Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Video Marketing là gì? Lợi ích của chiến lược với doanh nghiệp

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (12 bình chọn)
Ngày đăng: 22/03/2023

Video Marketing là một công cụ hoàn hảo giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ ra thị trường. Vậy Video Marketing là gì? Hình thức này có “năng lực” như thế nào để chiếm thế thượng phong trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay? Hãy cùng TopOnSeek tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Youtube marketing là gì? Cách chạy chiến lược quảng cáo Youtube

Video Marketing là gì?

Video Marketing là hình thức quảng bá thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp bằng cách xây dựng những câu chuyện qua video. Thông qua các video này người xem sẽ hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách toàn diện. Chỉ cần nội dung video độc đáo, chạm tới nhu cầu của khách hàng thì có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Nếu có trình độ kỹ thuật dựng phim cao, các góc quay đẹp, bao quát được những phân cảnh chính sẽ mang đến sự kích thích thị giác và hướng người xem đến hành động mua sắm, sử dụng cao hơn.

Xem thêm:

Video Marketing là hình thức sử dụng video để quảng bá cho thương hiệu

Video Marketing là hình thức sử dụng video để quảng bá cho thương hiệu (Nguồn: Internet)

Lợi ích của Video Marketing đối với doanh nghiệp là gì?

Tầm quan trọng của Video Marketing ngày càng được thể hiện rõ nét, không chỉ giúp khách hàng biết đến các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mà còn tác động vào hành vi mua sắm của khách hàng. Một video thành công sẽ thu về nhiều lợi ích như:

Viral video đóng vai trò là công cụ trong chiến lược Marketing

Video Marketing được xây dựng thông qua các bài hát quảng cáo trên Youtube hoặc video review sản phẩm từ những người nổi tiếng. Các video này sẽ là công cụ chiến lược để gia tăng thị hiếu và kích thích người dùng. Video Marketing được xem là một công cụ quảng cáo online chiến lược nhất hiện nay mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Dễ dàng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm online

Khi đầu tư xây dựng Video Marketing, doanh nghiệp không chỉ xây dựng nội dung bao gồm hình ảnh, âm thanh mà còn nghiên cứu từ khóa. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp đẩy Marketing Video của doanh nghiệp lên top Trending. Từ đó, khách hàng dễ dàng nhìn thấy được hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng

Theo Forbes, 64% khách hàng nói rằng việc video của các thương hiệu hay video liên quan đến sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, theo HubSpot, 97% nhà tiếp thị nói rằng Video Marketing giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, cũng như họ có sự quan tâm đến hình ảnh, danh tiếng thương hiệu của sản phẩm hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi cao từ người xem video

Khi người dùng xem video quảng cáo, review sản phẩm/dịch vụ hấp dẫn, độc đáo thì doanh nghiệp có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng một cách dễ dàng. Đồng thời lượng khách hàng từ xem video chuyển đổi thành hành động mua sắm cao hơn.

Quảng cáo cho thương hiệu và doanh nghiệp qua video

Các video hay hoặc slogan hấp dẫn sẽ lan tỏa thương hiệu một cách nhanh chóng. Như vậy, việc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp qua video sẽ tốt hơn qua bài viết hoặc hình ảnh.

Video Marketing đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Video Marketing đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 10 bước tối ưu hóa video SEO cho tìm kiếm và khám phá

Các loại Video Marketing được sử dụng phổ biến

  • Video giới thiệu về doanh nghiệp: Đây là video giới thiệu về thương hiệu của doanh nghiệp để tạo sự chú ý đối với nhân lực tiềm năng, đối tác làm ăn lớn. Thông qua những video này người xem sẽ đánh giá được quy mô và sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp.
  • Video giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ: Dạng video này sẽ thuyết trình ngắn gọn, xúc tích dựa trên những chi tiết về sản phẩm/dịch vụ. Chỉ trong một thời gian ngắn người xem sẽ hiểu và đánh giá về video nhanh chóng.
  • Video dùng để quảng cáo trên truyền hình: Đây là các video đắt giá, cần sự súc tích, ngắn gọn và đầy đủ nội dung. Hình ảnh sáng tạo, diễn viên quảng cáo nổi tiếng, nhạc sôi động,… Những đoạn video ngắn này có sức thu hút lớn, mang về doanh thu kinh doanh cao hơn.
  • Video sử dụng app, giới thiệu app: Trong thời đại công nghệ 4.0, việc học online, giải trí online qua smartphone ngày càng phát triển đã kéo theo sự phát triển của các video này.
  • Ngoài ra còn có một số Video Marketing khác như video animation, video website hay video từ khách hàng review và đánh giá sản phẩm,…

Xem thêm:

Có 4 loại Video Marketing phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Có 4 loại Video Marketing phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng (Nguồn: Internet)

Công thức để làm Video Viral trong Marketing

Muốn Video Marketing được hiệu quả nhất thì không thể không nhắc đến công thức Video Marketing 5A. Đây được xem là công thức hạ gục mọi đối tượng khách hàng, bao gồm các yếu tố sau đây:

  • Chú ý: Giai đoạn đầu tiên nhằm mục đích gây sự chú ý với khách hàng.
  • Thu hút: Đây là giai đoạn thu hút và khiến khách hàng tò mò và muốn xem sản phẩm/dịch vụ, từ đó doanh nghiệp sẽ biết đâu là khách hàng tiềm năng để nhắm tới.
  • Chứng minh: Sau khi đã có được sự chú ý từ khách hàng, đây là bước các doanh nghiệp cho khách hàng tiềm năng biết sản phẩm/dịch vụ của mình có uy tín hay không, có đem lại giá trị với họ hay không thông qua Video Marketing.
  • Chia sẻ: Đây là bước mà Video Marketing đem tới giá trị cho khách hàng để từ đó họ đặt niềm tin và hành động.
  • Kêu gọi hành động: Khi khách hàng và tin tưởng thì đây là giai đoạn mà Video Marketing tiến tới bước kêu gọi hành động để tạo ra động lực cho doanh nghiệp.

Xem thêm:

Công thức để triển khai chiến dịch Video Marketing hiệu quả

Công thức để triển khai chiến dịch Marketing cho video hiệu quả (Nguồn: Internet)

Các bước xây dựng chiến lược Video Marketing hiệu quả

Để triển khai được một kế hoạch Video Marketing hiệu quả, ngoài việc hiểu được Video Marketing là gì thì việc nắm rõ được các bước triển khai là vô cùng quan trọng. Để mang đến lợi ích cho một Video Marketing, các doanh nghiệp nên chú trọng các bước thực hiện sau:

Xác định content của video

Khi ý tưởng xây dựng Video Marketing được hình thành, các doanh nghiệp cần phải xác định nội dung và lên kịch bản chi tiết cho video đó. Người lên kịch bản phải có tầm nhìn, xác định được nội dung chi tiết mới có thể xây dựng video chất lượng, cuốn hút người xem.

Xác định đối tượng xem video

Trước khi xây dựng Video Marketing, doanh nghiệp phải xác định độ tuổi người xem. Tùy vào đối tượng mục tiêu để xác định được thị hiếu của họ. Điều này sẽ giúp định hướng cảnh quay, màu sắc, nhạc nền và thông tin sản phẩm/dịch vụ phù hợp. Thông điệp, slogan nhắm đúng đối tượng thì mới mang lại kết quả cao.

Tiến hành sản xuất video

Việc lên kế hoạch quay dựng phim, bố cục từng phân cảnh hay quay ở góc quay nào,… đều rất quan trọng. Đạo diễn quay cần phải tối ưu hóa được nội dung phù hợp với từ khóa. Hiện nay, các công cụ tìm kiếm đã thông minh hơn, có thể sàng lọc nội dung chính sau khi xem video.

Xem thêm: ATL, BTL, TTL là gì? Thuật ngữ Marketer cần biết trong Marketing

Lựa chọn nền tảng triển khai chiến lược Video Marketing

Khi có được Video Marketing hoàn chỉnh, doanh nghiệp phải nghĩ đến việc phát video ở đâu ở thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình muốn hướng tới. Các doanh nghiệp có thể đăng trên Fanpage, Youtube, TikTok, Instagram hoặc website công ty.

Sử dụng công cụ để đo kết quả và độ viral của video

Sau khi đăng tải Video Marketing trên các kênh thông tin thì việc đo lường kết quả tương tác là điều vô cùng quan trọng. Qua sự đo lường và thống kê lượt view, lượt mua sản phẩm, lượt gọi điện,… rút ra được ưu và nhược điểm để cải thiện các video tiếp theo.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu áp dụng video để truyền thông, nhưng không phải ai cũng thành công. Để chiến dịch Marketing thành công, mang lại lợi nhuận cao hơn trong kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải có Video Marketing với nội dung hay, sáng tạo và chất lượng cao.

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kết, dich vu tang traffic chat luong, SEO top gg, SEO tiktok, SEO agency, SEO web top Google, GPT cho SEO, SEO website top google, AI cho SEO, customer journey, content bán hàng, SEO Onpage, làm SEO như thế nào, content là gì, SEO từ khoá google, disavow là gì, SEO từ khóa google, dịch vụ SEO traffic, viết bài chuẩn SEO, dịch vụ traffic website, dịch vụ SEO từ khóa top google, check traffic website, cách SEO offpage, dịch vụ Entity SEO, dịch vụ SEO từ khóa uy tín, SEO bền vững, SEO từ khóa, có nên SEO top google, dịch vụ SEO trọn gói, thuê SEO website, dịch vụ SEO tổng thể website, SEO on page và off page

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Phân biệt và Kỹ thuật tối ưu

SEO OnPage và OffPage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt phải ...

14/06/2024

TopOnSeek
Dịch Vụ SEO Traffic: Cam Kết Tăng Traffic Website Chất lượng

Dịch vụ Traffic Website là một dịch vụ giúp tăng phiên truy cập (sessions) đang rất được quan tâm nhất ...

14/03/2024

TopOnSeek
AI cho Chat GPT: Cách sử dụng AI để tối ưu hóa công việc SEO

ChatGPT là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có ...

11/03/2024

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

16/07/2024

Hiền Trần
Công cụ SEO là gì? Các công cụ SEO hỗ trợ tối ưu website trong Marketing

Công cụ SEO là gì chắc hẳn không còn là câu hỏi quá xa lạ với nhiều SEO-er. Nhằm tối ...

15/07/2024

TopOnSeek
Google Analytics là gì? Hướng dẫn 6 bước cài đặt và sử dụng hiệu quả

Nếu bạn đã hiểu khái niệm SEO là gì, các công việc On page SEO, Off page SEO cho một ...

15/07/2024

TopOnSeek