Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google Multisearch: Công cụ tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 30/05/2022

Multisearch là công cụ tìm kiếm cải tiến bằng hình ảnh và văn bản khi cùng một truy vấn hợp lệ, được vận hành bởi sự phát triển của AI trong Google. Với sự tối ưu mà công cụ này mang lại đã mang về những đánh giá cao từ người dùng. 

Google giới thiệu về công cụ tìm kiếm phát triển (Nguồn: Internet)

>> Đừng bỏ lỡ: Cách người dùng tìm kiếm thông tin sẽ thay đổi thế nào sau cập nhật mới của Google?

Tiện ích của công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh và văn bản

Công nghệ phát triển và công cụ tiện ích Multisearch (Nguồn: Internet)

Với những tiềm năng phát triển của Google AI trong tương lai và sự tin dùng của khách hàng mà Multisearch nay đã có mặt ở cả hai nền tảng Android và iOS, phù hợp cho mọi phân khúc người dùng.

Google Multisearch sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm đúng những gì mà họ mong muốn. Ở một trạng thái cao hơn, khi người dùng đòi hỏi công nghệ phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ thì Multisearch sẽ làm điều đó. Vì công cụ không chỉ đơn thuần xử lí mong muốn của khách hàng dựa trên một văn bản hoặc một hình ảnh, mà nó sẽ tích hợp hình ảnh lẫn văn bản để cho ra kết quả gần với mô tả của họ nhất. 

Ngoài ra, Multisearch cũng có thể giúp các doanh nghiệp tiến đến gần với khách hàng. Vì khi khách hàng sử dụng Google Lens để tìm kiếm hình ảnh, kết quả mà công cụ này đưa đến sẽ là sản phẩm của doanh nghiệp nhất định, từ đó mở rộng phân khúc khách hàng và giúp doanh nghiệp tăng thêm doanh số.

Để minh chứng cho tính hiệu quả của công cụ này, ví dụ vào buổi trưa chúng ta thèm một tô phở ngon để lấp đầy chiếc bụng đói, bạn hoàn toàn có thể tải hình ảnh của món phở lên Google Multisearch, sau đó hãy “thêm vào tìm kiếm của bạn” để thêm ảnh, sau đó thêm văn bản “gần tôi”. Công cụ tìm kiếm sẽ tìm một quán phở gần nhất với vị trí hiện tại của bạn, phù hợp với hình ảnh bạn đã tải lên trước đó. Vậy là chúng ta đã vừa tìm được không chỉ một nơi để ăn mà còn được ăn đúng món mình đang thèm, rất tiện lợi.

>> Xem thêm: Allintitle là gì? Cách dùng Allintitle để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Cách sử dụng công cụ

Để tiếp cận thuật toán của công cụ Multisearch một cách hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ mách cho bạn những bí quyết bỏ túi cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện:

  • Bước 1: Bạn hãy tìm, chọn và mở ứng dụng google trên điện thoại của mình (bao gồm trên cả hai nền tảng: Android và iOS).
  • Bước 2: Chọn biểu tượng ống kính máy ảnh.
  • Bước 3: Hãy để google nắm bắt thông tin tìm kiếm của bạn bằng việc tải ảnh đã lưu hoặc ảnh bạn vừa mới chụp lên multisearch.
  • Bước 4: Bấm + Thêm vào tìm kiếm của bạn và sử dụng văn bản để nói rõ hơn về điều mình muốn tìm.

Một lưu ý nhỏ rằng, người dùng có thể hỏi Google về vấn đề ngay tức thì của bạn và lựa chọn sử dụng văn bản để hiệu chỉnh các thuộc tính trực quan (Alt text cũng là một dạng thuộc tính quen thuộc với người dùng).

Như vậy, cách sử dụng của công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh này rất gọn và thực hiện dễ dàng. Đây cũng chính là tính năng phổ biến nhất mà Multisearch muốn mang đến cho người dùng. Hơn thế nữa, sự an toàn của công cụ rất tốt, khi được vận hành trên cả hai nền tảng, đồng thời phân phối, tạo sự liên kết giữa các doanh nghiệp và cá nhân khách hàng của mình.

Dễ dàng tìm kiếm đúng nhu cầu của người dùng bằng công cụ Multisearch (Nguồn: Internet)

Sử dụng công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh có tính phí không?

Công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh Multisearch không tính phí. Chỉ cần người dùng có 3G hoặc mạng internet là có thể sử dụng được. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thoải mái để tìm kiếm những thông tin mà mình cần.

Công cụ Multisearch mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh là một phương thức mới không chỉ giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận đến các đối tượng khách hàng một cách tốt hơn, mà còn giúp cho từng cá nhân xác định được rõ ràng điều họ cần tìm và chuyển tải đến Google Multisearch, để từ đó, công cụ sẽ xử lí và cho kết quả phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng. 

Sử dụng công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh Multisearch có an toàn không?

Như đã đề cập ở các thông tin trên, Multisearch được vận hành trên cả Android và iOS, là sự cải tiến của công nghệ AI, là phần phát triển của Google Lens, chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ an toàn khi sử dụng công cụ này.

Bên cạnh đó, với sự tin dùng của khách hàng đối với các sản phẩm của Google, chúng tôi tin rằng với công cụ Multisearch cũng thế, cũng sẽ mang đến các giá trị có lợi nhất cho người dùng của họ. 

Nói tóm lại, công cụ Multisearch ra đời khi công nghệ AI ngày càng phát triển và nhu cầu của con người mỗi ngày sẽ tăng lên nhiều hơn. Nhờ có tính năng của công cụ tìm kiếm bằng văn bản và hình ảnh mà người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm những điều họ cần. Ngoài ra, chính các doanh nghiệp cũng được hỗ trợ bởi công cụ này. 

Để hiểu rõ hơn về các chiến thuật SEO cho doanh nghiệp, mời bạn xem thêm:

Nguồn tham khảo: 

Google Multisearch: A New Way To Search With Text & Images

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Phân biệt và Kỹ thuật tối ưu

SEO OnPage và OffPage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt phải ...

14/06/2024

TopOnSeek
Dịch Vụ SEO Traffic: Cam Kết Tăng Traffic Website Chất lượng

Dịch vụ Traffic Website là một dịch vụ giúp tăng phiên truy cập (sessions) đang rất được quan tâm nhất ...

14/03/2024

TopOnSeek
AI cho Chat GPT: Cách sử dụng AI để tối ưu hóa công việc SEO

ChatGPT là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có ...

11/03/2024

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

16/07/2024

Hiền Trần
Công cụ SEO là gì? Các công cụ SEO hỗ trợ tối ưu website trong Marketing

Công cụ SEO là gì chắc hẳn không còn là câu hỏi quá xa lạ với nhiều SEO-er. Nhằm tối ...

15/07/2024

TopOnSeek
Google Analytics là gì? Hướng dẫn 6 bước cài đặt và sử dụng hiệu quả

Nếu bạn đã hiểu khái niệm SEO là gì, các công việc On page SEO, Off page SEO cho một ...

15/07/2024

TopOnSeek