Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Thực Tập Sinh Business Analyst

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 31/03/2024

[HCM] Account Leader

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 31/03/2024

Thực Tập Sinh PHP Developer

Mức lương: 3.000.000 VNĐ

Hạn nộp hồ sơ: 29/02/2024

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 25/10/2020

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố trong SEO mà vô hình chung là một “giấy phép kinh doanh” online giúp xây dựng uy tín với người dùng với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều đăng ký Google Business.

Câu chuyện phục hồi kinh doanh cùng Google Doanh Nghiệp của Tôi (GMB) Hậu Covid-19

Có thể bạn chưa biết, một mẫu tìm kiếm rất phổ biến được rất nhiều người dùng đó là: Từ khóa + gần đây/near me nhằm phát hiện ra các địa điểm gần với vị trí hiện tại. Điều này có thể mang về khách hàng cho bạn ngay lập tức trước cả khi người dùng vào website của bạn. Đó là lý do bạn phải xác minh doanh nghiệp trên Google Maps bằng GMB ngay. Bạn cần phải biết cách tạo địa điểm trên Google. Đây cũng là một trong những bước cần thết để tạo Google Suggest.

Ví dụ: Chuyển phát nhanh gần đây, Cây xăng gần đây,…

Nếu doanh nghiệp đã khởi tạo, đăng ký Google My Business bạn sẽ thấy kết quả xác minh doanh nghiệp trên Google Maps được hiển thị như sau:

location near me

Nếu như đã thấy sức mạnh của công cụ này và muốn sử dụng nó; bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khởi tạo và tối ưu Google My Business một cách cơ bản nhất.

Xem thêm

Google My Business là gì? Đăng ký Google Business thế nào?

google my business

Google My Business là công cụ miễn phí cho phép bạn quản lý cách hiển thị của doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm của Google (Tên, địa điểm, giờ mở cửa, review,… ), xác minh doanh nghiệp trên Google Maps.

Việc hiển thị này không chỉ giúp bạn xuất hiện chi tiết với các khách hàng tìm kiếm, tăng tỷ lệ truy cập website. Mà các review của khách hàng cũ cũng sẽ giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng. Nó còn là một cách hỗ trợ doanh nghiệp của bạn tạo Google Suggest.

Ngoài ra GMB còn là cách tạo địa điểm trên Google, gồm định vị địa điểm, cùng thông tin liên lạc chi tiết để bạn có thể kết nối trực tiếp mà không cần truy cập vào website.

Vậy chúng ta đã biết Google Business là gì, hãy tiếp tục với 9 bước thiết lập nó.

9 bước khởi tạo, đăng ký Google My Business

Bước 1: Truy cập: GMB chọn ”Bắt đầu ngay”

truy cap google business

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail

dang nhap Gmail

Bước 3: Điền thông tin Doanh nghiệp của tôi

buoc 3 dien thong tin

Bước 4: Cách tạo địa chỉ trên Google Maps, thêm thông tin doanh nghiệp cho Google My Business

buoc 4 dien dia chi doanh nghiep

Bước 5: Bạn có thể lựa chọn hiển thị với khách hàng ở nhiều vị trí, hoặc lựa chọn chỉ hiển thị cho khách hàng ở gần doanh nghiệp

buoc 5 lua chon hien thi doanh nghiep

Bước 6: Lựa chọn danh mục sản phẩm dịch vụ cung cấp

buoc 6 lua chon danh muc san pham dich vu

Bước 7: Điền thông tin liên lạc với doanh nghiệp

buoc 7 hien thi thong tin lien lac

Bước 8: Hoàn tất và xác minh Doanh nghiệp của tôi

buoc 8 hoan tat xac minh doanh nghiep

Bước 9: Chọn phương pháp xác minh cho Google My Business

Ở bước này nếu lựa chọn cách xác minh qua bưu điện, bạn sẽ phải đợi trong vòng 14 ngày để nhận được mã kích hoạt từ Google theo địa chỉ đã khai báo ở trên.

Ngoài ra bạn có thể xác minh bằng:

Goolge My Business: 5 Tính Năng Mới Trong Phiên Bản 2021

Tuy nhiên 3 cách này chỉ dành cho một số doanh nghiệp lớn hoặc đối tác của Google (Google Partner)

Goolge My Business: 5 Tính Năng Mới Trong Phiên Bản 2021
Goolge My Business: 5 Tính Năng Mới Trong Phiên Bản 2021

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và chiếm ít nhất 90% tổng số lượt tìm kiếm, kể cả các doanh nghiệp nhỏ địa phương. Trung bình một ngày có 3,5 tỷ lượt tìm kiếm Google My Business, với gần một nửa là của các dịch vụ của địa phương. Nếu doanh nghiệp không được liệt kê trên Google, thì nên bắt đầu đi là vừa. Trong bài viết trước đã thảo luận về công cụ miễn phí và dễ sử dụng, Google My Business, cũng như cách công cụ này quảng bá và có thể mang lại lợi ích vì nó đưa doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng.

Đã có một thảo luận về các tùy chọn mà Google My Business cung cấp để giúp doanh nghiệp  hiện diện online và cách thiết lập danh sách . Với cập nhật mới của GMB, nó sẽ đảm bảo doanh nghiệp  luôn dẫn đầu các đối thủ cạnh tranh và nâng lên một cấp độ thành công mới. Cùng với các tính năng bổ sung để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp , GMB bao gồm các tính năng để giúp doanh nghiệp ứng phó với đại dịch đang diễn ra và giúp khách hàng cập nhật thông tin .

Việc đưa doanh nghiệp trên GMB cũng cần thiết như một trang web hay sự hiện diện online. Đó là một cách hiệu quả để giúp khu vực địa phương biết đến các dịch vụ , đặc biệt là thông tin có thể cung cấp cho khách hàng . Dưới đây là tổng hợp danh sách những tính năng mới cho Google My Business, cùng với các dự đoán tính năng năm 2021 sẽ đưa doanh nghiệp  lên cấp độ thành công mới!

Cập nhật doanh nghiệp một cách dễ dàng

Thay vì phải đăng nhập và cập nhật doanh nghiệp thông qua trang tổng GMB, giờ đây có thể cập nhật doanh nghiệp trực tiếp thông qua Google Search hoặc Maps. Miễn là đã đăng nhập vào tài khoản Google bằng điện thoại, điều đó cho phép thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong khi di chuyển. Nếu  đang tìm kiếm vị trí của công trường tiếp theo, có thể cập nhật bất kỳ thông tin nào về doanh nghiệp  cùng một lúc. Điều này bao gồm tạo bài đăng, trả lời bài đánh giá và thêm ảnh.  cập nhật này sẽ giúp  tiết kiệm thời gian và giúp  dễ dàng cập nhật thông tin về doanh nghiệp  cho khách hàng.

Thông báo COVID-19

Đã thấy được các doanh nghiệp khác rồi, cũng sẽ tới lúc đưa ra quyết định thông báo trong mùa COVID. Ví dụ: Nếu ảnh hưởng đến số giờ làm việc mở cửa, thì có thể thêm một nhóm giờ bổ sung hoặc thông báo doanh nghiệp tạm thời đóng cửa. Một điều quan trọng đối với doanh nghiệp là cập nhật quảng cáo cho phép thông báo cho khách hàng rằng nên mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách khi đến nơi của họ để ước tính, theo dõi, v.v. Trong thời gian này, điều quan trọng là phải nhắc nhở khách hàng phải tôn trọng sức khỏe và sự an toàn.

Bao gồm các dịch vụ 

Google My Business đã giúp những khách hàng tiềm năng tiếp theo dễ dàng thấy những dịch vụ cung cấp trong danh sách. Tính năng dịch vụ mới cho phép thêm một danh mục và dịch vụ cung cấp trong danh mục đó. Nó cũng cho phép bao gồm một mô tả lên đến 300 từ. Đảm bảo bao gồm các từ khóa liên quan về dịch vụ để đảm bảo xác suất xuất hiện trên kết quả tìm kiếm địa phương. Điều này cho phép khách hàng tìm thấy dịch vụ ngay khi  xuất hiện trên danh sách, dẫn đến các khách hàng tiềm năng mới.

Hẹn và Báo giá

Một tính năng hữu ích và hữu ích khác cho doanh nghiệp là có thể bao gồm liên kết cuộc hẹn dưới danh sách. Có thể bao gồm một liên kết sẽ hướng khách hàng tiềm năng hiện tại hoặc tiếp theo đến trang web để đặt lịch hẹn với doanh nghiệp. Đây là một phương pháp hiệu quả để khách hàng nhanh chóng đặt dịch vụ thay vì phải điều hướng qua trang web trước. Ngoài ra, giờ đây khách hàng sẽ có thể trực tiếp yêu cầu báo giá cho các dịch vụ hoặc đặt câu hỏi trên trang kết quả tìm kiếm. Với ứng dụng Google My Business, nó cho phép doanh nghiệp phản hồi nhanh chóng thông qua nhắn tin. Nếu trang web hiện không có biểu mẫu liên hệ, đây chắc chắn là những lựa chọn thay thế hiệu quả để khách hàng liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp .

Google Đảm Bảo

Một trong những tính năng mới và thú vị nhất đang được Google triển khai là chứng nhận huy hiệu Bảo Đảm của Google. Đăng ký mới này sẽ giúp doanh nghiệp  duy trì tính hợp pháp và giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng khi mua dịch vụ. Sau khi vượt qua quy trình kiểm tra và đủ điều kiện, huy hiệu Bảo Đảm của Google sẽ được hiển thị trên danh sách trong kết quả tìm kiếm. Khi khách hàng bắt gặp doanh nghiệp được chứng nhận, điều đó sẽ đảm bảo họ có thể tin tưởng vào dịch vụ và sẵn sàng làm việc với doanh nghiệp hơn đối thủ cạnh tranh không có chứng nhận. Đảm Bảo của Google sẽ tăng khách hàng tiềm năng và vượt trước các đối thủ cạnh tranh trong năm tới.

Dự đoán tính năng Google My Business năm 2021

Google My Business sẽ tiếp tục phát triển và bổ sung thêm nhiều tùy chọn có lợi cho doanh nghiệp, hãy xem danh sách dự đoán mà chúng tôi đã tổng hợp cho các  phát hành tính năng tiềm năng trong tương lai:

 • Các thuộc tính Google My Business sẽ cải thiện doanh nghiệp và làm cho kết quả tìm kiếm chính xác hơn cho khách hàng khi tìm kiếm dịch vụ . Các thuộc tính này bao gồm các thuộc tính thực tế và các thuộc tính chủ quan.  có quyền kiểm soát các thuộc tính thực tế là các danh mục mà doanh nghiệp  phù hợp, chẳng hạn như dịch vụ tưới tiêu hoặc dịch vụ làm vườn. Các thuộc tính chủ quan được xác định bởi khách hàng , chẳng hạn như phổ biến với người dân địa phương hoặc phạm vi giá dịch vụ. Việc thêm các thuộc tính cụ thể hơn sẽ giúp duy trì hoạt động kinh doanh có tổ chức và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các dịch vụ cụ thể .
 • Hội nghị truyền hình được sử dụng nhiều hơn vì Google My Business đã mang lại lợi ích cho các công cụ video như Google Meet, Webex, Skype và Zoom để tích hợp với danh sách. Dự kiến, Google cũng sẽ áp dụng điều này cho việc đặt chỗ, dịch vụ tại chỗ, ước tính và cuộc hẹn, vì vậy hãy đi trước đối thủ cạnh tranh và sẵn sàng đi nào.
 • Hình ảnh và Trí tuệ sẽ được cải thiện khi những hình ảnh tải lên cùng với chữ sẽ được Google đọc và hiểu. Ví dụ: nếu tải lên một hình ảnh có nội dung thông báo về chương trình khuyến mãi kiểm soát muỗi, Google cũng sẽ đọc chữ đó và sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của khách hàng nếu họ đang tìm kiếm dịch vụ đó. Đảm bảo tải lên hình ảnh có chữ trong năm tới.

Nếu có thắc mắc thì hãy vào Central để tìm trợ giúp, cho dù là cần hỗ trợ về tư vấn marketing hoặc đề xuất chiến lược kinh doanh, Central là đối tác phù hợp cho doanh nghiệp. Chúng tôi ở đây để giúp cung cấp các giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp phát triển!

8 yếu tố quan trọng để tối ưu Google My Business cho doanh nghiệp 

google my business guide

1. Tối ưu thông tin cho Google My Business


Chắc chắn rằng các thông tin bạn cung cấp được chuẩn xác vì những trường thông tin này sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của doanh nghiệp.

Theo như Google công bố, khi doanh nghiệp có đầy đủ và chính xác thông tin sẽ được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm gần với địa điểm người tìm kiếm. Doanh nghiệp phải đảm bảo những thông tin sau phải khớp với tất cả các tài khoản liên kết:

 • Thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại…)
 • Danh mục
 • Loại hình
 • Thuộc tính…

Google xác định thứ hạng tìm kiếm thông qua 3 yếu tố:

Mức độ liên quan: mức độ liên quan của danh sách từ khóa quảng cáo của bạn với tệp khách hàng.
Khoảng cách: khoảng cách giữa người dùng tìm kiếm và địa chỉ doanh nghiệp.
Mức độ phủ sóng: mức độ nổi tiếng của doanh nghiệp trong một lĩnh vực (xác định qua nhiều yếu tố).

Sử dụng từ khóa phù hợp để cải thiện mức độ liên quan. Nếu bạn chưa biết bắt tay từ đâu? Hãy bắt đầu với Google Trends.

Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh quần áo vintage thử tìm “quần áo vintage” ở xung quanh cửa hàng của bạn. Các từ khóa liên quan sẽ là những chủ đề, từ ngữ mà bạn cần quan tâm.

tu khoa lien quan quan ao vintage

2. Đăng tải các bài viết mô tả, thông tin ưu đãi

Khi có bất kỳ thay đổi nào về địa chỉ, số điện thoại, website… doanh nghiệp phải chỉnh sửa trên mục profile. Liên tục cập nhật các bài viết còn là phương tiện hữu ích trong chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp có thể tạo ra các event, chương trình khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm,… qua Google My Business. Từ đó kích thích sự tò mò của khách hàng tìm đến cửa hàng hoặc đặt hàng trực tuyến.

Gợi ý cách tăng nhiều tương tác cho bài viết: đính kèm thêm hình ảnh, videos, hoặc GIFs.

3. Tạo thêm những tính năng trên trang theo loại hình doanh nghiệp

Tùy thuộc loại hình doanh nghiệp mà các tính năng đi kèm được thể hiện đầy đủ trong Google Business. Một doanh nghiệp có quyền chọn 10 danh mục liên quan không trùng nhau. Sau đó được phép đưa bất kì điểm nổi bật lên profile như free Wi-Fi, cho người sử dụng xe lăn,…

Các tính năng này giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận, hiểu rõ những gì doanh nghiệp đang cung cấp. Sau đây là một vài tính năng riêng dành cho từng danh mục:

 • Khách sạn, nhà hàng: xếp loại sao, các tiện nghi, thực đơn, món ăn nổi bật,…
 • Các cửa hàng nhỏ: danh mục sản phẩm
 • Cơ sở cung cấp dịch vụ: danh sách các loại dịch vụ, nút đặt chỗ,..

Cách thêm và chỉnh sửa thuộc tính

 1. Nhấp vào Info trên thanh menu.
 2. Tìm mục Add Attributes và chọn Edit. Chọn thuộc tính có sẵn hoặc tìm kiếm để nhanh hơn.
 3. Sau cùng là chọn Apply.

4. Đánh giá từ người dùng rất quan trọng

phan hoi khach hang review trong Google My Business

Khách hàng có xu hướng tin những lời nhận xét người đã mua hơn cả bảng mô tả sản phẩm. Và thứ hạng của website tăng hay giảm cũng sẽ ảnh hưởng bởi phản hồi từ phía khách hàng. Có một sự thật là không phải khách hàng nào cũng sẵn lòng để lại bình luận cho dịch vụ, sản phẩm họ thích. Vì vậy, doanh nghiệp cần tận dụng thời điểm vàng để yêu cầu phản hồi từ khách hàng sau khi họ đã thực sự hài lòng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng hóa đơn điện tử có kèm chức năng đánh giá sản phẩm/dịch vụ được cung cấp bởi công cụ marketing kit từ Google.

Bằng Shortlink khách hàng dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp và thuận tiện để lại phản hồi. URL có dạng g.page/[shortname] sẽ hiển thị trong profile của doanh nghiệp sau khi thực hiện các bước sau:
1. Từ trang tổng quan, nhấp vào ô Info sau đó chọn Add short name.
2. Nhập tên viết tắt không qua 32 kí tự. Không được trùng với tên của trang khác.
3. Chọn Apply để hoàn tất.

5. Tạo độ tin cậy bằng các phản hồi

Dù nhận những thông tin tích cực hay phàn nàn, hãy thể hiện sự tôn trọng với khách hàng qua việc trả lời đánh giá của họ. Việc tiếp nhận thông tin và xử lý tình huống cũng là cách xây dựng nên hình ảnh thương hiệu. Theo kết quả khảo sát của Google và Ipsos Connect, độ tin cậy của doanh nghiệp sẽ tăng 1,7 lần nếu thường xuyên phản hồi đánh giá người dùng.

tao do tin cay bang phan hoi khach hang

Hướng xử lý cho doanh nghiệp khi nhận phải những phản hồi tiêu cực là không được phớt lờ họ. Thay vào đó hãy lắng nghe và tìm hướng xử lý. Phải thật chân thành và đảm bảo doanh nghiệp sẽ thực hiện đúng giải pháp đã trao đổi với khách hàng. Nếu vấn đề nhạy cảm bạn có thể trao đổi riêng với khách hàng.
Hãy cố gắng phản hồi khách hàng sớm nhất có thể, điều này thể hiện doanh nghiệp của bạn luôn năng động, tin cậy và hạn chế việc thông tin bị sai lệch.

6. Hình ảnh và video phải thật bắt mắt

Cũng giống như các mạng xã hội khác như Facebook, LinkedIn hay Twitter. Để tăng niềm tin vào thương hiệu không thể thiếu sáng tạo hình ảnh riêng cho chính doanh nghiệp. Các hình ảnh sản phẩm, địa điểm, không gian bên trong, thiết bị,… cần phải đẹp mắt, chuyên nghiệp và độ phân giải cao. Theo đó khách hàng sẽ dễ hình dung và đặt niềm tin nhiều hơn khi doanh nghiệp không có bất kỳ hình ảnh. Từ công bố Google, doanh nghiệp sẽ tăng 42% tỷ lệ lượt click vào nút “chỉ đường” và 35% tỷ lệ lượt click vào nút “website”. 

cap nha hinh anh len Google My Business

Hãy thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vì Airbnb listings tăng 40% doanh thu, 24% lượt đặt phòng và 26% giá phòng qua đêm khi đầu tư cho hình ảnh.

Sau đây là các bước đăng tải hình ảnh lên Google Business

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google My Business.
 2. Truy cập chính xác vào vị trí.
 3. Nhấp vào Photos trong danh mục.
 4. Chọn thể loại hình ảnh.
 5. Tải ảnh từ máy tính hoặc ảnh bạn đã tải lên.

7. Khai thác insight khách hàng 

Một lợi thế khi sử dụng Google My Business là doanh nghiệp có thể truy cập tính năng insights trên thanh công cụ. Tính năng này hiệu quả và thú vị hơn cả trên Google Analytics vì doanh nghiệp có thể kiếm tra lượt tìm kiếm, cuộc gọi, chỉ đường, lượt click vào hình ảnh,… từ người dùng của mình. Từ đó có thể tìm ra được những từ khóa, hình ảnh, hành động nào mà khách hàng thường tương tác với doanh nghiệp.

Tính năng insights Google My Business cũng có thể kết hợp với Google Ads. Với tài khoản Google My Business, bạn có thể sử dụng tính năng local extensions khi chạy quảng cáo, với khả năng tạo ra mẫu quảng cáo về địa chỉ doanh nghiệp mà người dùng có thể click vào. Tận dụng tính năng này để tăng lượt tương tác người dùng và tối ưu hóa CPC.

100 Dardanelles Rd, Amherst MA - địa chỉ có thể click vào.

Đây là cách liên kết giữa Google My Business và Google Ads.

8. Hootsuite – đơn giản hóa quản lí Google My Business

Nền tảng Hootsuite giúp doanh nghiệp quản lý các bản tin, giải đáp các phản hồi, theo dõi những bình luận từ khách hàng. Ưu điểm khi sử dụng Hootsuite là tiết kiệm thời gian còn giúp doanh nghiệp làm rõ các vấn đề cụ thể mà khách hàng quan tâm.

Lời kết

Trên đây là một số yếu tố quan trọng cần lưu ý giúp bạn tối ưu Google My Business và xác minh doanh nghiệp trên Google Maps. Một cách gián tiếp, nó sẽ hỗ trợ bạn tạo Google Suggest cho doanh nghiệp. Hãy luôn chắc chắn những người tìm kiếm bạn trên Google sẽ nhận được thông tin chi tiết và hữu ích nhất.

Tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố trong toàn bộ bức tranh tổng thể của SEO. Nhưng nhiều doanh nghiệp lại bỏ lỡ cơ hội này mà chỉ chú trọng đến những dự án khác. Nếu bạn còn gặp phải những vấn đề về tối ưu trên Google Maps hãy “gõ cửa” Top On Seek. Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO Google Maps uy tín hoặc dịch vụ SEO website tổng thể chuyên nghiệp nhất từ đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ SEO chuyên nghiệp TOS cam kết đem lại giải pháp SEO thông minh, hiệu quả và tối ưu thời gian nhất dành cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

  [cf7sr-simple-recaptcha

  Thông tin tác giả

  TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

  Bài viết liên quan

  Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

  Nhận báo giá SEO

  Cần dịch vụ SEO?

   Tư vấn chiến lược SEO

  Liên hệ

   Viết Content SEO

   Viết Content SEO

  Liên hệ

  KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

  Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

  Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

  30/05/2023

  Lê Thị Kim Thoa
  Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

  Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

  24/05/2023

  Thảo Phạm
  Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

  Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

  03/02/2023

  Thảo Phạm

  KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

  Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

  Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

  27/02/2024

  Lê Ngân
  7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

  Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

  20/02/2024

  Ngọc Giàu
  Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

  Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

  19/02/2024

  Lê Ngân