Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

5 chiến lược SEO tốt nhất cho mùa Black Friday 

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 14/11/2022

Bạn muốn tăng doanh thu cho cửa hàng của mình trong dịp Black Friday? Đây là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu hành động và thực hiện các biện pháp SEO cho mùa lễ hội mua sắm này.

Trong bài viết ngày hôm nay, Top On Seek sẽ giới thiệu một vài thủ thuật SEO mà bạn có thể áp dụng để định hướng cho ngày Black Friday cũng như những mùa lễ hội tiếp theo.

Chiến lược SEO cho mùa lễ hội mua sắm Black Friday
Chiến lược SEO cho mùa lễ hội mua sắm Black Friday (Nguồn: Internet)

1. Tạo landing page riêng cho Black Friday

Để tăng khả năng xuất hiện trên kết quả của các tìm kiếm liên quan đến Black Friday hay Cyber Monday, bạn nên tạo một landing page riêng cho mùa này. Tham khảo các trang nằm trong top tìm kiếm bằng cách search những cụm từ khóa bao gồm [tên brand] hoặc [tên sản phẩm] kèm theo các từ như: “deal”, “khuyến mãi”, “giảm giá”,….

Sử dụng công cụ Google Trends để lọc ra những sản phẩm phổ biến được tìm kiếm nhiều nhất. Nếu bạn dự định tung mã giảm giá thì nên tạo một landing page riêng cho từng loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Đồng thời bạn cũng cần lên kế hoạch và nội dung cụ thể cho các trang này.

Tiếp theo đó, thiết lập chuyển hướng 302 (302 redirect) cho landing page để chuẩn bị trước cho dịp Giáng Sinh hoặc cho việc kiểm tra của Google. Hoặc bạn cũng có thể tạo một mini-site với chủ đề Black Friday hoặc Noel và ẩn nó cho đến khi ngày lễ diễn ra.

Các trang nên được thêm vào XML sitemap và navigation ngay khi chúng được tạo. Bởi vì mục đích chính vẫn là kéo traffic về từ những tìm kiếm liên quan đến ngày lễ.

Tuy nhiên, để đảm bảo người dùng khi truy cập lại trang có thể thấy những nội dung mới được update, bạn nên đưa ra chỉ dẫn để định vị và index các trang mới này bằng cách thêm chúng vào sitemap.

Xem thêm: 9 bước tối ưu landing page với khách hàng tiềm năng

2. Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Người mua hàng online luôn mong muốn tìm được những ưu đãi tốt nhất trong các mùa lễ hội mua sắm. Và điều mà họ lo ngại nhất chính là không tìm được hoặc bỏ lỡ mất những ưu đãi từ các trang mà họ muốn mua.

Bởi vì khách hàng mua sắm online rất dễ thay đổi ý định, các shop nên có nhiều sự thay đổi để giữ chân họ. Dưới đây là một vài yếu tố chính:

 • Sử dụng điều hướng sang nhiều trang.
 • Tối ưu hóa giỏ hàng.
 • Cải thiện trải nghiệm của người dùng trên trang.
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng tăng cơ hội "chốt đơn"
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng tăng cơ hội “chốt đơn” (Nguồn: Internet)

Mặc dù Black Friday mở màn cho mùa lễ hội mua sắm lớn nhất năm, bạn vẫn cần cải thiện chiến lược organic search của mình với paid search. Điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn có được trải nghiệm thống nhất trong quá trình mua hàng đa kênh.

Chiến dịch paid search, tương tự như các chiến lược SEO tốt nhất, nên được xây dựng dựa trên việc kết hợp cả dữ liệu về hiệu quả quảng cáo gần đây với những keyword mới.

Dưới đây là những điều bạn cần nhớ khi lên kế hoạch cho một chiến dịch PPC vào mùa lễ:

 • Giá thầu quảng cáo cho Black Friday hay Cyber Monday là vô cùng tốn kém. Chính vì vậy hãy thật cẩn thận khi chọn các từ khóa mục tiêu cho paid ads.
 • Chạy quảng cáo trước ngày Black Friday hoặc Giáng Sinh thường sẽ ít cạnh tranh hơn, Và đừng quên rằng năm nay các ngày lễ đến sớm hơn rất nhiều.
 • Đặt các các mục tiêu chiến dịch khớp với Sales funnel (phễu bán hàng) khi bắt đầu chạy paid ads.
 • Dành một phần ngân sách để chạy thử các quảng cáo trên Tittok, Google Ads, Linkedin…

10 công cụ phân tích từ khóa miễn phí nên trải nghiệm cho SEO

4. Tối ưu Google Business Profile

Google Business Profile đóng vai trò rất lớn trong các chiến lược SEO hiệu quả. Dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ thì Google Business Profile là một nguồn doanh thu đáng kể nếu được tối ưu hóa một cách chính xác.

Dưới đây là một số việc bạn có thể làm với Google Business Profile trong mùa Black Friday – Noel để tăng doanh thu:

 • Tạo ra danh mục sản phẩm cho từng dịp khác nhau. Ví dụ: Bạn nên tạo danh mục sản phẩm mới dành riêng cho Black Friday và ngay khi ngày lễ kết thúc, hãy xóa nó để tạo một danh sách mới cho Giáng Sinh.
 • Thêm thông tin cần thiết liên quan đến việc giao hàng trong các mùa lễ hội. Điều này rất cần thiết vì thiếu thông tin có thể dẫn đến những đánh giá không tốt.
 • Viết các bài đăng bằng Google Business Profile để thông báo cho người mua về những ưu đãi sắp tới, thời gian giao hàng hoặc những thông tin quan trọng về sản phẩm hoặc shop của bạn.
 • Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá và tích cực phản hồi họ.

Trong dịp Black Friday này, có nhiều bài viết khác nhau sử dụng các từ như “Black Friday”, “ưu đãi” hoặc “giảm giá”,… Điều này cho thấy mức độ hot của sự kiện này đối với các trang social media.

Trong các tuần tiếp theo, bạn nên đẩy mạnh quảng cáo deal hot cho Black Friday trên trang thương mại điện tử của mình với truyền thông.

Tham khảo thêm: 9 cách sử dụng Social Media để thúc đẩy các chiến lược marketing

Một số phương pháp để bạn có được backlink trước hoặc trong kỳ nghỉ lễ:

 • Gửi cho các trang PR thông tin về những ưu đãi Black Friday trên cửa hàng của bạn, danh sách các sản phẩm, thêm hình ảnh và giá cả.
 • Luôn nhớ rằng các trang social luôn được booking rất nhiều cho Black Friday, vì vậy hãy cẩn thận trong việc booking và đối tượng bạn sẽ book.
 • Quản lý các yêu cầu về mặt truyền thông có liên quan đến Black Friday hoặc Noel.
 • Phối hợp cả team với nhau để lên kế hoạch content nhằm nâng cao hiệu quả trước và trong mùa lễ hội. Bạn có thể viết một bài tóm tắt về chiến dịch và đưa nó lên phương tiện truyền thông, hợp tác với influencer, tạo sự kiện, tạo các bài viết SEO Content
Digital PR và link hỗ trợ rất tốt cho Black Friday SEO
Digital PR và link hỗ trợ rất tốt cho Black Friday SEO (Nguồn: Internet)

Trên đây, Top On Seek vừa chia sẻ đến các bạn 5 phương pháp SEO hiệu quả nhất cho mùa lễ hội mà bạn có thể áp dụng trong dịp Black Friday sắp tới đây. Chúc những cửa hàng của các bạn sẽ đạt được doanh số đẹp như ý muốn trong mùa lễ hội này.

Nguồn: 5 SEO best practices for Black Friday

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kếtdich vu tang traffic chat luongSEO top ggSEO tiktokSEO agencySEO web top GoogleGPT cho SEOSEO website top googleAI cho SEOcustomer journeycontent bán hàngSEO Onpagelàm SEO như thế nàocontent là gìSEO từ khoá googledisavow là gìSEO từ khóa googledịch vụ SEO trafficviết bài chuẩn SEOdịch vụ traffic websitedịch vụ SEO từ khóa top googlecheck traffic websitecách SEO offpagedịch vụ Entity SEOdịch vụ SEO từ khóa uy tínSEO bền vữngSEO từ khóacó nên SEO top googledịch vụ SEO trọn góithuê SEO websitedịch vụ SEO tổng thể websiteSEO on page và off page

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ