Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – ĐN] Media Planner

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2023

[HCM] Thực tập sinh CRO

Mức lương: 3.000.000 VNĐ

Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2023

[HCM – ĐN] Business Development Manager

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2023

COB vs. EOD: Giải thích ý nghĩa và cách sử dụng

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 16/04/2020

cob là gì

Những thuật ngữ kinh doanh làm cho các email dài trở nên dễ đọc hơn, dẫn đến khả năng giao tiếp tốt hơn và khiến bạn cảm thấy như đang truyền đạt hướng dẫn cho một nhiệm vụ bí mật. Tuy nhiên, các từ viết tắt này đôi khi có thể gây nhầm lẫn và bực bội. Bạn đã bao giờ nhận được một email từ sếp hoặc đồng nghiệp của mình yêu cầu hoàn thành một task trước COB hoặc EOD chưa? Nếu bạn đang cảm thấy bối rối hoặc chưa hiểu cụ thể nó đại diện cho cái gì thì hãy tham khảo bài viết sau đây của TopOnSeek nhé!

1. COB có nghĩa là gì?

COB là viết tắt của “close of business”. Nó đề cập đến sự kết thúc của một “business day” và thời điểm đóng cửa của thị trường tài chính ở Thành phố New York. Nó được sử dụng trong giao tiếp kinh doanh để đặt thời hạn cho một nhiệm vụ sẽ hoàn thành trước 5:00 PM.

Các từ có thể thay thế cho COB: end of business (EOB), end of day (EOD), end of play (EOP), close of play (COP), and close of business (COB).

>>>>Tham gia cộng đồng Martech để cập nhật kiến thức, thủ thuật Digital Marketing mới nhất

2. Ý nghĩa của EOD là gì?

EOD là viết tắt của “end of day”. Nó được sử dụng để đặt thời hạn cho một nhiệm vụ sẽ hoàn thành vào cuối business day – thường là 5:00 chiều. Khi không có múi giờ được cung cấp, thì thời điểm cuối ngày sẽ được tính theo múi giờ của người gửi.

Các từ viết tắt được sử dụng thay thế cho EOD bao gồm: end of business (EOB), end of play (EOP), close of play (COP), and close of business (COB).

3. Thế nào là Business Day

COB và EOD đều đề cập đến thời điểm kết thúc của một “business day”. Nhưng business day là ngày như thế nào? Một business day đề cập đến bất kỳ ngày làm việc nào – Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu – từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều theo giờ địa phương của doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh hoặc ngành nghề của bạn, bạn có thể không làm theo khung giờ cố định đó hoặc phải làm việc vào cuối tuần. Ví dụ: ngân hàng và dịch vụ giao hàng thường hoạt động vào cả Thứ Bảy. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi sau:

Thứ bảy có được coi là một business day không? Câu trả lời là không. Hầu hết các công ty hoạt động vào cuối tuần không coi ngày thứ bảy hoặc chủ nhật là business day. Ngày lễ cũng thường không được xem là business day.

4. Ví dụ cụ thể về cách sử dụng COB & EOD giao tiếp trong kinh doanh

Nếu bạn sử dụng các từ viết tắt, chẳng hạn như COB và EOD, với các cá nhân trên khắp các quốc gia và múi giờ, hãy đảm bảo các thông tin rõ ràng được đưa ra.

Ví dụ bạn đang ở trụ sở công ty tại NewYork nhưng đang làm việc với một nhân viên ở văn phòng London. Nếu đây là lần đầu tiên bạn hợp tác với đồng nghiệp ở London, hãy đưa ra những thông tin về múi giờ sử dụng rõ ràng hơn.

Ví dụ về cách dùng COB

Nếu có deadline cho một dự án hoặc nhiệm vụ quan trọng – tốt nhất hãy bỏ qua các từ viết tắt hoàn toàn và cung cấp cho đồng nghiệp của bạn một ngày, giờ và múi giờ cụ thể luôn.

Không nên dùng COB đối với các task quan trọng

Yêu cầu về thời hạn được truyền đạt rõ ràng và minh bạch dẫn đến ít nhầm lẫn và căng thẳng tại nơi làm việc. Nó cũng đảm bảo nhiệm vụ và dự án được bàn giao đúng thời gian. Khi không chắc, hãy làm rõ các từ viết tắt với đối phương để có mối quan hệ làm việc tốt đẹp và kết quả thành công.

Vậy là qua bài viết trên bạn đã nắm được COB và EOD là gì rồi đấy? Hy vọng nó giúp bạn biết cách để sử dụng chúng một cách hợp lí hơn trong công việc. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ nó và bấm nút theo dõi để nhận thông tin về các bài viết hướng dẫn thuật ngữ kinh doanh khác như: CDP, ROI, memo,….

Doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO website chất lượng, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ seo top google uy tín. Bằng phương pháp SEO thông minh TopOnSeek sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hiệu quả và tăng trưởng doanh thu ổn định. Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và gửi báo giá seo nhanh nhất đến bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

>>> Xem thêm:

Nguồn: blog.hubspot.com

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên