Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Enneagram Personality Test – Trắc nghiệm tính cách tiếng Việt free

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 26/05/2023

Test Enneagram là một công cụ giúp xác định chính xác điểm mạnh của một cá nhân và các đặc điểm tính cách của họ dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau. Cùng kiểm tra ngay bạn thuộc kiểu nào trong 9 loại tính cách Enneagram nhé!

Xem thêm: Enneagram là gì vs 9 loại tính cách trong Enneagram test

Test Enneagram là gì?

Enneagram test là một mô hình cho phép phân loại tính cách con người thành 9 loại điển hình. Những “loại” này được xác định dựa trên ba yếu tố mà tất cả chúng ta đều sở hữu:

  • Tâm thần
  • Cảm xúc
  • Bản năng

Enneagram test cung cấp cho chúng ta các điểm chuẩn để hiểu rõ hơn về bản thân nhưng cũng để hiểu rõ hơn về người khác.

Chính xác hơn, nó đề xuất chín nguyên mẫu giúp làm sáng tỏ câu trả lời cho những câu hỏi lớn: “Tôi là ai?”, “Họ là ai?”. Mỗi loại đều dựa trên những nỗi sợ hãi vô thức, những ham muốn được bù đắp và được thể hiện một cách độc đáo trong đó ba yếu tố tâm thần, cảm xúc, bản năng tương tác với nhau.

Xem thêm: Trắc nghiệm MBTI test có thật sự chính xác

Test Enneagram giúp bạn tìm ra điểm mạnh cá nhân nhằm cải thiện và phát triển bản thân
Test Enneagram giúp bạn tìm ra điểm mạnh cá nhân nhằm cải thiện và phát triển bản thân (Nguồn: Sưu tầm)

Trắc nghiệm test Enneagram tiếng Việt free

Đọc đoạn văn A, B và C trong NHÓM I. Khoanh tròn chữ cái của đoạn văn mô tả đúng nhất về bạn.

Đọc đoạn X, Y, Z trong NHÓM II. Khoanh tròn chữ cái của đoạn mô tả đúng nhất về bạn.

NHÓM I.

  1. Tôi có xu hướng khá độc lập và quyết đoán: Tôi cảm thấy rằng cuộc sống hoạt động tốt nhất khi bạn đối mặt trực tiếp với nó. Tôi đặt mục tiêu của riêng mình, tham gia và muốn biến mọi thứ thành hiện thực. Tôi không thích ngồi một chỗ – tôi muốn đạt được điều gì đó lớn lao và có tầm ảnh hưởng. Tôi không nhất thiết phải tìm kiếm sự đối đầu, nhưng tôi cũng không để mọi người thúc ép mình. Hầu hết thời gian, tôi biết mình muốn gì và tôi sẽ theo đuổi nó. Tôi có xu hướng làm việc chăm chỉ và chơi hết mình.
  2. Tôi có xu hướng im lặng và đã quen với việc ở một mình. Tôi thường không thu hút nhiều sự chú ý về mặt xã hội và nói chung, việc tôi khẳng định bản thân một cách mạnh mẽ như vậy là điều bất thường. Tôi không cảm thấy thoải mái khi dẫn đầu hay cạnh tranh như những người khác. Nhiều người có lẽ sẽ nói rằng tôi là một người mơ mộng –  rất nhiều sự phấn khích của tôi diễn ra trong trí tưởng tượng của tôi. Tôi có thể khá hài lòng dù không hoạt động quá nhiều.
  3. Tôi có xu hướng cực kỳ trách nhiệm và tận tâm. Tôi cảm thấy tồi tệ nếu tôi không giữ đúng cam kết của mình và không làm được như những gì người khác mong đợi ở tôi. Tôi muốn mọi người biết rằng tôi ở đó vì họ và tôi sẽ làm những gì tôi tin là tốt nhất cho họ.
  4. Tôi thường hy sinh bản thân rất nhiều vì lợi ích của người khác, cho dù họ có biết hay không. Tôi thường không chăm sóc bản thân đầy đủ – tôi làm công việc cần hoàn thành và thư giãn (và làm những gì tôi muốn) nếu còn thời gian. 

NHÓM II 

X. Tôi là người thường duy trì cái nhìn tích cực và cảm thấy rằng mọi việc sẽ diễn ra theo chiều hướng tốt nhất. Tôi thường có thể tìm thấy điều gì đó để theo đuổi và giữ bản thân luôn bận rộn. Tôi thích ở gần mọi người và giúp người khác hạnh phúc – Tôi thích chia sẻ hạnh phúc của mình với họ. (Không phải lúc nào tôi cũng cảm thấy tuyệt vời, nhưng tôi thường cố gắng không thể hiện ra ngoài!). Tuy nhiên, việc giữ một tinh thần tích cực đôi khi có nghĩa là tôi đã trì hoãn việc giải quyết các vấn đề của bản thân quá lâu.

Y. Tôi là người có cảm xúc mạnh mẽ về mọi thứ – hầu hết mọi người đều có thể biết khi nào tôi buồn về điều gì đó. Tôi có thể được bảo vệ với mọi người, nhưng tôi nhạy cảm hơn những gì tôi cho phép. Tôi muốn biết quan điểm của mình với những người khác và tôi có thể tin tưởng vào ai và điều gì – hầu hết mọi người đều thấy rõ quan điểm của họ với tôi. Khi tôi khó chịu về điều gì đó, tôi muốn người khác phản hồi và cũng tức giận như tôi. Tôi biết các quy tắc, nhưng tôi không muốn mọi người bảo tôi phải làm gì. Tôi muốn tự mình quyết định.

Z. Tôi là một người tự chủ và logic – Tôi không thích bộc lộ cảm xúc của mình hoặc sa lầy vào chúng. Tôi làm việc hiệu quả – thậm chí cầu toàn về công việc của mình và thích làm việc một mình hơn. Nếu có vấn đề hoặc xung đột cá nhân, tôi cố gắng không để cảm xúc ảnh hưởng đến hành động của mình. Một số người nói rằng tôi quá lạnh lùng và xa cách, nhưng tôi không muốn những phản ứng riêng tư của mình làm tôi phân tâm khỏi những điều thực sự quan trọng. Tôi rất vui vì tôi thường không thể hiện phản ứng của mình khi những người khác “tiếp cận tôi”.

Bạn thuộc loại nào trong 9 nhóm tính cách Enneagram
Bạn thuộc loại nào trong 9 nhóm tính cách Enneagram (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: DISC là gì? 4 nhóm tính cách của con người trong mô hình DISC

Đáp án bài Enneagram Personality Test 2023

Ghép các chữ cái từ Nhóm I và Nhóm II thành cụm mã 2 chữ và so sánh với cột 1 của bảng bên dưới. Sau đó hãy xác định bản thân thuộc Type Enneagram nào ở cột 2.

(Lưu ý: Bài kiểm tra này không chỉ ra Wing của bạn hay tầm quan trọng tương đối của các type khác trong tính cách của bạn.)

Mã 2 chữEnneagram Types
AX7
AY8
AZ3
BX9
BY4
BZ5
CX2
CY6
CZ1

Xem thêm: MBTI là gì? 16 nhóm tính cách MBTI giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả

9 loại tính cách trong Enneagram

CZ – Nhà cải cách/Người cầu toàn/Người tốt

Kiểu nguyên tắc, duy tâm. Những người thuộc kiểu số 1 có lương tâm và đạo đức, có ý thức mạnh mẽ về đúng và sai. Họ là những giáo viên, những nhà thập tự chinh và những người ủng hộ sự thay đổi: luôn cố gắng cải thiện mọi thứ, nhưng lại sợ phạm sai lầm. Có tính tổ chức tốt, ngăn nắp và khó tính, họ cố gắng duy trì các tiêu chuẩn cao, nhưng có thể trở nên chỉ trích và cầu toàn. Họ thường có vấn đề với sự oán giận và thiếu kiên nhẫn.

Điểm mạnh: khôn ngoan, sáng suốt, thực tế và cao thượng. Có thể anh hùng về mặt đạo đức. 

CX – Người giúp đỡ/Người thích cho đi/Người yêu thương

Kiểu quan tâm, giữa các cá nhân với nhau. Số 2 là những người đồng cảm, chân thành và có trái tim ấm áp. Họ thân thiện, hào phóng và hy sinh, nhưng cũng có thể đa cảm, tâng bốc và cố gắng để làm hài lòng mọi người. Họ có thiện chí và thích tương tác mọi người. Họ cũng có thể làm mọi việc để bản thân trở nên hữu ích với người khác. Họ thường gặp vấn đề với tính chiếm hữu và thừa nhận nhu cầu của bản thân.

Điểm mạnh: Không ích kỷ và vị tha, họ có tình yêu vô điều kiện dành cho người khác.

Test Enneagram type CX
Test Enneagram type CX (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: AQ là gì? Sự khác biệt giữa các chỉ số IQ, EQ, PQ, AQ, CQ

AZ – Người thành công/Người tạo động lực/Người có sức ảnh hưởng

Kiểu người dễ thích nghi, định hướng thành công. Những người ở nhóm số 3 đầy sự tự tin, hấp dẫn và quyến rũ. Tham vọng, có năng lực và tràn đầy năng lượng, họ cũng có thể có ý thức về địa vị và có động lực cao để thăng tiến. Họ có khả năng ngoại giao và tính cách đĩnh đạc, nhưng cũng có thể quan tâm quá mức đến hình tượng của bản thân và những gì người khác nghĩ về họ. Họ thường có vấn đề với tính tham công tiếc việc và khả năng cạnh tranh. 

Điểm mạnh: Biết chấp nhận bản thân, chân thực, họ có vẻ là hình mẫu truyền cảm hứng cho người khác.

Xem thêm: Bài MBTI test miễn phí- Phân loại 16 nhóm tính cách phổ biến

BY – Người theo chủ nghĩa cá nhân/Lãng mạn/Người nguyên bản 

Kiểu người nội tâm, lãng mạn. Nhóm người thuộc nhóm 4 là những người tự nhận thức được vị trí của bản thân, nhạy cảm và dè dặt. Họ trung thực về mặt cảm xúc, sáng tạo và cá tính, nhưng cũng có thể ủ rũ một cách bất ngờ. Kiềm chế bản thân với những người khác do cảm thấy dễ bị tổn thương và khiếm khuyết, họ cũng có thể cảm thấy bị khinh thường và không muốn sống theo cách thông thường. Họ thường có vấn đề với sự u sầu, tự nuông chiều bản thân và tự thương hại.

Điểm mạnh: Truyền cảm hứng và có tính sáng tạo cao, họ có thể đổi mới bản thân và biến đổi trải nghiệm của mình.

Xem thêm cơ hội việc làm tại:

Test Enneagram type BY
Test Enneagram type BY (Nguồn: Sưu tầm)

BZ – Điều tra viên/Người quan sát/Người khôn ngoan 

Loại trí tuệ, nhạy cảm. Những người thuộc type số 5 có tính cảnh giác, sâu sắc và tò mò. Họ có thể tập trung vào việc phát triển các ý tưởng và kỹ năng phức tạp. Độc lập, đổi mới và sáng tạo, họ cũng có thể trở nên bận rộn với những suy nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Họ trở nên tách biệt, nhưng căng thẳng và mãnh liệt. Họ thường có vấn đề với sự lập dị, chủ nghĩa hư vô, và cô lập.

Điều mạnh: Những người tiên phong có tầm nhìn, thường đi trước thời đại và có thể nhìn thế giới theo một cách hoàn toàn mới.

Xem thêm các cơ hội việc làm hấp dẫn tại CareerViet.vn.

CY – Người trung thành/Nghi ngờ bản thân

Giữ lời hứa, kín miệng. Đây là nhóm người đáng tin cậy, chăm chỉ, có trách nhiệm. Những “người khắc phục sự cố” xuất sắc, họ thấy trước các vấn đề và thúc đẩy sự hợp tác, nhưng cũng có thể trở nên phòng thủ, lảng tránh và lo lắng – căng thẳng trong khi phàn nàn về điều đó. Họ có thể thận trọng và thiếu quyết đoán, nhưng cũng có khả năng phản ứng nhanh, thích sự thách thức và có tính nổi loạn. Họ thường có vấn đề với sự thiếu tự tin và nghi ngờ.

Điểm mạnh: Nội tâm ổn định và tự chủ, dũng cảm bảo vệ bản thân và những người khác.

AX – Người đam mê/Người thích phiêu lưu/Người vui vẻ 

Loại bận rộn, năng suất. Nhóm số 7 là những người hướng ngoại, lạc quan, linh hoạt và tự phát. Vui tươi, sôi nổi và thực tế, họ cũng có thể áp dụng sai nhiều tài năng của mình dẫn đến việc trở nên quá phóng khoáng, không tập trung và vô kỷ luật. Họ liên tục tìm kiếm những trải nghiệm mới và thú vị, nhưng có thể trở nên mất tập trung và kiệt sức khi luôn di chuyển. Họ thường có vấn đề với sự thiếu kiên nhẫn và bốc đồng.

Điểm mạnh: Họ tập trung tài năng của mình vào những mục tiêu đáng giá, trở nên biết ơn, vui vẻ và hài lòng.

AY – Kẻ thách thức/Lãnh đạo/Người quyền lực 

Kiểu người mạnh mẽ, năng nổ. Số 8 là những người tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán. Bảo vệ, tháo vát, thẳng thắn và quyết đoán, nhưng cũng có thể ích kỷ và độc đoán. Những người thuộc type AY cảm thấy họ cần kiểm soát môi trường của mình, đặc biệt là con người, vậy nên đôi khi họ trở nên cứng đầu và đáng sợ. Những người này thường có vấn đề với tính khí nóng nảy và cho phép bản thân dễ bị tổn thương.

Điểm mạnh: Làm chủ bản thân, họ sử dụng sức mạnh của mình để cải thiện cuộc sống của người khác, trở thành anh hùng và truyền cảm hứng.

Tìm kiếm thêm cơ hội việc làm:

Test Enneagram type AY
Test Enneagram type AY (Nguồn: Sưu tầm)

BX – Người theo chủ nghĩa hòa bình/Người hòa giải/Người ôn hòa

Kiểu người dễ gần, khiêm tốn. Đây là kiểu người dễ dàng chấp nhận, có niềm tin và thích sự ổn định. Họ thường là người hành xử một cách có căn cứ, hay hỗ trợ và có tính sáng tạo, nhưng cũng có thể dễ thỏa hiệp với người khác để giữ hòa bình. Họ muốn mọi thứ diễn ra suôn sẻ và không có xung đột, nhưng họ cũng có thể có xu hướng tự mãn và xa cách về mặt cảm xúc, đơn giản hóa các vấn đề và bỏ qua bất cứ điều gì gây khó chịu. bướng bỉnh và hành động theo quán tính.

Điểm mạnh: Bất khuất và bao dung, họ có thể gắn kết mọi người lại với nhau và hàn gắn xung đột.

Xem thêm: Tính cách INFJ – Đặc điểm và những công việc phù hợp

Những website kiểm tra tính cách Enneagram online

Ngoài bài Enneagram test mà TopOnSeek chia sẻ đến bạn, bạn có thể tham khảo qua một số trang web sau đây:

Trên đây là bài test Enneagram tiếng Việt miễn phí có đáp án mới nhất năm 2023. Hy vọng bạn đã xác định được loại tính cách của mình để có thể tìm ra điểm mạnh cá nhân nhằm cải thiện và phát triển bản thân một cách tích cực. Đừng quên truy cập TopOnSeek để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Xem thêm: SEO agencySEO lazadaSEO trafficSEO từ khóa googleSEO web wordpresscông ty SEO chuyên nghiệpSEO tiktokTOSSEO từ khóadịch vụ SEO trafficAI cho SEOdịch vụ Entity SEOdịch vụ SEO hiệu quảdịch vụ SEOdịch vụ SEO tổng thể websitethuê SEO tổng thểSEO shopeeAI cho chat gptdịch vụ SEO từ khóa Top GoogleGPT cho SEO

Nguồn tham khảo: YWCA Southern Arizona

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

SEO OnPage và SEO OffPage là gì? Phân biệt và Kỹ thuật tối ưu

SEO OnPage và OffPage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt phải ...

14/06/2024

TopOnSeek
Dịch Vụ SEO Traffic: Cam Kết Tăng Traffic Website Chất lượng

Dịch vụ Traffic Website là một dịch vụ giúp tăng phiên truy cập (sessions) đang rất được quan tâm nhất ...

14/03/2024

TopOnSeek
AI cho Chat GPT: Cách sử dụng AI để tối ưu hóa công việc SEO

ChatGPT là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT có ...

11/03/2024

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

16/07/2024

Hiền Trần
Google Analytics là gì? Hướng dẫn 6 bước cài đặt và sử dụng hiệu quả

Nếu bạn đã hiểu khái niệm SEO là gì, các công việc On page SEO, Off page SEO cho một ...

15/07/2024

TopOnSeek
Thẻ meta là gì? 14 thẻ meta trong HTML cần thiết để tối ưu SEO

Để tối ưu hóa hiệu quả SEO, việc sử dụng các thẻ meta là không thể thiếu. Các thẻ này ...

09/07/2024

Phượng Tiên