Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Traffic Analytics và Market Explorer của SEMrush: 10 điều bạn chưa biết

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 02/03/2020

SEMrush Traffic Analytics là một trong những công cụ tổng hợp thông tin thị trường mang lại hiệu quả cao. Công cụ này biến đổi hàng loại dữ liệu TB truy cập website và dữ liệu hành vi của khách truy cập thành các biểu đồ. Các biểu đồ này hiển thị một cách tổng quan và sâu sắc nhất để bạn có thể phân tích và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Bên cạnh SEMrush Traffic Analytics, công cụ Marketing Explorer có những mở rộng về bối cảnh cạnh tranh để bạn mở rộng tầm nhìn. Dưới đây bạn sẽ thấy được 1 điều có thể tìm thấy xa hơn trong báo cáo tổng quan Traffic Analytics cũng như các lợi ích từ Market Explorer.

1. Market Explorer

Nếu bạn muốn biết đối thủ của bạn là ai, thị trường phát triển và đối tượng khách hàng như thế nào thì đây chính xác công cụ dành cho bạn.

Market Explorer cung cấp cho bạn biểu đồ tổng quan từ thị trường một cách dễ hiểu nhất. Từ những trực quan của bạn, bạn có thể biết được tính thời vụ và các kênh Digital Marketing điển hình cho toàn bộ ngành, lĩnh vực mà bạn đang quan tâm và phân tích.

Khi nghiên cứu thị trường mới, điều đầu tiên bạn cần biết là những đối thủ cạnh tranh và top Benchmark. Market Explorer cung cấp số liệu thống kê cho phép bạn thực hiện những chiến thuật xa hơn và sâu hơn vào đối tượng khách hàng, nhân khẩu học và sở thích.

Market Explorer
Market Explorer

2. Top pages

Nếu như bạn đang tìm hiểu một điều gì đó từ đối thủ của mình, SEMrush tin chắc rằng bạn sẽ đề cập đến sự chuyển đổi đầu tiên. Báo cáo từ Top Pages sẽ cung cấp dữ liệu để làm sáng tỏ vấn đề đó.

Tính năng sát thủ thực sự từ SEMrush Traffic Analytics chính là cung cấp cho bạn danh sách các trang web được truy cập nhiều nhất. Đây có thể là các trang về blog, liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ phổ biến nhất, PPC landing pages,…

traffic analytics ebay

3. Audience Overlap

Bạn có thể tự hỏi: Có bao nhiêu đối tượng mục tiêu đang bi chia sẻ từ đối thủ cạnh tranh của mình? Có một tính năng của SEMrush có thể ước lượng được điều này. Trong tab Audience Overlap, bạn có thể so sánh từ 2 đến 5 tên miền và xem tỷ lệ phần trăm người dùng truy cập trên các tên miền đó. 

Dữ liệu này có thể giúp bạn xác định được thị phần của bạn có thể lấy được từ đối tượng mục tiêu (sở thích, nhân khẩu). Những dữ liệu mà bạn phân tích được trong Audience Overlap sẽ hữu ích trong việc đưa ra quyết định về truyền thông, quan hệ đối tác, mở rộng kinh doanh.

Audience Overlap của macys.com

4. Traffic Source in Detail

Bạn có muốn biết các nguồn traffic từ đối thủ ở đâu hay không? SEMrush có thể cung cấp cho bạn còn nhiều hơn như thế nữa. Cùng với Google, SEMrush theo dõi trên Bing, Duckduckgo, Yandex và 8 công cụ tìm kiếm bổ sung. Báo cáo từ Traffic Source đầy đủ từ mạng xã hội sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về khả năng từ cái theo riêng biệt.

Khi nói về traffic giới thiệu, bạn có thể thấy những đối tác hiện tại thành công công nhất chính là website mục tiêu trong quá khứ.

Biểu đồ nguồn lưu lượng truy cập
Biểu đồ nguồn lưu lượng truy cập

Có một điều thú vị hơn là bạn có thể so sánh các Traffic Source cho nhiều đối thủ cạnh tranh, những phát hiện phân chia lưu lượng truy cập nhóm và chia sẻ lưu lượng cho từng kênh.

Chuyển đổi giữa các tab, bạn có thể tìm ý tưởng cho các vị trí phương tiện và triển khai các chiến lược digital marketing.

5. Mobile and Desktop Traffic

Truy cập internet trên các thiết bị di động trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Internet cho phép mọi người truy cập vào các trang web tìm kiếm thông tin, mua bán,… Một số liệu thống kê năm 2019 cho biết, có đến 52,68% người dùng sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet. Ngoại trừ máy tính bảng. Đó là lý do vì sao nó lại quan trọng trong việc định lượng số người truy cập một website mỗi ngày thông qua thiết bị di động.

Biểu đồ phân tích Mobile and Desktop Traffic
Biểu đồ phân tích Mobile and Desktop Traffic

Giữa các quốc gia, ngành, lĩnh vực khác nhau thì số lượng người truy cập thông qua thiết bị di động là khác nhau. Vì vậy, bạn có thể theo dõi được tất cả bằng cách chuyển đổi dữ liệu traffic trên PC và thiết bị di động chỉ trong tab Traffic Source, Geo Distribution và Subdomains.

Với những thông tin trên, bạn có thể phân tích Traffic từ thiết bị di động và PC ở nhiều cấp độ khác nhau. Ví dụ, trong hình dưới đây, bạn có thể thấy rằng website này nhận được Traffic từ thiết bị di động ở 2 quốc gia Mỹ và Canada là rất lớn. Tuy nhiên, ở Nhật và Brazil lại ít và họ ưng khám phá trên PC nhiều hơn. Đối với các sàn thương mại điện tử và bán lẻ trên toàn cầu, dữ liệu này có giá trị quan trọng trong việc hoạch định chiến lược.

Phân tích dữ liệu từ các khu vực
Phân tích dữ liệu từ các khu vực

6. Historical Data

Trong thị trường Digital Marketing đang thay đổi từng ngày, những dữ liệu của ngày hôm nay có thể khác ngày hôm qua là điều hết sức bình thường. Lịch sử Traffic cho phép bạn đưa ra những kết luận về sự biến động của Cung – Cầu và các yếu tố tác động lên chúng. Bạn có thể đánh giá được thực trạng kinh doanh của đối thủ hoặc đối tác tiềm năng và nhiều hơn thế nữa.

Tổng quan nguồn traffic
Tổng quan nguồn traffic

Dữ liệu lịch sử (kể từ tháng 4/2016) có sẽ cho người dùng có trả phí của tiện ích bổ sung Traffic Analytics + Market Explorer trong tất cả các báo cáo trong công cụ SEMrush. Nó bao gồm từ các nguồn traffic trên thiết bị di động (bắt đầu từ 4/2019).

Sử dụng dữ liệu lịch sử để đánh giá hiệu suất của cả các chiến dịch digital marketing đang diễn ra và đã hoàn thành được thực hiện bởi công ty mục tiêu.

7. Regional Behavioral Analytics

Để hiểu được đại diện khu vực của đối thủ hoặc đối tác tiềm năng của bạn và đánh giá sự cạnh tranh ở vị trí mục tiêu là gần như không thể nếu không phân tích hành vi của khách truy cập một cách chuyên sâu.

Phân tích hành vi của người dùng theo từng khu vực
Phân tích hành vi của người dùng theo từng khu vực

Trong báo cáo Geo Distribution đầy đủ, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu về tổng traffic của trang web mục tiêu. Chúng được chia thành 2 nguồn: máy tính để bàn và thiết bị di động. Sự đóng góp của mỗi quốc gia cho nó và các số liệu tương tác chính.

Lựa chọn vị trí của quốc gia cần theo dõi
Lựa chọn vị trí của quốc gia cần theo dõi

Bạn cũng có thể sắp xếp từng báo cáo Traffic Analytics và Market Explorer theo khu vực địa lý để phân tích chi tiết cụ thể của thị trường địa phương.

8. Destination Sites

Bạn có thể biết traffic đến từ đâu, nhưng nó đi đâu? Trong báo cáo Destination Sites, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu về các điểm đến hàng đầu mà khách truy cập tiếp cận trực tiếp thông qua các siêu liên kết trên trang web được phân tích. Dữ liệu này có thể cho biết rất nhiều về sở thích và hoạt động của đối tượng đang xem hoặc giúp bạn phát hiện ra một số trang web đáng tin cậy trong thị trường ngách để thiết lập quan hệ đối tác trong tương lai

Destination Sites
Destination Sites

9. Subdomains

Các công cụ tìm kiếm coi các tên miền phụ (subdomain) là các trang web riêng lẻ và chúng thường được sử dụng để tăng traffic và thẩm quyền của tên miền chính. Ngoài ra, các công ty quốc tế lớn thường tung ra các tên miền phụ riêng biệt cho các trang thanh toán và ngôn ngữ mà họ đang trình bày. Vì vậy, biết được Subdomains của trang web mục tiêu chịu trách nhiệm thu được nhiều traffic nhất là chìa khóa để hiểu điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thậm chí là khối lượng bán hàng của trang web này.

traffic analytics surveymonkey

Giả sử bạn đang chọn nhà cung cấp SaaS; chỉ cần nhìn vào tên miền phụ của sản phẩm, sử dụng các bộ lọc và hiểu rõ về mức độ phổ biến của sản phẩm ở các quốc gia khác nhau và trên các thiết bị khác nhau.

10. Bulk Analysis

Mỗi năm trôi qua, giá cả của một tài nguyên đang tăng trưởng đều đặn theo thời gian. Để giúp bạn tiết kiệm một phần, nhưng không phải trả giá cho chất lượng hiệu suất của bạn, chúng tôi đã thêm một tính năng nữa vào Traffic Analytics của SEMrush

Bulk Analysis (phân tích hàng loạt) cho phép bạn xếp hạng tối đa 200 trang web trong một cú nhấp chuột. Tất cả những gì bạn cần làm là copy – paste các miền của khách hàng tiềm năng,đối tác tiềm năng hoặc nền tảng truyền thông của bạn và bạn sẽ nhận được số liệu thống kê traffic chính trên toàn bộ danh sách.

Bulk Analysis
Bulk Analysis

Với dữ liệu này, bạn có thể ưu tiên các công ty được nghiên cứu để tiếp cận sâu hơn.

>>>>> Xem thêm: Data Analytics là gì? Những điều hay ho bạn nên biết về Data Analytics

Tổng kết

Như bạn có thể thấy, với bộ báo cáo Traffic Analytics và Market Explorer đầy đủ, bạn có thể trả lời nhiều câu hỏi hơn chỉ là Traffic của đối thủ/đối tác tiềm năng của tôi đến từ đâu? Dưới đây là một số câu hỏi mà các công cụ SEMrush có thể trả lời: 

  • Liệu trang web mục tiêu có một đối tượng đáp ứng?
  • Làm thế nào để họ phản ứng với các chiến dịch tiếp thị khác nhau?
  • Đối tượng mục tiêu của bạn là gì và sở thích của họ là gì?
  • Hành vi người dùng có thay đổi tùy thuộc vào khu vực/mùa?
  • Những thiết bị nào mọi người sử dụng để truy cập trang web mục tiêu?
  • Làm thế nào để việc kinh doanh của bạn quan tâm chống lại các đối thủ cạnh tranh trong dài hạn?
  • Tình hình trong thị trường mục tiêu hoặc ngách là gì?
  • Đối tác tiềm năng hoặc phương tiện truyền thông của bạn có đủ traffic có liên quan?

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Phân biệt và Kỹ thuật tối ưu

SEO OnPage và OffPage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt phải ...

14/06/2024

TopOnSeek
Dịch Vụ SEO Traffic: Cam Kết Tăng Traffic Website Chất lượng

Dịch vụ Traffic Website là một dịch vụ giúp tăng phiên truy cập (sessions) đang rất được quan tâm nhất ...

14/03/2024

TopOnSeek
AI cho Chat GPT: Cách sử dụng AI để tối ưu hóa công việc SEO

ChatGPT là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có ...

11/03/2024

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

16/07/2024

Hiền Trần
Google Analytics là gì? Hướng dẫn 6 bước cài đặt và sử dụng hiệu quả

Nếu bạn đã hiểu khái niệm SEO là gì, các công việc On page SEO, Off page SEO cho một ...

15/07/2024

TopOnSeek
Thẻ meta là gì? 14 thẻ meta trong HTML cần thiết để tối ưu SEO

Để tối ưu hóa hiệu quả SEO, việc sử dụng các thẻ meta là không thể thiếu. Các thẻ này ...

09/07/2024

Phượng Tiên