Traffic Analytics

Cho biết lưu lượng truy cập trang web và hiệu suất trực tuyến của nó

Điểm chuẩn là việc cần làm và là điểm khởi đầu của bất kỳ nghiên cứu nào. Hiệu suất digital của đối thủ, khách hàng tiềm năng hoặc đối tác tiềm năng của bạn có thể cho bạn ý tưởng về nơi bạn nên đầu tư nguồn lực của mình. Nhận tổng quan về các nhà lãnh đạo và người chơi đang phát triển của ngành với các số liệu sau:

Lưu lượng truy cập: đánh giá tổng số đối tượng và so sánh lưu lượng truy cập của đối thủ hoặc đối tác tiềm năng của bạn.

Nguồn lưu lượng tiết lộ cách các trang web thu thập đối tượng của họ: thông qua các nguồn trực tiếp, tìm kiếm, giới thiệu, mạng xã hội và trả phí.

Máy tính để bàn so với lưu lượng truy cập di động: tìm hiểu tỷ lệ lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn và di động, mức độ tương tác của người dùng tùy thuộc vào loại thiết bị.

Các trang hàng đầu: xác định sự quan tâm của người dùng đối với một chủ đề sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung nhất định và đặt kỳ vọng cho chính bạn.

Vùng địa lý phân phối: tìm hiểu hiệu suất của công ty được phân tích ở các khu vực khác nhau.

Tên miền phụ: kiểm tra tên miền phụ của trang web có lưu lượng truy cập cao nhất và sử dụng những thông tin này làm cơ hội cho bạn.

Phân tích hàng loạt: điểm chuẩn lên tới 200 trang web của các công ty cùng một lúc .

Giám sát các hoạt động và chiến lược marketing của đối thủ

Tình báo thị trường không phải là gián điệp. Nếu bạn biết số liệu thống kê chính về lưu lượng truy cập trang web của công ty, bạn sẽ quản lý để tìm ra những điểm chính trong chiến lược marketing của họ, bao gồm cả quan hệ đối tác. Bắt đầu bằng cách xem xét các tham số sau:

Nguồn lưu lượng: xem các đối thủ của bạn đã đầu tư nhiều hơn vào phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trả tiền hay SEO. Hãy học hỏi nếu họ có một lượng lớn khách hàng trung thành quay lại với họ thông qua truy cập trực tiếp. Tìm hiểu các mối quan hệ đối tác tốt nhất của đối thủ và cố gắng dự đoán các bước tiếp theo của họ bằng cách nghiên cứu các giới thiệu của họ.

Các trang hàng đầu: tiết lộ nội dung trọng tâm các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh

Trang web đích: xác định các kết nối kinh doanh, chương trình liên kết và mạng của đối thủ bằng cách xem xét các tên miền mà họ cung cấp backlink. Tìm hiểu thị trường ưu tiên hàng đầu của bất kỳ công ty nào bằng cách kiểm tra các liên kết đến các phiên bản local của trang web họ.

Khách hàng chung: tìm hiểu xem bạn có đang đấu tranh cho cùng một đối tượng khách hàng với đối thủ cạnh tranh của mình như mọi người khác trong ngành không. Khám phá các hoạt động markting của họ và vị trí của họ trong kết quả truyền thông và quan hệ đối tác.

Tên miền phụ: nhận danh sách các dịch vụ phổ biến nhất của đối thủ cạnh tranh, hoặc đơn giản là biết rằng blog nào vẫn đang có nhu cầu và bạn cũng có thể làm sạch như vậy.

Theo dõi xu hướng: phân tích tất cả các số liệu thống kê của đối thủ cạnh tranh của bạn để dự đoán và kiểm tra các bước đi tốt nhất.

Khám phá thị trường mới và thị trường tiềm năng

Muốn phát triển doanh nghiệp, chuyển đổi thị trường các bạn phải dựa trên cơ sở dữ liệu phân tích có được.
Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: dữ liệu sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho những bước ngoặt giống như vậy? Công cụ phân tích lưu lượng truy cập SEMrush hoàn toàn có thể cho bạn những ý tưởng phát triển kinh doanh và giúp bạn nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước.

Phân phối địa lý: xác định vị trí các quốc gia hàng đầu nơi đối thủ của bạn đang hoạt động. Nghiên cứu những khu vực mà đối tác của bạn nhận được lưu lượng truy cập. Nhận một số ý tưởng phát triển kinh doanh và một nền tảng vững chắc để mở rộng sự xuất hiện của bạn.

Phân tích hàng loạt: nhận điểm chuẩn cho toàn bộ danh sách các đối thủ cạnh tranh của bạn, xếp hạng người dùng local và ưu tiên các nền tảng để tiếp cận cộng đồng.

Nguồn lưu lượng: xác định điểm mạnh và điểm yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào của công ty. Tiết lộ các kênh sẽ tối ưu trong trường hợp của bạn.

Các trang hàng đầu: xem các đối thủ cạnh tranh của bạn có chiến lược marketing khác nhau như thế nào giữa các quốc gia.

Theo dõi xu hướng: các bước đi tiếp theo của bạn từ thương hiệu trang web và nền tảng truyền thông đã có một số tiếng vang gần đây

Hiểu được hành vi khách hàng tiềm năng và phương tiện họ sử dụng

Người dùng có xu hướng đơn giản khi hiển thị tùy chọn: họ truy cập trang web (truy cập trang web đó và truy cập lại trang web) hoặc họ không. Khi bạn đã có một cái nhìn tổng quan về chiến lược marketing của đối thủ, khách hàng tiềm năng hoặc đối tác tiềm năng của mình. Thì đã đến lúc kiểm tra xem họ có thực sự thành công trong việc tiếp cận chính xác điều khách hàng mong muốn hay không.
Dưới đây là những điểm chính cần kiểm tra:

Số liệu tương tác, tìm hiểu bài học từ hành vi của người dùng: số lượt truy cập so với số lượng khách truy cập duy nhất, số trang trên mỗi lượt truy cập, thời lượng truy cập trung bình và tỷ lệ thoát.

Trang hàng đầu: xác định sản phẩm, dịch vụ hoặc vị trí nào của trang web thu hút số lượng khách truy cập cao nhất trong ngành của bạn.

Trang web giới thiệu: xem nơi người dùng dành thời gian trước khi nhập tên miền. Phát hiện các vị trí quảng cáo và PR có lợi nhất. Sử dụng những phát hiện này để tối ưu hóa chiến lược truyền thông của bạn.

Trang web đích: tìm hiểu những liên kết nào khách truy cập theo dõi từ trang web của đối thủ, khách hàng và đối tác tiềm năng của bạn. Tìm hiểu quan hệ đối tác có giá trị nhất của họ.

Theo dõi xu hướng: kiểm tra lưu lượng và chất lượng lưu lượng trong để chọn đối tác truyền thông ổn định nhất hoặc phát triển nhanh nhất.

Cơ hội tiếp cận khách hàng triển vọng và đối tác có tiềm năng

Tin xấu: tài nguyên của công ty bạn bị hạn chế.
Tin tốt: chúng tôi có một giải pháp giúp bạn đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào những người xứng đáng.
Ưu tiên khách hàng và đối tác tiềm năng của bạn với dữ liệu phân tích lưu lượng truy cập và đưa ra quyết định hướng tới dựa trên những số liệu sau:

Lưu lượng truy cập và số liệu tương tác: bắt đầu bằng cách đánh giá lưu lượng truy cập, nhưng phân tích nhiều hơn số lượt truy cập. Thiết lập mức độ ưu tiên dựa trên tỷ lệ thoát của trang web, số trang trên mỗi lượt truy cập và thời gian trung bình trên trang.

Phân tích hàng loạt: tiết kiệm thời gian bằng cách ghi tới 200 tên miền chỉ trong một cú nhấp chuột.

Phân phối địa lý: kiểm tra nơi phần lớn lưu lượng truy cập của họ trỏ đến. Tìm hiểu xem ý tưởng chung của bạn cho phù hợp với phát triển khu vực.

Khách hàng chung: tìm kiếm khách hàng mới trên các trang web bạn chia sẻ số lượng khách truy cập ít nhất (tất nhiên với điều kiện bạn vẫn có một đối tượng mục tiêu chung). Thắt chặt các kết nối với các tên miền mà người dùng của bạn cũng truy cập.

Nguồn truy cập: tìm hiểu xem sự hợp tác sẽ giúp bạn lấp đầy các khoảng trống và đạt được điểm trong lưu lượng truy cập trực tiếp, tìm kiếm, trả tiền hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Giả sử trạng thái của một khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng theo quy mô của các hoạt động tiếp thị gần đây của họ.

Giám sát xu hướng Phân tích lưu lượng truy cập web theo động lực để đảm bảo công ty bạn giao dịch đang gia tăng.

Trang hàng đầu: phát hiện nội dung hoạt động tốt nhất trên nền tảng của đối tác tiềm năng và tạo tài sản đồng tiếp thị có liên quan.

Nghiên cứu được những cơ hội đầu tư mới

Để hưởng lợi từ một xu hướng đang phát triển, bạn cần nằm trong số những người đầu tiên nắm bắt nó. Dữ liệu lưu lượng truy cập trang web có thể cung cấp cho bạn các căn cứ kịp thời và đáng tin cậy cho các quyết định đầu tư.
Khi nghiên cứu một ngành công nghiệp mới hoặc phân tích một startup đầy triển vọng, hãy đảm bảo chú ý đến các thông số sau:

Lưu lượng truy cập: xác định được các doanh nghiệp dẫn đầu và những đối thủ sắp tới sẽ tham gia vào ngành công nghiệp này chỉ với một biểu đồ mà SEMrush cung cấp. Đánh giá tiềm năng của một điểm đầu tư bằng cách phân tích tính nhất quán của hiệu suất trang web của họ.

Phân tích hàng loạt: lập danh sách ưu tiên của các doanh nghiệp bằng cách xuất hàng loạt dữ liệu lưu lượng truy cập trang web của họ.

Các trang hàng đầu: đánh giá chiến lược của một nhà đầu tư tiềm năng bằng cách phân tích tính nhất quán của các chiến thuật quảng cáo của họ.

Nguồn lưu lượng: nhận ý tưởng về chi phí marketing của công ty bằng cách xem các nguồn lưu lượng truy cập của họ.

Theo dõi xu hướng: kiểm tra các số liệu chính trong bảng thống kê để bắt kịp và dự đoán xu hướng thị trường và xu hướng phát triển trong hành vi của các công ty, startups và người tiêu dùng.

API phân tích lưu lượng: tích hợp các số liệu thống kê chính về hiệu suất trực tuyến của các công ty vào các hệ thống phân tích nội bộ của bạn. Tăng tốc các quy trình hàng ngày và tăng tính chính xác của các quyết định chiến lược.

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

SEO Copywriting Là Gì? 10 Mẹo Viết SEO Copywriting Hiệu Quả

Tạo kết nối và tương tác với khách hàng tiềm năng là điều cần thiết nếu bạn muốn thu hút ...

05/09/2023

Tú Chinh
Cập nhật mới nhất về Google Broad Core Update Tháng 8 2023

Google Search bắt đầu tung ra bản cập nhật Broad Core II của năm 2023 và nó được đặt tên ...

25/08/2023

Lê Duyên
6 Cách Tạo Website Bán Hàng Online Miễn Phí, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều cách tạo website bán hàng miễn phí, đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn còn ...

24/08/2023

Tú Chinh