Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Content Leader

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 28/02/2023

[HCM – ĐN] Junior SEO Content

Mức lương: 6.000.000 - 8.000.000 VND + bonus KPI hàng tháng

Hạn nộp hồ sơ: 27/02/2023

Thực tập sinh Account

Mức lương: 3.000.000 VNĐ

Hạn nộp hồ sơ: 27/02/2023

Hướng dẫn dùng Facebook like fanpage nhanh chóng

Tác giả : Vân Anh   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 03/11/2020

Làm cách nào để cải thiện lượt Facebook like trang fanpage của mình? Bạn hy vọng mọi người xa lạ đều tìm và like cho Fanpage của bạn. Vì vậy, cách hay nhất vẫn là mời bạn bè thích trang trên Facebook là một trong những cách tăng Facebook like fanpage miễn phí và hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp phải khó khăn những tình trạng như trên, không biết cách nào để bạn bè và những người xa lạ like fanpage cho mình thì bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Tất nhiên, cách đầu tiên để mời bạn bè like fanpage là phải tạo trang Facebook của riêng mình. Nếu bạn đã có fanpage riêng rồi thì hãy tiếp tục theo dõi 2 cách mời bạn bè like fanpage dưới đây.

1. Hai cách mời bạn bè trên Facebook like fanpage

Tăng Facebook Like cho Fanpage
Tăng Facebook Like cho Fanpage

1.1 Cách mời bạn bè like fanpage bằng desktop

Bước 1: Click vào trang Facebook Business => Nhấn vào biểu tượng ba chấm phía dưới cover (ảnh bìa) => Chọn Invite friends

Bước 2: Viết lời mời thích trang, trang viết về chủ đề gì và tại sao bạn nên like trang page đó.

Bước 3:Lọc bạn bè để gửi lời mời. Bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên Facebook để tìm hoặc cài đặt chế độ lọc bạn bè theo khu vực, nhóm,… để gửi lời mời.

Bước 4: Chọn người mà bạn muốn gửi lời mời like fanpage. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế chọn Select All vì điều đó dễ ảnh hưởng đến người khác.

Ngoài ra, cuối cửa sổ Facebook còn có chế độ “All send each invite in Messenger” (gửi lời mời qua Messenger) đảm bảo cho việc bạn bè đều nhận được lời mời qua Messenger.

Bước 5: Click “Send Invites”, như vậy lời mời của bạn đã được gửi đi.

1.2 Cách mời bạn bè like Fanpage bằng điện thoại

Bước 1: Tìm nút “Invite Friends” trên Facebook

Bước 2: Sử dụng thanh tìm kiếm bạn bè trên Facebook và kéo xuống danh sách. Sau đó, nhấn nút “Invite” để mời bạn bè like trang. Lời mời này thành công thật sự khi có thông báo “Invitation Sent” hiện lên.

Đây thật sự là cách hay để Facebook Marketing cho các doanh nghiệp. Đơn giản nhưng hiệu quả cao.

2. Cách để tiếp cận được người chưa chấp nhận lời mời

Trên Facebook, khi bạn gửi lời mời like Fanpage, nhưng người đó chưa từ chối lời mời thứ nhất thì bạn không thể gửi lời mời thứ hai cho họ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người dùng chưa nhận được lời mời của bạn.

Tiếp cận người chưa nhận lời mời kết bạn để tăng like fanpage Facebook
Tiếp cận người chưa nhận lời mời kết bạn để tăng like fanpage Facebook

Đơn giản là bạn có thể dùng cách inbox trực tiếp người dùng và mời họ quan tâm đến trang của mình. Bạn tìm trên sidebar profile cá nhân của mình rồi click nút “Invites”. Ngay lập tức, Facebook hiện danh sách những yêu cầu thích trang nhưng chưa được chấp nhận. Bạn có thể tận dụng điều đó để liên hệ với những người trong danh sách này.

3. Lí do không thể mời bạn bè trên Facebook like fanpage

Facebook Like Fanpage
Facebook Like Fanpage

Để mời bạn bè like fanpage, quan trọng là bạn phải là admin của trang. Có thể trước đây, chuyện đăng nhập vào trang là bình thường, nhưng bây giờ, bạn phải thông qua tài khoản cá nhân với tư cách admin thì mới gửi lời mời được. Cho nên việc bạn không thể mời bạn bè trên Facebook like fanpage cần xem xét lại. Bước đầu, bạn cần có quyền admin trong website. Tiếp theo, kiểm tra xem tài khoản cá nhân kết nối với trang doanh nghiệp chưa? Nếu bạn là quản trị trang thì có thể bỏ qua bước này, nhưng còn nếu không, bạn hãy hỏi người tạo trang đã add bạn vào quản lý chưa.

Vì vậy, khi mời bạn bè like fanpage là bạn đang mời với tư cách cá nhân chứ không liên quan đến tài khoản doanh nghiệp. Nếu bạn click vào biểu tượng ba chấm, chọn “Invite Friends”, bạn không tìm thấy liên hệ của ai đó, nghĩa là bạn gửi lời mời rồi nhưng họ chưa đồng ý.

Nếu muốn kiểm tra, bạn chỉ cần gõ tên người nào đó ở trên thanh tìm kiếm. Nếu tên của họ bị tô mờ như hình trên thì họ đã thích trang của bạn rồi. Ngoài ra, bạn có thể kéo xuống danh sách bạn bè xem có dấu hiệu “thích trang” kế bên tên họ chưa. Nếu chưa có số liên lạc, có thể bạn với người đó không còn là bạn bè.

Mặc dù thế bạn lại muốn gửi lời mời lần nữa thì phải làm cách nào? Tốt nhất, bạn nên đợi 2-3 tháng nữa rồi thông qua Facebook, email, Zalo,…gửi lời mời tới họ.

Xem thêm:

4. Bí kíp mời người lạ like fanpage

4.1 Cách thủ công

  • Vào Facebook => Chọn bài viết, nên chọn những bài có nhiều lượt tương tác.
  • Nhấn vào số lượng like, bình luận xem có bao nhiêu người thả cảm xúc vào bài viết, lời bình luận. Thông quá đó, bạn có thể biết được người nào chưa like fanpage của bạn thì đó chính là đối tượng tiềm năng.
  • Những người mà chưa like Fanpage thì sẽ có nút “Invite” kế bên tên của họ.
  • Click nút “Invite” để gửi lời mời đến các đối tượng bạn muốn.

4.2 Mời bằng code

Cách mời Facebook like bằng code chỉ áp dụng trong trình duyệt Google Chrome, còn Firefox thì còn tùy.

Bước 1: Tìm bài viết bạn muốn like

Bước 2: Nhấn vào xem số lượng like

  • Cửa sổ mới hiện ra, kéo xuống phía cuối danh sách.
  • Nhập “javascript:” vào thanh địa chỉ.
  • Copy –  paste đoạn code sau:

var inputs = document.querySelectorAll(‘a._42ft._4jy0._4jy3._517h._51sy’);for(var i=1; i

Tổng kết

Trong xã hội mạng xã hội đang phát triển như ngày nay, thì Facebook thật sự là một phương tiện cực kỳ hữu ích để tăng lượt tương tác. Mời bạn bè trên Facebook like fanpage là giải pháp giúp tăng lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Với những mẹo tăng Like Facebook này hy vọng sẽ giúp cho fanpage và cả việc SEO tổng thể của bạn tối ưu hơn. Đồng thời giúp cho chiến lược kinh doanh và quảng cáo của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn đang đau đầu về việc traffic và thứ hạng từ khóa của website bị rớt liên tục hoặc tăng trưởng không ổn định? Liên hệ ngay với Top On Seek để nhận tư vấn và báo giá SEO miễn phí mang đến giải pháp tối ưu tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Checkpoint là gì? Cách mở từng loại Checkpoint Facebook đơn giản nhất 2022

Thông tin tác giả

Vị trí SEO Content của tôi đòi hỏi chất lượng nội dung bài viết truyền tải tới người đọc phải đạt tiêu chuẩn cao. Không những thế, lúc nào cũng phải cập nhật những tin tức hay các thuật toán mới nhất về SEO ở tất cả các nguồn thông tin để gửi gắm đến người dùng. Nhận thấy được nhiệm vụ đó, tôi luôn trau dồi và cố gắng mỗi ngày để có thể mang đến những bài viết content chuẩn SEO nhất gửi đến độc giả.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay nhu cầu cho vị trí nhân viên QA của các doanh nghiệp đang tăng lên. Theo đó, mức ...

03/02/2023

Thảo Vân

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Review Copy AI, có thực sự tuyệt vời?

Gần đây cái tên Copy AI trở nên rất phổ biến và được cho là một công cụ viết AI ...

02/02/2023

Võ Trâm

Review Chi Tiết ChatGPT Sau 2 Tuần Sử Dụng

ChatGPT là gì và tại sao phần mềm này được coi là “đáng sợ” trong ngành trí tuệ nhân tạo? ...

01/02/2023

Nguyễn Nhi

Zero – Clicks là gì? Lí do xuất hiện hành vi Zero -Clicks

Hành vi của người dùng rất khó dự đoán vào thời điểm tốt nhất trong SEO, nhưng điều gì sẽ ...

04/01/2023

Huỳnh Trâm Anh