Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Chiến lược giá là gì? Các chiến lược về giá trong Marketing

Tác giả : Mai Hương   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (16 bình chọn)
Ngày đăng: 10/03/2023

Chiến lược giá là phương pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng để chọn giá đúng cho sản phẩm. Thông qua chiến thuật này, công ty có thể nâng cao doanh thu và nhận về nhiều lợi nhuận. Đây cũng là cách Marketing hiệu quả để thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Vậy chiến lược giá được xây dựng như thế nào? Hãy để TopOnSeek bật mí cho bạn qua bài viết nhé.

Chiến lược giá là gì?

Chiến lược giá (Pricing Strategy) là chiến lược/chiến thuật thiết lập giá sản phẩm, thương hiệu nhằm tăng sức mua và lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Cụ thể, chiến lược giá đòi hỏi doanh nghiệp phải vạch ra các định hướng về giá một cách hợp lý cho từng thời điểm khác nhau.

>> Bài viết liên quan:

Strategy vs tactics sự khác biệt là gì?

Guideline là gì? Vai trò Guideline trong phát triển thương hiệu

Chiến lược giá nhằm tăng sức mua và lợi thế cạnh tranh trên thị trường
Chiến lược giá nhằm tăng sức mua và lợi thế cạnh tranh trên thị trường (Nguồn: Sưu tầm)

Vai trò của chiến lược giá đối với doanh nghiệp

Chiến lược giá đóng vai trò vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Nếu biết cách sử dụng chiến thuật này, bạn sẽ nâng cao được thị phần và tiếp cận đến khách hàng hiệu quả hơn. Cùng TopOnSeek tìm hiểu thêm về vai trò của chiến lược giá nhé.

Chiến lược giá ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Nguyên nhân là vì giá cả phù hợp sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cơ hội chuyển đổi lượng khách hàng tiềm năng.

Thêm vào đó, giá cả cũng rất ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Trước khi sử dụng dịch vụ, người tiêu dùng sẽ luôn quan tâm đến chi phí. Do đó, một mức giá phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng.

Chiến lược giá giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng
Chiến lược giá giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng (Nguồn: Sưu tầm)
 • Tạo lợi thế cạnh tranh 

Số lượng doanh nghiệp kinh doanh cùng một sản phẩm trên thị trường ngày càng nhiều. Chính vì thế, bạn cần nghiên cứu mức giá hấp dẫn hơn đối thủ để chiếm ưu thế trong lòng khách hàng. Việc đưa ra giá thấp hơn sẽ khiến doanh nghiệp sụt giảm lợi nhuận vào thời gian đầu. Tuy nhiên, khi đã nắm được phần lớn thị phần, bạn có thể kiếm được nhiều hơn so với lúc ban đầu.

Chiến lược giá giảm lợi thế cạnh tranh
Chiến lược giá giảm lợi thế cạnh tranh (Nguồn: Sưu tầm)
 • Phản ánh giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

Một sản phẩm có giá thành quá rẻ thường khiến người tiêu dùng e ngại. Đồng thời, mặt hàng có giá khá cao nhưng không đi đôi với chất lượng cũng sẽ không tồn tại được lâu dài. Chính vì thế, doanh nghiệp cần sử dụng chiến lược giá để đưa ra mức giá hợp lý cho từng sản phẩm. Điều này cũng giúp bạn khẳng định giá trị của thương hiệu sẽ đi đôi với giá tiền.

Mức giá định vị giá trị thương hiệu - Vai trò của chiến lược giá
Mức giá định vị giá trị thương hiệu – Vai trò của chiến lược giá (Nguồn: Sưu tầm)
 • Định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng 

Chiến lược giá giúp thương hiệu tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng. Cụ thể, mức giá hợp lý sẽ gây dựng lòng tin cho người tiêu dùng. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tốt và luôn ưu tiên lựa chọn thương hiệu. 

Một ví dụ điển hình cho việc định vị thương hiệu là doanh nghiệp TH True Milk. Thương hiệu đã xây dựng hình ảnh “True milk – sữa thật” song song với việc đưa ra mức giá cao hơn đối thủ. Điều này giúp khách hàng tin rằng bản thân có thể nhận được sản phẩm chất lượng nếu trả số tiền nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: Big Data là gì? Ứng dụng, cơ hội việc làm Big Data tháng 3/2023

Chiến lược giá giúp thu hút khách hàng
Chiến lược giá giúp thu hút khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

Phân biệt chiến lược giá và chiến lược định giá

Chiến lược giá và chiến lược định giá là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn nhầm lẫn về hai thuật ngữ này. Hãy để TopOnSeek giúp bạn phân biệt hai chiến lược trên nhé.

Đặc điểmChiến lược giáChiến lược định giá
Khái niệmChiến thuật hướng tới việc dùng giá thành của hàng hóa để đạt mục tiêu đề ra. Chiến thuật hướng tới tính giá thành của sản phẩm để phù hợp với mục tiêu mà doanh nghiệp xây dựng. 
Thời gianChiến lược giá diễn ra trong thời gian dài hạn.Chiến lược định giá chỉ được dùng trong một khoảng thời gian ngắn và nhất định.
Mục tiêu hướng tớiChiến lược có mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra như tăng thị phần, tối ưu hóa quảng cáo hoặc tăng lợi nhuận.Giá thành phải phù hợp với mỗi sản phẩm và dịch vụ.
Yếu tố ảnh hưởngChiến lược có các yếu tố ảnh hưởng như biến động thị trường, khu vực hoặc thời điểm, nhóm khách hàng.Chiến lược định giá bị tác động bởi chi phí, số lượng sản xuất, giá trị của doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh
Chiến lược giá sẽ được diễn ra trong thời gian dài
Chiến lược giá sẽ được diễn ra trong thời gian dài (Nguồn: Sưu tầm)

Các chiến lược về giá trong Marketing và ví dụ

Chiến lược giá giúp việc Marketing trong doanh nghiệp đạt hiệu quả cao. Chính vì thế, các công ty lớn trên thế giới đều áp dụng chiến thuật này cho sản phẩm của mình. Bạn hãy cùng TopOnSeek tìm hiểu về chiến lược giá cũng như các ví dụ cụ thể nhé. 

Chiến lược giá thâm nhập thị trường

Chiến lược giá thâm nhập thị trường được áp dụng cho việc tung sản phẩm mới trên thị trường. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ đưa mức giá thấp nhất để thu hút khách hàng. Thông qua chiến lược này, bạn có thể tạo sức ép cho đối thủ và nâng cao thị phần. Sau giai đoạn thâm nhập, doanh nghiệp sẽ điều chỉnh lại giá để xây dựng lòng tin người tiêu dùng và thu lại vốn. Chiến lược này thường được sử dụng nhiều bởi các doanh nghiệp FMCG như mì tôm, sữa tắm,…

Ví dụ: Coca Cola đã áp dụng chiến lược thâm nhập giá cho sản phẩm của mình. Khi mới vào thị trường Việt Nam, thương hiệu đã hạ giá thấp để thu hút người tiêu dùng. Vào thời điểm đó, bạn có thể sở hữu một lon Coca với mức giá chỉ từ 2.000 đến 5.000 đồng. Sau khi chiếm đủ thị phần, doanh nghiệp bắt đầu nâng mức giá và dẫn đầu ngành công nghiệp giải khát.

Chiếm lược giá giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường
Chiếm lược giá giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường (Nguồn: Sưu tầm)

Chiến lược giá hớt váng sữa

Ngược lại với việc hạ giá để thâm nhập thị trường, chiến lược hớt váng sữa sẽ đẩy sản phẩm với mức giá cao để khẳng định thương hiệu. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều vào bao bì, chất lượng và đẩy mạnh Marketing.

Chiến lược giá hớt váng sữa thường hướng tới một số ít người tiêu dùng. Tuy vậy, phương pháp vẫn mang về lợi nhuận nhờ giá thành cao. Chiến lược sẽ phù hợp với những sản phẩm có vòng đời sản phẩm ngắn như thiết bị điện tử hoặc công nghệ.

Ví dụ: Apple là thương hiệu nổi tiếng về dòng iPhone thống lĩnh thị trường. Khi có sản phẩm mới, doanh nghiệp sẽ đưa ra mức giá rất cao và hạ dần để tiếp tục cho ra loại điện thoại tiếp theo.

Chiến lược giá hớt váng sữa có lợi nhuận cao
Chiến lược giá hớt váng sữa có lợi nhuận cao (Nguồn: Sưu tầm)

Chiến lược giá theo dòng sản phẩm

Với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, các doanh nghiệp đang cho ra mắt một sản phẩm với nhiều phiên bản khác nhau. Cụ thể, đây sẽ là các phiên bản nâng cấp từ sản phẩm gốc và có giá trị cao hơn. Do đó, khách hàng phải trả một khoản tiền cao hơn so nếu lựa chọn phiên bản cao cấp.

Ví dụ: Apple đã áp dụng chiến lược giá theo dòng sản phẩm cho các mẫu điện thoại của mình. Vào thời điểm tung thế hệ điện thoại mới vào thị trường, iPhone sẽ có nhiều phiên bản với dung lượng khác nhau như 64GB, 128GB hay 256GB, 516GB. Do đó, khách hàng có thể chi trả mức giá cao hay thấp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Chiến lược giá theo dòng sản phẩm rất phổ biến
Chiến lược giá theo dòng sản phẩm rất phổ biến (Nguồn: Sưu tầm)

Chiến lược giá theo combo

Chiến lược combo là cách hiệu quả để đẩy mạnh doanh số. Thông qua phương pháp này, doanh nghiệp có thể bán được nhiều sản phẩm bằng cách kết hợp các mặt hàng có đặc tính giống nhau. Qua đó, khách hàng có thể chi trả mức giá rẻ hơn khi mua theo combo.

Ví dụ: Các rạp chiếu phim thường sẽ áp dụng chiến lược giá theo combo. Nếu mua trọn gói bỏng ngô, nước và vé, bạn sẽ nhận mức giá ưu đãi kèm theo nhiều phần quà hấp dẫn.

Chiến lược giá theo combo giúp đẩy mạnh doanh số
Chiến lược giá theo combo giúp đẩy mạnh doanh số (Nguồn: Sưu tầm)

Chiến lược giá theo tâm lý

Tâm lý của người tiêu dùng thường khá đa dạng và phức tạp. Chính vì thế, doanh nghiệp cần khảo sát và thu thập thông tin về cảm xúc của khách hàng để đưa ra mức giá hợp lý cho sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được người tiêu dùng thông qua việc đánh vào tâm lý.

Ví dụ: Các siêu thị thường bày bán mặt hàng với giá 99.000 đồng. Tuy con số này là tương đương với 100.000 đồng, khách hàng vẫn sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn khi mua sản phẩm.

Chiến lược giá theo tâm lý thu hút khách hàng
Chiến lược giá theo tâm lý thu hút khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

Chiến lược trả sau/trả góp

Chiến lược mua trả sau hay còn gọi là trả góp đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Khách hàng có thể chia nhỏ chi phí thay vì trả hết một số tiền lớn. Phương pháp này rất thích hợp cho người tiêu dùng không có tiềm lực kinh tế lớn. 

Ví dụ: Chiến lược trả góp thường được sử dụng tại các cửa hàng điện máy như Thế giới di động hoặc FPT. Khách hàng khi mua laptop sẽ được trả góp với lãi suất không đáng kể hàng tháng.

Chiến lược giá mua trả sau áp dụng cho điện tử
Chiến lược giá mua trả sau áp dụng cho điện tử (Nguồn: Sưu tầm)

Chiến lược giá đánh vào từng phân khúc

Chiến lược giá theo phân khúc còn có tên gọi là Segmented Pricing. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ đưa ra những mức giá không giống nhau cho từng đối tượng như người già, trẻ em hoặc người lớn. 

Ví dụ: Tại rạp chiếu phim hoặc khu vui chơi, sinh viên và trẻ em sẽ nhận được mức giá ưu đãi hơn.

>> Bài viết liên quan:

Phân khúc khách hàng: Các nội dung cơ bản

Phân khúc thị trường là gì? 4 loại phân khúc thị trường và ví dụ

Chiến lược giá theo phân khúc tuổi
Chiến lược giá theo phân khúc tuổi (Nguồn: Sưu tầm)

Chiến lược giá khuyến mãi

Để kích thích người tiêu dùng mua sắm, các doanh nghiệp thường đưa ra mức giá khuyến mãi vô cùng ưu đãi. Vào những dịp lễ như Tết, Noel hoặc Black Friday, khách hàng có thể mua hàng với chi phí rẻ hơn ngày thường nhiều lần.

Ví dụ: Các cửa hàng thời trang thường có chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 hoặc giảm giá tùy theo sản phẩm.

Chiến lược giá khuyến mãi thông qua Black Friday
Chiến lược giá khuyến mãi thông qua Black Friday (Nguồn: Sưu tầm)

Chiến lược giá với sản phẩm đi kèm

Hiện nay, một số doanh nghiệp sẽ áp dụng chiến thuật bán sản phẩm phụ đi kèm mặt hàng chính. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể sở hữu nhiều sản phẩm có công năng giống nhau. Cụ thể, hai dạng chính của chiến lược này là đi kèm bắt buộc và tùy chọn.

Với sản phẩm đi kèm bắt buộc, khách hàng cần phải kết hợp với sản phẩm chính để phát huy hết công dụng. Ngược lại, những mặt hàng không bắt buộc sẽ có mức giá ưu đãi hơn nếu mua cả hai. Phương thức này giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết vấn đề tồn kho một cách nhanh chóng.

Ví dụ: Tại Thế Giới Di Động, khách hàng mua laptop sẽ được bán kèm con chuột hoặc bàn phím cơ. Mức giá dành cho các sản phẩm này sẽ thấp hơn một nửa so với mua thông thường.

Doanh nghiệp có thể bán sản phẩm đi kèm với chiến lược giá với sản phẩm đi kèm
Doanh nghiệp có thể bán sản phẩm đi kèm với chiến lược giá với sản phẩm đi kèm (Nguồn: Sưu tầm)

Phương pháp xác định chiến lược giá trong Marketing

Việc xác định chiến lược giá thường dựa vào nhiều yếu tố. Do đó, doanh nghiệp cần hiểu về thương hiệu của mình cũng như thị trường để hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn còn phải suy xét nhiều nhân tố bên ngoài. Hãy để TopOnSeek bật mí cho bạn phương pháp xác định chiến lược giá nhé.

 • Mục tiêu Marketing của thương hiệu dành cho sản phẩm: Doanh nghiệp cần tập trung mở rộng thị trường và tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Khả năng tài chính của khách hàng mục tiêu: Doanh nghiệp cần hiểu rõ ngân sách hiện có dành cho các thị trường mục tiêukhách hàng mục tiêu.
 • Khả năng tài chính của chính doanh nghiệp: Nguồn tài chính của doanh nghiệp phải trụ vững trong khoảng thời gian dài. Đặc biệt, bạn phải xem xét các nguồn đầu tư từ bên ngoài.
 • Giai đoạn trong chu kỳ sống của sản phẩm: Doanh nghiệp cần hiểu rõ tình hình hiện tại của sản phẩm như thế nào? Liệu mặt hàng của bạn đang thâm nhập thị trường, tăng trưởng hay đã bão hòa?
 • Định vị sản phẩm: Doanh nghiệp phải định vị được giá trị của sản phẩm so với những đối thủ khác.
 • Mức độ cạnh tranh: Doanh nghiệp luôn xác định tính cạnh tranh và tìm hiểu những công ty đối thủ có xu hướng đánh bại mình.
Doanh nghiệp cần xem xét khả năng tài chính khi triển khai chiến lược giá
Doanh nghiệp cần xem xét khả năng tài chính khi triển khai chiến lược giá (Nguồn: Sưu tầm)

Các bước xây dựng chiến lược giá cho doanh nghiệp

Để có chiến lược giá hoàn hảo, doanh nghiệp cần làm theo đúng quy trình. Nhờ đó, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số. Vậy làm thế nào để xây dựng chiến lược giá? Cùng TopOnSeek tìm hiểu ngay nhé.

Bước 1: Liệt kê các khoản phí mà doanh nghiệp cần chi. Đầu tiên, bạn hãy xác định công ty cần phải đầu tư vào những giai đoạn nào. Cụ thể, 3 loại chi phí mà các doanh nghiệp sẽ chi trả là:

 • Chi phí sản xuất sản phẩm, dịch vụ: Khoản phí này sẽ bao gồm tiền cho máy móc, thiết bị, tiền thuê trụ sở, nguyên vật liệu và tiền lương cho nhân sự,…
 • Chi phí phân phối: Khoản chi này sẽ có phí bán hàng, phí dịch vụ vận chuyển và quản lý.
 • Chi phí tiếp thị: Chi phí dành cho các chiến dịch quảng cáo và truyền thông.

Bước 2: Phân tích các thị trường tiềm năng. Quá trình này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và lượng sản xuất của doanh nghiệp. Để phân tích được mức độ tiềm năng, bạn có thể dùng chỉ số co giãn của cầu ED (elasticity of demand). Qua chỉ số này, doanh nghiệp sẽ biết được mức độ nhạy cảm của lượng cầu khi giá cả thay đổi. Cụ thể: 

ED = (% sự thay đổi trong lượng cầu của sản phẩm)/(% sự thay đổi về giá sản phẩm)

 • Nếu ED>1 (cầu co giãn nhiều): Nhu cầu mua hàng bị tác động lớn bởi giá thành.
 • Nếu ED=1 (cầu co giãn đơn vị): Nhu cầu mua hàng ở trạng thái bình thường khi có sự tác động về giá.
 • Nếu ED: Người tiêu dùng không bị ảnh hưởng bởi giá cả.

Bước 3: Xác định khoảng giá lý tưởng và cạnh tranh. Ở giai đoạn này, bạn đã có thể chọn được mức giá dự kiến cho sản phẩm. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Mức giá để doanh nghiệp hòa vốn là bao nhiêu? 
 • Mức giá thấp nhất trên thị trường của sản phẩm là bao nhiêu?
 • Người tiêu dùng có thể chi trả cho mức giá cao nhất là bao nhiêu?

Bước 4. Xây dựng và tạo chiến lược giá theo cơ cấu sản phẩm. Sau khi xác định mức giá lý tưởng, bạn cần hoàn chỉnh chiến thuật của mình. Một số yếu tố doanh nghiệp cần lưu ý là:

 • Mỗi sản phẩm và dịch vụ cần có khung giá rõ ràng.
 • Mức giá phải định vị được giá trị thương hiệu.
 • Doanh nghiệp tối ưu mức giá bằng cách giảm thiểu các sai sót.
 • Sản phẩm nên có mức giá cạnh tranh so với đối thủ.

Bước 5: Doanh nghiệp báo giá sản phẩm khi đã hoàn thành quy trình xây dựng. Đặc biệt, bạn nên đưa mức giá phù hợp cho từng kênh phân phối để giữ chân bên thứ 3 và khách hàng.

Bạn cần xây dựng chiến lược giá kỹ lưỡng
Bạn cần xây dựng chiến lược giá kỹ lưỡng (Nguồn: Sưu tầm)

Các câu hỏi về chiến lược giá

Chiến lược giá là điều thiết yếu mà mỗi công ty cần chuẩn bị trước khi cho ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về chiến thuật này. Hãy để TopOnSeek giải đáp cho bạn một số câu hỏi thường gặp về chiến lược giá nhé.

Mục tiêu của chiến lược giá cho doanh nghiệp là gì?

Mỗi chiến lược khi được xây dựng đều có mục tiêu cụ thể. Nhờ đó, kế hoạch của doanh nghiệp sẽ đi đúng hướng và đạt hiệu quả cao hơn. Vậy mục tiêu của chiến lược giá là gì? Sau đây là những yếu tố mà doanh nghiệp hướng tới.

 • Lợi nhuận: Chiến lược giá giúp doanh nghiệp chọn được mức giá ổn định để thu về lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tối đa hóa lợi nhuận không phải lúc nào cũng kéo dài. Chính vì thế, doanh nghiệp nên quan tâm đến các yếu tố sau:
  • Tối đa hóa lợi nhuận.
  • Tối đa hóa phần trăm tăng trưởng lợi nhuận.
  • Tối đa hóa lợi nhuận gộp.
 • Doanh số: Khi giảm giá sản phẩm, doanh nghiệp sẽ bán được nhiều hơn. Điều này cũng giúp giảm chi phí sản xuất trên từng đơn vị. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng thị phần trên thị trường bằng hình thức này. Một số ưu điểm khác là:
  • Tối đa hóa doanh số.
  • Doanh nghiệp chiếm phần lớn thị phần.
 • Vị thế cạnh tranh: Doanh nghiệp cần xác định rõ vị thế của mình trên thị trường. Đặc biệt, việc tìm hiểu đối thủ là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần đưa ra mức giá cạnh tranh để chiếm nhiều thị phần hơn. Một số mục tiêu dài hạn khác là:
  • Cơ hội cạnh tranh với đối thủ. 
  • Doanh nghiệp có thể tăng trưởng vượt trội và vẫn giữ vị trí ổn định trong thời kỳ khó khăn.
  • Định vị thương hiệu.
 • Hướng tới khách hàng: Với mức giá cạnh tranh, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm. Chính vì thế, doanh nghiệp hãy đưa ra mức giá khuyến mãi, ưu đãi đi kèm hoặc cung cấp các dịch vụ miễn phí. Một số mục tiêu khác là:
  • Giữ chân và thu hút khách hàng mới.
  • Khai thác được số lượng lớn khách hàng tiềm năng.
  • Củng cố niềm tin của khách hàng với thương hiệu.
Doanh nghiệp phải đặt mục tiêu dài hạn khi triển khai chiến lược giá
Doanh nghiệp phải đặt mục tiêu dài hạn khi triển khai chiến lược giá (Nguồn: Sưu tầm)

Tại sao chiến lược giá có vai trò quan trọng trong Marketing?

Trong Marketing, chiến lược giá sẽ tác động đến thị trường và khách hàng. Cụ thể, giá thấp sẽ thu hút người tiêu dùng nhưng khiến doanh nghiệp khó hòa vốn. Ngược lại, giá quá cao sẽ dẫn đến sự so sánh và e ngại khi mua hàng từ người tiêu dùng. 

Chiến lược giá sẽ tác động nhu cầu mua hàng
Chiến lược giá sẽ tác động nhu cầu mua hàng (Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu chiến lược giá và tầm quan trọng của phương pháp này. Một chiến thuật đúng đắn sẽ đem đến hiệu quả Marketing cao. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Bên cạnh đó, nếu bạn và doanh nghiệp đang có nhu cầu về SEO là gì, bạn có thể tham khảo dịch vụ SEO đến từ TopOnSeek để có một chiến dịch Marketing thành công nhé.

Tags: Chiến lược sản phẩm; Chiến lược đại dương xanh

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền