Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – ĐN] Nhân viên SEO Content

Mức lương: 6.000.000 - 8.000.000 VND + bonus KPI hàng tháng

Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2023

Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage Facebook bán hàng chuyên nghiệp

Tác giả : Ý Dương   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
4.4/5 - (14 bình chọn)
Ngày đăng: 22/05/2023

Bạn là người dùng Facebook khá lâu và đã bao giờ thắc mắc Fanpage là gì? Nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng cũng như làm thế nào để khai thác tối đa những chức năng của nó? Không để bạn chờ lâu, TopOnSeek sẽ chia sẻ tất tần tật những kiến thức liên quan đến nội dung trên, giúp bạn xây dựng fanpage chuyên nghiệp và hiệu quả.

Fanpage là gì?

Fanpage Facebook là trang đại diện một tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu hoặc một cộng đồng hay người của công chúng được tạo trên nền tảng Facebook. Fanpage Facebook thường được viết tắt là Fanpage và nó có các chức năng giống như một trang Facebook profile cá nhân nhưng thêm nhiều tính năng hơn và không bị giới hạn lượng người theo dõi.

>> Tìm hiểu thêm: Page là gì? Cách xây dựng Fanpage trên Facebook hiệu quả

Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage Facebook nhanh chóng
Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage Facebook nhanh chóng, hiệu quả

Các loại Fanpage Facebook

Khi tạo Fanpage Facebook, bạn có thể lựa chọn tạo trang theo 2 loại:

  •  Tổ chức, doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Loại Fanpage này hỗ trợ người dùng trong việc giới thiệu dịch vụ, sản phẩm đến khách hàng. Các bạn cũng có thể phát triển thương hiệu, tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng mạnh mẽ trên Facebook.
  • Cộng đồng hoặc người của công chúng: Loại fanpage này giúp các bạn có thể kết nối, chia sẻ content đến một cộng đồng có cùng đam mê, sở thích.

Nhờ chức năng hữu ích và không giới hạn của người thích (like), người theo dõi (follow), tính năng chia sẻ và bình luận, các thông tin sẽ đến với công chúng nhanh hơn. Từ đó, chủ sở hữu sẽ đạt được mục tiêu khi lập Fanpage của mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Facebook Audience Insights cho người mới bắt đầu

Các lợi ích của Fanpage Facebook là gì?

Nơi xây dựng thương hiệu

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoàn toàn mới và đang muốn “build brand” cho doanh nghiệp của mình thì Fanpage Facebook chính là một sự lựa chọn tốt nhất. Bởi chức năng công khai thông tin trên internet cũng như người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin chỉ với việc thích trang, đây được xem là một trong những công cụ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến nhanh chóng.

Tăng traffic cho website của bạn

Fanpage Facebook luôn khuyến khích chúng ta liên kết website của mình với fanpage, điều này góp phần tăng traffic và tăng khả năng chuyển hướng của người dùng Facebook đến trang website của bạn đấy.

Cải thiện SEO

Hiện nay, với chức năng tìm kiếm mạng xã hội của Google, nội dung trên trang fanpage của bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra kết quả tìm kiếm, việc này vô cùng có lợi cho các doanh nghiệp. Chỉ cần liên kết website của bạn với Fanpage Facebook, bạn có thể cải thiện SEO và nhận được lượng truy cập vào website của mình.

Tham khảo thêm:

Fanpage là gì? Các lợi ích của Fanpage Facebook
Fanpage là gì? Các lợi ích của Fanpage Facebook

Tạo tương tác với khách hàng mục tiêu

Khi đã xây dựng một fanpage facebook với nội dung chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt follow, like từ người dùng về trang của bạn. Đây chính là thời điểm rất tốt để bạn tăng tương tác giữa thương hiệu với khách hàng. Điều này không chỉ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu và fanpage facebook của bạn mà còn giúp bạn nắm bắt nhu cầu và ý kiến của khách hàng dễ dàng hơn.

Tối ưu chi phí Marketing

Một điểm cộng vô cùng lớn của Fanpage Facebook chính là bạn hoàn toàn có thể xây dựng một trang riêng hoàn toàn miễn phí mà vẫn tiếp cận được các đối tượng khách hàng bạn cần mà không phải tốn quá nhiều chi phí Marketing. Và nếu bạn mong muốn thương hiệu mình được phát triển mạnh mẽ hơn thì vẫn có thể lựa chọn chạy quảng cáo Facebook.

Sử dụng Facebook Insights

Nếu bạn đã trở thành quản trị viên của trang Fanpage thì chắc chắn sẽ biết đến chức năng Facebook Insight. Đây là một công cụ khá hay giúp bạn phân tích được các chỉ số như lượt thích, lượt tương tác, bình luận,… Ngoài ra còn giúp bạn phân tích được các thông tin như nhân khẩu học, sở thích,.. của những người thích trang.

Có thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu bạn là chủ kênh bán hàng, bán dịch vụ thì số người thích và theo dõi trang chưa đánh giá được khách hàng tiềm năng. Một trong những hình thức hiệu quả hiện nay là thu thập địa chỉ email.

Bằng việc tổ chức chức những trò chơi giveaways, thảo luận online, tag tên bạn bè,… bạn sẽ biết được những tệp khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ, nội dung của bạn. Những email thu thập được, bạn hãy sử dụng một cách thông mình, tránh spam để giữ chân khách hàng.

>> Xem thêm: 10 chiến thuật xây dựng khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

Phân biệt Fanpage Facebook – Facebook cá nhân – Facebook Group

Để hiểu hơn về Fanpage Facebook với Facebook cá nhân (Profile) và Group Facebook (Facebook nhóm), bạn có thể xem một số tiêu chí sau. Bảng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt và hiểu mục đích cũng như phạm vi hoạt động của từng loại trang Facebook.

>> Tham khảo thêm: Cách xóa nhóm trên Facebook bằng điện thoại, máy tính nhanh và hiệu quả nhất.

Fanpage là gì? Phân biệt Fanpage Facebook với Facebook cá nhân (Profile) và Facebook nhóm (Group)
Phân biệt Fanpage Facebook – Facebook cá nhân – Facebook Group

Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Sau khi đã hiểu rõ Fanpage là gì và Fanpage Facebook là gì, tiếp theo đây Toponseek sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một fanpage chỉ với 5 bước đơn giản.

Bước 1: Tạo Trang (Create Fanpage)

Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Facbook cá nhân. Sau khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân, bạn chọn xem thêm hình tam giác ngược -> Chọn mục “Tạo Trang” ở phía bên trái màn hình.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Tháng 12 cung gì? Tất tần tật về vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp

Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính
Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 2: Chọn danh mục (Thể loại) Fanpage phù hợp

Sau khi tạo trang, bước tiếp theo chính là chọn danh mục (thể loại) trang phù hợp với mục đích của bạn như TopOnSeek đã đề cập ở phần trước.

Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính: Chọn danh mục Fanpage phù hợp
Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính: Chọn danh mục Fanpage phù hợp

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin Fanpage Facebook của bạn

Bạn tiến hành đặt tên cho trang Fanpage của mình rồi nhấn bắt đầu. Ở phần này, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như ảnh đại diện hay ảnh bìa. Tiếp theo chọn mục “Tạo tên người dùng” của trang, ở đây bạn có thể đặt tên theo ý muốn của mình, như tên công ty, doanh nghiệp hay một sản phẩm cụ thể.

Điền đầy đủ thông tin để tạo trang Fanpage Facebook của bạn
Điền đầy đủ thông tin để tạo trang Fanpage Facebook của bạn

Việc đăng nhập vào fanpage cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook cá nhân bạn dùng để tạo trang. Click vào “Trang” ở phần cài đặt, lúc này giao diện quản lý trang hiện ra và bạn có thể bắt đầu thực hiện thao tác trên trang của mình rồi đấy.

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại

Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại và chọn mục ‘Tạo trang’ như trong hình.

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại

Bước 2: Bắt đầu “Tạo trang” Fanpage Facebook

Giao diện Fanpage xuất hiện, bạn bấm vào nút Bắt đầu “Tạo trang” nhé!

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại
Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại

Bước 3: Cập nhật đầy đủ thông tin cho Fanpage Facebook của bạn

Bạn cần tiến hành đặt tên Fanpage và thực hiện bước nhỏ như trong hình.

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại
Bước 3: Đặt tên Trang và thực hiện bước nhỏ như trong hình.

Bước 4: Chọn hạng mục cho Fanpage

Tiếp theo chọn hạng mục cho Fanpage Facebook, gồm có loại hình doanh nghiệp và danh mục phụ, rồi bấm nút ‘Tiếp’ như hình dưới.

Bước 4: Chọn hạng mục cho Fanpage
Bước 4: Chọn hạng mục cho Fanpage

Bước 5: Thêm địa chỉ của Trang Fanpage

Bạn cần nhập địa chỉ doanh nghiệp của page để tăng mức độ tin cậy và nhận biết Fanpage Facebook của bạn đến mọi người.

Bước 5: Thêm địa chỉ của Trang Fanpage
Bước 5: Thêm địa chỉ của Trang Fanpage

Bước 6: Thêm ảnh đại diện, ảnh bìa của Fanpage

Tiến hành thêm Ảnh đại diện -> Tiếp -> thêm Ảnh bìa – > Truy cập trang. Sau khi hoàn tất, bạn đã có một trang Fanpage Facebook từ tài khoản cá nhân của mình.

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại
Bước 6: Thêm ảnh đại diện, ảnh bìa của Fanpage

Trên đây là những thông tin về Fanpage là gì, Fanpage Facebook là gì và cách tạo Fanpage Facebook chỉ với 5 bước đơn giản. Việc tạo Fanpage không khó, tuy nhiên để duy trì và phát triển nó, bạn cần kiên trì sáng tạo nội dung, tương tác và thiết kế Fanpage để bán hàng hiệu quả. Trong quá trình đó, nếu gặp bất cứ vấn đề gì về cách tạo nhóm trên Facebook hay cách sử dụng Facebook Business,… hãy liên hệ Toponseek để được tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

>> Xem thêm:

Cách vào Fanpage trên Facebook như thế nào?

Bạn có thể truy cập vào Fanpage Facebook qua 4 bước sau:
Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook quản trị Fanpage
Bước 2: Click vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trái màn hình
Bước 3: Click vào Fanpage cần truy cập ở menu chứa danh sách page

Sự khác nhau giữa trang cá nhân và Fanpage là gì?

Không giống với trang cá nhân trên Facebook, Fanpage sẽ hiển thị nội dung công khai với tất cả người dùng. Bên cạnh đó, bạn chỉ có thể “Like” và “Follow” Fanpage chứ không thể “Add friend” như tài khoản cá nhân.

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi nhận thức được rằng để truyền tải cho người đọc những nội dung bài viết đạt chuẩn cao, thông điệp chất lượng cũng như các tin tức và thuật toán mới nhất về SEO. Bản thân tôi phải luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày, chủ động cập nhật các nguồn thông tin về SEO thường xuyên và nhanh chóng mang đến cho độc giả những bài viết Content hữu ích và chuẩn SEO nhất.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Nguyễn Nhi
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Vân
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Vân

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Content là gì? Cấu trúc bài viết và 15 chiến thuật content đột phá

Trong marketing hay SEO website, content chính là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thông ...

30/05/2023

My Trần
Profit là gì? Tầm quan trọng của Profit đối với doanh nghiệp

Profit là gì có lẽ là khái niệm không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Đây chính là ...

29/05/2023

Mai Hương
Facebook Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả 2023

Facebook Ads là gì? Việc tạo Facebook Ads (quảng cáo Facebook) có khác so với việc đăng bài trên trang ...

29/05/2023

Thảo Phạm