Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

[HCM] Business Development Intern

Mức lương: Cạnh tranh

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

[HCM] Account Manager

Mức lương: Hấp dẫn

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Học SEO, Ở đâu đào tạo làm SEO tốt?

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 02/09/2023

SEO là gì? SEO đã và sẽ là tương lai của Kinh doanh và Marketing Online, thực tế cho thấy học SEO trở nên là nền tảng cho hệ thống online của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: OOP là gì? Những điều cần biết về lập trình hướng đối tượng

Đơn giản là vì:

Các trang mạng xã hội không phải tài sản của bạn? Đã có những doanh nghiệp mất fanpage, mất tài khoản và không được Facebook trả lời!

Quảng cáo trả tiền: Có doanh thu khi bạn bỏ tiền, nếu dừng thì doanh thu sẽ về 0.

Nhưng Không!

Chắc chắn rằng website sẽ là của bạn, của doanh nghiệp! Nhiều bạn hoặc chủ doanh nghiệp mới bắt đầu học/tìm hiểu SEO thường đặt câu hỏi:

  1. Nên tự học hay tìm một trung tâm SEO uy tín tự học?
  2. Kiến thức SEO có những gì?
  3. Liệu mình cần học trong bao lâu thì làm được?
  4. Trong SEO có bao nhiêu bộ phận? Đánh giá hiệu quả chuẩn seo như thế nào?
  5. Website có cần thuê IT hay dùng bên thứ 3?

Nhiều câu hỏi đặt ra lúc bắt đầu!

Với kinh nghiệm của tôi từ 13 năm trước, đến giờ vẫn chưa đến trung tâm hay bỏ tiền cho khoá học SEO nào! Xin chia sẻ nếu bạn chịu khó thì có thể tự học và làm theo.

Hoàn toàn miễn phí nhé!

100% Kiến thức mình đến từ việc đọc tài liệu Google và tìm hiểu công cụ SEO như: SEMrushAhrefsGoogle Search ConsoleSEOQuake.

Đặc biệt nhất là sự cảm nhận 7 năm tăng trưởng SEO từ 2 website Thegioididong.com và Dienmayxanh.com mà tôi làm Developer và SEO Optimizer.

>>Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu SEO WordPress hiệu quả cho người mới A-Z

Top những trang web học SEO

Khi bạn học SEO từ website nước ngoài đảm bảo giảng viên hướng dẫn vô cùng uy tín và chất lượng. Họ lấy những dự án thực chiến lớn để làm ví dụ.

Học SEO trực tiếp từ Google

Google có kênh Youtube (GoogleWebmasters) chuyên trả lời những thắc mắc về SEO và được các chuyên gia Google trực tiếp.

Danh sách Video phản hồi thắc mắc SEO từ Google

Danh sách Video tin tức SEO từ Google

Google thường thông báo việc thay đổi thuật toán cũng như những tính năng mới của các công cụ giúp người người làm website dễ dàng trong việc chuẩn hoá SEO như: Google Search Console, Page Speed, Mobile Test Friendly, Structure Data Tool..

Học làm SEO từ website đào tạo SEO online của SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO phân tích các chỉ số của website rất phổ biến hiện nay. Công cụ này sẽ nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh. Qua đó, SEMrush giúp bạn tối ưu SEO và chiến lược quảng cáo Google Ads tốt nhất. Ngoài ra SEMrush còn cung cấp các khoá học SEO, Khoá học Digital Marketing miễn phí dành cho tất cả mọi người trên thế giới.

Học SEO từ blog đào tạo SEO online của Ahrefs

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Cũng như SEMrush, Ahrefs có lượng thông tin data website crawl được khá đồ sộ.

Dữ liệu website mà Ahrefs thu thập rất lớn.
Dữ liệu website mà Ahrefs thu thập rất lớn.

Xem khoá học SEO online miễn phí từ Ahrefs

Học SEO từ trung tâm đào tạo SEO online của Moz

Bắt đầu trở lại vào năm 2004 bởi Rand Fishkin, Moz lần đầu tiên bắt đầu như một công ty tư vấn SEO trước khi họ phát triển công cụ SEO đầu tiên của họ. Fishkin đã trở thành người dẫn trong lĩnh vực SEO.

Và là một trong những chuyên gia marketing tài nguyên được yêu thích nhất. Và bạn có thể theo dõi trên Twitter để học một số kỹ năng content marketing và SEO quan trọng. Moz bắt đầu xây dựng công cụ SEO như SEMrush và Ahrefs từ 2007.

Học SEO từ Blog SEO cá nhân của Neil Patel

Neil Patel là chuyện gia Marketing Online, anh ấy thường chia sẻ các video cách growth hacking blog cá nhân cũng như những kênh social của mình bằng phương pháp SEO, Youtube SEO, Facebook Hacking… Xem Blog chia sẻ của Neil Patel.

Học SEO từ các trang SEO nổi tiếng khác nhau

Do đó khi triển khai các chiến dịch marketing; đặc biệt là marketing online thì website của bạn sẽ là nơi lưu trữ; là địa chỉ để khách hàng tìm tới bạn. Có thể nói rằng nếu các kênh Marketing Online như social, SEM… Là những nhánh sông thì SEO chính là biển lớn. SEO sẽ là nơi lưu trữ giá trị khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Quan trọng là vậy nhưng hiện tại chưa có một trường lớp nào đào tạo chính quy về SEO; có chăng chỉ là một môn học phụ trong cả chương trình Đa phần những người tự học SEO Marketing đều học từ các tài liệu Tiếng Anh; hoặc tham gia các khóa học SEO được PR rầm rộ nhưng chất lượng thì chẳng ai xác thực; dẫn đến tình trạng; người học thì nhiều nhưng người làm được và thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Học SEO trở nên dễ dàng hơn

May mắn, ở TopOnSeek được thực chiến, trải nghiệm và đào tạo với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Không chỉ ở Việt Nam mà còn Mỹ, Úc, Nhật.., từ đó từng bước hoàn thiện và phát triển một quy trình SEO chuẩn.

Và hơn hết

TopOnSeek chia sẻ những kiến thức này một cách hoàn toàn MIỄN PHÍ cho tất cả mọi người.Video học SEO miễn phí (Tiếng Anh) TopOnSeek hiểu rằng, không phải doanh nghiệp nào cũng có ngân sách lớn thuê Agency và không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm nhiều dự án SEO để tự đúc rút kinh nghiệm cho mình, đặc biệt là những bạn trẻ.

Nếu như bạn chưa giỏi tiếng anh. Nhưng vẫn rất thích SEO hoặc Digital Marketing. TopOnSeek luôn tuyển dụng các vị trí thực tập thực chiến mà còn được hỗ trợ chi phí.Xem: Tuyển thưc tập sinh SEO

Giá trị cho đi là giá trị còn mãi, mong rằng những kinh nghiệm này của chúng tôi sẽ được sẻ chia tới nhiều người để cùng nhau tự phát triển cũng như bán hàng. Mọi người sẽ xây dựng một cộng đồng phát triển và lành mạnh.

Với những tài liệu học SEO được đơn giản hóa và không đặt nặng về tính kỹ thuật; chúng tôi mong muốn sẽ giúp những bạn đang tự học SEO từ A-Z và là cả các anh chị SEO Manager, chủ doanh nghiệp muốn tìm hiểu, cập nhật thêm về kênh Marketing này đều có thể hiểu và áp dụng một cách dễ dàng nhất. Các bài viết sẽ được chia thành 3 phần lớn bao gồm: Onpage SEOOffpage SEO và Technical SEO (Khoai nhất đấy!).

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền