Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Hướng dẫn cách kiếm tiền online bằng ChatGPT chi tiết nhất

Tác giả : Mai Hương   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (24 bình chọn)
Ngày đăng: 26/02/2023

Nếu như bạn chưa biết Chat GPT là gì thì đây là một chatbot được ra mắt vào tháng 11 năm 2022, hoạt động dựa trên AI. Hiện nay, ChatGPT rất nổi tiếng trên toàn thế giới vì khả năng tạo cuộc trò chuyện giống như con người và khả năng cung cấp thông tin chi tiết và rõ ràng. Vậy nên, cũng có rất nhiều người dùng thắc mắc có thể kiếm tiền online bằng ChatGPT được không? Bài viết sau đây của TopOnSeek sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này!

ChatGPT là gì?

Theo Wikipedia, ChatGPT (viết tắt của “Generative Pre-training Transformer”) là chatbot được phát hành vào cuối năm 2023 bởi OpenAI, một công ty mà Elon Musk và Sam Altman đã đồng sáng lập. Bot sử dụng công nghệ ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI, một bản cập nhật của mẫu GPT-3 được phát hành vào năm 2020.

GPT-3.5 đã được tạo ra dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ về mã và thông tin từ Internet, bao gồm các nguồn như thảo luận Reddit, để giúp ChatGPT học cách đối thoại và đạt được phong cách phản hồi tương tự con người.

>> Tìm hiểu ngay:

ChatGPT và Search Engines của Google có gì khác?

ChatGPT đã sử dụng được tại Việt Nam chưa? Review ChatGPT Plus

OpenAI công bố GPT-4: Phiên bản chatbot nâng cấp của ChatGPT là gì?

ChatGPT là chatbot nổi tiếng đến từ OpenAI

Top 10 cách kiếm tiền online bằng ChatGPT hiệu quả

Vào năm 2023, ChatGPT dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời trở nên chính xác và hiệu quả hơn nữa. Với nhu cầu ngày càng tăng về nội dung chất lượng cao và sự phổ biến mạnh mẽ của chatbot, các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng Chat GPT sẽ có lợi thế đáng kể so với đối thủ cạnh tranh. Để kiếm tiền online bằng Chat GPT, quan trọng là bạn phải luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất của công nghệ và tìm ra những cách sáng tạo key visual để tận dụng khả năng của nó. Sau đây, sẽ là một số gợi ý từ TopOnSeek.

>> Bài viết liên quan: Cách đăng ký tài khoản ChatGPT, tạo TK free tại Việt Nam

Xây dựng nội dung cho website

Bằng cách sử dụng ChatGPT để tạo bài viết, bài đăng trên blog hoặc mô tả sản phẩm, bạn có thể tạo ra nội dung những cho trang web mình hoặc cho khách hàng. Điều này giúp tăng lượng traffic và từ đó tăng doanh thu quảng cáo Google Adsense hoặc thu nhập từ affiliate marketing hơn. Đặc biệt, ChatGPT sẽ rất hữu ích để để giúp bạn hoàn thành phần mở đầu và kết luận của các bài viết theo một cách sáng tạo hơn.

>> Bài viết cùng chủ đề:

bạn có thể dễ dàng xây dựng nội dung cho website để kiếm tiền với ChatGPT

Viết bài đăng trên mạng xã hội

Nhằm tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của các bài viết trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter,… giúp tăng doanh thu của cửa hàng hoặc tăng độ nhận diện thương hiệu cho khách hàng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ChatGPT.

Bạn có thể đặt cho ChatGPT một số câu hỏi đơn giản như “Write a social media post about productivity”, “Write a Twitter post about Elon Musk”,… hoặc chi tiết hơn như “Write a description a Youtube video that I have just uploaded where the topic of the video is how I use ChatGPT to transform video transcription into a social media post.”,…

>> Có thể bạn chưa biết: 

Tạo các cuộc trò chuyện với khách hàng cho chatbot

ChatGPT có thể được sử dụng để tạo các cuộc trò chuyện cho chatbot, nhằm tăng tương tác và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Điều này giúp tăng sự hài lòng của khách hàng và kéo theo việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp, cửa hàng,…

>> Bài viết liên quan: Bot là gì? Tác dụng của bot cho doanh nghiệp

Cung cấp cho khách hàng trải nghiệm chăm sóc tuyệt vời hơn với ChatGPT

Xây dựng Email Marketing

Các bạn có thể sử dụng ChatGPT để viết các email marketing, đặc biệt rất phù hợp cho các chiến dịch email quy mô lớn vì nó có thể cung cấp một lượng lớn nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, ChatGPT có thể được sử dụng để tạo nội dung email được cá nhân hóa với các khách hàng mục tiêu. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể giảm chi phí, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

>> Có thể bạn đã bỏ lỡ:

Viết mô tả sản phẩm cho các trang e-commerce

Bạn hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Etsy,… là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay. Việc viết mô tả sản phẩm để cung cấp thông tin chi tiết cho khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của họ là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn phải viết mô tả cho đến hơn 100 sản phẩm thủ công thì sẽ tốn thời gian và chi phí thuê nhân sự viết. Và ChatGPT có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn chỉ cần mô tả sản phẩm của mình bằng văn bản cho ChatGPT và nó sẽ cung cấp cho bạn mô tả cho sản phẩm chi tiết. Sau đó, bạn cũng có thể tinh chỉnh kết quả, làm cho nó “mượt” hơn, hài hước hơn, khách quan hơn,….

>> Tìm hiểu ngay: Ecommerce SEO: Hướng dẫn đơn giản đầy đủ nhất

Viết mô tả sản phẩm cho các trang e-commerce bằng ChatGPT

Tạo nội dung cho các khóa học online

Bán các khóa học online có thể mang lại lợi nhuận lớn cho bạn. Doanh thu có thể dao động từ 200-1000 USD/tháng đối với những người mới và những người nổi tiếng thậm chí có thể kiếm được hơn 100.000 USD/năm. ChatGPT có thể được tận dụng để tạo nên một khóa học có nội dung hấp dẫn, nhiều thông tin giá trị và thu hút học viên dẫn đến doanh số cao hơn. Hơn nữa, ChatGPT cũng có thể cá nhân hóa nội dung khóa học trực tuyến và phục vụ cho các phong cách học tập khác nhau của học viên.

Các bước gợi ý để tạo các khóa học online bằng ChatGPT:

 • Bước 1: Tìm một chủ đề thu hút cho khóa học.
 • Bước 2: Yêu cầu ChatGPT tạo đề cương khóa học.
 • Bước 3: Yêu cầu ChatGPT tạo nội dung cho các bài học.
 • Bước 4: Yêu cầu ChatGPT tạo nội dung cho bài thuyết trình của bài học.
 • Bước 5: Yêu cầu ChatGPT xây dựng các chủ đề phụ cụ thể mà bạn cần.
 • Bước 6: Tạo bài thuyết trình bằng Google Slides.
 • Bước 7: Tạo video khóa học bằng phần mềm record màn hình.
 • Bước 8: Tạo landing page và trang bán khóa học của bạn.
 • Bước 9: Hỏi ChatGPT về ý tưởng quảng bá cho khóa học.
 • Bước 10: Sử dụng ChatGPT để tạo flashcard ôn tập cho học viên.
Bạn có thể dễ dàng tạo nội dung cho các khóa học online bằng ChatGPT
Bạn có thể dễ dàng yêu cầu ChatGPT tạo nội dung cho khóa học
ChatGPT cung cấp chi tiết nội dung cho những khóa học online
Nội dung cho các khóa học online được tạo nhanh chóng bằng ChatGPT
Nội dung cho các khóa học online chi tiết và phong phú được tạo bằng ChatGPT

Tạo scripts (phụ đề) cho video và audio

ChatGPT có thể được sử dụng để tạo script cho video và audio, chẳng hạn như các tập podcast, video Youtube. Điều này có thể giúp tăng mức độ tương tác với người dùng và dẫn đến nhiều doanh thu quảng cáo hoặc tài trợ hơn. Hãy đảm bảo là bạn cung cấp cho ChatGPT càng nhiều chi tiết càng tốt.

>> Có thể bạn quan tâm:

Xây dựng nội dung của sách điện tử

Để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất trong quá trình tạo nội dung cho sách bạn có thể sử dụng ChatGPT. Một số chủ đề mà ChatGPT có thể giải quyết nhanh chóng như các tác phẩm phi hư cấu (sự kiện, câu chuyện có thật,…), hoặc thậm chí để viết một cuốn tiểu thuyết. ChatGPT rất hữu ích trong việc viết mô tả, xây dựng ý tưởng cốt truyện. Nó thậm chí có thể giúp bạn vượt qua rào cản của nhà văn.

Viết nội dung của bản tin tóm tắt, newsletter

ChatGPT có thể tạo các bản tin với nhiều thông tin hấp dẫn hoặc tóm tắt tin tức cho khán giả. Khả năng tạo nội dung chất lượng cao có thể giúp thu hút người đăng ký và quan tâm đến các cập nhật của bạn. Việc này dẫn đến tăng độ tương tác của người đọc cũng như nhiều cơ hội kiếm tiền hơn thông qua việc đăng ký trả phí.

Dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau

ChatGPT có thể được sử dụng để tạo các phiên bản dịch của nội dung hiện có. Bạn có thể bán cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của họ tới đối tượng đa ngôn ngữ.

>> Bài viết cùng chủ đề: Cách dùng ChatGPT tại Việt Nam chi tiết nhất

Ưu nhược điểm của việc sử dụng ChatGPT kiếm tiền online là gì?

Với những điểm cộng tuyệt vời mà bạn có thể làm với ChatGPT, liệu công cụ này có tồn tại điểm yếu nào không, cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm

 • Hiệu quả

Nội dung do ChatGPT cũng như các công cụ AI tạo ra có thể giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất bằng cách tự động hóa quy trình tạo nội dung. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cần sản xuất một lượng lớn nội dung thường xuyên.

 • Tính nhất quán

Công cụ AI có thể giúp đảm bảo rằng nội dung được sản xuất nhất quán về giọng điệu, phong cách và định dạng. Đặc điểm này phù hợp nếu bạn cần định hình tiếng nói thương hiệu cụ thể..

 • Cá nhân hóa

Nội dung do ChatGPT tạo có thể được cá nhân hóa cho một đối tượng mục tiêu bằng cách cung cấp thông tin chi tiết, rõ ràng cho chatbot.

 • Tiết kiệm chi phí

So với việc thuê người viết, sử dụng AI để tạo nội dung về lâu dài có thể tiết kiệm chi phí hơn vì mô hình này có thể được sử dụng nhiều lần mà không phát sinh thêm chi phí thuê ngoài.

 • Tạo ra những ý tưởng mới

Các mô hình AI, chẳng hạn như ChatGPT, có thể giúp truyền cảm hứng cho các content creators và mang lại những quan điểm mới mẻ.

Hạn chế

Mặc dù nội dung do AI tạo ra có thể hữu ích, nhưng nó không có nghĩa là thay thế hoàn toàn khả năng sáng tạo và nghiên cứu của con người. Đầu ra cuối cùng phải luôn được con người xem xét, và chỉnh sửa và kết quả cuối cùng phải tuân thủ tất cả các nguyên tắc pháp lý và đạo đức. Ngoài ra, chất lượng của đầu ra sẽ phụ thuộc vào chất lượng và số lượng của cơ sở dữ liệu đầu vào.

Bài viết trên đây, TopOnSeek đã chia sẻ đến các bạn 10 cách kiếm tiền online bằng ChatGPT. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận để không trở nên quá phụ thuộc vào các công cụ tạo nội dung như ChatGPT. Hãy chỉ nên sử dụng nó để tìm ý tưởng nội dung, giúp diễn giải các đoạn văn ngắn, kiểm tra ngữ pháp và chính tả cũng như hỗ trợ nghiên cứu của bạn.

>> Xem thêm:

Nguồn tham khảo:

https://www.quora.com/What-is-Chat-GPT-how-does-it-work-how-to-use-Chat-GPT-to-make-money-online-in-2023

https://www.griproom.com/fun/how-to-make-money-using-chat-gpt

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền