Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – ĐN] Account Leader

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 31/12/2023

[HCM – ĐN] Business Development Manager

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2023

[HCM – ĐN] Business Development Leader

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2023

Audience Insights Là Gì? Cách dùng Facebook Audience Insights hiệu quả cho người mới 2023

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
4.2/5 - (5 bình chọn)
Ngày đăng: 30/05/2023

Làm thế nào để tiếp cận đúng người khi chạy quảng cáo Facebook? Làm thế nào để biết độ tuổi và giới tính của những người “thích Fanpage”? Làm cách nào hiển thị quảng cáo với khách hàng tiềm năng vào đúng thời gian và địa điểm? Và sau đây Audience Insights sẽ giúp bạn giải đáp tất cả câu hỏi trên. Đây là một công cụ đã quá quen thuộc với nhà tiếp thị và quảng cáo trên Facebook, đặc biệt là những người mới tham gia vào lĩnh vực này. Nhưng bạn đã chắc chắn mình đang tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu? Ngay trong bài viết dưới đây, Toponseek sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Facebook Audience Insights nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất!

Tìm hiểu Audience Insights là gì (Nguồn: Ben Heath)

Facebook Audience Insights là gì?

Facebook Audience Insights là gì? (Nguồn: Internet)

Audience Insights là gì? 

Audience Insights là một công cụ được thiết kế để sử dụng dữ liệu. Nhằm giúp bạn chạy Facebook Ads hiệu quả hơn. Audience Insights sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sở thích, độ tuổi, giới tính, thu nhập,… của khách hàng tiềm năng. Từ đó, có được chân dung khách hàng và bắt đầu hiển thị quảng cáo Facebook dựa trên sở thích do Audience Insights cung cấp. 

>> Xem thêm: Insight khách hàng là gì?

Vậy tìm khách hàng tiềm năng ở đâu? Khách hàng tiềm năng do chính bạn xây dựng dựa trên những thông tin khai thác được từ Audience Insights. Ví dụ bạn muốn xây dựng chân dung “khách mẫu” : Nữ 18-25 tuổi, độc thân, sống tại Hà Nội, sở thích shopping, xem phim, giải trí,… Thì bạn có thể dùng Audience Insights để tìm hiểu rõ hơn về những người đã like fanpage của bạn và cả đối thủ. Bạn có thể lấy thông tin qua Audience Insights dựa vào ba nhóm người chính: 

 • Những người nằm trong danh sách Custom Audience.
 • Những người like fanpage.
 • Người dùng Facebook. 

Với công dụng của Audience Insight dựa vào những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng có được chân dung khách hàng đúng nhất với những đối tượng khách hàng mục tiêu bạn đang hướng đến. 

Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng Facebook Audience Insights

Bạn cần lưu ý hai điều sau đây trước khi sử dụng Audience Insights: 

 1. Facebook Audience Insights chỉ là công cụ hỗ trợ việc tìm kiếm khách hàng. Công cụ này hoàn toàn không thể tự tìm nguồn khách hàng, bạn phải là người trực tiếp đưa ra những từ khóa làm nền tảng cho Audience Insights dựa vào và đưa ra những gợi ý phù hợp. 
 2. Các từ khóa đề cập đến sở thích của khách hàng thường liên quan đến món ăn ưa thích, nơi thường xuyên đến, đồ dùng yêu thích,… 

Thỉnh thoảng, có những sở thích sẽ không được liệt kê trong các từ khóa cung cấp cho Facebook Audience Insights nhưng công cụ này vẫn gợi ý cho bạn vì có liên quan đến khách hàng tiềm năng nhất. 

Tóm lại, bạn cần nghiên cứu thật kỹ những vấn đề này trước khi áp dụng Audience Insights vào phân tích để tránh việc bỏ sót sở thích của khách hàng tiềm năng. 

Sử dụng Audience Insights hiệu quả (Nguồn: Ben Heath)

3 cách truy cập Audience Insights nhanh nhất 

Có 3 cách để truy cập Audience Insights nhanh nhất: 

 • Cách 1: Gõ trực tiếp tiếng Anh “Audience Insights” hoặc tiếng Việt “Thông tin chi tiết về đối tượng” vào ô tìm kiếm trong giao diện tài khoản Business. 

Gõ vào ô tìm kiếm trong giao diện tài khoản Business (Nguồn: Internet) 

 • Cách 2: Nhấp vào menu chính ở trên cùng bên trái trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook (Facebook Ads Manager). Ở phần “kế hoạch”, bạn chọn vào ô “Thông tin chi tiết về đối tượng” hoặc tiếng Anh là Audience Insights.

Click vào “Audience Insights” để truy cập Facebook Audience Insights (Nguồn: Internet)  

Cách sử dụng Audience Insights

Đầu tiên, để sử dụng Audience Insights, bạn cần có tài khoản Business và liên kết với trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Công cụ Audience Insights sẽ nằm trong phần Facebook Ads Manager. 

Nguồn: Ben Heath

Chọn đối tượng 

 1. Bật trình duyệt FA (viết tắt của Facebook Audience Insights). 
 2. Chọn đối tượng:
 • Everyone on Facebook – Tất cả mọi người trên Facebook: Đây sẽ bao gồm những khách hàng mới đến từ người dùng Facebook. 
 • People connected to your Page – Những người đã liên kết với trang của bạn: Hãy học tìm hiểu những khách hàng tiềm năng đang có nhằm tạo nội dung gần gũi hơn với họ.
 • Custom audience – đối tượng tùy chỉnh: Trong cửa sổ sẽ hiển thị phần này nếu bạn đã có đối tượng tùy chỉnh. 

Chọn đối tượng Audience (Nguồn: Internet) 

Năm 2018, do lo ngại về quyền riêng tư của người dùng, Facebook đã loại bỏ khả năng phân tích Custom audiences khỏi dữ liệu khách hàng hoặc khỏi Facebook Pixel.

>> Xem thêm: IT Là Gì? Học Gì Và Làm Gì Ngành It – Công Nghệ Thông Tin [2023]

Xây dựng target audience demographics 

Trong Audience Insights, Target audience demographics là một bảng dữ liệu về đối tượng. Để có được bức tranh chính xác hơn về khách hàng mục tiêu, bạn cần tạo bảng dữ liệu này. Khi chuyển đến tab Demographics, bạn có thể tạo dữ liệu khảo sát cho từng phần trong bộ lọc Create Audience.

Target audience demographics là gì? (Nguồn: Internet) 

 • Location – địa điểm: Nếu doanh nghiệp của bạn có một địa chỉ cụ thể – hãy chọn quốc gia, thành phố, khu vực. Ví dụ: Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hay doanh nghiệp của bạn đang bán hàng trực tuyến? Vui lòng chọn quốc gia mà bạn có thể giao hàng. Đây là một trong những phần thông tin quan trọng khi báo cáo cho Audience Insights. Đừng chọn một cách ngẫu nhiên nhé.
 • Age and gender – Tuổi tác và giới tính: Đây là nhóm nhân khẩu học quan trọng giúp mô tả khách hàng tiềm năng của bạn khi sử dụng Audience Insights. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo công sở cho nam, bạn sẽ không nhắm mục tiêu khách hàng là nữ giới. Lưu ý rằng khi nói đến độ tuổi, Facebook Audience Insights chỉ cho phép bạn chọn từ 18 tuổi trở lên. 
 • Interests – Sở thích: Bạn nên chọn những gì bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn sẽ thích: du lịch, nấu ăn, thể thao, trò chơi, du lịch ba lô. Bạn có thể nhập bất cứ điều gì nghĩ đến. Trong phần này, hãy phân tích với các nghiên cứu hành vi hoặc thói quen có liên quan có sẵn để xem dữ liệu đang thay đổi như thế nào. Ví dụ: Người Mỹ – Mọi lứa tuổi → Con số là 56% Nữ, 44% Nam. 

Hãy lọc ra những sở thích bạn nghĩ khách hàng của bạn có (Nguồn: Internet) 

 • Advanced – Nâng cao: Thông tin nhân khẩu học sẽ có những phần nâng cao cần khai báo cho Audience Insights:
 • Language: Ngôn ngữ
 • Behaviors: Hành vi người dùng (những hành vi này có thể là sở thích dùng điện thoại nào, đi du lịch ở đâu,…) 
 • Education: Học vấn
 • Relationship Status: Tình trạng hôn nhân (single – độc thân, in a relationship – đang trong mối quan hệ, engaged – đã đính hôn, married – đã kết hôn)
 • Work: Nghề nghiệp
 • Parents: Tình trạng con cái
 • Market Segments: Phân khúc thị trường
 • Life Events: Sự kiện trong đời (tham gia trường Đại học, làm việc tại công ty,…) 

Bạn nên chú trọng những thông tin chính yếu: Age & gender, Relationship Status and Education (Nguồn: Internet) 

Như bạn có thể thấy từ bảng trên, Audience Insights hiển thị tỷ lệ nam trên nữ, độ tuổi và relationship status cũng như trình độ học vấn.

Bạn càng thêm chi tiết vào bộ lọc của mình, thì dữ liệu Audience Insights của bạn sẽ càng rõ ràng, cụ thể và chi tiết hơn. Từ đó, quảng cáo Facebook của bạn nhắm đến đối tượng tốt hơn.

Khám phá sở thích đối tượng 

Bây giờ bạn đã xác định được đối tượng của mình trên Facebook, đã đến lúc sử dụng Facebook Audience Insights để tìm ra những gì họ yêu thích nhất.

 • Chọn tab Page Likes
 • Hãy xem Top Categories và Page Likes 

1/ Top Categories – Danh mục hàng đầu: Tại đây, Audience Insights hiển thị danh mục ngành của các trang dẫn đến lượt thích. Tất cả những gì bạn phải làm là chú ý đến top 10 trong danh sách này. Nó cho bạn thấy điều gì quan trọng nhất đối với khách hàng và phát triển các chiến lược tiếp thị phù hợp.

Các danh mục hàng đầu hiển thị danh mục ngành của các trang mà người xem thích (Nguồn: Internet)

2/ Page Likes – Những trang đối tượng thích: Bạn muốn biết những trang Facebook nào đang kết nối với khán giả của bạn? Đối thủ của bạn được khán giả của họ đánh giá cao như thế nào? Câu trả lời từ Facebook Audience Insights là kiểm tra Page Likes. Cần đặc biệt chú ý đến các phần Relevance và Affinity. 

Relevance của Audience Insights giúp bạn xếp hạng mức độ liên quan của các trang của mình. Xếp hạng này dựa trên mức độ liên quan, kích thước trang và số lượng người đã thích trang trong danh sách đối tượng của bạn.

Nhờ Facebook Audience Insights, bạn có thể phân tích trạng thái của các trang mà đối tượng mục tiêu của bạn thích nhất.

Điều này giúp bạn tìm đúng Fanpage một cách có mục tiêu để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, ngoài ra thông tin thu thập được còn giúp bạn tìm thêm ý tưởng đăng bài Facebook kinh doanh. 

Các Top Categories và Page Likes có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sở thích của đối tượng mục tiêu và cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn để kết nối với họ.

Một lợi ích “tuyệt vời” khác của Audience Insights là phân đoạn này rất hữu ích khi chạy quảng cáo trên Facebook, nhận được nhiều lượt thích trang hơn, hoặc nhận được các bình luận trực tiếp để tăng mức độ tương tác để giúp tạo ra các bài viết phù hợp hơn.

Vị trí và ngôn ngữ 

Để xác nhận vị trí và ngôn ngữ quan tâm, hãy thực hiện nghiên cứu sau:

1/ Chọn tab Locations trong Audience Insights

2/ Xem qua tất cả những tab nhỏ

Bạn sẽ thấy những thông tin chi tiết như:

 • Top Cities (Thành phố phổ biến),
 • Top countries (Đất nước phổ biến)
 • Top Languages (Ngôn ngữ phổ biến).
 • Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên về bán hàng trực tuyến xuyên biên giới, thông tin này có thể giúp bạn xác định nơi bán và ngôn ngữ nào cần đặc biệt chú ý. 

Hoạt động và thiết bị 

Tìm hiểu những gì mọi người đang làm trên Facebook và những thiết bị họ đang sử dụng:

 • Từ Audience Insights vào tab Activity
 • Quan sát cửa sổ Frequency of Activities (Tần suất hoạt động) để xem cách mọi người tương tác với các trang FB
 • Xem loại thiết bị trong phần Device Users

Tạo quảng cáo cho đối tượng mục tiêu 

Khi bạn đã tạo được 1000 đối tượng trở lên, đã đến lúc chạy quảng cáo của bạn.

1/ Mở một đối tượng khách hàng đã lưu

2/ Nhấp vào nút Create Ad màu xanh lá cây ở góc bên phải và làm theo hướng dẫn của FB.

Kiến thức cơ bản về bộ lọc Facebook Audience Insights

Chèn quảng cáo cho đối tượng mục tiêu (Nguồn: Internet) 

Trong “Sở thích”, bạn có thể xác định mục tiêu cụ thể khi gom các khách hàng có sở thích giống nhau để thiết lập Quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn muốn xem những đối tượng quan tâm đến “Quảng cáo”. Bạn chỉ cần chọn cách phân khúc theo “sở thích” để áp dụng cho đối tượng khách hàng của mình. Bạn có thể thêm nhiều sở thích nhưng không thể loại bỏ chúng.

Cách thu hẹp khách hàng theo sở thích trong Facebook Audience Insights

Cách thu hẹp khách hàng theo sở thích trong Facebook Audience Insights (Nguồn: Internet) 

Mặc dù bạn đã chọn được khách hàng mục tiêu của mình khi tải Audience Insights, nhưng bạn vẫn có thể sửa đổi đối tượng này trong “Connections” (kết nối) nếu muốn. Bạn cũng có thể chọn trang riêng lẻ nếu bạn có nhiều trang và có khả năng loại trừ một trang khác trong số các trang của mình.

Cách thu nhỏ khách hàng bằng các kết nối trong Facebook Audience Insights

Cách thu nhỏ khách hàng bằng các kết nối trong Facebook Audience Insights (Nguồn: Internet) 

Nâng cấp Bộ lọc Facebook Audience Insights

Bạn sẽ khám phá ra một số bộ lọc nâng cao để thu nhỏ đối tượng khách hàng của bạn để phân tích, bằng cách nhấp vào “Advanced” (nâng cao) ở cuối thanh bộ lọc.

Có sẵn các bộ lọc nâng cao giúp thu nhỏ khách hàng trong Facebook Audience Insights

Có sẵn các bộ lọc nâng cao giúp thu nhỏ khách hàng trong Facebook Audience Insights (Nguồn: Internet) 

Bài viết này không cung cấp thông tin riêng lẻ vì bạn không thể sử dụng hết tất cả. Các phương pháp giảm khách hàng được sử dụng phổ biến nhất là ‘tình trạng mối quan hệ’, ‘chức danh công việc’ (đặc biệt đối với B2B), ‘gia đình’ và ‘sự kiện trong đời’.

Tùy thuộc vào sản phẩm/dịch vụ của bạn, các bộ lọc này sẽ là mục tiêu chính cho hầu hết các quảng cáo trên Facebook. Nếu không, bạn vẫn có thể sử dụng các bộ lọc này để tạo thông điệp quảng cáo và làm cho thông điệp đó phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cách lưu đối tượng khách hàng trong Facebook Audience Insights

Bạn có thể lưu bằng các bộ lọc để tham khảo và sử dụng làm đối tượng trong bộ quảng cáo từ Facebook Audience Insights.

Để lưu đối tượng hiện tại của bạn, hãy nhấp vào Save ở thanh trên cùng bên trong Facebook Audience Insights, sau đó chọn tên và xác nhận.

Cách lưu đối tượng khách hàng trong Facebook Audience Insights

Cách lưu đối tượng khách hàng trong Facebook Audience Insights (Nguồn: Internet) 

Nếu bạn muốn chỉnh sửa đối tượng mà bạn đã lưu, hãy nhấp vào “Save as” bên dưới  bảng chọn More dropdown để lưu thành đối tượng mới mà không ghi đè lên bản gốc.

Cách mở đối tượng trong Audience Insights

Để mở một đối tượng đã lưu trước đây, nhấp Open nằm ở thanh trên cùng trong Facebook Audience Insights và chọn một trong những đối tượng đã lưu. Bạn có thể mở một đối tượng để phân tích hoặc thực hiện chỉnh sửa và lưu chúng lại một lần nữa.

Cách dùng đối tượng đã lưu trong quảng cáo trên Facebook Audience Insights 

Hiện tại, bạn có thể sử dụng những đối tượng bạn có trong Facebook Audience Insights làm đối tượng cho một chuỗi quảng cáo, bằng cách nhấp vào nút màu xanh lục ở trên cùng bên phải có nội dung Create Ad (Tạo quảng cáo).

Facebook Ads Manager sẽ tạo mở chiến dịch. Bạn có thể tạo một chiến dịch mới tại đây hoặc sử dụng một chiến dịch đã có sẵn. Một khi bạn định hình cấu hình cài đặt chiến dịch và chuyển sang chuỗi quảng cáo, Facebook sẽ tự động đưa đối tượng đã lưu của bạn từ Facebook Audience Insights làm đối tượng cho bộ quảng cáo.

Từ đây, bạn có thể tạo phần còn lại của chuỗi quảng cáo, nhưng nhớ rằng, khi bạn xuất hiện trực tuyến, bạn sẽ không thể thay đổi cấu hình đối tượng.

5 Cách sử dụng Facebook Audience Insights 2023 cực dễ và nhanh nhất

Cải thiện hồ sơ cá nhân

Tính cách người mua đại diện cho những lý tưởng mà khách hàng mong muốn. Dữ liệu từ Facebook Audience Insights cho phép bạn thêm dữ liệu nhân khẩu học và sở thích vào tính cách người mua hiện tại của mình.

Khi tính cách người mua của bạn được cải thiện, thông điệp và cách tiếp cận tổng thể của bạn sẽ không chỉ hoạt động tốt hơn với quảng cáo Facebook mà còn áp dụng cho các thông điệp tiếp thị của bạn trên tất cả các kênh. Đây là điều bắt buộc phải có trong danh sách kiểm tra khởi chạy quảng cáo kỹ thuật số của bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Dùng sở thích để người kết nối với trang thành khách hàng mới cho quảng cáo Facebook.

Sau khi tải hoặc mở người được kết nối với trang, bạn hãy quay lại tab Lượt thích trang. Những gì bạn đang nhìn thấy ở đây là các thương hiệu khác mà bạn có thể kết nối những thương hiệu đó với nội dung và quảng cáo của mình theo một cách nào đó.

Một ví dụ B2B và tài khoản là công cụ tiếp thị qua email SaaS.

 • Bạn có thể chọn các thương hiệu mà bạn có thể hợp tác về nội dung (ví dụ: phỏng vấn) để sử dụng trong quảng cáo, nhằm thu hút khách hàng không quan tâm và xác định mục tiêu lần sau.
 • Xem liệu có thương hiệu trong các lĩnh vực tương tự có mối quan tâm để xác định mục tiêu (ví dụ: Doanh nghiệp và ngành> Trực tuyến> Thiết kế web).
 • Bạn có thể vào từng trang Facebook của họ, xem quảng cáo họ đang chạy và tìm cảm hứng cùng với cách tiếp cận mà bạn có thể áp dụng cho tài khoản của mình.

Phân khúc dữ liệu nhân khẩu học thành các đối tượng riêng biệt

Trong tab Nhân khẩu học, bạn có thể thấy tỷ lệ giới tính, độ tuổi, tình trạng mối quan hệ, trình độ học vấn và nghề nghiệp. Đối với bạn điều gì nổi bật nhất? Có một nhóm tuổi cụ thể nào nổi bật không? Giới tính? hay Chức vụ?

Những gì bạn có thể làm là chọn ra một số phân khúc lớn nhất và sử dụng những phân khúc đó làm đối tượng chính với thông điệp. Và tùy chỉnh quảng cáo sao cho phù hợp hơn với đối tượng phân khúc đó.

Về lý thuyết, điều này sẽ tạo ra những quảng cáo gây được tiếng vang lớn, có thể đạt được mức độ liên quan/điểm tương tác cao hơn và tạo ra ROAS cao hơn.

Bạn có thể chạy các thử nghiệm với ngân sách thấp, sử dụng tự động hóa quảng cáo facebook để giúp kiểm soát chi phí hoặc đăng chúng dưới dạng bài đăng không phải trả tiền trên trang của bạn, và xem chúng hoạt động như thế nào so với các bài đăng thông thường.

Phân khúc dữ liệu vị trí thành các đối tượng riêng biệt

Một nhóm đối tượng phân khúc khác mà bạn có thể tạo dựa trên vị trí. Có vị trí nào đó nổi bật trong số những địa điểm còn lại không?

Bạn có thể chọn các vị trí lớn nhất, cho dù đó là thành phố (nếu đối tượng bạn nhắm tới đủ lớn), tiểu bang hay quốc gia nhỏ. Sau đó, bạn có thể tạo quảng cáo được thiết kế riêng cho những vị trí nổi bật đó. Quảng cáo của bạn có thể nổi bật trong nguồn cấp tin tức, bằng cách tham chiếu thành phố của đối tượng khách hàng trong bản sao hoặc quảng cáo có tính sáng tạo.

Tối ưu hóa chiến lược quảng cáo dựa trên thiết bị

Trong tab Hoạt động, bạn có thể xem đối tượng đang sử dụng loại thiết bị nào để truy cập Facebook. Và hãy đảm bảo rằng, bạn chọn Thiết bị chính (Primary Devices). Rất có thể bạn sẽ thấy nhiều người dùng thiết bị di động như (iPhone / iPod, Android và Web di động) hơn máy tính (máy tính để bàn).

Nếu bạn đang chạy quảng cáo đến trang web của mình. Điều quan trọng là trang web của bạn phải nhanh và được thiết kế tốt để sử dụng và chuyển đổi trên thiết bị di động. Có thể cần phải phân khúc người dùng di động theo đối tượng và tạo một trang đích riêng cho họ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Cách tạo nhanh bộ quảng cáo từ các đối tượng đã lưu

Bạn có thể tạo chiến dịch Facebook và nhóm quảng cáo từ đối tượng hiện tại mà bạn có trong Facebook Audience Insights. Nếu bạn muốn tạo bộ quảng cáo cho nhiều đối tượng đã lưu, bạn phải thực hiện từng việc một. Nếu muốn nhanh hơn thì công cụ quảng cáo Facebook Reveal Bot có thể giúp bạn.

Reveal Bot là một công cụ tự động hóa quảng cáo Facebook giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi chạy các chiến dịch trên Facebook. Một trong những tính năng có liên quan đến chủ đề hôm nay là Tạo hàng loạt (Bulk Creation), cho phép bạn nhanh chóng tạo nhiều chiến dịch và bộ quảng cáo. Và khi tạo hàng loạt các bộ quảng cáo, bạn có thể chỉ cần chọn đối tượng mà bạn đã lưu trong Facebook Audience Insights. Đây là cách thực hiện:

Trong Reveal Bot, hãy chọn “Bulk Creation” (Tạo hàng loạt) và mặc định cấu hình cài đặt chiến dịch và ngân sách. Ở bước Xác định mục tiêu (Targeting ) của quy trình Tạo hàng loạt, bạn sẽ thấy tất cả các đối tượng đã lưu của mình từ Facebook Audience Insights vào Reveal Bot.

Cách tạo hàng loạt chiến dịch quảng cáo Facebook với Đối tượng đã lưu trong Revealbot

Cách tạo hàng loạt chiến dịch quảng cáo Facebook với Đối tượng đã lưu trong Reveal Bot 

Trong bước này, bạn chỉ cần kiểm tra từng đối tượng mà bạn muốn tạo bộ quảng cáo. Trên hết, bạn có thể chia nhỏ từng đối tượng để phân khúc sâu hơn dựa trên sở thích, nhân khẩu học, vị trí, v.v. – tất cả đều được tự động. Ví dụ: nếu bạn có một đối tượng đã lưu gồm những người quan tâm đến Thiết kế web, bạn có thể chia đối tượng đã lưu đó theo các vị trí hàng đầu.

Bạn có thể tự tạo một số biến đổi cho đối tượng đã lưu với Revealbot

Bạn có thể tự tạo một số biến đổi cho đối tượng đã lưu với Reveal Bot

Cách đưa Audience Insights vào chiến lược của bạn

Hãy nhớ rằng, mặc dù các sản phẩm không thay đổi trong một sớm một chiều, nhưng bạn cần theo dõi các phân khúc mới được tinh chỉnh. Ngoài ra, cần điều chỉnh tính cách khách hàng của bạn cho phù hợp với hình ảnh thực tế. Khi tính cách người dùng phát triển thì nhận thức của họ cũng vậy. Do đó, Facebook Audience Insights không chỉ đơn thuần là một công cụ giúp xác định mục tiêu quảng cáo mà còn là một công cụ phân tích mạnh mẽ để xác minh giả thuyết của bạn.

Luôn lập kế hoạch và kiểm tra thông tin chi tiết trước khi bạn tạo chiến dịch mới và biến điều này thành một phần trong quy trình làm việc. Bạn có thể tìm thấy một số cơ hội mới khi xem Audience Insights và sử dụng các bộ lọc hai tuần một lần.

Cách thực hiện phân tích sâu về Facebook Audience Insights

Bạn có thể sử dụng Facebook Audience Insights để áp dụng phân tích dữ liệu trang Facebook và đối thủ cạnh tranh cùng với cách sử dụng những thông tin chi tiết đó để cải thiện hiệu suất kênh. Một số tính năng chính có thể tập trung phân tích sâu hơn như:

 • Hành vi mua hàng trong quá khứ
 • Vị trí và ngôn ngữ của người dùng
 • Lượt thích trang hàng đầu của người dùng theo danh mục
 • Nhân khẩu học chi tiết bao gồm trình độ học vấn và chức danh công việc

Cách xử lý lỗi liên quan Audience Insights 

Trong lúc lọc sở thích của khách hàng tiềm năng bằng công cụ Audience Insights, bạn sẽ tìm được nhiều fanpage có lượt tương tác tốt tuy nhiên bạn lại không target vào fanpage đó được. Sau đây sẽ là một cách giúp xử lý vấn đề này. 

Cách xử lý lỗi khi không thể target fanpage (Nguồn: Internet) 

Sử dụng Facebook Graph Search – một công cụ tìm kiếm thông minh của Facebook dùng để tìm kiếm các dữ liệu như bạn bè, hình ảnh, định danh,… 

Để tìm hiểu thêm về Facebook Graph Search, xem thêm tại:  Sử dụng Facebook Graph Search như thế nào để tìm kiếm thông tin 

Tham khảo thêm về Target là gì? 7 khái niệm liên quan và cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp tại đây.

Những câu hỏi thường gặp về Audience Insights

1/ Facebook audience insights là gì?

Facebook Audience Insight là một công cụ được thiết kế để sử dụng dữ liệu nhằm giúp bạn chạy Facebook Ads hiệu quả hơn. Thông tin chi tiết về đối tượng giúp bạn hiểu rõ hơn về sở thích, độ tuổi, giới tính, thu nhập và hơn thế nữa của khách hàng tiềm năng.

2/ Những lầm tưởng người dùng hay mắc phải khi sử dụng Audience Insights?

Có hai quan niệm sai lầm mà người dùng đánh giá quá cao khi sử dụng công cụ này. Đầu tiên, đây là công cụ hoạt động dựa trên các từ khóa cụ thể và tất cả các kết quả đều mang tính chất tương đối.
Thứ hai, công cụ này là về phân tích dữ liệu. Nói cách khác, hãy thực hiện một bước nghiên cứu thực hành và đừng cho rằng tất cả chỉ dựa trên một công cụ.

3/ Làm sao xác định tệp khách hàng trên Audience Insights?

Để xác định được tệp khách hàng, bạn cần cung cấp các từ khóa phù hợp, theo hai bước:
Bước 1: Tìm kiếm sở thích, thói quen của khách hàng mục tiêu.
Bước 2: Kiểm tra mức độ liên quan giữa các sở thích, thói quen đó.

Trên đây là những chia sẻ về Facebook Audience Insights giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng hiệu quả nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất! Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

>>> Xem thêm:

Nguồn tham khảo:

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên