Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Cách tạo Fanpage Facebook cho doanh nghiệp 2024

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 15/12/2020

Một trong những mẹo xây dựng thương hiệu phổ biến nhất mà bạn tìm thấy ở các doanh nghiệp hoặc trang web là lập trang Facebook. Vì lý do này, tôi chia sẻ với bạn trong bài viết này hướng dẫn hoàn chỉnh về Cách lập Fanpage Facebook cho trang web doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu của bài đăng này là minh họa cách bạn có thể có một Fanpage Facebook riêng biệt cho thương hiệu của mình chỉ trong vòng 15 phút.

Xem thêm: Facebook Business là gì? Tổng hợp tính năng độc đáo

1. Tại sao bạn cần phải có một Fanpage Facebook cho doanh nghiệp của mình?

Facebook là một trong những trang web mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, với 1,038 tỷ người dùng hoạt động hằng ngày trên toàn thế giới. Bằng cách lập Fanpage Facebook của riêng bạn thì tức là bạn đang cho phép người đọc, khách hàng tiềm năng của mình kết nối với bạn.

Tùy thuộc vào kỹ năng truyền thông xã hội của mình, bạn có thể thu hút người theo dõi trên Facebook tham gia các cuộc trò chuyện và làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn. Trên thực tế, nhiều công ty thậm chí đang sử dụng Facebook như một kênh thông báo.

Lập Fanpage Facebook cho doanh nghiệp 2020
Lập Fanpage Facebook cho doanh nghiệp 2020

Với 1,59 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, nếu thương hiệu của bạn chưa có trên Facebook, bạn đang đánh mất rất nhiều cơ hội của mình. Facebook là một trong những công cụ tiếp thị và xây dựng thương hiệu lớn nhất hiện có hơn nữa nhiều thương hiệu chỉ dựa vào Facebook để tồn tại. Chà, tôi chắc chắn rằng bạn biết những điều này, đó là lý do tại sao bạn cần sẵn sàng tạo một trang Facebook cho blog, doanh nghiệp hiện tại, một thương hiệu mới hoặc có thể cho công ty khởi nghiệp sắp tới của bạn.

Rõ ràng Facebook cũng có những cách sử dụng khác và chúng ta sẽ thảo luận về những cách sử dụng đó trong các bài đăng khác, mục đích của bài đăng hôm nay, chúng ta cách sử dụng Facebook như một công cụ để tăng cường kinh doanh.

Xem thêm: Khai thác Facebook search sao cho hiệu quả?

2. Các bước để lập Fanpage Facebook cho doanh nghiệp

Các Fanpage Facebook giúp bạn xây dựng thương hiệu, giao tiếp xã hội và gửi thông điệp đến tất cả những người hâm mộ blog hoặc trang web của bạn. Nếu bạn vẫn chưa tạo trang Facebook cho blog của mình, hãy làm điều đó ngay bây giờ và tận hưởng việc này để đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Xem thêm: Fanpage là gì? 15 ý tưởng cho Fanpage mang lại hiệu quả cao

2.1 Chọn thể loại trang:

Vào phần này, Lập Fanpage Facebook và chọn loại hình bạn đang  kinh doanh. Chọn danh mục phù hợp sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Các loại Fanpage Facebook
Các loại Fanpage Facebook

Ví dụ: Nếu bạn muốn có một Trang cho Website hoặc Blog, hãy chọn “Thương hiệu hoặc Sản phẩm” và chọn “trang web”. Tiếp theo, thêm tên thương hiệu của bạn. Nếu URL bị lỗi, bạn có thể tùy chỉnh một URL cho trang của mình sau này.

Đặt thương hiệu và sản phẩm
Đặt thương hiệu và sản phẩm

Nhấp vào “Bắt đầu”, sau đó thêm thông tin chi tiết và chọn hình đại diện cho trang của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Avatar chính thức của doanh nghiệp và nếu bạn chưa có Avatar doanh nghiệp của mình, bạn  có thể tạo một hình ảnh giống với biểu trưng của thương hiệu.

Lưu ý: Kích thước tối đa cho ảnh đại diện Trang Facebook là 180 * 540 px.

Tiến hành cài đặt Fanpage Facebook
Tiến hành cài đặt Fanpage Facebook

Sau khi bạn tải xong hình ảnh của mình lên Trang Facebook mới tạo, Facebook cung cấp cho bạn một tùy chọn để mời bạn bè vào Trang. Bạn có thể bỏ qua điều này nếu muốn và quay lại tính năng này sau. Tiếp theo, hãy thêm chi tiết trang web của bạn và nhấp vào “Tiếp tục”. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một trang như thế này (xem hình ảnh bên dưới), và bạn có thể nhấn “Thích” và giới thiệu mọi người, đồng thời chỉnh sửa cài đặt trang.

Xem thêm: Bật mí 5 cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả

2.2 Cách để chỉnh sửa cài đặt trang Facebook:

Khi bạn đã học cách lập Fanpage Facebook, đã đến lúc tìm hiểu cách chỉnh sửa Trang của bạn. Xem ảnh chụp màn hình này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về các tùy chọn tùy chỉnh của các trang Facebook.

Chỉnh sửa Fanpage Facebook
Chỉnh sửa Fanpage Facebook

#1: Tường nhà trang

Giống như Facebook cá nhân, đây là bức tường nhà Fanpage Facebook. Bạn có thể sử dụng nó để tải lên hình ảnh, văn bản, chia sẻ liên kết, đặt câu hỏi và tải lên video. Tôi khuyên bạn nên sử dụng theo cách sáng tạo nhất có thể. Ngoài việc xuất bản bài đăng mới nhất của bạn lên trang người hâm mộ bằng RSS Graffiti, tôi cũng khuyên bạn nên tạo thêm ý tưởng như đặt những câu hỏi thú vị, thu hút người dùng của bạn vào cuộc trò chuyện.

Xem thêm: Cách giải quyết tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ

#2-3 Chỉnh sửa trang 

Chỉnh sửa tường nhà trang
Chỉnh sửa tường nhà trang

Khi bạn đang chỉnh sửa trang Facebook của mình, bạn sẽ tìm thấy trang quản lý quản trị của Facebook và từ đó bạn có thể thực hiện các bước bổ sung khác nhau liên quan đến trang người hâm mộ mới tạo của mình. 

#4 Sử dụng Trang như trang cá nhân 

Thời gian gần đây, Facebook đã thêm một tính năng mới vào các trang Facebook dành cho doanh nghiệp (Facebook Business) và nó cho phép bạn sử dụng Facebook làm hồ sơ. Bạn có thể “Thích” các trang Facebook khác và bình luận bằng tên Fanpage của mình. Tuy bạn không thể kết bạn với người khác vào hồ sơ Facebook của mình, nhưng từ quan điểm thương hiệu, bạn có thể sử dụng hiệu quả tính năng này để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện và thảo luận và nếu bạn là chuyên gia, câu trả lời của bạn sẽ giúp bạn có được những người hâm mộ thực sự.

Xem thêm: Facebook Profile là gì? Phân biệt Profile, Page và Group

#5 Fanpage chuẩn SEO 

Cập nhật "Giới thiệu" trang
Cập nhật “Giới thiệu” trang

Trong bài đăng này, tôi sẽ không trình bày chi tiết về cách tối ưu hóa trang Facebook của bạn cho SEO, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là phần “Giới thiệu” của bạn hoạt động như một mô tả Meta với các công cụ tìm kiếm.

Vì lý do này, bạn sẽ phải viết phần “Giới thiệu” của mình một cách cẩn thận, để dễ dàng xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào bằng cách sử dụng trang Facebook.

Vì vậy, hãy chọn tên và nội dung của phần “Giới thiệu” một cách cẩn thận.

Đây là cách trang Facebook của tôi khi  hiển thị trong công cụ tìm kiếm:

Thiết kế Fanpage chuẩn SEO

#6 Số lượng người theo dõi 

Đây là một con số mà chúng ta luôn muốn tăng lên! Bạn có thể tham khảo các mẹo trong các bài viết khác của tôi để tăng lượng người theo dõi trên trang Facebook của bạn và chờ xem con số này có tăng lên hay không. Một trong những cách dễ nhất để tăng lượng người theo dõi trên Fanpage Facebook mới tạo của bạn là thêm tiện ích Fan Box trên trang web của bạn. 

Bạn cũng nên tải xuống ứng dụng quản lý trang Facebook chính thức dành cho Android và iOS, điều này sẽ giúp bạn quản lý và cập nhật trang của mình từ điện thoại thông minh dễ dàng hơn.

Download Android App || Download iOS App

Nếu bạn cần tạo Landing Page cho trang Facebook của mình, trang này rất tốt cho việc thu thập email, cung cấp Tripwire, bạn có thể làm điều đó dễ dàng với Leadpages.

Nếu bạn thật sự muốn xây dựng một trang Fanpage Facebook chuẩn SEO để quảng bá thương hiệu của mình, cũng như tạo một Fanpage để kinh doanh sản phẩm dịch vụ hiệu quả nhất thì còn chần chừ gì nữa mà thực hiện sau khi đọc xong bài viết này!

Xem thêm:

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền