Google My Business và cách sử dụng để phát triển nội dung & SEO

Tác giả : Hải Lâm Hoàng   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn

Tận dụng Google My Business để nâng cao nội dung và SEO của bạn. Top On Seek sẽ bật mí các mẹo, công cụ và thông tin về xác minh và quảng bá doanh nghiệp của bạn với Google My Business.

Biết được cách sử dụng GMB là tiêu chuẩn cho mọi nhà tiếp thị trực tuyến, đúng chứ?

Thực tế là chưa đúng!

Để giải quyết vấn đề đó, chúng tôi đã tạo ra một công cụ đo lường và có biểu đồ tiện dụng để mang đến trải nghiệm tốt cho bạn. Nắm được những việc cần làm nếu bạn có nhiều danh sách hoặc doanh nghiệp khu vực dịch vụ (SAB).

1. Google My Business và Chiến lược phân phối nội dung

Google-My-Business
Google My Business

Là nhà tiếp thị nội dung, chúng ta thường không thừa nhận một phần quan trọng trong trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo đối tượng dự định của chúng ta thực sự bắt đầu tiếp xúc với nội dung của chúng tôi.

2. Google My Business Insights

Hãy cân nhắc sử dụng các liên kết được theo dõi của Google trong các bài đăng của bạn để báo cáo chính xác hơn các lần nhấp và tương tác ngay trong Google Analytics.

Lợi ích của việc đăng lên GMB đã vượt xa việc có được lượt xem và nhấp chuột vào nội dung mới nhất của bạn.

Đăng bài thường xuyên có thể kiếm cho bạn một vị trí đáng thèm muốn trong gói 3 địa phương, đây là 3 danh sách doanh nghiệp hàng đầu cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan. Và chỉ riêng vị trí này là một lý do hợp lệ để thêm một bài đăng mới ít nhất 7 ngày một lần.

3. Đánh giá trên Google My Business rất quan trọng

Họ là đại diện uy tín cho khách hàng của bạn. Xác nhận doanh nghiệp của bạn có uy tín hay không. Đặc biệt là khi bạn dành thời gian để trả lời từng người; tích cực hay tiêu cực.

4. Nên tạo loại nội dung nào cho Google My Business?

tao-noi-dung-google-my-business
Tạo nội dung Google My Business

Giữ danh sách của bạn đầy đủ và chính xác

Trước khi bạn tạo bất kỳ nội dung nào, hãy đảm bảo danh sách GMB của bạn hoàn tất (địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, tổng quan về doanh nghiệp, sản phẩm / dịch vụ, v.v.) và thật chính xác (liên kết đến trang web của bạn, tài khoản xã hội, các nguồn thông tin liên quan khác.).

Điều này có vẻ cơ bản, nhưng quá nhiều doanh nghiệp nhỏ bỏ qua các chi tiết và Google là tất cả trong số đó.

Chia sẻ ưu đãi & đặc biệt

Bạn có thể thử nghiệm tạo nội dung cụ thể cho danh sách Google My Business của bạn.

Điều quan trọng là phải nhớ ý định của người xem danh sách của bạn sẽ mang lại khả năng giao dịch nhiều hơn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp cận bán hàng trực tiếp hơn: ưu đãi, đặc biệt hoặc làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Đăng nội dung khuyến khích

Nếu doanh nghiệp của bạn nhìn thấy khách hàng tại địa điểm của mình, bạn có thể mô tả trải nghiệm bạn muốn khách hàng có khi họ đến.

Video, hình ảnh và thậm chí giới thiệu cho các thành viên trong nhóm mà họ sẽ gặp là những cách tuyệt vời để khuyến khích khách hàng ghé thăm bạn.

Làm cho trang Google My Business của bạn mời gọi khách hàng của bạn. Hãy nghĩ những món đặc biệt hàng ngày, những món quà theo mùa, mà thôi, hay thậm chí liên quan đến thời tiết: Cửa hàng của chúng tôi đang mở!

Tạo danh sách đa phương tiện

Đầu tư làm việc với một chuyên gia du lịch ảo 360 được Google chứng nhận để thêm video vào danh sách đã được xác minh của bạn hoặc tạo video của riêng bạn để giới thiệu về bản thân và doanh nghiệp của bạn.

(Hãy chắc chắn cũng tải video này lên YouTube và tối ưu hóa kênh của bạn để có kết quả tốt nhất; một chủ đề quan trọng khác.)

Giới thiệu hình ảnh

Hình ảnh cửa hàng, văn phòng hoặc doanh nghiệp của bạn nên được sử dụng làm ảnh bìa của doanh nghiệp bạn.

Hãy thử bao gồm hình ảnh của công việc của bạn hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn. Chia sẻ dự án mà bạn tự hào hoặc đã thu được một đánh giá đặc biệt

Trên thực tế, nhiều đóng góp của bạn cho Google My Business phải ở dạng ảnh. Có bằng chứng thuyết phục rằng các doanh nghiệp có hơn 100 ảnh trong danh sách Google My Business của họ nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

5. Google My Business  có thực sự giúp cho SEO không?

Chắc chắn nó giúp được – ít nhất là tại địa phương của bạn. Nó có thể giúp làm SEO theo một số cách.

Xem thêm:

Local Businesses và lời khuyên hữu ích trong thời gian COVID-19

Xây dựng Local business listings hiệu quả

Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp thông tin cộng đồng cho Google, bằng cách hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Đồng thời cung cấp sự công nhận của cộng đồng dưới dạng đánh giá.

Google cho biết kết quả tìm kiếm trong địa phương dựa trên mức độ phù hợp, khoảng cách và mức độ nổi bật.

6. Tùy biến nội dung cho Google My Business

Google My Business là một công cụ miễn phí, có tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp địa phương hiện tại. Như với bất cứ điều gì, bạn cần phải nuôi nó để làm cho nó phát triển. Google sẽ không có khả năng mang đến thành quả cho bạn.

Mục đích của Google My Business là cung cấp cho người tìm kiếm thông tin ngay lập tức và chính xác. Để đạt được thứ hạng cần có thời gian và điều này không hữu ích cho việc chuyển tiếp thông tin. Nó sẽ nhanh chóng bị cũ.

Và, cho đến nay, nó là một công cụ do Google cung cấp, người ta phải tin rằng Google đặt tỷ lệ cao cho nội dung được duy trì ở đó.

7. Kinh nghiệm của bạn với ’Google My Business’

hay-trai-nghiem-ngay-google-my-business
Hãy trải nghiệm ngay Google My Business

Rất nhiều người mong đợi các nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số và chủ doanh nghiệp nhỏ trở nên thành thạo tại Google My Business. Bên cạnh vô số các hoạt động tiếp thị khác cần có để thúc đẩy sự hiện diện trực tuyến.

Cuối cùng, hãy nghĩ đến lần cuối cùng bạn thực hiện tìm kiếm trong nội địa và Google My Business dễ dàng thực hiện quá trình chọn nơi để bắt đầu.

Khi danh sách của bạn được xác minh thành công, khoản đầu tư thời gian của bạn chỉ có thể là một hoặc hai giờ một tháng. Chúng tôi nghi ngờ có nhiều cơ hội hơn nữa để đi kèm với công cụ kinh doanh tuyệt vời miễn phí này.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/google-my-business-content-seo/370717/?utm_source=email&utm_medium=daily-newsletter&utm_campaign=daily-newsletter

Thông tin tác giả

Là một SEO Content & Technical, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển tổng thể website trên Google. Thuật toán Google biến đổi không ngừng và chúng ta phải tập thích nghi và chuẩn bị tâm lí tiếp nhận điều đó. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO cùng với bố cục website rõ ràng, bắt mắt sẽ tiếp cận người dùng đa dạng và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Xu hướng marketing 2021: Những con số thống kê mới nhất

Thị trường marketing luôn chuyển động – công nghệ và các xu hướng marketing không ngừng thay đổi. Đó là ...

18/08/2021

Hiền Trần

Link Spam Update: Google cập nhật chuẩn Backlinks mới nhất

Google bắt đầu tung ra “link spam update”, giúp các thuật toán xác định và vô hiệu hóa spam liên ...

27/07/2021

Trương Ánh

Youtube algorithm – 20 sự thật đã được xác nhận về thuật toán Youtube

Youtube algorithm – thuật toán Youtube đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua để dần trở nên phù ...

26/07/2021

hoanganh