Học SEO, Ở đâu đào tạo SEO tốt?

SEO đã đang và sẽ là tương lai của Marketing Online, thực tế cho thấy học SEO đã trở thành từ khóa rất hot trong thời gian gần đây. Đơn giản là vì:

  1. Các trang mạng xã hội không phải tài sản của bạn; chúng sẽ biến mất khi mạng xã hội biến mất
  2. Các kênh quảng cáo của bạn mang về giá trị ở thời điểm bạn còn ngân sách, khi ngân sách hết thì bạn sẽ trắng tay

Nhiều bạn mới bắt đầu học SEO thường đặt câu hỏi, Nên tự học hay tìm một trung tâm SEO uy tính tự học. Với kinh nghiệm của mình từ 7 năm trước đây đến giờ thì mình vẫn chưa đến trung tâm hay khoá học SEO nào. 100% Kiến thức mình đến từ việc đọc tài liệu Google và tìm hiểu công cụ SEO như: SEMrushAhrefsGoogle Search ConsoleSEOQuake. Đặc biệt nhất là sự cảm nhận 5 năm tăng trưởng SEO từ 2 website Thegioididong.com và Dienmayxanh.com mà mình làm Developer và SEO Optimizer.

Học SEO trực tiếp từ Google

Google có kênh Youtube (GoogleWebmasters) chuyên trả lời những thắc mắc về SEO và được các chuyên gia Google trực tiếp.

Danh sách Video phản hồi thắc mắc SEO từ Google

Danh sách Video tin tức SEO từ Google

Google thường thông báo việc thay đổi thuật toán cũng như những tính năng mới của các công cụ giúp người người làm website dễ dàng trong việc chuẩn hoá SEO như: Google Search Console, Page Speed, Mobile Test Friendly, Structure Data Tool..

Học SEO từ website đào tạo SEO online của SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO phân tích các chỉ số của website rất phổ biến hiện nay. Công cụ này sẽ nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh. Qua đó, SEMrush giúp bạn tối ưu SEO và chiến lược quảng cáo Google Ads tốt nhất. Ngoài ra SEMrush còn cung cấp các khoá học SEO, Khoá học Digital Marketing miễn phí.

Học SEO từ blog đào tạo SEO online của Ahrefs

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Cũng như SEMrush, Ahrefs có lượng data website crawl được khá đồ sộ.

Dữ liệu website mà Ahrefs thu thập rất lớn.

Xem khoá học SEO online miễn phí từ Ahrefs

Học SEO từ trung tâm đào tạo SEO online của Moz

Bắt đầu trở lại vào năm 2004 bởi Rand Fishkin, Moz lần đầu tiên bắt đầu như một công ty tư vấn SEO trước khi họ phát triển công cụ SEO đầu tiên của họ. Fishkin đã trở thành người dẫn trong lĩnh vực SEO.

Và là một trong những chuyên gia marketing tài nguyên được yêu thích nhất. Và bạn có thể theo dõi trên Twitter để học một số kỹ năng content marketing và SEO quan trọng. Moz bắt đầu xây dựng công cụ SEO như SEMrush và Ahrefs từ 2007.

Học SEO từ Blog SEO cá nhân của Neil Patel

Neil Patel là chuyện gia Marketing Online, anh ấy thường chia sẻ các video cách growth hacking blog cá nhân cũng như những kênh social của mình bằng phương pháp SEO, Youtube SEO, Facebook Hacking… Xem Blog chia sẻ của Neil Patel

Học SEO từ các trang SEO nổi tiếng

Do đó khi triển khai các chiến dịch marketing; đặc biệt là marketing online thì website của bạn sẽ là nơi lưu trữ; là địa chỉ để khách hàng tìm tới bạn. Có thể nói rằng nếu các kênh Marketing Online như social, SEM… Là những nhánh sông thì SEO chính là biển lớn. SEO sẽ là nơi lưu trữ giá trị khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Quan trọng là vậy nhưng hiện tại chưa có một trường lớp nào đào tạo chính quy về SEO; có chăng chỉ là một môn học phụ trong cả chương trình Đa phần những người tự học SEO Marketing đều học từ các tài liệu Tiếng Anh; hoặc tham gia các khóa học SEO được PR rầm rộ nhưng chất lượng thì chẳng ai xác thực; dẫn đến tình trạng; người học thì nhiều nhưng người làm được và thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Sứ mệnh khiến việc học SEO trở nên dễ dàng hơn

May mắn hơn nhiều người; TopOnSeek được thực chiến, trải nghiệm và đào tạo với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn; không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới; từ đó từng bước hoàn thiện và phát triển cho mình một quy trình SEO chuẩn; dựa trên nền tảng giá trị kết hợp chiến lược marketing bài bản. Và hơn hết; TopOnSeek chia sẻ những kiến thức này một cách hoàn toàn MIỄN PHÍ cho tất cả mọi người.Video học SEO miễn phí (Tiếng Anh) TopOnSeek hiểu rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng có ngân sách lớn thuê Agency và không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm nhiều dự án SEO để tự đúc rút kinh nghiệm cho mình, đặc biệt là những bạn trẻ.

Nếu như bạn chưa giỏi tiếng anh. Nhưng vẫn rất thích SEO hoặc Digital Marketing. TopOnSeek luôn tuyển dụng các vị trí thực tập thực chiến mà còn được hỗ trợ chi phí

Xem: Tuyển thưc tập sinh SEO

Vậy nên với tâm niệm rằng: giá trị cho đi là giá trị còn mãi; mong rằng những kinh nghiệm này của chúng tôi sẽ được sẻ chia tới nhiều người; để cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một công đồng phát triển và lành mạnh. Với những tài liệu học SEO được đơn giản hóa và không đặt nặng về tính kỹ thuật; chúng tôi mong muốn sẽ giúp những bạn đang tự học SEO từ A-Z và là cả các anh chị SEO Manager, chủ doanh nghiệp muốn tìm hiểu, cập nhật thêm về kênh Marketing này đều có thể hiểu và áp dụng một cách dễ dàng nhất. Các bài viết sẽ được chia thành 3 phần lớn đó là Onpage SEOOffpage SEO và Technical SEO