Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

SEO Content Freelancer

Mức lương: Cạnh tranh

Hạn nộp hồ sơ: 05/06/2024

[HCM] SEO Content Intern

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

SEO Youtube là gì? 8 bước SEO Video Youtube lên top hiệu quả

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi HieuND
4.2/5 - (5 bình chọn)
Ngày đăng: 14/06/2022

Kênh Youtube của bạn tạo ra những video hay cực kỳ hữu ích cho người xem. Tuy nhiên, lại không có quá nhiều người tìm đến và xem trang của bạn? Tìm kiếm trên thanh công cụ Youtube hoa cả mắt vẫn không thấy video của bạn đâu? Thứ bạn cần làm ngay bây giờ chính là SEO Youtube.

Vậy SEO Youtube là gì mà có thể giúp cho video của bạn đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của Youtube? Làm thế nào để SEO Youtube? Cùng TopOnSeek tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn muốn biết:

8 Bước SEO Youtube hiệu quả 2023
8 Bước SEO Youtube hiệu quả

Youtube là một trang mạng xã hội video được Google mua lại vào 9/10/2006 và tiếp tục phát triển đến nay. Mục tiêu của SEO Youtube là mang đến những video cực kỳ đa dạng phù hợp với mọi tầng lớp. Youtube cho phép mọi người đều có thể đăng bất kỳ video nào lên. Miễn là bạn không vi phạm các chính sách của Youtube là được. Ngày nay những video quảng cáo Youtube là cách bạn doanh nghiệp quảng bá sản phẩm trên Youtube càng nhiều.

Tuy nhiên, nếu quá nhiều video được đăng lên thì Youtube sẽ ưu tiên cho video nào? Tương tự như cách Google xếp hạng website – thuật toán trong Youtube cũng có những yếu tố để đánh giá một video và quyết định ranking của video đó. 

Kỹ thuật SEO Youtube  là những thao tác giúp cho video của bạn trở nên thân thiện và dễ dàng tìm kiếm trên Youtube. Kỹ thuật này được các marketer thực chiến và đạt được hiệu quả cao. Họ đã đưa được các video của họ tiếp cận nhiều người xem hơn, lượt xem video cao hơn, nhiều subscriber hơn,… Cùng TopOnSeek tìm hiểu 8 bước SEO Youtube hiệu quả nhé!

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho YouTube) là phương pháp ngày càng phát triển nhằm tối ưu hóa video YouTube, tiêu đề, mô tả,.. để xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm nội bộ của YouTube và Google nói chung.

Các phương pháp hay nhất bao gồm thêm các thuật ngữ chính vào tiêu đề và mô tả, tìm thời lượng video tối ưu, quảng cáo video của bạn trên các kênh khác và chú ý đến các chỉ số của bạn.

Vì sao nên SEO Youtube?

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, với 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới và 500 phút nội dung được tải lên mỗi phút. Với 90% mọi người khám phá các thương hiệu hoặc sản phẩm mới trong nền tảng, có rất nhiều cơ hội thương mại điện tử.

Để xây dựng được một kênh YouTube thành công bạn phải có nền tảng với nội dung hấp dẫn, nhưng đó mới chỉ là nửa chặng đường đi đến thành công. Sử dụng kỹ thuật SEO Youtube sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn:

 • SEO Youtube giúp tiết kiệm chi phí.
 • SEO Youtube giúp kênh của bạn tiếp cận được với lượng khủng đối tượng tiềm năng.
 • SEO Youtube giúp xây dựng và phủ sóng thương hiệu cực kỳ hiệu quả.
 • SEO Youtube góp phần thúc đẩy SEO website hiệu quả.
 • SEO Youtube giúp tạo ra doanh thu ổn định.

Có thể bạn quan tâm: Cách SEO Youtube để kiếm được 2 tỷ người dùng hàng tháng

Lợi ích của việc SEO Youtube
Lợi ích của việc SEO Youtube

Các yếu tố cần lưu ý khi SEO Youtube

Tỷ lệ giữ chân người dùng (Audience Retention)

Tỷ lệ phần trăm người dùng ở lại xem video càng cao thì Youtube sẽ càng đánh giá cao chất lượng video của bạn.

Tổng thời gian xem

Đây là một yếu tố quan trọng để Youtube xếp hạng video của bạn. Tổng thời gian người dùng dành cho video của bạn càng nhiều thì Youtube sẽ đánh giá video của bạn càng cao.

Tối ưu hóa từ khóa

Để Youtube hiểu được nội dung video của bạn muốn truyền tải đến người dùng, bạn cần tối ưu từ khóa cho tiêu đề, phần mô tả, các thẻ tags.

Sức mạnh của kênh

Các yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh của kênh:

 • Độ uy tín của kênh: Độ uy tín của kênh thể hiện ở thời gian hoạt động của kênh. Tiêu đề và phần mô tả của kênh tối ưu ngắn gọn và rõ ràng. Ngoài ra kênh và video của kênh còn nên được nhắc đến thường xuyên bởi các nguồn tin khác.
 • Số lượng và tần suất đăng Video: Một kênh Youtube có thời gian hoạt động lâu dài, thường xuyên đăng tải video và có kho video với số lượng lớn sẽ nhận được sự đánh giá tốt từ Youtube.
 • Lượng người dùng của kênh: Lượng người theo dõi thể hiện được rằng kênh của bạn có mang lại giá trị và họ muốn xem thêm những nội dung video khác của bạn trong tương lai.

Xem thêm: Phân Tích Swot Là Gì? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ma Trận SWOT Hiệu Quả

Nội dung và chất lượng video

Một yếu tố quan trọng khác giúp tối ưu SEO Youtube là nội dung và chất lượng của Video trên kênh. Để đánh giá chất lượng của Video trên kênh, Youtube sẽ đánh giá mức độ hữu ích của nội dung đối với người xem. Điều đó có nghĩa là nội dung của Video phải thỏa mãn được nhu cầu của người xem.

Bên cạnh chất lượng về nội dung thì chất lượng về mặt hình ảnh của Video cũng là yếu tố đánh giá quan trọng của Youtube. Do sự phát triển ngày càng mạnh của các loại điện thoại và TV có độ phân giải cao. Youtube cũng luôn ưu tiên xuất hiện những video có chất lượng hình ảnh cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của mình. 

Xem thêm: Cách Làm Content YouTube: 15 Ý Tưởng Làm Video Hay, Triệu View

Sự tương tác của người dùng với video

Yếu tố tương tác của người dùng ảnh hưởng quan trọng đến xếp hạng video, sự tương tác của người xem thể hiện mức độ quan tâm của họ cũng như chất lượng của video. Video càng thu hút nhiều người xem, xem lâu, chia sẻ nhiều, like nhiều,… chứng tỏ video đó hữu ích với người dùng.

Các yếu tố tương tác: lượt xem, thời lượng xem, lượt chia sẻ, lượt bình luận, sự yêu thích/ghét. Ngoài các yếu tố trên, kênh đăng ký và địa lý cũng ảnh hưởng đến xếp hạng video.

Địa lý: Địa lý quyết định ngôn ngữ người dùng, Youtube ưu tiên kết quả tìm kiếm và ngôn ngữ.

Kênh đăng ký: Các video của kênh người dùng đăng ký khi tìm kiếm sẽ được hiện xếp hạng cao hơn.

Muốn có xếp hạng cao trên Youtube hãy tập trung vào những yếu tố trên để tạo sức mạnh kênh. Tập trung vào nội dung, chất lượng video và sự tương tác của người dùng với video.

Xem thêm: Video Marketing là gì? Lợi ích của chiến lược với doanh nghiệp

Chiến lược để SEO Youtube hiệu quả

Tuy độ phổ biến không bằng SEO Google, nhưng SEO Youtube cũng được một bộ phận các marketer và SEOer quan tâm và khai thác. Các chiến lược giúp SEO Youtube hiệu quả:

1. SEO Video YouTube

SEO Video YouTube cũng là cách để bạn SEO từ khóa lên trên YouTube. Chiến lược này chỉ SEO từng video riêng lẻ với một nhóm từ khóa tương ứng. Chiến lược SEO video YouTube thường được lựa chọn bởi những YouTuber “tay ngang”, mới tìm hiểu về SEO YouTube và những SEOer YouTube mới vào nghề, khi chưa có cái nhìn tổng thể về ngành.

2. SEO đề xuất YouTube

Video đề xuất chính là những video tiếp theo được xuất hiện trong trình “Tự động phát” trên YouTube. Những video này thường xuyên xuất hiện ở thanh công cụ bên phải màn hình của trang YouTube trên bản desktop và bên dưới phần bình luận của bản app YouTube.

YouTube thường dựa vào những gì mà người dùng quan tâm để đề xuất các video có liên quan. Nếu như video của bạn cũng nằm trong nhóm đề xuất của một video có cho mình nhiều lượt xem lớn thì khả năng người dùng biết đến và bấm vào xem video của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Cách SEO đề xuất YouTube thường được sự dụng là video của bạn sẽ có cho mình cùng những từ khóa – thẻ với những video mà bạn muốn video được xem sau nó. Về cơ bản thì SEO đề xuất YouTube cũng tương tự như việc bạn SEO video YouTube nhưng nhắm vào việc có cùng nhóm từ khóa với những video cụ thể hơn.

Bạn nên áp dụng SEO đề xuất YouTube như một tips bổ trợ cho việc bạn SEO YouTube chứ không nên coi đây là chiến lược để phát triển lâu dài. Việc lấy từ khóa có liên quan của một video trên YouTube khá dễ dàng và đối thủ của bạn cũng có thể học hỏi cách này. Việc xuất hiện trên đề xuất video YouTube chỉ “tăng khả năng” video của bạn có thêm lượng view nhưng nếu không bao gồm các yếu tố “onpage” video thì người dùng bỏ qua bạn cũng là điều dễ hiểu.

Xem thêm: Cách để dựng Studio sáng tạo trên Youtube

3. SEO playlist YouTube

Playlist trên YouTube cũng tương tự như danh mục của website, nó tập hợp các video về cùng một chủ đề nhất định trên kênh. Một kênh có thể có được cho mình rất nhiều playlist và 1 video cũng có thể thuộc về nhiều playlist khác nhau trên kênh.

SEO playlist YouTube thành công sẽ giống như việc bạn đưa nhiều video lên top YouTube cùng lúc vậy. Khi người dùng bấm vào playlist, họ sẽ thường xuyên xem từ video này đến video khác. Điều này góp phần nâng cao lượng view, giữ chân người dùng tốt hơn.

Cách SEO playlist YouTube không hề đơn giản và thường thấy SEO playlist thành công nhiều nhất ở những kênh đăng tải các bộ phim dài tập, các phần của một chương trình…

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Youtube

4. SEO kênh YouTube

Nói đến SEO kênh YouTube thì có 2 trường hợp thường được mọi người nhắc đến nhiều nhất là “SEO tên kênh YouTube” và khi người dùng search một từ khóa thuộc chủ đề của kênh thì kênh đó sẽ lên top hoặc có ít nhất từ 2 video của kênh được lên top.

Nếu như bạn mong muốn rằng mình SEO kênh YouTube và khi search tên kênh mình trên YouTube thì kênh của mình sẽ xuất hiện ngay trên đầu kết quả tìm kiếm thì điều này không hề đơn giản. Nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố như sự “độc nhất” của tên kênh, lượng subscribe, độ uy tín…

Với trường hợp search chủ đề của kênh và lên top là tên kênh lại cực kỳ ít nữa trừ khi bạn là “trùm” trên YouTube với lượng đăng ký khủng và lượng video cùng chủ đề với tương tác cao thường xuyên.

YouTube cũng cá nhân hóa rất cao cho từng người dùng nên nếu một người dùng đăng ký kênh của bạn, khi họ search trên YouTube với tài khoản đã thì khả năng lên top của kênh cũng như video trên kênh của bạn sẽ cao hơn đối với người dùng ẩn danh.

Xem thêm: 30 Thủ thuật SEO website lên top Google hiệu quả

5. SEO YouTube tổng thể

SEO tổng thể YouTube chính là việc làm SEO tổng thể kênh từ thương hiệu kênh đến từng video, playlist, đề xuất video. Các video trên kênh sẽ được xây dựng để đáp ứng được hầu hết các truy vấn tìm kiếm của người dùng trong ngành của bạn. SEO YouTube tổng thể đòi hỏi sự nghiên cứu sâu, tổng quan về ngành cũng như hiểu biết về nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên YouTube và cần có cho mình một kế hoạch SEO bài bản, lâu dài.

Có thể thấy SEO YouTube tổng thể là chiến lược hiệu quả, tối ưu nhất để bạn làm SEO YouTube. Tương tự như lý thuyết SEO tổng thể, SEO YouTube tổng thể sẽ giúp bạn tìm thấy hết được những nhu cầu mà người dùng YouTube đang mong muốn tìm kiếm trong ngành của bạn và sản xuất những video hữu ích nhất để phục vụ những nhu cầu đó.

Dưới đây là về quy trình SEO Youtube tổng thể:

Quy trình SEO Youtube tổng thể

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa để SEO Youtube

Để có thể thực hiện quá trình SEO thì trước hết bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa. Và để có thể tìm ra được những từ khóa đắt giá thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Viết danh sách các ý tưởng từ khóa
 • Tìm kiếm từ khóa đang được tối ưu của video

Bước 2: Tìm từ khóa SEO Youtube mang lại hiệu quả nhất từ danh sách

Sau khi đã có một danh sách các từ khóa thì bây giờ bạn nên chọn lọc từ khóa tốt nhất. Đặc biệt, nếu kênh của bạn chưa có nhiều người đăng ký thì nên SEO những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Để có thể kiểm tra từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp, bạn vào phần “About result”. Bạn có thể tìm kiếm từ trên Google. Thông thường, Google sẽ xếp hạng video có các dạng từ khóa như:

 • Từ khóa dạng “How to”
 • Bài review
 • Bài hướng dẫn
 • Bài có nội dung liên quan đến sức khỏe, vóc dáng
 • Video hài hước có tính tích cực

Nếu muốn tìm từ khóa chi tiết, bạn chỉ cần gõ trên Google một trong những từ khóa bạn vừa tìm ở trên sau đó xem từ khóa đó có xuất hiện trong kết quả Video Youtube hay không. Và khi đã tìm xong từ khóa video, bạn hãy xem đến phần Search Volume của từ khóa đó để kiểm tra mức độ phủ sóng của từ khóa. Hãy chắc chắn những từ khóa đó có ít nhất từ 100 đến 1000 lượt tìm kiếm trong 1 tháng trên Google.

Bước 3: Tăng high-retention để tối ưu kênh Youtube và tăng khả năng kiếm tiền Youtube

Nếu bạn muốn tăng hạng video, ngoài việc thu hút người xem thì bạn cần phải níu chân họ lại xem video và thời gian xem Youtube của người dùng càng lâu càng tốt. Thời gian xem của người dùng khi xem video được gọi là Audience Retention.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng khi video của bạn không được đầu tư tỉ mỉ về nội dung và hình ảnh thì cũng khó có thể lọt Top được bơi việc xếp hạng trên Youtube sẽ dựa vào Audience Retention.

Bước 4: Tối ưu 5 yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến xếp hạng Youtube

Khi người xem để lại bình luận bên dưới video thì báo hiệu rằng họ đang thích thú với video của bạn. Phân bình luận có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng các video. Do vậy, cuối mỗi video bạn nên kêu gọi mọi người đăng ý, để lại bình luận và chia sẻ video.

Bước 5: SEO Youtube Video hiệu quả để lên top Youtube

Bạn hãy để từ khóa chính trong video để người xem có thể hiểu hơn về chủ đề video của bạn. 3 vị trí mà bạn nên chèn từ khóa để xếp hạng cho video của mình bao gồm:

 • Tiêu đề video
 • Phần mô tả video
 • Tag

Ngoài ra, việc gắn tag bằng từ khóa chính sẽ hạng của nó có cơ hội xuất hiện thường xuyên ở những video liên quan.

Bước 6: Quảng bá video Youtube hiệu quả

Để có thể quảng bá cho video hiệu quả, bạn cần phải lấy được lượng view từ những video trước. Và nếu như bạn chưa biết cách lấy view như thế nào thì có thể tham khảo các cách sau đây:

 • Đề cập đến video của bạn trên Quora và những trang hỏi đáp khác
 • Liên kết tới video của bạn trong phần chữ ký của email
 • Nhúng video vào bài blog post
 • Seo playlist Youtube
 • Tối ưu hóa trang kênh của bạn

Bước 7: Xây dựng backlinks trỏ về kênh video/channel

Cuối cùng, bạn cần phải xây dựng Backlink chất lượng cho video với các việc như:

 • Tạo bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào nội dung và phát tán nội dung lên các diễn đàn, trang mạng xã hội
 • Tạo blog nhúng link video Youtube cần Seo, có thể nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan
 • Xây dựng backlink từ những website báo chí để có nguồn backlink chất lượng

Xem thêm: Điều Kiện & Cách Bật Kiếm Tiền Trên TikTok Mới Nhất

8 bước SEO Youtube lên top nhanh nhất

1. Đổi tên tệp video bằng từ khóa chính

Bạn cần xác định từ khóa chính để tối ưu cho video (bạn có thể sử dụng các công cụ ở đây để xác định từ khóa chính mà bạn muốn SEO).

Trước khi đăng tải video lên Youtube, việc bạn cần làm là đổi tên file có chứa từ khóa mà bạn muốn SEO. Tại sao ư? Vì Youtube “có thể” đọc tên file video của bạn và kiểm tra mức độ liên quan giữa video và từ khóa chính.

Ví dụ: Bạn đang xây dựng một kênh Youtube, từ khóa chính bạn muốn SEO cho video là “Dịch vụ Marketing” thì tên file video nên đặt là (Tên từ khóa viết nối dấu “-” + Định dạng video được Youtube hỗ trợ): dich-vu-marketing.mov.

Xem thêm: Cách Xây Dựng Chiến Lược SEO Hiệu Quả

2. Chèn từ khóa vào tiêu đề video một cách tự nhiên

Khi người dùng tìm kiếm video, một trong những điều thu hút người đọc có click vào xem video của bạn hay không chính là tiêu đề. Vì vậy, tiêu đề video của bạn nên chứa từ khóa chính ở phần đầu và phải hấp dẫn, rõ ràng, ngắn gọn (Giới hạn ở 60 ký tự để tiêu đề không bị cắt trên trang kết quả tìm kiếm).

Mặc dù từ khóa đóng một vai trò khá quan trọng, nhưng bạn vẫn nên chọn tiêu đề phù hợp có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng và vẫn đảm bảo chèn từ khóa một cách tự nhiên.

3. Tối ưu hóa mô tả video của bạn

Theo Google, giới hạn ký tự cho phần mô tả video YouTube là 1000 ký tự. Một phần mô tả hấp dẫn sẽ thu hút được người đọc click vào video của bạn. Tuy nhiên, dù bạn có viết phần mô tả dài bao nhiêu thì Youtube chỉ hiển thị 2-3 dòng văn bản đầu tiên (khoảng 100 ký tự) và nếu người đọc phải nhấn vào “Hiển thị thêm” để có thể xem phần mô tả đầy đủ. Vậy nên hãy tối ưu phần mô tả thật ngắn gọn, hấp dẫn mà vẫn cô đọng được nội dung của video.

4. Gắn thẻ tag cho video

Hãy thêm các thẻ tag liên quan đến từ khóa. Việc thêm thẻ tag sẽ giúp video của bạn được gợi ý nhiều hơn khi người dùng tìm kiếm những lĩnh vực liên quan.

Tuy nhiên, bạn cần sử dụng có một cách có chọn lọc, đừng lạm dụng những thẻ tag không liên quan, Google có thể phạt bạn vì điều đó.

5. Phân loại video của bạn

Sau khi tải video lên, bạn có thể vào phần “Cài đặt nâng cao” để phân loại danh mục cho những video có cùng chủ đề để video hiển thị trong các danh sách phát khác nhau và tiếp cận được với nhiều người xem hơn.

6. Tối ưu ảnh thumbnail cho video

Ảnh thumbnail là ảnh chính mà người xem nhìn thấy khi cuộn qua danh sách kết quả video. Cùng với tiêu đề của video, hình thu nhỏ đó sẽ gửi tín hiệu đến người xem về nội dung của video, do đó, nó có thể tác động đến số lần nhấp và lượt xem mà video của bạn nhận được.

Lưu ý dưới đây sẽ giúp đảm bảo rằng ảnh thumbnail của bạn hiển thị tốt trên Youtube:

 • Ảnh có kích thước 1280×720 pixel (tỷ lệ 16:9).
 • Kích thước nhỏ hơn 2MB.
 • Ảnh được lưu dưới dạng .jpg , .gif, .bmp hoặc .png

7. Sử dụng Tệp SRT để thêm phụ đề cho video

Phụ đề giúp bạn chia sẻ video với nhiều khán giả hơn, kể cả những người xem khiếm thính, người bị suy giảm thính lực hoặc sử dụng ngôn ngữ khác. 

Để thêm phụ đề vào video của bạn, bạn sẽ phải tải lên tệp phụ đề chứa văn bản của lời thoại trong video hoặc tệp phụ đề chứa những dấu thời gian quy định thời điểm xuất hiện của mỗi dòng văn bản.

Các bước tạo phụ đề cho video Youtube:

 • Bước 1: Đăng nhập vào YouTube Studio.
 • Bước 2: Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nút chỉnh sửa, chọn Phụ đề.
 • Bước 3: Nhấp vào video muốn chỉnh sửa.
 • Bước 4: Nhấp vào THÊM NGÔN NGỮ, chọn ngôn ngữ mà bạn muốn.

8. Thêm thẻ để tăng lượng người xem kênh YouTube

Khi xem video, bạn đã bao giờ thấy một biểu tượng hình tròn nhỏ màu trắng với chữ “i” ở giữa xuất hiện ở góc hoặc một thanh văn bản mờ yêu cầu bạn đăng ký chưa? Đó là các Thẻ được định dạng sẵn xuất hiện trên máy tính để bàn và thiết bị di động mà bạn có thể thiết lập để quảng cáo thương hiệu và các video khác trên kênh của mình.

Có 6 loại thẻ và bạn có thể thêm tối đa năm thẻ vào một video:

 • Thẻ kênh hướng người xem đến một kênh khác.
 • Thẻ quyên góp để khuyến khích gây quỹ thay mặt cho các tổ chức phi lợi nhuận.
 • Tài trợ của người hâm mộ để yêu cầu người xem giúp hỗ trợ việc tạo nội dung video của bạn.
 • Thẻ liên kết, hướng người xem đến một trang web bên ngoài, nền tảng huy động vốn từ cộng đồng đã được phê duyệt hoặc nền tảng bán hàng hóa đã được phê duyệt.
 • Thẻ thăm dò ý kiến, đặt ra câu hỏi cho người xem và cho phép họ bỏ phiếu cho câu trả lời.
 • Thẻ video hoặc danh sách phát, liên kết đến nội dung YouTube khác thuộc loại này.

Tuy những yếu tố trên có vẻ phức tạp và tốn thời gian, nhưng bạn biết đó hầu hết các gia đình hiện nay đều xem Youtube trên TV nên việc SEO Youtube sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận được nhiều người xem hơn.

SEO Youtube không chỉ đơn giản là việc bạn sẽ thực hiện trên Youtube. Để đạt được hiệu quả tốt nhất. TopOnSeek gợi ý cho bạn một số công cụ hỗ trợ dưới đây để tối ưu hóa tìm kiếm cho video của bạn.

Xem thêm: Khung Giờ Đăng TikTok Giúp Video Lên Xu Hướng

Công cụ SEO YouTube

1. Ahrefs – Công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa

Ahrefs là một nền tảng SEO toàn diện cho phép bạn theo dõi xếp hạng của trang web, ước tính lượng truy cập Organic mà bạn nhận được từ mỗi từ khóa và nghiên cứu các từ khóa mà bạn có thể sáng tạo nội dung.

Tính năng nổi bật của Ahrefs cho phép bạn nghiên cứu từ khóa và những từ khóa liên quan mà bạn quan tâm.

Ahrefs cho bạn biết lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa, tỉ lệ CTA, các từ khóa có liên quan,…

2. Canva – Công cụ hỗ trợ thiết kế hình ảnh

Canva là một công cụ cực kỳ hữu dụng để bạn thỏa sức sáng tạo những thiết kế cho hình ảnh video Youtube của bạn.

Như đã đề cập, ảnh thumbnail là một phần quan trọng ảnh hưởng đến lượt click video. Vì vậy, với Canva, bạn có thể tạo ảnh thumbnail thật ấn tượng cho video với kích thước 1280 x 720 pixel – kích thước ảnh thumbnail mà YouTube yêu cầu.

Xem thêm: Cách để dựng Studio sáng tạo trên Youtube

3. HubSpot – Công cụ hỗ trợ chiến lược nội dung

HubSpot cho phép bạn tìm các từ khóa phổ biến để tạo nội dung và sau đó sắp xếp các từ khóa này thành các “chủ đề”. HubSpot giúp bạn theo dõi được những nội dung nào có liên quan đến nhau, nội dung nào bạn đã lên kế hoạch và những gì bạn đã tạo.

HubSpot còn phản ánh mức độ phổ biến của từ khóa trong tìm kiếm của Google. Bạn có thể dựa vào đó để tạo các chủ đề liên quan cho cả nội dung blog và YouTube. Việc nội dung blog và video Youtube của bạn có liên kết qua lại với nhau sẽ được Google và YouTube đánh giá cao, đồng thời thu hút được nhiều hơn lượng truy cập từ những người đang tìm kiếm chủ đề của bạn.

4. vidIQ Vision – Công cụ hỗ trợ quản lý và tối ưu kênh Youtube

Đây là một tiện ích mở rộng của Chrome, bạn có thể cài đặt tại cửa hàng Chrome trực tuyến. Công cụ này giúp bạn phân tích cách thức và lý do vì sao một số video trên YouTube hoạt động tốt như vậy (các thẻ đã được tối ưu hóa, thời gian xem trung bình, tốc độ tăng lưu lượng truy cập).

Sau đó, vidIQ cho biết “điểm số” SEO mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung tương tự (hoặc tốt hơn) kết quả bạn đã thấy trên YouTube.

5. TubeBuddy – Công cụ hỗ trợ quản lý kênh Youtube

TubeBuddy là nền tảng video tất cả trong một giúp bạn quản lý việc sản xuất, tối ưu hóa kênhquảng cáo nội dung YouTube của mình. Các tính năng của nó bao gồm trình dịch ngôn ngữ tự động, nghiên cứu từ khóa, đề xuất thẻ, trình theo dõi xếp hạng cho các video bạn đã xuất bản,…

6. Cyfe – Công cụ hỗ trợ phân tích website

Cyfe là một công cụ phân tích website hiệu quả. Cyfe giúp bạn theo dõi hiệu suất trang trên mọi thuộc tính trang web mà bạn có nội dung bao gồm cả YouTube và lượng truy cập của mỗi trang đến từ đâu.

Ngoài ra, Cyfe còn hiển thị cho bạn những từ khóa nào bạn đang xếp hạng và những từ khóa nào phổ biến nhất trên các công cụ tìm kiếm khác nhau.

Xem thêm: Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube bạn nên biết.

TopOnSeek đã chia sẻ các bước để bạn có thể SEO Youtube kênh của mình rồi đấy. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Còn bây giờ thì thực chiến ngay thôi nào!

TopOnSeek (TOS) là công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO uy tín mang đến giải pháp tối ưu thứ hạng và tăng traffic website. Với sứ mệnh đem lại cho website quý Doanh nghiệp những giải pháp SEO toàn diện để từ đó không chỉ tăng lượt truy cập từ nhiên mà còn tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi mang lại nguồn thu ổn định. Hãy cho chúng tôi biết Kpis của bạn đang là gì? Vấn đề website của bạn thế nào mà mãi vẫn chưa có được traffic từ Công cụ tìm kiếm (Search Engine).

Chúc bạn thành công!

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Cách thêm quản trị viên cho Page trên Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Facebook đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến
Disavow Link là gì? Cách Disavow Link gỡ phạt thuật toán Google

Hiện nay, Disavow link được SEOer sử dụng khá phổ biến khi website gặp hình phạt bất ngờ từ Google ...

25/04/2024

Hải Yến