Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 03/02/2023

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của những người sinh tháng 12 với nghề QA. Và hiện nay nhu cầu cho vị trí nhân viên QA của các doanh nghiệp đang tăng lên. Theo đó, mức lương của nhân viên QA và cơ hội nghề nghiệp là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng TOPONSEEK giải đáp những câu hỏi nhân viên QA là gì? Mức lương nhân viên QA là bao nhiêu cơ hội nghề nghiệp trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Key Visual Là Gì? “Bí Kíp” Tạo Key Visual Thu Hút Khách Hàng

Nhân viên QA là gì?

Nhân viên QA là người đảm nhận vị trí công việc gồm các nhiệm vụ như kiểm tra, quản lý và theo dõi. Toàn bộ hoạt động này nhằm đảm bảo cho quá trình công việc luôn tuân theo đúng tiêu chuẩn đã yêu cầu ban đầu.

Công việc chủ yếu của nhân viên QA sẽ bắt đầu tiến hành việc nghiên cứu thị trường, giám sát quy trình thiết kế sản phẩm, sản xuất cho đến khi kết thúc là khâu bán thành phẩm, chăm sóc khách hàng. Do đó, bộ phận QA khá cần thiết trong việc vận hành mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

Đặc biệt, nếu bạn sinh vào tháng 4 thì các nghiên cứu đã chứng minh họ đều là những QA chủ chốt của các doanh nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp của những người sinh tháng 4 ứng tuyển vị trí QA luôn rộng mở.

>>> Xem thêm một số cơ hội nghề nghiệp tại CareerViet

Mức lương của nhân viên QA hiện nay là bao nhiêu?
Mức lương của nhân viên QA hiện nay là bao nhiêu? (Nguồn: Internet)

Vai trò của nhân viên QA trong doanh nghiệp

QA kiểm định chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Bộ phận QA sẽ đảm nhận nhiệm vụ chính là kiểm soát chặt mọi khâu từ sản xuất đến các kênh phân phối hàng hóa. Theo đó, nhân viên QA sẽ nhanh chóng nhận biết và hợp tác với các bộ phận liên quan để xử lý kịp thời. Quá trình này sẽ đảm bảo khách hàng luôn được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Tạo dựng niềm tin khách hàng với doanh nghiệp

Củng cố uy tín của doanh nghiệp và xây dựng niềm tin với khách hàng là nhiệm vụ mà bộ phận QA nào cũng phải test, làm tốt và không gây ra sai sót trong mọi quá trình. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn có được uy tín, sự trung thành từ khách hàng. Tuy nhiên, quá trình xây dựng niềm tin vô cùng khó khăn và vất vả. Chỉ cần một sai sót hay bug nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến mức độ tín nhiệm và yêu thích của khách hàng. Thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng và khiến người tiêu dùng sẽ một đi không trở lại.

Nắm bắt xu hướng và đề xuất quá trình phát triển sản phẩm

Hỗ trợ giúp doanh nghiệp phát triển theo đúng tiến trình xu hướng hội nhập. Làm việc nghiêm túc, cẩn thận, tỉ mẩn trong từng khâu để doanh nghiệp có chỗ đứng vững vàng trên thương trường đầy rẫy các cuộc cạnh tranh khốc liệt. Cùng với đó, doanh nghiệp không thể chỉ đứng yên khi mọi thứ đang dần thay đổi mới và đi theo xu thế. Khi ấy, bộ phận QA sẽ có nhiệm vụ trong việc đưa doanh nghiệp phát triển đúng hướng theo nhu cầu tình hình kinh tế, xã hội chứ không mãi ở trong khu vực an toàn rồi sụp đổ bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm: 9 kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Những cơ hội nghề nghiệp dành cho nhân viên QA

Cơ hội nghề nghiệp dành cho nhân viên QA luôn mở rộng vì nghề này có một vị thế lớn và vai trò quan trọng trong hoạt động của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Các lĩnh vực: kinh doanh, sản xuất, thiết kế lập trình web, UI UX, phần mềm, may mặc, xây dựng,… đều cần tới bộ phận QA. Đặc biệt là thời điểm nền kinh tế thị trường phát triển, sự nổi lên của các doanh nghiệp nước ngoài thì cần càng nhiều nhân sự trong lĩnh vực này cùng với yêu cầu vị trí công việc này càng cao hơn. 

>>> Xem thêm:

Mức lương của nhân viên QA 

Hiện nay, mức lương của nhân viên QAQC trung bình trong khoảng từ 4.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng tại các nhà máy. Tùy vào quy mô của các tổ chức, doanh nghiệp và kinh nghiệm, vị trí công việc mà mức lương của nhân viên QA sẽ có sự phân bổ khác nhau.

Mức lương nhân viên QA chưa có nhiều kinh nghiệm

Mức lương của nhân viên QA phân chia theo mức độ kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Theo đó, khoảng từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng là mức lương trung bình đối với nhân viên QA mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm. Thậm chí, mức lương có thể cao hơn trong khoảng 8.000.000 – 12.000.000 đồng/tháng nếu những sinh viên đó đã có một chút kinh nghiệm 1 năm trở lên trong quá trình học trên trường và có năng lực đảm nhận đa nhiệm hơn.

Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp về mức lương của nhân viên QA IT audit cũng được quan tâm khá nhiều hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm về IT là gì, chuyên gia IT, học IT ra làm gìtổng quan các vị trí trong ngành IT trong blog của TopOnSeek nhé.

>>> Xem thêm:

Mức lương nhân viên QA đã có kinh nghiệm

Bên cạnh đó, nếu là người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này sẽ đạt tới mức lương trên 9.000.000 – 13.000.000 đồng/tháng. Mức lương của nhân viên QA có thể tăng cao hơn nếu họ có trên 3 – 4 năm kinh nghiệm với những vị trí cấp độ quản lý như trưởng bộ phận QA, mức lương hoàn toàn có thể dao động khoảng trên 20.000.000 đồng/tháng. Bên cạnh vấn đề kinh nghiệm, mức lương của nhân viên QA còn tùy thuộc vào nhiều điều kiện khác như: vị trí làm việc, khả năng lao động, cường độ làm việc cũng như số lượng năm kinh nghiệm của nhân viên cũng như quy mô công ty.

Ngoài ra, nhân viên QA cũng sẽ nhận được những quyền lợi và đãi ngộ tương tự như: được doanh nghiệp hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp và hưởng các khoản phúc lợi khác theo quy định pháp luật. Nhân viên QA còn nhận được những lợi ích khác trong công việc: được đào tạo thêm về các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp ứng xử, tham gia các khóa học để nâng cao kiến thức và trình độ. Đồng thời còn được thưởng chuyên cần, thưởng cuối năm, lương tháng 13,… Có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp có triển vọng thăng tiến cao trong tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm:

>>> Có thể bạn sẽ đọc:

Xem cung hoàng đạo, giải mã các tháng sinh 2023

Kết luận

Với những thông tin về mức lương của nhân viên QATOPONSEEK chia sẻ ở bài viết trên. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn biết thêm rõ hơn về mức thu nhập mà vị trí công việc nhân viên QA này đem lại. Chúc bạn thành công và có được sự lựa chọn sáng suốt cho con đường tương lai của bản thân.

>>> Xem thêm:

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền