Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Case Study: Nội dung SEO có hiệu quả nâng cao thứ hạng trên Google?

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 17/05/2021

Người ta thường nói “Content is King” trong tối ưu nội dung SEO. Tuyên bố này không sai nhưng để áp dụng chúng vào một cách khuôn mẫu trong mỗi trang và bất kỳ tình huống nào là một điều không thể. Để nội dung bài viết chuẩn seo không hẳn dài hơn là chiếm ưu thế. Khi bạn thêm quá nhiều nội dung không mang giá trị cao thì bài viết trên đem lại “tác dụng ngược” cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay những doanh nghiệp tại địa phương.

Tình huống đặt ra

Vào năm ngoái, Sterling Sky đã làm việc với một khách hàng làm về personal injury lawyer (luật sư chấn thương cá nhân) ở Florida. Mục đích ban đầu của họ là đẩy các từ khóa chính lên thứ hạng cao. Nhưng tình hình hiện nay không như mong đợi.

Trước khi làm việc với chúng tôi, công ty luật hợp tác với một đơn vị tạo ra hàng tá các trang dịch vụ tổng hợp trong từng khu vực. Nhắm mục tiêu đến các điều khoản phúc lợi an sinh xã hội và phúc lợi tàn tật. Mỗi trang tập trung vào một thành phố hoặc khu vực dịch vụ riêng lẻ nhưng không cung cấp giá trị thực sự cho những người dùng đã truy cập các trang đó.

Vấn đề

Nhìn chung các trang này có các đặc điểm sau:

  1. Nội dung rất giống nhau: Điểm khác biệt chính đó là vị trí của các trang trong khu vực kinh doanh. Đây là một chiến thuật phổ biến cho các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến nhiều khu vực với hy vọng thúc đẩy lưu lượng truy cập cho những người tìm kiếm đang tìm kiếm cụ thể cho “từ khóa + vị trí”.
  2. Được tạo ra với mục đích ranking từ khóa ở những thành phố đó: Bởi vì nội dung được xây dựng với mục đích duy nhất là hiển thị trong kết quả tìm kiếm, nó không phục vụ nhu cầu của người tìm kiếm.
  3. Không có các liên kết: Các trang dịch vụ trong từng khu vực riêng lẻ hầu như không có backlink (hoặc liên kết nội bộ). Vì vậy rất khó để các công cụ tìm kiếm hoặc người tìm kiếm tìm thấy chúng.
  4. Không có traffic: Do các yếu tố trên, các trang này không giúp ích gì cho website kinh doanh địa phương theo bất kỳ cách nào và trên thực tế, có thể đã góp phần gây ra sự cố.

Giải pháp cho các website

Bởi vì những trang này không tăng thêm giá trị cho website nên chủ yếu là do các nguyên nhân đã liệt kê ở trên. Vì vậy điều cần làm là xóa tất cả chúng và redirect (chuyển hướng) chúng đến các trang chính.

Kết quả

Trong vòng vài tuần sau khi làm xóa các page nội dung seo, chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể trong thứ hạng tại địa phương của họ cho từ khóa “social security disability attorney”. 

đo lường của hiệu quả khi tối ưu nội dung seo

Ngoài ra, số lượng tìm kiếm organic trên trang cũng được cải thiện rõ rệt.

Đây là ảnh chụp màn hình của công cụ xếp hạng Whitespark :

biểu đồ tăng lượng traffic sau khi cải thiện nội dung của website

Các trang dịch vụ trong từng khu vực (Service area page) hoạt động thực sự có hiệu quả trong một số ngành và thị trường nhất định. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải đo lường được tác động của nội dung bạn đang thêm vào website của mình trước khi thực hiện chiến lược như chiến lược mà công ty luật này đã có.  

Tổng kết

Trước khi nỗ lực thúc đẩy bất kỳ chiến lược SEO nào, điều quan trọng là phải có một chiến lược thử nghiệm. Phải thực hiện lặp đi lặp lại, kiểm tra và đo lường các kết quả.

Điều quan trọng trong mọi tình huống là phân tích từng nhóm khách hàng riêng biệt, thị trường của họ và bối cảnh SERP. Để xác định xem họ có cần thêm nội dung trên website của họ hay không và nếu có thì loại nội dung tốt nhất dành cho đối tượng mục tiêu mà họ đang nhắm tới.

Thay vì viết và đăng một loạt nội dung seo mà không có kế hoạch hoặc chiến lược dự phòng. Hãy tích cực xây dựng kế hoạch và thực hiện các liên kết đến nội dung – điều này bao gồm các liên kết nội bộ – và xem liệu các trang hiện có mà bạn đã tạo có thực sự thu hút được lưu lượng truy cập hay không .

Trong case study này, bạn chỉ nên thêm vài service area page để xác định được chúng có hoạt động tốt hay không. Thay thì lập tức thêm 50 trang từ lúc ban đầu.

Nguồn: Case study: More content is not always better for ranking in Google

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu