Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

10 bước tối ưu hóa video SEO cho tìm kiếm và khám phá

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 18/10/2021

Ngày nay, sự đổi mới và cập nhật liên tục các phương pháp tối ưu hóa video SEO là điều cần thiết và mang lại nhiều giá trị lớn cho nhà sáng tạo. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu về các bước để tối ưu hóa video đơn giản và mang lại hiệu quả.

SEO YouTube
SEO YouTube

Với sự phát triển không ngừng video SEO đã và đang có nhiều thay đổi đáng kể trong nhiều năm gần đây. Bằng cách cải thiện những video có hiệu suất đáng thất vọng, không mang lại sự thu hút, bổ ích và đúng trọng tâm với người xem.

Các thuật toán của YouTube đã cải thiện để khớp với người xem nhằm truyền tải đến họ những video mà họ quan tâm và tăng khả năng sẽ xem và thưởng thức chúng. Với hơn 500 video được tải lên mỗi phút, đây là thách thức lớn đối với nhà sáng tạo và các thuật toán bổ trợ của YouTube.

Để giải quyết vấn đề trên, bài viết này trình bày về các thuật toán và cách hoạt động của YouTube để đưa ra lời khuyên hữu ích về các phương pháp video SEO và đồng thời hướng dẫn cho bạn từng bước tối ưu hóa video của mình.

Mục lục hiện

Thuật toán tìm kiếm của YouTube hoạt động như thế nào? Tối ưu hóa video SEO như thế nào?

Hệ thống tìm kiếm và khám phá của YouTube mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bằng cách hiển thị kết quả phù hợp với truy vấn tìm kiếm thông qua việc sắp xếp vô số video được đăng tải.

Qua đó thuật toán của Youtube sẽ “theo dõi người dùng” bằng cách chú ý đến:

 • Họ xem những gì.
 • Họ không muốn xem những gì.
 • Họ dành thời gian bao nhiêu để xem.
 • Họ thích hay không thích.
 • Họ phản hồi như thế nào “Quân tâm/Không quan tâm”

Thật tốt khi giờ đây hệ thống tìm kiếm và khám phá của YouTube có thể giúp bạn SEO YouTube video dễ dàng mà không cần sử dụng đến mẹo hay các công cụ một cách thủ công.

10 bước tối ưu video SEO hiệu quả

Bước 1: Tìm kiếm video trên YouTube

Cũng giống như Google, tìm kiếm trên YouTube hiển thị các kết quả phù hợp nhất theo các truy vấn từ khóa của người dùng. Video được xếp hạng cao dựa trên nhiều yếu tố bao gồm tiêu đề, mô tả và nội dung video phù hợp với truy vấn của người xem.

Ngoài ra, YouTube còn xem xét video nào nhận được thời lượng xem và có độ tương tác nhiều nhất cho một truy vấn cụ thể. Hay nói cách khác, kết quả tìm kiếm trên YouTube được hiển thị theo danh sách video được xem nhiều nhất đến thấp nhất cho một truy vấn từ khóa.

Tìm kiếm trên YouTube
Tìm kiếm trên YouTube

Bước 2: Video được đề xuất

Là một tập hợp các video được cá nhân hóa mà người xem có thể muốn xem tiếp theo, đề xuất này được dựa trên hoạt động trước đó của họ. Những video này được hiển thị cho người xem ở phía bên phải của trang trong mục tiếp theo, và nằm bên dưới video đang xem trên thiết bị di động hay nói cách khác là video tiếp theo trong chế độ tự động phát.

Người dùng có xu hướng xem nhiều video hơn khi họ thấy nó có liên quan từ nhiều kênh khác nhau, vì vậy những video được đề xuất nhằm tối đa hóa mức độ tương tác cho người xem.

Video đề xuất trên Youtube
Video đề xuất trên Youtube

Các yếu tố góp phần cải thiện cho video được đề xuất:

 • Các video mà người xem đang xem cùng với video hiện tại hoặc các video có liên quan đến chủ đề mà họ tìm kiếm. Đây có thể là video cùng một kênh hoặc từ nhiều kênh khác nhau.
 • Video từ lịch sử xem của họ trước đây.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem được video nào đã đưa người dùng đến với kênh của mình từ Video được đề xuất trong báo báo Nguồn lưu lượng truy cập trong YouTube Analytics bằng cách nhấp vào hộp Video được đề xuất.

Một số mẹo SEO Video được đề xuất:

 • Đưa ra lời kêu gọi hành động để khuyến khích người xem xem một video khác trong chuỗi video của bạn.
 • Lưu ý đến phần kết thúc để không gây nhàm chán cho người xem.
 • Sử dụng danh sách phát, liên kết, thẻ và màn hình kết thúc để đề xuất video tiếp theo.
 • Phát triển các video được kết nối tự nhiên.
 • Tạo các video liên quan đến định dạng phổ biến trên YouTube như danh sách hoặc thử thách.

Bước 3: Tiêu đề và Hình thu nhỏ

Tiêu đề và Hình thu nhỏ là những thứ đầu tiên người xem nhìn thấy khi mở trình duyệt YouTube.

Thu nhỏ video trên YouTube
Thu nhỏ video trên YouTube

Với một Tiêu đề hấp dẫn, đúng với từ khóa mà người xem tìm kiếm thì sẽ được click chưa tới 10s, còn với Tiêu đề lạc hướng không thu hút thì dù bạn có cách SEO Youtube tích cực đến đâu thì cũng sẽ không có kết quả. Điều này cho phép người dùng quyết định xem video của bạn và xây dựng dự đoán chính xác nội dung video của bạn. Tiêu đề và Hình thu nhỏ có thiết kế đẹp mắt sẽ thu hút và khuyến khích người xem video vì họ biết nội dung mình xem là gì. Nếu người xem nhấp vào video của bạn và ở lại để xem hầu hết hoặc toàn bộ, điều này cho phép YouTube biết rằng người xem đang thưởng thức nội dung của bạn.

Tuy nhiên, nếu Tiêu đề và Hình thu nhỏ của bạn không mang lại giá trị cần tìm cho người xem thì người xem có xu hướng rời đi gần như ngay lập tức. Điều này có thể hạn chế khả năng khám phá của bạn trên YouTube.

Bạn có thể giữ chân người xem trên YouTube với nội dung của bạn cuốn hút thì video của bạn sẽ càng được xuất hiện nhiều hơn.

 • Tiêu đề chứa từ khóa và khơi gợi sự tò mò.
 • Tiêu đề ngắn gọn (60 ký tự) với thông tin quan trọng nhất.
 • Cung cấp số lượng video và xây dựng thương hiệu lâu dài.
 • Đảm bảo rằng tiêu đề của bạn không bị cắt đi trong video đề xuất trên kết quả tìm kiếm và thiết bị di động.

Hình thu nhỏ thường là thứ đầu tiên mà người xem nhìn thấy khi họ tìm một trong các video của bạn và đa số có khoảng 90% video hoạt động tốt nhất trên YouTube có Hình thu nhỏ tùy chỉnh. Khi bạn tùy chỉnh Hình thu nhỏ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một hình ảnh có liên quan, sống động, nhằm truyền tải thông tin chính về video của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng “quy tắc một phần ba” để tạo hình ảnh động và thú vị, sau đó phủ chúng bằng thương hiệu hoặc văn bản mô tả của bạn. Nếu bạn thêm văn bản, hãy đảm bảo sử dụng phông chữ dễ đọc trên màn hình. Ngoài ra, bạn có thể suy nghĩ cách để chúng trở nên bắt mắt và phù hợp với đối tượng của mình.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa hình thu nhỏ video SEO của bạn:

 • Hãy suy nghĩ về Hình thu nhỏ của bạn trước khi chụp 
 • Tạo độ phân giải của hình thu nhỏ càng cao càng tốt nhưng giữ dưới giới hạn 2MB.
 • Thông số kỹ thuật: 1280 x 720 pixel (tỷ lệ 16: 9) dưới dạng .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG.
 • Phóng to và thu nhỏ hình thu nhỏ của bạn để xem hình thu nhỏ trông hay đẹp không.
 • Xem liệu hình thu nhỏ của bạn có nổi bật giữa các hình thu nhỏ khác hay không.

Bước 4: Mô tả và Thẻ bắt đầu bằng #

Trường mô tả vô cùng hữu ích để giúp người xem tìm hiểu và ra quyết định họ có muốn xem video của bạn hay không? đồng thời, đây cũng là yếu tố SEO quan trọng.

Mô tả có thể chia thành hai phần đó là những gì người xem nhìn thấy trước khi họ nhấp vào Hiển thị thêm và những gì họ sẽ thấy sau đó.

Mô tả video trên YouTube
Mô tả video trên YouTube

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa mô tả:

 • Đảm bảo mỗi video có một mô tả duy nhất – điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông qua tìm kiếm và giúp video nổi bật hơn so với các video tương tự khác.
 • Sử dụng một vài dòng văn bản đầu tiên để giải thích nội dung của video bằng cách sử dụng các từ khóa thân thiện với tìm kiếm và ngôn ngữ tự nhiên.
 • Sử dụng phần còn lại của văn bản (phần hiển thị khi họ nhấp vào Hiển thị thêm ) từ 300 đến 2.100 ký tự là những thông tin bổ sung như nội dung kênh của bạn, liên kết xã hội,…

Tiếp theo, sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan (#) trong tiêu đề và mô tả video của bạn để giúp người xem tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm một chủ đề cụ thể trên YouTube, trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa thẻ bắt đầu bằng # của bạn:

 • Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến video của mình. Ví dụ: nếu bạn tải lên bài đánh giá về một bộ phim cụ thể, đừng thêm thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến các bộ phim, diễn viên nổi tiếng khác nhau hoặc không liên quan hoặc các chủ đề không liên quan để tăng lượt xem một cách sai lệch.
 • Đừng cố gắng thêm nhiều phần mô tả của bạn bằng các thẻ bắt đầu bằng # vì YouTube sẽ bỏ qua tất cả các thẻ bắt đầu bằng # trên video nếu video có nhiều hơn 15 thẻ bắt đầu bằng #.
 • Hashtags đặc biệt tuyệt vời để sử dụng với nội dung thịnh hành, chẳng hạn như các sự kiện sắp tới hoặc những người trong tin tức. Điều này đảm bảo rằng người xem đang tìm kiếm video về chủ đề thịnh hành sẽ tìm thấy nhiều nội dung phù hợp.

Bước 5: SEO video cho Trang chủ

Trang chủ là những gì người xem nhìn thấy đầu tiên khi họ truy cập YouTube.com hoặc mở ứng dụng YouTube. Đây là nơi họ có thể khám phá các đề xuất phù hợp nhất cho mình, đồng thời là nơi để những người không đăng ký kênh có thể tìm thấy video của bạn. Theo số liệu thống kê có hơn 200 triệu video khác nhau xuất hiện trên Trang chủ mỗi ngày cho người xem trên khắp thế giới.

Khi một người truy cập Trang chủ, YouTube sẽ hiển thị các video từ các kênh mà họ đăng ký, các video mà những người xem tương tự đã xem và các video mới nhất.

Việc lựa chọn video dựa trên:

 • Hiệu suất: Video đã thu hút và làm hài lòng những người xem tương tự như thế nào, trong số các yếu tố khác.
 • Lịch sử xem và tìm kiếm của người xem: Tần suất người xem xem một kênh hoặc chủ đề nào đó và số lần YouTube đã hiển thị video cho người xem.

Điều đáng chú ý là người xem có xu hướng xem video nhiều qua Trang chủ hơn là qua tab Đăng ký.

Trang chủ YouTube
Trang chủ YouTube

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa video SEO của bạn cho Trang chủ của YouTube:

 • Tải lên các video mới vào đúng thời điểm mà khán giả kỳ vọng để họ có thể xem thêm nội dung mới.
 • Giữ người xem tương tác lâu hơn và khuyến khích họ quay lại xem nhiều hơn. Cho dù đó là một video dài hay một vài video ngắn, bạn càng giữ chân mọi người xem lâu hơn, thì nội dung của bạn càng có nhiều khả năng được hiển thị.
 • Tiếp tục làm những gì hiệu quả. Khi bạn tạo ra thứ gì đó phù hợp với khán giả của mình, hãy làm lại. YouTube hiển thị nhiều nội dung hơn mà người xem của bạn thích.
 • Xem tần suất kênh của bạn xuất hiện trên Trang chủ trên toàn cầu bằng cách chuyển đến báo cáo Nguồn lưu lượng YouTube Analytics , nhấp vào hộp Duyệt qua các tính năng và xem số liệu thống kê cho Trang chủ.

Bước 6: Shorts

Là công cụ giúp kết nối khán giả chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh và máy quay Shorts trong ứng dụng YouTube. Giúp bạn dễ dàng tạo một video ngắn có thời lượng tối đa 60 giây và cho phép bạn quay nhiều đoạn video. và có thể cuộn để xem nhiều video ngắn hơn nữa.

Shorts YouTube

Người xem có thể tìm thấy Shorts:

 • Trên trang chủ YouTube.
 • Thông báo của bạn.
 • Kiểm tra kênh Đăng ký của bạn.

Bạn cũng nên bao gồm #Shorts trong tiêu đề hoặc mô tả video ngắn của mình để giúp hệ thống của YouTube đề xuất Shorts của bạn trên YouTube.

Shorts ảnh hưởng như thế nào đến thời gian xem và mức độ tương tác video?

Hệ thống khám phá của YouTube sử dụng thời gian xem tương đối và tuyệt đối làm tín hiệu khi quyết định mức độ tương tác của khán giả và chúng khuyến khích người sáng tạo làm như vậy. Hơn thế nữa, YouTube mong muốn video ngắn và dài đều mang lại hiệu suất tốt nên họ khuyến khích bạn tạo video của mình có độ dài phù hợp tùy thuộc vào nội dung.

Tóm lại, thời gian xem tương đối quan trọng hơn đối với video ngắn và thời gian xem tuyệt đối quan trọng hơn đối với video dài hơn. Bạn có thể sử dụng báo cáo tỷ lệ giữ chân người xem trong YouTube Analytics để biết người xem sẵn sàng xem trong bao lâu và điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp.

Lượt xem của Shorts được tính như cái video thông thường, đồng thời những người đăng ký có được từ việc xem Shorts của bạn được tính vào các mốc quan trọng của Chương trình Phần thưởng cho Người sáng tạo.

Dưới đây là một số phương pháp tối ưu SEO video Shorts YouTube:

 • Tập trung vào việc làm cho những giây đầu tiên trở nên hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem và giữ cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn .
 • Hãy nhớ rằng vòng lặp Shorts, vì vậy hãy điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp và nghĩ ra những cách bạn có thể khuyến khích khả năng phát lại.
 • Hãy thử làm cho nội dung của bạn có liên quan bằng cách kết hợp một thời điểm, sự kiện hoặc bài hát thịnh hành.
 • Làm cho Short trở nên dễ liên tưởng bằng cách sử dụng giọng nói chân thực của bạn hoặc hiển thị khoảnh khắc hậu trường.
 • Làm cho Shorts của bạn trở nên bổ ích bằng cách tạo nội dung mang tính giáo dục, giải trí hoặc khiến người xem cảm thấy dễ chịu.
 • Bạn có thể đăng Shorts trên kênh chính của mình hoặc bắt đầu kênh thứ hai hoặc giữ trong phần Shorts trên trang chủ kênh, điều này giúp người xem dễ dàng phân biệt giữa Shorts và video dài thông thường của bạn.

Bước 7: Thẻ và Màn hình kết thúc

Màn hình kết thúc video trên YouTube
Màn hình kết thúc video trên YouTube

Thẻ và Màn hình kết thúc với mục đích khuyến khích người xem của bạn thực hiện hành động. Thẻ là thông báo được định dạng trước mà bạn có thể thiết lập để quảng cáo thương hiệu và các video khác trên kênh của mình.

Khi được thiết lập, một hộp hình chữ nhật nhỏ hoặc đoạn giới thiệu sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của video để cho người xem có thể xem trước thông điệp.

Nếu người xem chạm hoặc nhấp vào đoạn giới thiệu, thẻ được liên kết với video sẽ xuất hiện bên dưới trình phát trên thiết bị di động ở chế độ dọc (hoặc dọc theo bên phải video của bạn trên máy tính để bàn). Nếu người xem không chạm hoặc nhấp vào đoạn giới thiệu, đoạn giới thiệu sẽ biến mất khỏi chế độ xem của họ. Thẻ hoạt động tốt khi chúng được đặt cùng với lời gọi hành động theo kịch bản hoặc khi chúng có liên quan đến nội dung video của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa thẻ của bạn:

 • Sử dụng thẻ và lời gọi hành động theo kịch bản để liên kết đến các video, danh sách phát, trang web được liên kết khác để thúc giục người xem mua hàng hóa hoặc hỗ trợ chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng của bạn.
 • Sử dụng thẻ trong các video cũ hơn để làm nổi bật các video tải lên gần đây nhất của bạn hoặc để quảng cáo hàng hóa hoặc chiến dịch gây quỹ.
 • Sử dụng tối đa năm thẻ cho mỗi video .
 • Sử dụng thẻ để quảng cáo chéo cho những người sáng tạo khác và ghi công cho các cộng tác viên trong video của bạn.

Màn hình kết thúc cũng là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp kéo dài thời gian xem trên kênh của bạn bằng cách hướng người xem đến nội dung tiếp theo ở cuối video của bạn. Bạn có thể thêm chúng vào 5-20 giây cuối cùng của video và chúng xuất hiện trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa màn hình kết thúc:

 • Sử dụng màn hình kết thúc để quảng cáo tối đa bốn yếu tố khác nhau : video hoặc danh sách phát, khuyến khích người xem đăng ký, quảng cáo chéo một kênh khác và liên kết đến các trang web đã được phê duyệt.
 • Cân nhắc để lại khoảng trống ở cuối video.
 • Không sử dụng quảng cáo thẻ và hình mờ thương hiệu trong màn hình kết thúc vì cả hai đều bị chặn.

Bước 8: Lượt Thích và Không thích – yếu tố quan trọng trong video SEO

Lượt thích và lượt không thích phần nào có ảnh hưởng đến video của bạn.

Like và Dislike
Like và Dislike

Lượt thích và lượt không thích nằm trong số hàng trăm tín hiệu mà YouTube xem xét để xếp hạng. Hệ thống đề xuất của họ được xác định từ việc người xem có chọn xem video hay không. Đồng thời hệ thống tìm hiểu lượng video mà người xem đã xem và liệu họ có hài lòng hay không. Hiệu suất video tổng thể của bạn được quyết định bởi sự kết hợp của các yếu tố này.

Xem Dữ liệu giới thiệu về ‘Tỷ lệ giữ chân người xem điển hình’ của YouTube để tìm hiểu về cách YouTube Analytics hiện báo cáo những thời điểm quan trọng trong việc giữ chân người xem. Điều này có thể giúp bạn hiểu những gì mang lại hiệu quả và những gì không mang lại hiệu quả.

Bạn có thể tự mình thấy lý do tại sao nhiều người sáng tạo trên YouTube yêu cầu người xem Thích video của họ. Họ cũng yêu cầu người xem đăng nhận xét, chia sẻ video trên mạng xã hội và đăng ký kênh của họ. Tất cả những điều này đều là nhằm thể hiện sự tương tác và sự hài lòng của người xem – hơn thế chúng đều là tín hiệu mà YouTube xem xét để xếp hạng.

Bước 9: “Mới đối với bạn” và Khám phá nguồn cung cấp dữ liệu

YouTube lưu ý rằng nguồn cung cấp dữ liệu mới đối với một cá nhân khác với nguồn cấp dữ liệu khám phá.

Khám phá trên YouTube
Khám phá trên YouTube

Nhiều ý kiến từ người dùng cho rằng nguồn cấp dữ liệu Trang chủ của họ ngày càng cũ đối với các đề xuất tương tự. Vì thế, YouTube đã cập nhật tính năng “mới cho bạn” vào trang chủ cho các thiết bị di động. Điều này cho phép người dùng khám phá ngoài các đề xuất thông thường còn có thể xem qua các loại video khác nhau có liên quan đến sở thích của họ.

Với nguồn cung cấp dữ liệu:

Đối với nguồn cấp dữ liệu Khám phá, nó giúp người xem trên YouTube khám phá nội dung đang thịnh hành trên toàn thế giới. Và cũng giúp người xem khám phá nội dung theo các ngành cụ thể như Âm nhạc, Phim & Chương trình, Trực tiếp, Trò chơi, Tin tức, Thể thao, Học tập, Thời trang & Làm đẹp,…

Vậy thì bạn làm cách nào để SEO video cho nguồn cấp dữ liệu Khám phá? Bắt đầu bằng cách kiểm tra video nào đang thịnh hành hoặc phổ biến. Sau đó, nhanh chóng tạo một video mới của riêng bạn để có thể khám phá trong Video được đề xuất sau khi người xem xem các video thịnh hành hoặc phổ biến.

Điều này có thể giúp bạn tiếp cận những người hâm mộ mới có thể chưa biết về kênh của bạn.

Bước 10: Tải lên và Danh sách phát

Tạo danh sách phát video trên Youtube
Tạo danh sách phát video trên Youtube

Lịch xuất bản thường xuyên có thể thu hút người xem quay lại kênh của bạn để xem nhiều hơn. Sau đó, bạn có thể sử dụng danh sách phát để giúp họ dễ dàng tìm thấy thêm những gì họ thích trên kênh của bạn.

Để tạo thói quen với người xem, nhiều người sáng tạo đã nhận thấy rằng việc đặt lịch xuất bản định kỳ sẽ giúp người xem biết thời điểm phát hành tiếp theo của bạn – nó giống như dự đoán thời điểm phát sóng tập tiếp theo của chương trình yêu thích.

Người đăng ký có thể tìm thấy video tải lên mới của bạn trong nguồn cấp dữ liệu Đăng ký của họ và có thể chọn nhận thông báo qua điện thoại di động hoặc email dựa trên sở thích của họ.

Dưới đây là một số mẹo để SEO Video cho lịch tải lên của bạn:

 • Hãy xác định thời gian xuất bản vào những khoảng thời gian đã định (chẳng hạn như hàng tuần) và vào những ngày nhất định (ví dụ: thứ Ba hàng tuần). Tần suất xuất bản của bạn có thể phụ thuộc vào nhân sự và nội dung của bạn.
 • Luôn linh hoạt để đáp ứng các xu hướng tìm kiếm hoặc các chủ đề kịp thời. Ví dụ, bạn có thể bổ sung chương trình thông thường của mình nếu có tin tức nóng hổi.
 • Thử giãn cách các video (thay vì xuất bản nhiều video cùng một lúc). Bạn có thể tải video lên và sau đó lên lịch ngày, giờ và múi giờ bạn muốn chúng xuất bản.
 • Cho người xem biết thời điểm bạn định phát hành video mới. Ví dụ: bạn có thể cho họ biết trong video, mô tả video, đoạn giới thiệu kênh và phần Giới thiệu.

Ngoài ra, hãy sử dụng danh sách phát để mang lại trải nghiệm thoải mái cho người xem để dễ dàng xem hơn

Danh sách phát là danh sách có thứ tự các video mà bạn tạo, thường có một chủ đề cụ thể. Danh sách phát của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trong các video được đề xuất. Danh sách phát có thể giúp bạn giới thiệu với người hâm mộ thêm nội dung mà họ yêu thích đồng thời thể hiện sự sáng tạo và cá tính của kênh.

Danh sách phát hay có thể giữ chân người xem lâu hơn. Một số người sáng tạo tạo danh sách phát về các sự kiện lớn. Hoặc họ tập hợp các danh sách phát “hay nhất” để người xem dễ dàng tìm thấy các video phổ biến nhất.

SEO video đã có nhiều thay đổi đáng kể và đòi hỏi các nhà sáng tạo phải cập nhật kịp thời để có thể khai thác tốt từ nền tảng YouTube nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng với bài viết “10 bước tối ưu hóa video SEO cho tìm kiếm và khám phá” TopOnSeek có thể mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn!

>>Xem thêm:

4 bước SEO Youtube lên top cực kỳ hiệu quả

Cách Làm Content YouTube: 15 Ý Tưởng Làm Video Hay, Triệu View

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/how-to-optimize-videos/422208/

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Cách thêm quản trị viên cho Page trên Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Facebook đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến
Disavow Link là gì? Cách Disavow Link gỡ phạt thuật toán Google

Hiện nay, Disavow link được SEOer sử dụng khá phổ biến khi website gặp hình phạt bất ngờ từ Google ...

25/04/2024

Hải Yến