Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Page là gì? Cách xây dựng Fanpage trên Facebook hiệu quả

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 21/04/2023

Page là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với người dùng mạng xã hội, nhất là thế hệ gen Z. Mọi người không chỉ sử dụng page như một công cụ kết nối, chia sẻ mà còn dùng để kinh doanh online. Vậy page là gì và cách xây dựng Fanpage trên Facebook như thế nào? Hãy cùng TopOnSeek tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp tất cả thắc mắc này.

Xem thêm: Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook 2024 [Mới nhất]

Page là gì?

Page được tạo ra bởi một tài khoản Facebook thuộc quyền sở hữu cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó. Việc lập page có mục đích chính là giúp kết nối và tạo ra một cộng đồng người dùng với đặc điểm chung như thói quen, hành vi khách hàng. Hoặc cùng quan tâm về một lĩnh vực nào đó kết nối và tương tác với nhau một cách dễ dàng hơn.

Khi những nội dung bài viết, hình ảnh hay video được đăng tải trên page sẽ được nhìn thấy bởi những người có theo dõi page một cách công khai, từ đó họ có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn.

Page là nơi giúp kết nối và tạo ra một cộng đồng người dùng với đặc điểm chung như thói quen, hành vi khách hàng
Page là nơi giúp kết nối và tạo ra một cộng đồng người dùng với đặc điểm chung như thói quen, hành vi khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm:

Facebook Profile là gì? Phân biệt Profile, Page và Group

Cách tag tên tất cả thành viên trong group Facebook

Hướng dẫn cách trả lời bình luận trên facebook hay nhất

Các loại trang Page phổ biến hiện nay

Để hiểu rõ hơn về khái niệm page là gì, chúng ta nên nắm rõ các loại trang page đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thương hiệu, sản phẩm

Bạn có thể tạo ra một Fanpage cho thương hiệu của mình trên mạng xã hội Facebook nhằm nâng cao khả năng tiếp cận với người dùng tiềm năng và quảng bá sản phẩm. Đây là loại Page phù hợp với những bạn đang kinh doanh online nhưng không đủ điều kiện kinh tế để xây dựng một cửa hàng hay sản phẩm đang được phân phối đến nhiều đại lý bán sỉ (wholesale) hoặc bán lẻ (retail) trên thị trường.

Đối với page này, bạn chỉ cần điền các thông tin cơ bản của thương hiệu, nhưng phải lưu ý đến các điều kiện chính sách hay danh mục bị ràng buộc nghiêm ngặt của Facebook. Vì thế, khi khai báo cho Facebook, những thông tin của page phải đảm bảo được độ chính xác để tránh việc bị buộc đóng trang.

Fanpage cho thương hiệu giúp nâng cao khả năng tiếp cận với người dùng tiềm năng và quảng bá sản phẩm
Fanpage cho thương hiệu giúp nâng cao khả năng tiếp cận với người dùng tiềm năng và quảng bá sản phẩm (Nguồn: Sưu tầm)

Hoạt động giải trí 

Page hoạt động giải trí nghe có vẻ giống với page nghệ sĩ nhưng thật ra 2 loại page này khác biệt hoàn toàn. Nếu như page nghệ sĩ chỉ tập trung vào người nổi tiếng trong showbiz thì page trong lĩnh vực giải trí gồm các chương trình ca nhạc, phim, truyền hình thực thực tế,…

Mục đích chính của việc tạo ra Page hoạt động giải trí là thu hút sự chú ý cho các chương trình, đồng thời gia tăng lượng tương tác của người hâm mộ để tạo ra nguồn doanh thu bùng nổ cho doanh nghiệp.

Page hoạt động giải trí gồm các chương trình ca nhạc, phim, truyền hình thực thực tế,...
Page hoạt động giải trí gồm các chương trình ca nhạc, phim, truyền hình thực thực tế,… (Nguồn: Sưu tầm)

Doanh nghiệp, địa phương 

Loại page của doanh nghiệp, địa phương đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Bởi page này sẽ cung cấp cho người dùng Facebook những thông tin cụ thể về nơi đó. Các danh mục này bao gồm cửa hàng, công ty, doanh nghiệp hoặc các khu vực địa phương được xác định địa điểm cụ thể.

Page của doanh nghiệp, địa phương cung cấp cho người dùng Facebook những thông tin cụ thể về địa điểm
Page của doanh nghiệp, địa phương cung cấp cho người dùng Facebook những thông tin cụ thể về địa điểm

Hoạt động cộng đồng 

Page hoạt động cộng đồng xây dựng chủ yếu cho các tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ hoặc câu lạc bộ. Tuy nhiên, loại page này không chứa danh mục phù hợp với những lĩnh vực mà cộng đồng đang hoạt động. Do đó, bạn cần phải tích hợp thêm các mục đích cộng đồng từ những loại Page khác để nâng cao hiệu quả cho cho việc quảng bá sản phẩm và truyền tải thông tin.

Trong trường hợp bạn không có ý định quảng cáo cho một hoạt động bất kỳ thì có thể lựa chọn xây dựng Group Facebook với mục đích chia sẻ và thảo luận các nội dung liên quan đến cộng đồng của mình ở trên đó.

Page hoạt động cộng đồng xây dựng chủ yếu cho các hoạt động phi lợi nhuận
Page hoạt động cộng đồng xây dựng chủ yếu cho các hoạt động phi lợi nhuận (Nguồn: Sưu tầm)

Nghệ sĩ, người của công chún

Page của nghệ sĩ, người của công chúng được tạo ra với mục đích chính là quảng bá bản thân, giao lưu với người hâm mộ và kinh doanh online. Vì thế, hầu hết các ca sĩ, diễn viên, vlogger, nhạc sĩ,… đều tạo cho mình một tài khoản Facebook riêng và quan tâm rất nhiều đến việc xây dựng nội dung trên đó. Nếu như bạn là một influencer (KOL, KOC, celeb,…..) thì nên lựa chọn tên page thật gần gũi sao cho người hâm mộ biết ngay đến mình.

Fanpage Facebook nghệ sĩ giúp quảng bá và giao lưu với người hâm mộ
Fanpage Facebook nghệ sĩ giúp quảng bá và giao lưu với người hâm mộ (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Vì sao Landing Page có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Xây dựng Page trên Facebook đem lại lợi ích như thế nào?

Việc xây dựng Page trên Facebook mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Tiếp cận đến đông đảo khách hàng: Với hơn 2,8 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Facebook là nơi lý tưởng để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn. Việc xây dựng page trên Facebook cũng cho phép thương hiệu và sản phẩm tiếp cận dễ dàng hơn đến đông đảo khách hàng.
 • Tăng khả năng tiếp cận và tương tác: Facebook sử dụng thuật toán đưa bài đăng của bạn đến với những người quan tâm, từ đó tăng khả năng tương tác với khách hàng. Việc đăng bài, tương tác với khách hàng thường xuyên sẽ giúp tăng cường mối quan hệ và đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng.
 • Xây dựng thương hiệu (Branding): Bạn có thể xây dựng thương hiệu bằng cách đăng các bài viết liên quan đến lĩnh vực hoạt động, chia sẻ thông tin về sản phẩm/dịch vụ. Thông qua đó tạo dựng được hình ảnh thương hiệu và giúp khách hàng nhớ đến bạn.
 • Quảng bá sản phẩm và dịch vụ: Fanpage là công cụ quảng bá sản phẩm và dịch vụ rất hiệu quả. Bạn có thể thu hút sự quan tâm và tăng doanh số bán hàng bằng cách đăng những bài viết về các sản phẩm, khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt.
 • Tăng cường hoạt động SEO: Page trên Facebook có thể giúp tăng cường hoạt động SEO cho website bằng cách liên kết với các trang tìm kiếm như Google, Bing,…
 • Phân tích số liệu và tăng hiệu quả marketing: Facebook cung cấp nhiều công cụ phân tích số liệu và hiệu quả marketing giúp bạn đánh giá kết quả của chiến dịch quảng cáo và đưa ra các chiến lược Marketing hiệu quả hơn.
Xây dựng page trên Facebook giúp branding hiệu quả
Xây dựng page trên Facebook giúp branding hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Cách xây dựng Page trên Facebook hiệu quả

Sau khi tìm hiểu page là gì, TopOnSeek sẽ hướng dẫn bạn cách để xây dựng một Page trên Facebook sao cho hấp dẫn và thu hút người dùng.

 • Chọn tên cho Page: Bạn nên đặt tên page dễ nhớ, dễ tìm kiếm trên Facebook, phù hợp với nội dung và mục đích của Page. 
 • Thêm hình ảnh và bìa cho Page: Đây là yếu tố quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn nên lựa chọn những hình ảnh chất lượng cao, kích thước đúng chuẩn, phù hợp với nội dung cũng như mục đích hoạt động của Page.
 • Cung cấp thông tin chi tiết cho Page: Bạn cần điền đầy đủ thông tin cho Page bao gồm địa chỉ, số điện thoại, email, mô tả,… Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và có niềm tin với thương hiệu của mình. 
 • Tạo nội dung chất lượng: Bạn cần tạo ra nội dung đa dạng, độc đáo và phù hợp với mục đích của Page để thu hút sự quan tâm của người dùng. 
 • Tận dụng Reels: Bạn có thể sử dụng kênh Reels để có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • Tương tác với người dùng: Đây được xem là yếu tố quan trọng để tăng cường tương tác và tạo niềm tin với người dùng. Bạn cần phải trả lời các câu hỏi, phản hồi bình luận và đăng bài viết thường xuyên. 
 • Quảng cáo trên Facebook: Đây là cách hiệu quả để đưa page của bạn đến với lượng người dùng rộng hơn. Bạn cần cân nhắc kế hoạch quảng cáo để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả.
 • Đo lường và phân tích kết quả: Bạn nên thường xuyên đo lường và phân tích kết quả để đánh giá hiệu quả của Page, từ đó có phương án điều chỉnh chiến lược và cải thiện hiệu quả của Page.

Xem thêm:

Tạo nội dung chất lượng để có trang page Facebook hiệu quả
Tạo nội dung chất lượng để có trang page Facebook hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Page hay Fanpage luôn là một thành phần thiết yếu mà doanh nghiệp nào cũng cần có để tạo nên sự  kết nối với khách hàng. TopOnSeek hy vọng bài viết này đã giúp bạn đã hiểu rõ page là gì và cách xây dựng page trên Facebook hiệu quả nhất.

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ