Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

SEO Content Freelancer

Mức lương: Cạnh tranh

Hạn nộp hồ sơ: 05/06/2024

[HCM] SEO Content Intern

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube bạn nên biết

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi HieuND
3/5 - (7 bình chọn)
Ngày đăng: 14/05/2021

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube là công cụ kỹ thuật số giúp bạn xác định được những gì người dùng đang tìm kiếm trên nền tảng Youtube. Từ đó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về thói quen của người tiêu dùng. 

Theo đó, nếu bạn muốn biết những từ khóa và cụm từ để nhắm mục tiêu cho SEO video. Nhằm giúp các video của bạn đạt thứ hạng cao trên Youtube. Trong bài đăng này, TopOnSeek sẽ giới thiệu cho bạn 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube phổ biến nhất hiện nay!

Xem thêm: Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Google

Công cụ từ khóa Youtube được giới thiệu vào tháng 11 năm 2008. Nhưng sau đó, nó bị vô hiệu hóa vào tháng 9 năm 2014.

Ngày nay, YouTube có hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng trên toàn thế giới. Những người xem hơn một tỷ giờ video mỗi ngày. 

Đặc biệt, cứ mỗi phút có hơn 500 giờ nội dung được tải lên. Điều này đồng nghĩa là không một ai có thể xem mọi video Youtube mới được xuất bản. Và việc tạo ra nội dung tuyệt vời chỉ là một nửa thành công trong trận chiến trên nền tảng.

Với rất nhiều nội dung cho người xem lựa chọn, các chuyên gia SEO video và các nhà tiếp thị nội dung muốn biết những từ khóa và cụm từ tìm kiếm nào cần nhắm mục tiêu trên YouTube. 

May mắn thay, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là top 10 những công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube được sử dụng khá phổ biến gần đây, đặc biệt là với “dân digital marketing“. Hãy cùng TopOnSeek tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube Analytics

Youtube Analytics là công cụ nghiên cứu từ khóa. Công cụ mà bạn có thể sử dụng số liệu phân tích để hiểu rõ hơn về kênh và hiệu suất của Video. Bằng cách thông qua các chỉ số và báo cáo quan trọng trong Youtube Studio.

Youtube Analytics là công cụ nghiên cứu từ khóa (Nguồn: Internet)

Tab Reach – Phạm vi tiếp cận cung cấp cho bạn bảng tóm tắt về cách khán giả khám phá video trên kênh của bạn. Đặc biệt chú ý đến báo cáo trên thanh YouTube Search. Báo cáo này sẽ hiển thị các cụm từ tìm kiếm mà người xem sử dụng để khám phá nội dung của bạn.

Giống như công cụ tìm kiếm của Google, công cụ tìm kiếm trên YouTube cố gắng hiển thị cho người dùng những kết quả phù hợp nhất theo các tìm kiếm từ khóa của họ. Video được xếp hạng dựa trên các yếu tố sau:

 • Tiêu đề và mô tả của video phù hợp với tìm kiếm của người xem đến mức nào.
 • Khả năng thúc đẩy tương tác nhiều nhất cho truy vấn của người dùng

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem báo cáo video được đề xuất. Báo cáo này hiển thị cho bạn lưu lượng truy cập từ các đề xuất xuất hiện bên cạnh hoặc sau các video khác. Những video này có thể là video của chính bạn hoặc của người khác.

Theo đó, những video được đề xuất này sẽ được xếp hạng để cung cấp cho khán giả của bạn những video mà họ có nhiều khả năng sẽ xem tiếp theo.

Xem thêm một số thuật ngữ phổ biến trong ngành:

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube giữ vị trí số 2 là Google Trends Youtube Search Tap. Hay còn được hiểu là tab tìm kiếm Youtube của Google Xu hướng. 

Với công cụ này, Google Xu hướng sẽ cho phép bạn khám phá những gì thế giới đang tìm kiếm trên Google từ năm 2004 và trên YouTube từ năm 2008.

Khi bạn nhập một thuật ngữ hoặc chủ đề vào Explore box (Hộp khám phá). Theo mặc định, Google Xu hướng sẽ hiển thị cho bạn những “Tìm kiếm trên web” được yêu thích trong 12 tháng qua. 

Google Trends’ YouTube Search Tab (Nguồn: Internet)

Nhấp vào tab Web Search(Tìm kiếm trên web), nó sẽ hiển thị cho bạn các cụm từ thịnh hành đang được tìm kiếm trên Youtube. Điều này giúp bạn dễ dàng nghiên cứu được từ khóa trên Youtube.

Bởi vì công cụ hiển thị các xu hướng một cách trực quan, Google Trends có thể cho bạn biết được rằng giữa 2 từ khóa đang trên xu hướng, từ khóa nào nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ phía người dùng.

Từ đó, việc tạo nội dung phù hợp, viết tiêu đề hấp dẫn và mô tả chính xác video trong phần mô tả sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, chính xác, đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: Làm Youtube kiếm tiền không khó với 4 ý tưởng “triệu view”

3. YouTube’s Search Predictions

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube thứ 3 mà chúng tôi muốn đề cập đó chính là Youtube’s Search Predictions. Với công cụ này, bạn có thể tối ưu hóa video một cách nhanh chóng.

YouTube’s Search Predictions (Nguồn: Internet)

Để sử dụng chúng, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập YouTube và bắt đầu nhập một cụm từ như [Star Wars] vào Search Box. Và Drop-down menu (Danh sách thả xuống) sẽ cung cấp cho bạn một loạt các gợi ý tìm kiếm liên quan, cụ thể:

 • [Star Wars Theory]
 • [Star Wars Theme]
 • [Star Wars Music]

Công cụ dự đoán tìm kiếm của YouTube là các cụm từ tìm kiếm có thể có liên quan đến những gì bạn đã nhập. Cùng với đó là những gì người khác đang tìm kiếm. Những cái phổ biến hơn sẽ ở trên cùng và những cái ít phổ biến hơn sẽ ở cuối danh sách.

YouTube đã giới thiệu tab Trends (Xu hướng) vào tháng 12 năm 2015. Nó nhằm mục đích hiển thị các video mà nhiều người xem cảm thấy thú vị.

Trending on YouTube (Nguồn: Internet)

Ngày nay, tab thịnh hành trên YouTube nằm trong tab Explore (tab khám phá). Và hiện nay nó có bốn mục, bao gồm: Now, Music, Gaming and Movies.

Có thể bạn chưa biết, danh sách các video thịnh hành được cập nhật khoảng 15 phút một lần. Vì vậy, với mỗi lần cập nhật, video có thể di chuyển lên, xuống hoặc giữ nguyên vị trí trong danh sách.

Và vấn đề được đặt ra là:” Tại sao một chuyên gia SEO video hoặc nhà tiếp thị nội dung lại muốn biết xu hướng nào hiện nay?”

Cũng không có gì khó hiểu, ví dụ, nếu một video về “Baby Yoda” được lan truyền rộng rãi, nó có thể truyền cảm hứng cho họ tạo ra nhiều video liên quan đến chủ đề này, như:

 • [Baby Yoda toys]
 • [Baby Yoda eating eggs]
 • [Baby Yoda drive thru prank]

Như vậy, họ có thể dễ dàng thu hút được người xem về kênh của mình.

Xem thêm: Keywordtool.io: Công cụ nghiên cứu từ khóa free cho SEO

5. Google Ads Keyword Planner

Google keyword planner đứng thứ năm trong danh sách “10 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube”. Có thể nói, Google keyword planner là công cụ tìm kiếm từ khóa được sử dụng phổ biến và khá nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Công cụ này về mặt cơ bản có thể kết nối với Google Ads( Một trang quảng cáo của Google). 

Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ giúp gì được cho bạn?

Kết quả mặc định khi tìm kiếm sẽ cho bạn biết rằng có 100.000 đến 1 triệu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cho thuật ngữ [Han Solo] và 100.000 đến 1 triệu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cho thuật ngữ [Princess Leia].

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để cho khách hàng thấy rằng quảng cáo cho thuật ngữ [Han Solo] sẽ không mất phí vì tính cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, mua quảng cáo cho thuật ngữ [Princess Leia] sẽ có giá từ 0,55 đô la đến 1,69 đô la vì sự cạnh tranh ở mức trung bình.

Và năm 5 công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube đầu tiên trong danh sách này là miễn phí vì chúng đã giúp nền tảng này tạo ra doanh thu quảng cáo khổng lồ 6 tỷ đô la trong quý 1 năm 2021.

Tuy nhiên, có 5 công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube khác mà các chuyên gia SEO video và nhà tiếp thị nội dung nên cân nhắc sử dụng. Bởi vì chúng có thể giúp bạn thực hiện Kessel Run trong vòng chưa đầy 12 parsec!

Xem thêm:

6. Keyword Tool for YouTube

Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube có trả phí là Keyword Tool. Công cụ hỗ trợ cung cấp, phân tích, gợi ý từ khóa cho Video Youtube.

Keyword Tool for YouTube (Nguồn: Internet)

Được cung cấp bởi Key Tools Limited, có trụ sở tại Hồng Kông, Keyword Tool lấy các đề xuất cụm từ tìm kiếm từ các dự đoán tìm kiếm của YouTube.

Keyword Tool giúp bạn nhận được hơn 750 từ khóa không được tìm kiếm nhiều như các từ khóa phổ biến khác.

Để làm cho các đề xuất từ khóa của nó phù hợp hơn, Keyword Tool cho phép bạn bản địa hóa kết quả cho hơn 100 quốc gia xung quanh và trên 80 ngôn ngữ được YouTube hỗ trợ.

Phiên bản Keyword Tool Pro của công cụ này sử dụng Clickstream data để ước tính khối lượng tìm kiếm của các từ khóa trên YouTube.

Hiện tại, Keyword Tool có 3 phiên bản với giá tiền khác nhau: 69 đô la một tháng cho Pro Basic, 79 đô la một tháng cho Pro Plus và 150 đô la một tháng cho đăng ký Pro Business.

Xem thêm: Keyword Research – Công cụ Nghiên cứu từ khóa

7. Công cụ nghiên cứu từ khóa YoutubeVidIQ

Một công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube đáng sử dụng khác là VidIQ. Phiên bản cơ bản là miễn phí, phiên bản Pro bắt đầu từ $7,50 một tháng, phiên bản Boost bắt đầu từ $ 39,00 một tháng và phiên bản Boost+ bắt đầu từ $415,00 một tháng.

Theo đại diện của VidIQ cho biết:“ Chúng tôi sẽ giúp bạn tăng thư viện thẻ của mình lên 10 lần trong vòng chưa đầy 10 phút và khám phá các nội dung mà bạn đang bỏ lỡ.”

VidIQ tạo nội dung video được xác định từ các từ khóa tốt nhất, giúp cải thiện khả năng tìm kiếm. Khi bạn nghiên cứu từ khóa, VidIQ sẽ lấy dữ liệu từ Youtube để cung cấp cho bạn thông tin về những gì đang diễn ra với cụm từ đó. 

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube này vô cùng hữu ích. Nó có thể giúp các nhà tiếp thị biết được họ có đang sử dụng đúng từ khóa hay không? Nhằm mục đích đánh giá xem doanh nghiệp có đang cạnh tranh với thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Từ đó đưa ra hướng giải quyết sao cho phù hợp.

8. Công cụ nghiên cứu từ khóa YoutubeTubeBuddy

Một công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube khác mà bạn nên sử dụng là TubeBuddy. Một tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng di động miễn phí tích hợp trực tiếp vào YouTube.

TubeBuddy có 3 phiên bản: Phiên bản Pro với giá 7,20$/tháng, phiên bản Star với giá 15,20$/tháng và phiên bản Legend với giá 39,20$/tháng.

Các công cụ SEO video của TubeBuddy là:

 • A Keyword Explorer (Trình khám phá từ khóa): 

Có thể giúp bạn tìm các từ khóa không được tìm kiếm nhiều. Để nhắm mục tiêu tốt hơn những gì mọi người đang tìm kiếm trên YouTube.

 • A Best Practice Audit (Thực hành kiểm toán tốt nhất):

Thực hiện kiểm tra tự động để đảm bảo bạn đang tuân theo các đề xuất của YouTube.

 • An Auto Translator (Trình dịch tự động):

Dịch tiêu đề và mô tả video sang các ngôn ngữ khác để tăng lượng người xem toàn cầu. Điều này rất hữu ích khi bạn tối ưu hóa một loạt video cho các cụm từ tìm kiếm.

Xem thêm: [2024] Cách Làm YouTube Kiếm Tiền Cho Người Mới

9. Ahrefs’ Keyword Explorer

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube khác mà bạn nên cân nhắc sử dụng là Keyword Explorer của Ahrefs. Đây là một phần của bộ công cụ SEO tất cả trong một.

Keyword Explorer có giá dao động từ 99$/tháng cho Lite, 179$/tháng cho Standard, 399$/tháng cho Advanced và 999$/tháng cho Agency.

Ahrefs’ Keyword Explorer (Nguồn: Internet)

Keyword Explorer chạy trên một trong những cơ sở dữ liệu của bên thứ ba lớn nhất thế giới với hơn 7 tỷ truy vấn tìm kiếm. Được cập nhật với dữ liệu mới hàng tháng cho 171 quốc gia.

Và nó được sử dụng để ước tính khối lượng từ khóa cho 10 công cụ tìm kiếm khác nhau. Bao gồm: Google, YouTube, Amazon, Bing, Yahoo, Yandex, Baidu, Daum, Naver và Seznam.

Keyword Explorer cũng cung cấp:

 • Accurate Search Volumes (Volumes tìm kiếm chính xác): 

Sử dụng dữ liệu dòng nhấp để tinh chỉnh Volumes tìm kiếm của doanh nghiệp hàng tháng. Để đảm bảo chúng luôn được cập nhật liên tục.

 • Keyword Difficulty Score (Điểm độ khó của từ khóa):

Tính toán mức độ khó xếp hạng cho từ khóa dựa trên các trang xếp hạng hàng đầu hiện tại.

 • A “Clicks” Metric (Chỉ số “Số nhấp chuột”):

Hiển thị số lượng nhấp chuột ước tính cho các từ khóa của bạn.

Xem thêm: Traffic là gì? 7 Chiến thuật SEO giúp tăng Organic Traffic/tháng

10. Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube – Semrush

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube cuối cùng được đề cập trong bài là Semrush Keyword Magic Tool. 

Nó cũng là một phần của bộ công cụ SEO tất cả trong một.

Giá dao động từ $ 119 một tháng cho Pro, $ 229 một tháng cho Guru và $ 449 một tháng cho doanh nghiệp.

Tại đây, bạn có thể nhận được các đề xuất từ cơ sở dữ liệu từ khóa lớn nhất trên thị trường. Con số ấn tượng lên đến 20 tỷ từ khóa.

Cách nghiên cứu từ khóa với Semrush
Cách nghiên cứu từ khóa với Semrush

Semrush Keyword Magic Tool cũng cung cấp dữ liệu về:

 • Search Volume (Volume Tìm kiếm):

Cho biết số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của một từ khóa cụ thể trong 12 tháng.

 • Keyword Difficulty (Độ khó của từ khóa):

Hiển thị mức độ khó (phần trăm) để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong 20 kết quả tìm kiếm hàng đầu nhưng không phải trả tiền 

 • SERP Features (Tính năng SERP): 

SERP sẽ hiển thị số lượng kết quả tìm kiếm chuyên biệt xuất hiện cho một truy vấn cụ thể.

Xem thêm: SEO agencySEO lazadaSEO trafficSEO từ khóa googleSEO web wordpresscông ty SEO chuyên nghiệpSEO tiktokTOSSEO từ khóadịch vụ SEO trafficAI cho SEOdịch vụ Entity SEOdịch vụ SEO hiệu quảdịch vụ SEOdịch vụ SEO tổng thể websitethuê SEO tổng thểSEO shopeeAI cho chat gptdịch vụ SEO từ khóa Top GoogleGPT cho SEO

Kết luận:

Trên đây là 10 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube hữu ích và được sử dụng phổ biến. Những công cụ này sẽ giúp bạn nghiên cứu được các từ khóa đang thịnh hành. Cùng với đó là gợi ý SEO Youtube cũng như phân tích các đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng theo dõi thêm các bài viết của TopOnSeek để cập nhật thêm nhiều những thông tin về SEO! Bạn có thể xem thêm bài viết tại đây!

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Cách thêm quản trị viên cho Page trên Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Facebook đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến
Disavow Link là gì? Cách Disavow Link gỡ phạt thuật toán Google

Hiện nay, Disavow link được SEOer sử dụng khá phổ biến khi website gặp hình phạt bất ngờ từ Google ...

25/04/2024

Hải Yến