông số kỹ thuật, xuất xứ, ứng dụng,…. Điều này không chỉ tăng uy tín cho cửa hàng, mà còn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi của bạn.
 • Giải quyết được những vấn đề, nhu cầu của khách hàng. Nếu nội dung của bạn phù hợp với nhu cầu của khách hàng, Google sẽ đánh giá cao hơn, và xếp hạng bạn cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: từ khóa “giày sneaker nam” của shop TAIKI

SEO Lazada lên top 1
thông tin hữu ích với người dùng
Mô tả đầy đủ sản phẩm
TAIKI tối ưu phần mô tả sản phẩm

Cách SEO Lazada trang shop online của bạn

SEO Lazada

Lazada có hàng trăm nghìn shop online nên việc áp dụng các chiến thuật nhằm tối ưu khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của trang là điều vô cùng cần thiết. TOS sẽ chia sẻ cùng bạn 2 cách SEO Lazada được nhiều người tin tưởng sử dụng, đó là SEO trang shop của bạn và SEO tên sản phẩm của bạn.

Cách SEO trang shop của bạn trên Lazada

Thông thường, giao diện trang shop và trang sản phẩm của shop đều được Lazada nâng cấp tối ưu cho SEO. Mặc dù vậy, nhiều shop vẫn chưa đạt được hiệu quả SEO trang shop như mong muốn. Điều này rất dễ hiểu vì Lazada tuy có tối ưu cho việc SEO nhưng nếu trang của bạn không được chăm sóc nội dung kỹ càng thì cũng khiến cho sản phẩm và shop của bạn không có cơ hội xuất hiện trên Google. Do vậy, hãy tối ưu tên và mô tả shop của bạn để SEO trang shop đạt hiệu quả cao nhất.

Tối ưu tên Shop

Để có thể tối ưu tên, bạn hãy sử dụng tên chính thức của thương hiệu/shop của bạn. Lưu ý, cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm: giới thiệu về shop và các sản phẩm của shop bằng các yếu tố kèm theo như “Shop online”, “cửa hàng chính thức”, “official”, “gian hàng chính hãng”,… để tăng độ tin cậy cho shop. Bên cạnh đó, đừng quên điền đầy đủ khu vực của cửa hàng để khách hàng có thể lọc và tìm kiếm dễ dàng.

Cách SEO trang sản phẩm của bạn

Tối ưu hóa dữ liệu trên Lazada cũng góp phần gia tăng doanh số cho shop của bạn. Vậy, tối ưu hóa trang sản phẩm trên Lazada như thế nào? Tìm hiểu ngay.

Cách nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa trên Lazada sử dụng các kỹ thuật và nền tảng đã được chứng minh. Từ đó, bạn có thể xác định cụm từ tìm kiếm phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn, với mục tiêu theo khối lượng tìm kiếm và mức độ phù hợp. Khi nghiên cứu từ khóa, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Đăng nhập vào tài khoản Trung tâm người bán Lazada của bạn và sau đó nhấp vào Sản phẩm.

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Chọn Quản lý sản phẩm.

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Trong trang Quản lý sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy tất cả các sản phẩm bạn đã liệt kê trong tài khoản Lazada cùng với SKU tương ứng của chúng.

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Bạn để con trỏ mũi tên nằm yên ở đâu đó trong tiêu đề sản phẩm và xem bản xem trước của sản phẩm đó. Khi đi qua danh sách các sản phẩm của bạn, chọn một sản phẩm mà bạn muốn thực hiện nghiên cứu từ khóa. Đối với ví dụ cụ thể này, chúng tôi sẽ chọn Chrome Industries: Ziptop Thắt lưng: Đen.

Bước 2: Brainstorm Root ý tưởng từ khóa

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Từ khóa gốc là thuật ngữ bạn sẽ nhập vào trình tạo Từ khóa Split Dragon.

Bạn có thể bắt đầu với danh sách sản phẩm của riêng bạn để động não cho các ý tưởng từ khóa gốc bắt đầu với tiêu đề sản phẩm của bạn. Hãy chọn một phần của tiêu đề mà bạn nghĩ hoàn toàn cộng hưởng với sản phẩm của bạn. Theo như tiêu đề sản phẩm, đối với mặt hàng cụ thể này, thuật ngữ “waist pack” là một ứng cử viên sáng giá cho từ khóa gốc của bạn.

Bước 3: Nhập từ khóa gốc và nhận kết quả

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Đăng nhập vào tài khoản Split Dragon của bạn và truy cập các đề xuất từ ​​khóa như được minh họa bằng hình ảnh ở trên.

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Đảm bảo định cấu hình tính năng gợi ý từ khóa để tạo từ khóa cho Lazada.

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Bây giờ chúng ta có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa. Đối với ví dụ cụ thể này, ta sẽ sử dụng từ khóa gốc Waist pack.

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Nhấp vào Nhận các từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa - Cách tìm cụm từ tìm kiếm tốt nhất cho Lazada và Shopee

Các từ khóa được liệt kê trong hình trên là các gợi ý từ khóa được tạo bởi phần mềm Split Dragon.

Đối với ví dụ cụ thể này, chúng ta có thể nói rằng, eo thắt lưng, cách thắt lưng chạy, và thắt lưng thể thao, là những từ khóa mà chúng ta có thể sử dụng cho sản phẩm trong tay.

Các từ khóa được chọn trong đoạn trước sẽ cho phép sử dụng một từ khóa có khối lượng tìm kiếm khá và có tỷ lệ cạnh tranh khá khả thi.

Sau khi bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình, tốt nhất là thêm danh sách từ khóa mục tiêu của bạn vào một danh sách đơn giản và sau đó sử dụng danh sách đó để cập nhật danh sách sản phẩm của bạn.

Dưới đây là danh sách từ khóa mẫu:

Từ khóaKhối lượng tìm kiếmCập nhật?
Gói eoCaoVâng
Thắt lưng thể thaoCaoVâng
Thắt lưng chạyCaoVâng

Bước 4: Lưu từ khóa mục tiêu của bạn

Tối ưu Meta Title & Description

Meta Title & Description Tag có thể coi là yếu tố quan trọng nhất trong SEO trang sản phẩm. Meta Title & Description Tag được hiểu đơn giản là là phần hiển thị ở bên ngoài kết quả tìm kiếm của Google. Trên Lazada, tiêu đề sản phẩm chỉ nên để từ 115-145 ký tự, tương ứng với 10-15 từ. Đối với các tiêu đề chứa nhiều thông tin có thể phân cách bằng các kí tự (,), (-),(&), (|).

Đặc biệt, để tối ưu Meta Title & Description, bạn nên sử dụng tối đa các ký tự mà hệ thống cho phép, đồng thời hãy bắt đầu bằng những cụm từ tìm kiếm khả thi nhất. Ngoài ra, tiêu đề sản phẩm cần chính xác, không sai chính tả, và không nên đặt trùng lặp nhau để khách hàng có thể tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng cách đặt tên cho sản phẩm trên Lazada để tránh được những sai sót không đáng có. 

Thông thường tiêu đề sẽ bao gồm các yếu tố sau : Thương hiệu, dòng sản phẩm, chất liệu hoặc tính năng chính, loại sản phẩm, màu sắc, kích thước, quy cách đóng gói hoặc số lượng. 

Cấu trúc:

[Loại sản phẩm]  +  [Thương hiệu] +  [ <đặc điểm> ] + Yếu tố giá 

VD: 

 Nồi chiên không dầu           SB                   D18                4.5l         khuyến mãi giá rẻ

Loại sản phẩm              Thương hiệu    Mã sản phẩm      Đặc điểm     Yếu tố giá

Váy                               Rimmy                                dáng dài                            giá tốt 

Loại sản phẩm           Thương hiệu                         Đặc điểm                      Yếu tố giá

Tối ưu nội dung mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm có chức năng cung cấp thông tin tới khách hàng và kích thích khách hàng mua sản phẩm. Thông thường, để tối ưu mô tả sản phẩm, ta có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Cung cấp các thông số, đặc điểm về sản phẩm

Bạn cần cung cấp cho khách hàng những thông số chi tiết như kích thước, chất liệu, trọng lượng, và các đặc điểm nổi bật khác.

 • Giới thiệu về công dụng và lợi ích của sản phẩm

Bạn nên chia sẻ các công dụng, lợi ích, đồng thời hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

 • Đưa ra chế độ bảo hành, hậu mãi 

Để khách hàng có lòng tin cũng như tạo dựng uy tín của cửa hàng thì bạn có thể cung cấp thêm về chế độ bảo hành, đổi trả,… cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm 1 câu kêu gọi hành động để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. 

Review người dùng ảnh hưởng đến SEO

Đánh giá của người mua hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến SEO Lazada. Nếu khách hàng đánh giá tốt thì bạn có thể nhanh chóng xây dựng niềm tin ở khách hàng, đồng thời Google sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị ở một vị trí cao hơn trên trang tìm kiếm. Ngược lại, nếu sản phẩm không có đánh giá hoặc có quá nhiều điểm đánh giá thấp, nội dung tiêu cực, chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ mất đi cơ hội được đứng ở vị trí đầu trang.

Hiện nay, phần lớn người tiêu dùng đều có xu hướng đọc và tham khảo các đánh giá mua hàng trước đó để đưa ra quyết định. Do vậy, hãy cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để nhận được những đánh giá tích cực, giúp shop của bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng.

Không kinh doanh trên Lazada? Đây là bài viết dành cho bạn:

 1. Cách SEO Shopee để tăng truy cập và doanh thu.
 2. Cách SEO Tiki để tăng truy cập và doanh thu.
 3. Tổng quan về SEO cho trang thương mại điện tử

Tổng kết

Tất cả những shop online trên Lazada đều nên chú trọng việc SEO trên sàn thương mại điện tử này bởi những kết quả tốt đẹp mà nó mang lại. Nếu bạn thực hiện SEO Lazada một cách tối ưu nhất thì việc shop của bạn trở thành cửa hàng được yêu thích, thu được lợi nhuận cao là điều vô cùng hiển nhiên. Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn một cách tổng quan nhất về SEO thương mại điện tử nói chung và SEO Lazada nói riêng để có thể ứng dụng một cách hiệu quả cho cửa hàng của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

>> Xem thêm

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

SEO Copywriting Là Gì? 10 Mẹo Viết SEO Copywriting Hiệu Quả

Tạo kết nối và tương tác với khách hàng tiềm năng là điều cần thiết nếu bạn muốn thu hút ...

05/09/2023

Tú Chinh
Cập nhật mới nhất về Google Broad Core Update Tháng 8 2023

Google Search bắt đầu tung ra bản cập nhật Broad Core II của năm 2023 và nó được đặt tên ...

25/08/2023

Lê Duyên
6 Cách Tạo Website Bán Hàng Online Miễn Phí, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều cách tạo website bán hàng miễn phí, đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn còn ...

24/08/2023

Tú Chinh