Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Thuật toán Twitter: Cách thức hoạt động và Tối ưu

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 21/10/2022

Khi tự mình tiếp cận thị trường trong không gian kỹ thuật số, tất cả các chủ doanh nghiệp dường như có thể có những tin tức khác nhau để tìm hiểu – cho dù đó là Google core update hay một phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi. Bất cứ ai đã cố gắng tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội đều biết cảm giác khó chịu khi nội dung không được xem. Hàng triệu hồ sơ hoặc thương hiệu cạnh tranh cho tất cả các mức độ phù hợp, mọi người có một phần công bằng về bài đăng. Đó chắc chắn là trường hợp của Thuật toán Twitter , nhưng bất chấp nó khó đến mức nào, việc tăng người theo dõi cho Twitter là một ý tưởng hay cho các doanh nghiệp. Vì vậy, hãy tìm hiểu sâu về thuật toán Twitter và cách tối ưu hóa social media.

Thuật toán Twitter là gì?

Nhiều nền tảng kỹ thuật số như Google hoặc các ứng dụng truyền thông xã hội thật tuyệt vời. Chúng được coi là tự quản, nhờ vào các thuật toán đã thiết kế cho chúng. Thuật toán của Twitter tương tự như các thuật toán được sử dụng bởi tất cả các gã khổng lồ truyền thông xã hội.  

Trong một hệ thống đơn giản, bạn có thể xem mọi thứ được đăng bởi tất cả các tài khoản mà bạn có để theo dõi chúng theo thứ tự thời gian. 

Điều này có nghĩa là:

Trong một hệ thống đơn giản, bạn sẽ thấy mọi thứ được đăng bởi các tài khoản mà bạn theo dõi theo thứ tự thời gian ngược lại.

Vì người dùng Twitter có thể tweet khoảng 500 triệu lần mỗi ngày, một nền tảng phải có cách sàng lọc mọi thứ để chỉ cho người dùng nguồn cấp dữ liệu dòng thời gian cách tiếp tục tương tác.

Tôi vừa đề cập, mấu chốt là cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu Twitter của người dùng để phù hợp với tính cách hoặc sở thích khác của họ. Thuật toán dựa trên việc quản lý tất cả nội dung trên hoạt động trên nền tảng này.

Khi bạn tương tác trên Twitter, bạn có thể thích các tweet, theo dõi tài khoản và liên tục retweet những điều nhất định. Twitter sử dụng điều này để hiển thị cho bạn các tweet mà nó nghĩ rằng bạn muốn xem. 

Một điều quan trọng cần nhớ là người dùng nội dung không phải từ các tài khoản theo dõi.

Twitter hiển thị các tweet từ các tài khoản không khó theo dõi. Thuật toán có thể xác định nội dung mà nó hiển thị từ nhiều nguồn khác nhau dựa trên tất cả các tài khoản bạn theo dõi và các loại tweet bạn thích. 

Người dùng lật tất cả công tắc của thuật toán để tắt các giả định của Twitter về các sở thích và chuyển đến Tweet mới nhất để xem một số danh sách ngược trình tự thời gian của các tweet gần đây từ các tài khoản.

Nếu bạn cố gắng thu hút sự chú ý của nội dung trên nền tảng, bạn sẽ làm việc với thuật toán như thế nào?

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho thuật toán Twitter

Khi bạn cố gắng tối ưu hóa nội dung Twitter để được xem bởi một số lượng lớn người dùng có thể được coi là lý tưởng cho doanh nghiệp, bạn có thể làm việc trong khuôn khổ của thuật toán Twitter.

Twitter tìm kiếm những thứ nhất định trong nội dung để tìm xem nội dung đó có xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu của khán giả hay không. 

Thuật toán có thể lưu ý một số điều, nó có thể quyết định vị trí đặt nội dung:

  • Cách đây bao lâu một tweet được tạo
  • Mức độ liên quan của tweet với tất cả các chủ đề hoặc thị trường ngách so với các không gian khác đang nói. (Chẳng hạn như Google, từ khóa báo hiệu mức độ liên quan đến tất cả các thuật toán. Thực hiện tìm kiếm nâng cao trên ứng dụng Twitter để xem những nội dung khác nhau có thể hiển thị cho từ khóa).
  • Mức độ tương tác của người dùng trên từng tweet cụ thể hoặc các tweet khác từ các tài khoản khác nhau.
  • Tweet bao gồm các phần trực quan như hình ảnh, gif, phương tiện, video… 

Tất cả những điều khác nhau có thể có ý nghĩa, bạn có thể biết được ngụ ý: Thuật toán Twitter hiển thị những tweet của người dùng có liên quan và thú vị đối với những người khác và có khả năng đạt đến hàng nghìn người bằng cách duy trì phương tiện trực quan.

Khi bạn tạo nội dung cho tài khoản Twitter của một doanh nghiệp, bạn có thể ghi nhớ những yếu tố này hoặc hành động cho phù hợp.

Trước khi chuyển sang phần cuối cùng, chúng ta hãy tóm tắt những điểm chính mà chúng ta có thể trình bày. Chúng tôi đã thảo luận về lý do tại sao thuật toán Twitter được tạo ra và cách nó có thể hoạt động. Thuật toán chia các tweet thành nội dung được chọn theo thuật toán của chúng.

Giờ đây, bạn đã biết về các phần nội dung và mức độ liên quan khác nhau của thuật toán khi xác định tweet nào sẽ hiển thị cho người theo dõi hoặc những người khác.

1. Bất cứ điều gì bạn làm, hãy làm điều đó một cách nhất quán

Vì những lý do này, một số người có thể cố gắng để được nhất quán trên các tài khoản mạng xã hội. Họ đăng hai lần một ngày trong 4 ngày và bỏ đi trong khoảng một tuần. Kiểu lên lịch đăng bài đó không thúc đẩy sự tương tác của bạn và giúp bạn có được những người theo dõi bạn cần. Vì vậy, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải ở trong chiến lược nội dung.

Tính nhất quán giúp ích rất nhiều cho bạn. Nó làm cho bạn trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn, với tư cách là một doanh nghiệp đứng đầu các bài đăng tiếp thị về lịch trình chi tiết, chẳng hạn như đồng hồ.

Lợi ích khác của tính nhất quán là bạn có cơ hội lớn để tiếp cận mọi người vì không ai đăng lên Twitter cùng một lúc. Kết quả là, các tweet bị chôn vùi và một tỷ lệ lớn khán giả của bạn đăng nhập vào Twitter.

Bằng cách tuân thủ lịch trình hàng ngày ba lần một ngày, bạn có cơ hội tiếp cận tất cả mọi người khi họ truy cập Twitter.

2. Retweet một cách chiến lược

Không có gì sai khi thêm một số lượt tweet lại vào chiến lược nội dung trên Twitter. Retweeting có thể cho phép người sáng tạo chia sẻ hoặc cung cấp thông tin từ người khác cho những người theo dõi họ. Retweets phù hợp với tin nhắn thông thường, vì vậy nó là một phương pháp tốt để tiếp cận khán giả.

Retweeting là một cách thúc đẩy sự phổ biến của những thứ khác nhau trong khi vẫn mang lại cho những người theo dõi những thứ có giá trị. Bạn retweet nội dung từ những người khác trong ngành hoặc Retweet về hoạt động tốt của chính bạn.

Công việc có thể được tweet lại vào lịch đăng bài để liên tục giao tiếp với khán giả trong khi bạn vẫn có thể phù hợp với lịch trình nội dung.

3. Luôn thú vị

Nếu điểm chính của toàn bộ bài đăng phải làm cho nội dung thú vị hoặc hấp dẫn để được thuật toán tìm thấy. Tuy nhiên, cần chỉ ra những gì nội dung thú vị trên Twitter mang lại. 

Như tôi đã đề cập ở trên, tất cả các tweet với các phương tiện khác nhau có thể có xu hướng làm cho chúng tốt hơn vì chúng dễ dàng thúc đẩy sự tương tác. 

Khi bạn đăng tất cả nội dung có thể chia sẻ, kích thích trí tuệ, nó có thể khuyến khích lượt thích. Khi làm điều đó theo một lịch trình nhất quán, nó sẽ khuyến khích những người theo dõi.

Những gì bạn thích hoặc theo dõi không chuyển thành công việc kinh doanh đối với bạn, nhưng chúng giúp xây dựng khán giả thực sự trên phương tiện truyền thông xã hội và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Biết thuật toán Twitter, nhưng đừng ám ảnh

Chúng tôi đề cập đến rất nhiều điều trong bài đăng này, nhưng có một điều tôi muốn nói về thuật toán Twitter: Not obsessing.

Tương tự, khi bạn có thể viết nội dung chuẩn SEO, nội dung đó sẽ tăng lên hàng đầu. Đừng dành tất cả thời gian thức của bạn để chỉ ra thuật toán hoặc xem nội dung của bạn.

Vui lòng làm theo tất cả các mẹo trên TopOnSeek để tạo nội dung hữu ích cho từng đối tượng hoặc đại diện cho thương hiệu.

Nguồn: https://us.everranks.com/how-the-twitter-algorithm-works-optimizing-for-it/

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu
Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

19/02/2024

Lê Ngân
Cách viết bài chuẩn SEO chất lượng và hiệu quả

Thuật ngữ viết bài chuẩn SEO chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là ...

30/01/2024

Ngọc Giàu