Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Guest Post là gì? 4 cách xây dựng Guest Post chuẩn SEO 2023

Tác giả : Mai Hương   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 07/02/2023

Khi tìm hiểu guest post là gì, bạn sẽ thấy thuật ngữ này rất quan trọng trong SEO. Phương thức đem đến hiệu quả cao vì bạn có thể thu hút khách hàng về trang của mình bằng cách viết nội dung trên website khác. Đồng thời, chủ của các website cũng thêm phần gắn kết và hợp tác dài lâu. Vậy phương tiện này đem đến chất lượng như thế nào? Bạn hãy cùng TopOnSeek khám phá về lợi ích và cách xây dựng Guest Post qua bài viết nhé.

Guest Post là gì? 

Guest Post được hiểu là việc bạn đăng blog hoặc nội dung có cùng lĩnh vực lên website của đối tác. Hành động này sẽ giúp bạn nhận một backlink để dẫn về trang web của mình. Cụ thể, những liên kết này giúp bạn đạt được thứ hạng cao về lượt tìm kiếm trên Google. Đồng thời, việc đăng bài lên những trang web lớn còn là cơ hội để bạn tăng traffic cho các nội dung quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Từ đó, trang web sẽ tăng độ uy tín và nâng cao thứ hạng trên thanh tìm kiếm.

>> Bài viết liên quan:

Guest Post là việc đăng blog hoặc nội dung có cùng lĩnh vực lên website của đối tác
Guest Post là việc đăng blog hoặc nội dung có cùng lĩnh vực lên website của đối tác (Nguồn: Sưu tầm)

Thế nào là Guest Post chất lượng?

Các tiêu chí để đảm bảo sự chất lượng của guest post là gì? Khi mua guest post, người dùng thường quan tâm đến DA và DR. Đây là hai tiêu chí giúp tăng chất lượng và tính hiệu quả của công cụ này. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến những yếu tố khác như: 

  • Nội dung cần mang tính sáng tạo và mới mẻ. Bạn không nên đăng tải những bài viết đã từng xuất hiện trên internet.
  • Nội dung nên đảm bảo được giá trị và có tính chất lượng cao.
  • Chỉ số traffic từ website nên thể hiện rõ sự tăng trưởng.
  • Nội dung từ Guest Post nên có chủ đề liên quan đến hoạt động hoặc sản phẩm bạn đang kinh doanh.
  • Không nên có quá nhiều Linkout.

>> Có thể bạn chưa biết: Các chỉ số AS, DA, DR, TF trong SEO?

Guest Post được coi là chất lượng khi có nội dung phong phú
Guest Post được coi là chất lượng khi có nội dung phong phú (Nguồn: Sưu tầm)

Lợi ích của Guest Post trong marketing là gì?

Guest Post là công cụ giúp tăng lượt tìm kiếm bộ từ khóa cho SEO mà nhiều Marketer thường sử dụng. Không chỉ vậy, người làm trong lĩnh vực Affiliate còn sử dụng Guest Post để quảng bá cho sản phẩm và thương hiệu của mình. Tuy nhiên, công cụ này không chỉ có hai lợi ích như trên. Bạn hãy cùng TopOnSeek khám phá những khả năng tuyệt vời mà Guest Post mang đến nhé.

  • Guest Post hỗ trợ SEO website

Việc đăng tải nội dung lên blog hoặc website của đối tác sẽ giúp bạn nhận được backlink để dẫn về website của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng một backlink chất lượng phải được đặt tại các trang web có traffic ổn định. Đặc biệt, web cần đảm bảo độ uy tín và trùng với lĩnh vực bạn đang muốn quảng bá.

>> Bài viết cùng chủ đề: So sánh backlink và content. Cái nào sẽ tốt hơn cho website

Guest post hỗ trợ SEO cho Website
Guest post hỗ trợ SEO cho Website (Nguồn: Sưu tầm)
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khi đặt Guest Post tại các trang web có lượng truy cập ổn định, bạn sẽ nhận được lượng người dùng lớn. Việc đăng tải nội dung tại những trang này thường mang về cho bạn số lượng khổng lồ các khách hàng tiềm năng trong tương lai. 

Guest Post giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng
Guest Post giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng (Nguồn: Sưu tầm)
  • Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ

Guest Post là công cụ giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu. Khi nội dung đăng tải được lên top tìm kiếm, khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm và dịch vụ của bạn lâu hơn. Đồng thời, bạn cũng xây dựng được mối quan hệ với những đối tác khác cùng lĩnh vực. 

Guest Post giúp mở rộng quan hệ với các đối tác cùng lĩnh vực
Guest Post giúp mở rộng quan hệ với các đối tác cùng lĩnh vực (Nguồn: Sưu tầm)
  • Xây dựng tác giả

Nhiều người đã tận dụng Guest Post để quảng bá đến khách hàng chất lượng nội dung đến từ trang web của mình. Công cụ sẽ giúp bạn định danh tác giả uy tín và có chuyên môn cho bài viết. Từ đó, bạn có thể xây dựng tác giả cho website của mình.

Xây dựng tác giả uy tín bằng Guest Post
Xây dựng tác giả uy tín bằng Guest Post (Nguồn: Sưu tầm)

4 cách xây dựng Guest Post chuẩn SEO 2023

Với những lợi ích mà công cụ mang lại, Guest Post đã được SEOer đánh giá rất cao. Đây là chiến lược giúp bạn quảng bá sản phẩm và tiếp cận nhiều khách hàng. Vậy cách xây dựng guest post là gì? Ngay bây giờ, TopOnSeek sẽ bật mí cho bạn những cách để tạo nên một Guest Post chuẩn SEO nhé. 

Xây dựng hệ thống bài Guest Post riêng

Nhiều SEOer có chuyên môn sẽ chọn việc xây dựng một hệ thống Guest Post riêng. Hình thức này tương đồng với việc tạo nên một site chính. Khi tạo Guest Post riêng, bạn sẽ nhận được backlink chất lượng. Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng Guest Post để trao đổi với những người khác hoặc bán sản phẩm ngay tại web của mình. 

Một Guest Post đảm bảo đủ các tiêu chí về chất lượng cần có nội dung mới lạ, phong phú và thân thiện với thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn ngân sách khá lớn và thời gian lâu dài để công cụ phát huy tính hiệu quả.

Sở hữu hệ thống bài Guest Post sẽ giúp bạn nhận lại được backlink chất lượng
Sở hữu hệ thống bài Guest Post sẽ giúp bạn nhận lại được backlink chất lượng (Nguồn: Sưu tầm)

Pose bài content ở website, blog khác

Một cách phổ biến khác bạn có thể làm để xây dựng Guest Post là chia sẻ bài đăng của mình lên các website khác. Sau đó, bạn cần tạo liên kết để trỏ về site chính. Một số website lớn mà bạn có thể đăng bài là Brand Việt Nam hoặc Vietcerera. Đây đều là những cái tên chất lượng và có uy tín mà nhiều cộng tác viên cùng đăng tải nội dung. 

Đăng bài tại các website khác sẽ là phương thức giúp bạn xây dựng được thương hiệu và tác giả cho các bài đăng của mình. Tuy nhiên, bạn cần chỉn chu và biên tập kỹ vì những website này thường yêu cầu nội dung chất lượng. Đặc biệt, một số trang web sẽ không cho bạn chèn thêm backlink.

>> Có thể bạn quan tâm: 127 backlink từ mạng xã hội giúp tăng SEO & Traffic hiệu quả

Đăng bài tại Website lớn là cách giúp xây dựng Guest Post hiệu quả
Đăng bài tại Website lớn là cách giúp xây dựng Guest Post hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Hợp tác đi link Guest Post giữa các website

Nếu không có nhiều kinh nghiệm và thời gian, bạn có thể trao đổi Guest Post với những người làm trong cùng lĩnh vực. Chiến lược này giúp bạn xây dựng được mối quan hệ và cùng đảm bảo lợi ích cho đôi bên. Bạn sẽ không phải đầu tư quá nhiều công sức và chi phí mà bạn vẫn có thể sử dụng Guest Post miễn phí.

Để việc hợp tác có hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về website mà mình sẽ trao đổi. Một trong những tiêu chí để lựa chọn web là xem xét chỉ số, đặc biệt là kiểm tra Traffic website. Nếu Traffic tại website bạn sẽ trao đổi cao hơn hoặc bằng site chính, bạn nên hợp tác.

Hợp tác trao đổi Guest Post giúp bạn không phải đầu tư quá nhiều công sức và chi phí
Hợp tác trao đổi Guest Post giúp bạn không phải đầu tư quá nhiều công sức và chi phí (Nguồn: Sưu tầm)

Mua bán Guest Post

Ngoài việc tự xây dựng và trao đổi, bạn có thể đầu tư mua Guest Post để sử dụng. Đây là cách được nhiều người dùng lựa chọn để thu hút khách hàng. Việc mua Guest Post sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn chỉ cần chi trả một khoản phí và nhận ngay backlink dẫn về website của mình. 

Mua bán Guest Post sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức
Mua bán Guest Post sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức (Nguồn: Sưu tầm)

List 6 lưu ý khi backlink bằng Guest Post

Sau khi tìm hiểu guest post là gì, người dùng nên lưu ý nhiều điều trước khi sử dụng. Guest Post là công cụ giúp bạn quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần tập trung vào nhiều yếu tố để đảm bảo tính hiệu quả khi sử dụng. Hãy để TopOnSeek bật mí ngay những điều bạn cần lưu ý nhé. 

Chọn website Guest Post cùng chủ đề

Khi mua Guest Post, bạn hãy chọn những website liên quan đến chủ đề và lĩnh vực mình đang hướng đến. Những Guest Post tương tự nhau sẽ giúp trang web của bạn trở nên đáng tin cậy. Đồng thời, backlink dẫn về website chính cũng chất lượng hơn. Tuy nhiên, việc tìm mua Guest Post cùng chủ đề thường khá khó khăn. Bạn sẽ phải trả mức phí rất cao vì những người bán Guest Post cùng lĩnh vực lại là đối thủ của bạn. 

Chọn Website có chủ đề Guest Post liên quan
Chọn Website có chủ đề Guest Post liên quan (Nguồn: Sưu tầm)

Website đặt Guest Post có thứ hạng cao, có nhiều traffic

Bạn nên chọn mua Guest Post có lượng traffic và thứ hạng ổn định. Điều này sẽ giúp website của bạn tăng thêm độ tin cậy. Đồng thời, site chính cũng được nâng cao thứ hạng tìm kiếm nhờ lượt truy cập ổn định từ Guest Post đã mua. 

Bạn nên chọn Website Guest Post có lượng traffic và ranking cao
Bạn nên chọn Website Guest Post có lượng traffic và ranking cao (Nguồn: Sưu tầm)

Không nên đặt ở website có quá nhiều Guest Post

Bạn không nên chọn website có số lượng Guest Post quá nhiều. Thông thường, những trang web này thường là site rác và không đem đến hiệu quả cao. Nguyên nhân là vì các Guest Post này thường không chất lượng. Người bán chỉ bán để thu nhiều lợi nhuận nhất có thể.

Không nên mua Website có quá nhiều Guest Post
Không nên mua Website có quá nhiều Guest Post (Nguồn: Sưu tầm)

Website đặt Guest Post có tần suất đăng bài thường xuyên

Website bạn chọn mua cần được đăng tải đa dạng và phong phú nội dung. Việc này sẽ giúp Google thu thập và đánh giá dữ liệu một cách tốt nhất. Trước khi mua, bạn hãy xem xét kỹ tần suất và số lượng bài đăng trên web. Nếu nội dung được cập nhật thường xuyên, bạn hãy quyết định đặt Guest Post.

Website đặt Guest Post cần cập nhật bài thường xuyên
Website đặt Guest Post cần cập nhật bài thường xuyên (Nguồn: Sưu tầm)

Mua Guest Post từ các đơn vị uy tín, tránh website có mã độc

Bạn hãy chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Việc đặt link tại các website có nhiều mã độc sẽ ảnh hưởng đến site chính của bạn. Đặc biệt, việc chọn không đúng đơn vị cung cấp dễ khiến bạn mất tiền oan.

Mua Guest Post tại nơi uy tín
Mua Guest Post tại nơi uy tín (Nguồn: Sưu tầm)

Bài đăng Guest Post có nội dung chất lượng

Guest Post có nhiều bài đăng chất lượng sẽ giúp site chính của bạn thu hút khách hàng. Nội dung phong phú và mới mẻ chính là yếu tố quan trọng giúp người đọc tiếp tục ở lại. Từ đó, website của bạn sẽ nhận nhiều lượt tìm kiếm và có tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) cao.

>> Bài viết cùng chủ đề:

Guest Post có nội dung chất lượng
Guest Post có nội dung chất lượng (Nguồn: Sưu tầm)

Tìm hiểu về lợi ích và cách xây dựng guest post là gì sẽ rất có lợi cho website của bạn. Việc đăng bài và dẫn liên kết về site chính giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Guest Post cũng là cơ hội để chủ các website xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Nhờ đó, việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm cũng đạt hiệu quả cao hơn. TopOnSeek hy vọng bạn sẽ nắm bắt những chiến lược xây dựng Guest Post ở bài viết để tăng lượt tiếp cận cho website của mình nhé.

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên