Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – ĐN] Intern SEO Content

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2023

Hạn nộp hồ sơ: 01/10/2023

[HCM – ĐN] Nhân viên SEO Content

Mức lương: Thoả thuận

Hạn nộp hồ sơ: 30/07/2023

LLP là gì? Limited Liability Company là gì?Tìm hiểu ngay

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 27/05/2020

1. LLP là gì?

Công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn (LLP) là quan hệ đối tác chính thức giữa ít nhất hai đối tác kinh doanh. Mỗi đối tác kinh doanh được cung cấp trách nhiệm hữu hạn, có nghĩa là họ không chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các khoản nợ của doanh nghiệp. Mỗi một đối tác phải tự chịu trách nhiệm về hành vi của chính mình.

Bây giờ hãy thảo luận về một số lợi ích và thách thức của quan hệ đối tác trách nhiệm hữu hạn.

1.1 Lợi ích của LLP là gì?

 • Bảo vệ tài sản cá nhân của thành viên: Nếu LLP bị kiện, tài sản cá nhân của mỗi đối tác sẽ được bảo vệ.
 • Quản lý linh hoạt: Các đối tác trong LLP tự xác định cấu trúc quản lý, mỗi đối tác tự chọn trách nhiệm quản lý họ muốn.
 • Pháp nhân: Sau khi hình thành, LLP được coi là một thực thể pháp lý tách biệt với các thành viên, nó có thể là ký kết hợp đồng, sở hữu hoặc cho thuê tài sản.

Quản lý LLP không phải là không có thách thức. Nếu một LLP bị kiện, mặc dù tài sản cá nhân của mỗi đối tác sẽ được bảo vệ, nhựng tài sản trong quan hệ đối tác có thể bị mất. Mặc dù quan hệ đối tác sẽ là mục tiêu của vụ kiện, nhưng đối tác có lỗi hoặc cẩu thả có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân về hành động của mình. Ngoài ra, doanh thu thành viên là khác nhau. Trong trường hợp đối tác rời khỏi LLP, công ty có thể phải giải thể.

1.2 Ví dụ về LLP

Các doanh nghiệp phổ biến là LLP: công ty luật, công ty kế toán và văn phòng bác sĩ vì nhiều đối tác có liên quan đến doanh nghiệp. Các quy định để thành lập LLP sẽ thay đổi theo từng khu vực khác nhau.

LLP là gì? Công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn
LLP là gì? Công ty hợp danh trách nhiệm hữu hạn

2. Đối tác hữa hạn

Quan hệ đối tác hữu hạn (LP) là quan hệ đối tác hợp pháp giữa ít nhất hai đối tác – General partner và limited partner. General partner có trách nhiệm đưa ra quyết định kinh doanh. limited partner chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về nợ, trong khi general partner chịu trách nhiệm cá nhân đối với các khoản nợ của quan hệ đối tác.

2.1 Ưu và nhược điểm của LP

Ưu điểm

 • Giảm thuế: Thu nhập từ quan hệ đối tác không bị đánh thuế ở cấp độ công ty. Tất cả số tiền lãi và lỗ được báo cáo trên tờ khai thuế cá nhân của đối tác.
 • Bảo vệ tài sản cá nhân: Limited partner chỉ chịu trách nhiệm về những gì họ đã đầu tư vào doanh nghiệp – tài sản cá nhân của họ được bảo vệ.
 • Khả năng thêm nhiều limited partner: Cấu trúc kinh doanh này có tính linh hoạt để thêm nhiều bên tham gia vào quan hệ đối tác bất cứ lúc nào. Làm như vậy có thể hỗ trợ thêm vốn cho doanh nghiệp.
 • Limited partner có thể rời đi bất cứ lúc nào: Nếu một bên chọn rời khỏi quan hệ đối tác, họ có thể làm như vậy mà không giải thể công ty

Nhược điểm

 • Trách nhiệm đối với general partner: Trong LP, general partner mang các khoản nợ và nợ phải trả của công ty. General partner có trách nhiệm trong trường hợp khởi kiện hoặc phá sản.
 • Limited partner không thể đưa ra quyết định: Vì limited partner không tham gia vào các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, tiếng nói của họ trong các quyết định kinh doanh bị hạn chế.

3. LLP và LP

Sự khác biệt giữa LLP và LP là LP chỉ bảo vệ limited partner khỏi trách nhiệm cá nhân và chỉ general partner chịu trách nhiệm cá nhân. Và trong LLP, tất cả các đối tác đều có trách nhiệm hữu hạn và tài sản cá nhân của họ được bảo vệ khỏi sự bất cẩn của một đối tác khác.

Không giống như LLP nơi tất cả các đối tác có thể đưa ra quyết định kinh doanh, general partner là những người ra quyết định duy nhất trong LP.

4. LLC là gì

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) là một pháp nhân có thể có nhiều hơn một chủ sở hữu, có đặc điểm của một công ty và một quan hệ đối tác. Chủ sở hữu còn được gọi là thành viên và các thành viên không chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ của công ty. Không có giới hạn về số lượng thành viên mà LLC có thể có.

4.1 Ưu và nhược điểm của LLC

Ưu điểm

 • Giảm thuế: Điều này có nghĩa là thuế của doanh nghiệp được chuyển cho các đối tác riêng lẻ, ngăn chặn việc đánh thuế hai lần.
 • Tài sản cá nhân được bảo vệ: Thành viên không chịu trách nhiệm cá nhân đối với bất kỳ khoản nợ nào.
 • Không yêu cầu cư trú: Bạn có thể ở bất kỳ đâu để bắt đầu một LLC.

Nhược điểm

 • Sự không nhất quán về thuế: Tùy thuộc vào các cuộc bầu cử thuế của LLC, IRS có thể coi LLC là một công ty, đối tác hoặc một phần của tờ khai thuế của chủ sở hữu, nhưng điều này sẽ khác nhau tùy theo khu vực.
 • Doanh thu thành viên: Nếu một thành viên rời công ty, công ty có thể bị giải thể.
 • Giới hạn của các bên liên quan: Trong một LLC, cổ phiếu của doanh nghiệp không thể được phát hành cho các nhà đầu tư hoặc các bên liên quan tiềm năng. Nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình ra công chúng trong tương lai, đây là một điểm quan trọng cần tính đến khi xem xét một LLC.

Bài viết này chỉ tập chung giải thích định nghĩa LLP là gì, không phải tư vấn pháp lý. Các bước cần thiết để hình thành LLP có thể khác nhau giữa các khu vực, vì vậy bạn nên tìm kiếm lời khuyên pháp lý của riêng mình để đảm bảo bạn tuân thủ đúng quy trình.

TOS còn rất nhiều bài viết thú vị về SEO. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn trong Blog của TOS nhé! Nếu bạn đang quan tâm đến việc SEO từ khóa lên top và tăng traffic cho website?. Top On Seek sẽ tư vấn và mang đến giải pháp tối ưu tốt nhất cho bạn. Liên hệ ngay để nhận được hỗ trợ nhanh chóng nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn: hubspot blog

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên