Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

4 điều cần lưu ý khi SEO nội dung cho tất cả các nước

Tác giả : Cao Thúy   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 27/10/2022

Tất cả Digital Marketers đều biết rằng có nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới và mỗi nền văn hóa có định nghĩa riêng cho việc nội dung như thế nào sẽ phù hợp. Vì các nền văn hóa khác nhau nên việc phát triển nội dung cho từng nền văn hóa là cần thiết. 

Ví dụ một bài báo viết cho khán giả Hoa Kỳ hoặc một video được sản xuất cho khán giả Vương quốc Anh sẽ không tự động chuyển đổi trên toàn cầu. Blog này sẽ thông tin tới bạn 4 câu hỏi tự vấn trước khi chuyển đổi và giả định rằng nội dung của bạn sẽ chuyển đổi trên toàn cầu.

Tầm quan trọng của nội dung website

Tất cả chúng ta đều nhận biết được nội dung trên một trang web quan trọng như thế nào?

Một bài báo của Forbes năm 2021 đã khuyến nghị rằng các marketer nên chi trả từ 25% đến 30% ngân sách cho tiếp thị nội dung (content marketing), có thể thấy đây là một phần ngân sách đáng kể của nhiều doanh nghiệp. Bạn cũng có thể đánh giá mức độ quan tâm của một doanh nghiệp thông qua việc sáng tạo nội dung và tiếp thị nội dung của doanh nghiệp đó, bằng số lượng bài báo, quảng cáo và bài đăng liên quan đến dịch vụ marketing bạn thấy trực tuyến. Hiện tại, đây dường như là một chủ đề khá thu hút và trendy.

Một số công ty đang có kế hoạch giảm ngân sách trong năm 2023 do hiệu suất không bằng các năm trước. Tuy nhiên, chúng tôi muốn khám phá lý do của sự việc này và liệu nó có đúng cho tất cả các quốc gia hay chỉ một số quốc gia.

Nội dung chưa chất lượng như mong muốn hoặc không tiếp cận đúng đối tượng là hai lý do phổ biến dẫn tới quyết định giảm ngân sách. Ngoài ra có thể do các yếu tố khách quan khác như môi trường chính trị hiện tại ở quốc gia hay khu vực đó khác phức tạp.

Chất lượng nội dung và tiếp cận đúng đối tượng là hai yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng sẽ đem lại kết quả đặt ra. Nếu một công ty không đạt được kết quả như họ mong muốn, trước tiên hãy kiểm tra cả hai yếu tố này để tiến hành cải tiến cho phù hợp.

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc bài viết sau đây về 4 câu hỏi giả định chuyển đổi nội dung trên toàn cầu.

Nội dung chất lượng là gì?

Tất cả các chủ sở hữu trang web đều tin rằng họ có nội dung chất lượng trên trang web của họ – nhưng thực tế khi họ chi tiêu một phần ngân sách tiếp thị của mình cho nó, thì tốt hơn hết những nội dung này nên tuyệt vời. 

Trong một bài báo gần đây trên Google Search Central, Google đã viết:

Sứ mệnh của Google là tổ chức thông tin của thế giới, chúng tôi muốn hướng dẫn người dùng Google đến nội dung chất lượng cao nhất, được nêu rõ trong nguyên tắc đánh giá chất lượng của chúng tôi.

Các nhà xuất bản chuyên nghiệp cung cấp phần lớn nội dung chất lượng mang lại lợi ích cho người dùng và chúng tôi rất khuyến khích những giá trị mà họ mang lại“

Khi nói đến việc tạo ra nội dung chất lượng, các chuyên gia SEO có xu hướng nghĩ đến “E-A-T” và chủ yếu tập trung vào đó. Tuy nhiên, John Mueller của Google đã chia sẻ một định nghĩa về chất lượng nội dung không chỉ bao gồm E-A-T mà còn vượt xa khái niệm đơn lẻ đó.

Source: Twitter

Hãy nhớ rằng nếu bạn bắt đầu với một chủ đề càng phổ biến thì có nhiều khả năng là đã có rất nhiều nội dung về chủ đề đó trên Google. Vì vậy, khi bạn có một bài viết chất lượng được viết bởi một chuyên gia trong ngành nhưng nó không mang lại kết quả tốt như bạn mong đợi, đã đến lúc bạn nên xem xét lại cách tiếp cận và chiến lược sáng tạo nội dung của mình.

Tại sao không ai tìm thấy nội dung của tôi?

Nội dung tốt là yếu tố quan trọng để xếp hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), nhưng nếu nội dung của bạn không mang lại bất kỳ lưu lượng organic traffic nào, có thể nó hoàn toàn không được hiển thị trong SERPs. Lý do cho điều này có thể là nội dung của bạn không nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể, hay có liên quan mà người dùng đang thực sự tìm kiếm. 

Một khả năng khác là nội dung của bạn quá chung chung và không cung cấp bất kỳ điều gì mới hoặc độc đáo khiến người dùng muốn nhấp vào nội dung đó.

Không chỉ là việc có nhiều nội dung trên trang – nếu trang của bạn không cung cấp thông tin cụ thể mà mọi người đang tìm kiếm, nó sẽ không thể xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn muốn trang của mình được hiển thị, hãy đảm bảo nội dung của bạn có liên quan đến những gì mọi người thực sự đang tìm kiếm!

Khi bạn lập kế hoạch cho nội dung của mình, điều quan trọng là phải xem những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho chủ đề bạn đã chọn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng tốt về việc nội dung của bạn có phù hợp hay không.

Ví dụ: khi tìm kiếm “wooden spoon”, kết quả tìm kiếm chứa đầy các trang web và hình ảnh mua sắm. Khi tìm kiếm “tiling”, Google hiện ra định nghĩa về tiling, hướng dẫn cách làm và video trong kết quả tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm cho “ceramic material” bao gồm các trang có định nghĩa và nội dung loại “what is”.

Hơn nữa, bài viết của bạn có thể rất thú vị nhưng nếu nó không liên quan đến những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm, bạn sẽ không bao giờ được tìm thấy. Đảm bảo nội dung có các yếu tố phù hợp và hợp với ngữ cảnh của người tìm kiếm để trang web của bạn được nhìn thấy.

Search Results Vary

Bạn hãy lưu ý rằng kết quả SERP khác nhau giữa các quốc gia. Xem xét SERP cho các truy vấn khác nhau trong thị trường mục tiêu của bạn là chìa khóa để hiểu lý do tại sao nội dung của bạn có thể được đánh giá tốt ở một thị trường nhưng lại không hiệu quả ở thị trường khác.

Ví dụ: giả sử bạn có một trang web bán Dewalt tools. Bạn nhận thấy rằng khi bạn thực hiện tìm kiếm một mô hình cụ thể của Dewalt tools, danh sách kết hợp từ thương hiệu sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ở Úc. Điều này có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng đến trang web của bạn.

Cùng một truy vấn tìm kiếm ở Vương quốc Anh cho kết quả khác với ở Hoa Kỳ. Sau phần quảng cáo, có một tập hợp các video đánh giá công cụ, tiếp theo là phần “People Also Ask”. Trang thương hiệu cho sản phẩm này nằm ở phía dưới trang.

4 Câu Hỏi Cho Bạn Trước Khi Chuyển Đổi Nội Dung Trên Toàn Cầu
Chuyển đổi nội dung của bạn trên toàn cầu (Nguồn: Internet)

Nếu các báo cáo cho thấy nội dung của thương hiệu đang hoạt động kém hiệu quả ở Vương quốc Anh, thì thương hiệu có thể muốn đầu tư vào việc tạo video và đảm bảo rằng nội dung của họ trả lời được những câu hỏi mà mọi người đang hỏi về sản phẩm của họ.

Nội dung tốt không nhất thiết sẽ xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm; có các yếu tố khác mà công cụ tìm kiếm tính đến, chẳng hạn như tình trạng tổng thể của trang web, tốc độ trang, trải nghiệm người dùng cũng như các loại nội dung khác, hình ảnhvideo. Vì vậy, cải thiện những yếu tố này có thể giúp cải thiện nội dung tổng thể.

Đối tượng của bạn là ai?

Khi xây dựng nội dung cho trang web của bạn, điều quan trọng là phải ghi nhớ, nắm rõ đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu nội dung của bạn không gây được ấn tượng với khán giả, thì nội dung đó sẽ không thể chuyển đổi, ngay cả khi nó xếp ở đầu kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi thường thấy chủ sở hữu trang web muốn xếp hạng các từ khóa có search volume cao hoặc thêm nội dung vì đối thủ cạnh tranh có những nội dung đó trên website. Nhưng đây có thể không phải là cách tiếp cận phù hợp đối với việc tạo nội dung của bạn. Trừ khi bạn muốn lấy traffic từ bất kỳ ai hay tất cả mọi người.

Vì vậy, nếu bạn muốn nội dung của mình thành công, nó cần phải phù hợp với cả doanh nghiệp và đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy ghi nhớ điều này khi sáng tạo nội dung và đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đang đưa ra đều thực sự gây được tiếng vang với những người bạn đang cố gắng tiếp cận.

Hãy lưu tâm đến các thị trường khác nhau

Nếu bạn nhận thấy rằng nội dung trên trang web của bạn không hoạt động tốt ở một quốc gia so với những quốc gia khác, điều đó có thể là do khán giả địa phương có những mối quan tâm khác nhau. Để phục vụ những sở thích này, hãy chỉnh sửa trang địa phương hoặc thêm thông tin vào nội dung chính. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kết nối với khán giả địa phương. 

Hãy nhớ rằng mỗi thị trường là khác nhau, vì vậy một số người tiêu dùng có thể cần thêm thông tin trước khi họ sẵn sàng mua hàng.

Mục tiêu của nội dung (Conversion) là gì?

Mục tiêu kinh doanh của bạn phải luôn được đặt lên hàng đầu khi bạn sáng tạo nội dung, 25-30% ngân sách tiếp thị của bạn được phân bổ cho nó, vì vậy nội dung của bạn cần phải đem lại hiệu quả! 

Bên cạnh đó, nội dung không đem hiệu quả tốt như bạn hy vọng có thể được cải thiện bằng cách xác định xem nội dung được thiết kế có tính đến chuyển đổi ngay từ đầu hay không. Tùy thuộc vào doanh nghiệp và trang web được đề cập, các số liệu chuyển đổi khác nhau sẽ thay đổi. 

Hãy ghi nhớ điều này khi đặt mục tiêu cho nội dung của bạn và đừng quên thường xuyên kiểm tra để xem liệu những mục tiêu đặt ra có được đáp ứng hay không.

Hơn nữa, mục tiêu của trang web thương mại điện tử định hướng bán hàng thường là tăng doanh thu tổng thể, trong khi mục đích của trang web tổ chức phi lợi nhuận thường là nâng cao nhận thức chung, dẫn đến tăng số lượng thành viên hoặc số tiền quyên góp.

Tư duy toàn cầu, mục tiêu toàn cầu

Tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh của công ty, bạn nên có các mục tiêu khác nhau cho các quốc gia khác nhau. Trong trường hợp này, bạn phải tính đến nhiều điểm chuyển đổi và tạo nội dung cho từng thị trường.

Tổng hợp

Bước sang năm 2023, điều quan trọng là hãy đánh giá nội dung của bạn thông qua lăng kính toàn cầu. Với ngân sách ngày càng eo hẹp, bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn không chỉ hấp dẫn người đọc mà còn kết nối với Google.

Nếu bạn chỉ xuất bản nội dung do các chuyên gia viết, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội để tiếp cận khách hàng mục tiêu: video, ảnh hoặc những thứ đơn giản trả lời câu hỏi của khán giả.

Trên đây là thông tin hữu ích về Content Convert Globally mà TopOnSeek tổng hợp. Nếu bạn cần bất kỳ ý kiến đóng góp nào về nội dung hay có thắc mắc về SEO, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào tại TopOnSeek. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết sau!

Nguồn: https://us.everranks.com/4-questions-if-content-doesnt-convert-globally/

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

QA là gì? Kỹ năng để trở thành nhân viên QA giỏi [Cập nhật 2023]

QA là gì – Đảm bảo chất lượng là một trong những thuật ngữ quen thuộc của hệ thống quản ...

18/01/2023

Thảo Vân

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Zero – Clicks là gì? Lí do xuất hiện hành vi Zero -Clicks

Hành vi của người dùng rất khó dự đoán vào thời điểm tốt nhất trong SEO, nhưng điều gì sẽ ...

04/01/2023

Huỳnh Trâm Anh

Google ra mắt tính năng mới cho Google Search, Google Lens, Shopping và Maps

Google vừa công bố rất nhiều tính năng tìm kiếm mới trên Google Search, Google Lens, Shopping và Maps. Tất ...

24/11/2022

Thiện Thiện

Google ra mắt tài liệu hỗ trợ mới cho thuật toán xếp hạng tìm kiếm

Vài ngày trước, Google vừa tung ra tài liệu hướng dẫn mới cho những thuật toán xếp hạng đã được ...

23/11/2022

Thiện Thiện