7 công cụ Schema Checker hỗ trợ tốt nhất cho SEO Website

Tác giả : Nguyễn Tường Vy   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (3 bình chọn)

Schema Checker là gì? Hiện nay, việc thêm Data structure (Schema) đang trở thành một trong những phương pháp rất hay trong SEO. Vì nó cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung trang web của bạn một cách hiệu quả hơn.

Nếu bạn đã triển khai Schema markup, thì bạn đã đi được một nữa chặn đường rồi. Bước quan trong tiếp theo là cần kiểm tra dữ liệu của bạn. Các công cụ Schema Checker sau đây sẽ giúp bạn tối ưu nhất khi sử dụng

Schema Checker hỗ trợ cho SEO Website
Schema Checker hỗ trợ cho SEO Website

Việc tạo và quản lý dữ liệu có cấu trúc có thể khó khăn và tốn nhiều thời gian. Google luôn muốn cũng cấp các kết quả tốt nhất cho người dùng. Vì vậy nếu website tối ưu tốt Schema. Kết quả trên trang tìm kiếm (SERPs) bạn sẽ được nổi bất và nhiều lượt hiển thị cao hơn.

1. Schema App

Đây là công cụ toàn diện nhất hiện có.

Schema App là công cụ Schema Checker cần thiết thích hợp khi muốn thực thi, kiểm tra, quản lý và cập nhập những thay đổi trong structured data.

Họ có các thông tin tuyệt vời giúp xác định các loại schema.org và kết nối dữ liệu, các loại phổ biến và thuộc tính. Một trong những điều tốt ở Schema App là có cách xác định dữ liệu cấu trúc bằng Wiki.

Ví dụ: Nếu muốn tối ưu hóa các sản phẩm trên trang Build-A-Bear, bạn có thể nhập [build-a-bear] và chúng tự động tìm mục nhập Wiki để xác định dữ liệu có cấu trúc của bạn; Trong trường hợp này, https://en.wikipedia.org/wiki/Build-A-Bear_Workshop.

Một tính năng tuyệt vời khác là Schema App công cụ toàn diện nhất để tìm kiếm tất cả các loại dữ liệu có cấu trúc. Ứng dụng này có các trường đề xuất và bắt buộc bạn phải có hiển thị các thuộc tính để có thể truy xuất các kết quả như mong muốn.

Schema App
Schema App

2. Schema Checker – Merkle

Khi cần tạo nhanh một dữ liệu có cấu trúc cơ bản như tổ chức hoặc FAQs, công cụ Merkle sẽ rất thích hợp để làm công việc này. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các kiểu structured data cơ bản và tạo lược đồ cho sự kiện, cách thực hiện hoặc tin tuyển dụng,..

Sau đó, bạn có thể kiểm tra nó, sao chép nó và thêm nó vào trang web của bạn.

Hạn chế duy nhất của công cụ này là nó chỉ liệt kê các kiểu cấu trúc cơ bản. Không có bất kỳ dữ liệu có cấu trúc toàn diện, bảng ghi chú thuật ngữ,…

Schema Checker - Merkle
Schema Checker – Merkle

Google cho biết “ Để hỗ trợ tốt hơn các tiêu chuẩn mở và trải nghiệm phát triển, chúng tôi sẽ tái tập trung vào Structured data testing tool – Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc và di chuyển nó sang một miền mới phục vụ cộng đồng Schema.org trước tháng 4 năm 2021”. 

 

3. Google’s Structured Data Testing Tool

The Structured Data Tool là công cụ tốt nhất để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc và xem những cảnh báo, sai sót mà công cụ tìm kiếm cho mã của bạn.

Các chuyên gia SEO rất yêu thích công cụ này. Vì nó cho phép bạn kiểm tra cú pháp bằng cách nhập URL hoặc sao chép và dán mã của bạn vào đó. Và đảm bảo rằng nó xác thực theo các tiêu chuẩn của Schema.org.

Google’s Structured Data Testing Tool
Google’s Structured Data Testing Tool

4. Hall Analystis – Schema Checker

Giống như công cụ Merkle, Hall Analysis cũng có thể nhanh chóng tạo dữ liệu có cấu trúc. Nhưng chỉ giới hạn ở doanh nghiệp địa phương, sự kiện, tổ chức, cá nhân, trang web, sản phẩm.

Không chỉ vậy, bạn cần kiểm tra để đảm bảo nó hoạt động. Bằng cách sao chép và dán mã vào công cụ dữ liệu có cấu trúc của Google.

Hall Analysis
Hall Analysis

5. Công cụ dữ liệu có cấu trúc RankRanger

RankRanger cung cấp nhiều loại dữ liệu có cấu trúc khác nhau để kiểm tra, bao gồm cả các thông báo đặc biệt của COVID-19. Nó cũng cho phép bạn kiểm tra, sao chép, đặt lại, xác thực dữ liệu có cấu trúc của bạn.

RankRanger
RankRanger – Schema Checker

6. Plugin – Schema của Chrome

Đây là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn xem liệu dữ liệu có cấu trúc có xuất hiện trên trang hay không khi bạn duyệt các trang web khác nhau để kiểm tra, nghiên cứu, v.v.

Từ plugin, bạn có thể kiểm tra trong Google, sao chép dữ liệu trong bảng, xem có bất kỳ lỗi hoặc cảnh báo nào không và còn nhiều hơn thế nữa.

Plugin - Schema của Chrome
Plugin – Schema của Chrome

7. Google’s Rich Results Tool – Schema Checker

Google nâng cấp công cụ Google Rich Result Test để hỗ trợ tất cả các tính năng rich results tương tự như Google Tìm Kiếm. Có khả năng tìm kiếm đơn lẻ bằng cách nhập URL hoặc đoạn mã (Code).

Google cũng đã chỉ ra tại sao bạn nên dùng:

  • Hoàn toàn tương thích, tương ứng với các bản báo cáo Search Console.
  • Render (kết xuất đồ họa) một kết quả trên cả hai nền tảng máy tính và điện thoại. Sau đó sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng hay không.
  • Xử lý những schema markup phức tạp hiệu quả hơn.
  • Chỉ ra những tính năng tìm kiếm nâng cao nào hợp lệ với markup bạn cung cấp.

Mẹo từ các chuyên gia: Sự khác biệt lớn nhất giữa Google’s Structured Data Testing Tool và Google Rich Result Test là công cụ sau chỉ có thể kiểm tra các lớp dữ liệu có cấu trúc đã được phê duyệt, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự xuất hiện của kết quả tìm kiếm.

Google’s Rich Results Tool
Google’s Rich Results Tool – Schema Checker

Trên đây là những công cụ giúp ích rất nhiều trong việc Schema Checker. Các công cụ này sẽ hỗ trợ rất hữu ích trong việc giúp Google hiểu rõ hơn về website của bạn. 

Nhờ dữ liệu có cấu trúc (Data Structure), website của bạn sẽ nổi bật trong SERPs hơn. 

Thúc đẩy kết quả kinh doanh thông qua việc tăng khả năng tìm kiếm, tối ưu hóa tìm kiếm,… Dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Nguồn: 7 Best Tools for Structured Data (Schema) Testing & Execution

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Độ dài URL chuẩn và cách để SEO URL

Nếu là người quan tâm về SEO, ắt hẳn sẽ có người thắc mắc liệu độ dài URL có ảnh ...

02/11/2021

Lê Tâm

SEO tips hữu ích nhất bạn nên biết từ Giám đốc SEO

Ngày nay, nguồn thông tin ngày càng đa dạng và biến đổi không ngừng. Điều quan trọng mà marketer nên ...

02/11/2021

Lê Tâm

Cách sửa lỗi hiển thị title tag của Google

Trong một buổi hangout tại Văn phòng, John Mueller của Google đã trả lời câu hỏi về title tag. Những ...

01/11/2021

Lê Tâm