Conversion rate là gì? Tại sao Conversion rate lại quan trọng

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Conversion Rate  là một công thức dùng để so sánh tổng số khách truy cập vào một trang web với số người trong số đó trở thành khách hàng trả tiền, người đăng ký hoặc người dùng
Conversion rate – tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ phần trăm hành động của người dùng được thực hiện sau tổng số lần nhấp vào quảng cáo hiển thị hoặc sản phẩm kỹ thuật số khác. Chiến lược tiếp thị của bạn xác định hành động của bạn, thường thì nhấp vào liên kết thứ hai, tải xuống một tài liệu về B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) hoặc đăng ký để nhận ưu đãi bán lẻ đặc biệt. Công thức là: nhấp chuột / hành động = Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi). Chuyển đổi của bạn càng cao, chiến dịch của bạn càng thành công.

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, theo dõi chuyển đổi của bạn có thể giúp bạn thay đổi các chiến lược tiếp thị của mình để thu hút người dùng hơn. Và với các công cụ phù hợp, bạn có thể biến nhiều khách truy cập trang web của mình thành khách hàng trung thành.

Conversion rate là gì?

Trong tiếp thị, chuyển đổi đề cập đến thời điểm người dùng phản hồi lời kêu gọi là hành động. Điều đó có nghĩa là:

  • Mở một email mà bạn đã gửi
  • Điền vào mẫu đăng ký trên trang web của bạn
  • Đăng ký nhận quà tặng
  • Mua sản phẩm

Bởi vì mỗi chuyển đổi mang lại cho người dùng một bước gần hơn để trở thành khách hàng, bạn nỗ lực tiếp thị và nội dung hướng tới công chúng của bạn tạo ra càng nhiều càng tốt.

Conversion Rate
Conversion Rate là một công thức dùng để so sánh tổng số khách truy cập vào một trang web

Trang web của bạn càng có nhiều chuyển đổi, tỷ lệ chuyển đổi của nó càng cao. Conversion rate đo lường số lượng người dùng đã chuyển đổi theo tỷ lệ phần trăm của tổng số người dùng đã truy cập trang web của bạn. Conversion rate của bạn càng cao, nội dung của bạn càng phù hợp với người dùng.

Tính Conversion rate của bạn

Tất cả những gì bạn phải làm là lấy số lượng người tương tác với một phần nội dung cụ thể, như email hoặc trang trên trang web của bạn và chia tổng số chuyển đổi cho tổng số chuyển đổi đó.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn vừa gửi một chiến dịch email để thông báo về việc phát hành sản phẩm mới sắp tới cho 10.000 khách hàng đã mua hàng của bạn trước đó. Trong số 10.000 người nhận email đó, 500 người đã nhấp qua để đăng ký đặt hàng trước. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn trên email đó là 500 chia cho 10.000 – 5%.

Tại sao Conversion rate lại quan trọng

Để xác định mức độ hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị của bạn, bạn phải biết có bao nhiêu người đang phản hồi lại chúng. Vì Conversion rate so sánh số lượng phản hồi của khách hàng với tổng số liên hệ, nên đây là một trong những số liệu chính xác và hữu ích nhất.

Nếu bạn có 50 người đăng ký danh sách gửi thư của bạn vào tháng trước, bạn đã có được một phần thành công trong nỗ lực tiếp thị của bạn.

Bạn có thể suy nghĩ lại về phản hồi đó nếu bạn phát hiện ra rằng 50 người đó đến từ hơn 50.000 người đã truy cập trang web của bạn. Rằng chỉ có tỷ lệ chuyển đổi 1%, thực tế có nghĩa là bạn nên bắt đầu điều chỉnh nội dung của mình.

Conversion rate và ROI

Conversion rate tốt có nghĩa là ROI mạnh 

Giả sử bạn chi 2.000 đô la mỗi tháng cho nội dung thông thường giúp bạn có 20.000 độc giả và 500 lần nhấp. Bây giờ bạn có tỷ lệ chuyển đổi là 2,5%. Về cơ bản, bạn cũng đã chi 4 đô la cho mỗi chuyển đổi đó.

Tuy nhiên, nếu bạn quản lý để có được 800 lần nhấp vào tháng tới, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng lên 4%. Và nếu ngân sách của bạn đã thay đổi từ 2.000 đô la, mỗi chuyển đổi chỉ khiến bạn mất 2,50 đô la, so với 4 đô la của tháng trước. Bạn đang ở một nơi tốt vì bạn đã nhận được nhiều doanh thu hơn mà không phải trả nhiều chi phí.

Nếu Conversion rate của bạn giả, ROI của bạn cũng sẽ giảm. Mỗi chuyển đổi đã trở nên đắt hơn. Nếu điều này xảy ra, nó có thể báo hiệu sự cần thiết phải thay đổi chiến lược tiếp thị của bạn.

Cách cải Conversion rate của bạn

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện Conversion rate, bạn có thể thử tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO). Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là đánh giá lý do tại sao trang web hoặc nội dung của bạn không chuyển đổi và sau đó tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Cách cải Conversion rate của bạn
Bạn có thể thử tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO)

Thử nghiệm A / B

Còn được gọi là thử nghiệm phân tách, nó so sánh 2 (hoặc nhiều hơn) phiên bản của một trang web để xem cái nào nhận được nhiều chuyển đổi hơn. Đây là cách thực hiện:

Xem lại để hoàn chỉnh hơn:

Bạn đầu tư thời gian và tiền bạc để phát triển một Landing page hoàn toàn mới với tất cả các tính năng mới nhất. Tất cả mọi thứ là đồ họa, văn bản, phông chữ, cấu trúc hoàn toàn mới. Bạn phát trực tiếp và trong một tháng bạn sẽ chuyển đổi ở mức 3%.

Ưu điểm: Bạn đã tăng 200% chuyển đổi chỉ với một vòng thử nghiệm.

Nhược điểm: Có thể bạn có thể đạt được kết quả tương tự với một vài thay đổi đơn giản. Bạn phải quyết định, bạn có chạy thử nghiệm nhiều hơn để thu hẹp mọi thứ không? Nếu vậy, bạn có làm điều đó với trang web mới của bạn dưới dạng kiểm soát hoặc quay lại trang cũ không?

Thêm mẹo chuyển đổi

Dưới đây là một vài ý tưởng, dựa trên các mô hình hành vi người tiêu dùng đã biết.

Sử dụng ngôn ngữ năng động

Sử dụng ngôn ngữ năng động hơn trong lời kêu gọi hành động của bạn. Các động từ hoạt động, như những người mua khác, hay tham gia vào cuộc sống của người khác Bạn cũng có thể thử thực hiện các lời kêu gọi hành động theo quan điểm của khách truy cập, trong đó, hãy đăng ký cho tôi! Điều này có thể khiến họ bị sa thải và khiến họ cảm thấy được kết nối với trang web của bạn.

Đánh giá trực tuyến

Thêm lời chứng thực của khách hàng và đánh giá trực tuyến để tăng Conversion rate. Nghiên cứu cho thấy phần lớn người tiêu dùng tin tưởng đánh giá trực tuyến nhiều như các khuyến nghị cá nhân. Vì vậy những điều này làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thu hút được nhiều khách truy cập hơn. Thêm chúng vào trang đăng ký email của bạn và thậm chí trang chủ của bạn.

Đặt CTA trên màn hình đầu tiên

Hãy chắc chắn rằng có một email chọn tham gia hoặc cửa hàng hiện tại liên kết trực tuyến trên màn hình đầu tiên. Đặt nó ngay trước mắt người dùng của bạn. Điều này sẽ mời người dùng hành động nhanh chóng, thay vì chờ đến cuối bài đăng trên Blog hoặc Landing page của bạn.

Chỉ lấy thông tin cần thiết

Đừng làm cho khách truy cập điền vào quá nhiều biểu mẫu. Nếu mục tiêu của bạn là nhận được đăng ký email, chỉ cần hỏi email của họ và có thể tên của họ nếu bạn muốn cá nhân hóa tin nhắn của mình. Nhiều biểu mẫu có thể làm cạn kiệt người dùng và thậm chí cảm thấy xâm nhập thông tin cá nhân của họ quá nhiều.

Ưu đãi cho người dùng

Thêm một số ưu đãi để tăng Conversion rate. Những ứng dụng khác nhau hoạt động cho các đối tượng khác nhau, vì vậy bạn có thể phải thử một vài lượt tải phần thưởng, phiếu giảm giá qua email hoặc thậm chí là hội thảo trên web miễn phí. Gửi các đề nghị khác nhau cho các nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau.

Bắt đầu tăng Conversion rate của bạn

Bắt đầu tăng Conversion rate của bạn
Bắt đầu tăng Conversion rate của bạn

Bạn chỉ có 1 cơ hội để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Và khi ấn tượng đầu tiên đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chiến thắng hay mất khách hàng, bạn muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để khiến nó trở nên mạnh mẽ nhất có thể.

Nguồn tham khảo: https://mailchimp.com/marketing-glossary/conversion-rates/

Hy vọng bài viết của TOS trên đây đã giải thích được một phần thắc mắc của bạn về Conversion rate là gì? Tại sao Conversion rate lại quan trọng. Nếu bạn muốn góp ý hoặc muốn được tư vấn về vấn đề gì về website của mình, hãy bình luận bên dưới cho TOS nhé!

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Search Engine là gì? 20 Search Engine tuyệt vời cho bạn ngoài Google

Các Search Engine là gì? Các Search Engine nào sử dụng cho việc tìm kiếm riêng tư và trải nghiệm ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

Google Mobile Search cập nhật tính năng cuộn liên tục

Google Mobile Search được Google cập nhật mới ở Hoa Kỳ với tính năng cuộn liên tục khi có nhiều ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

10 bước tối ưu hóa video SEO cho tìm kiếm và khám phá

Ngày nay, sự đổi mới và cập nhật liên tục các phương pháp tối ưu hóa video SEO là điều ...

18/10/2021

Võ Như Huỳnh