Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Local Businesses và lời khuyên hữu ích trong thời gian COVID-19

Tác giả : Hiền Trần   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 01/04/2020

Khi họ khám phá chủ đề các Local Businesses (Doanh nghiệp địa phương) có thể làm trong đại dịch COVID-19, thì việc chăm sóc cộng đồng của một chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị địa phương là rất cần thiết.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các mẹo Local SEO có thể tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn trong những tuần tới, các tài nguyên sáng tạo để hỗ trợ, lời khuyên từ cộng đồng chặt chẽ về một số Local SEO tốt nhất thế giới và một số suy nghĩ nghiêm túc về xây dựng một tương lai địa phương tốt hơn.

>>Xem thêm:

28 Cách tối ưu SEO WordPress cơ bản, hiệu quả cho website của bạn

Tuân thủ mọi quy định của địa phương

Trước hết, hãy bắt đầu mỗi ngày với việc xem xét cả tin tức địa phương và quốc gia để chắc chắn rằng bạn đang tuân thủ các quy định phát triển cho thành phố, quận và quốc gia của bạn. Các chính sách được thiết kế để giảm thiểu tác hại của COVID-19 rất khác nhau giữa các vùng và doanh nghiệp của bạn phải được thông báo về những hình thức dịch vụ nào bạn được phép cung cấp trong kịch bản động này.

Và, trong khi phương tiện truyền thông xã hội có thể là một kết nối tuyệt vời trong cộng đồng của bạn bất cứ lúc nào, hãy cẩn thận với thông tin sai lệch và những lừa đảo trong những ngày tới. Nhận tin tức của bạn từ các nguồn bạn tin tưởng và nếu bạn không chắc chắn về việc diễn giải một hướng dẫn, hãy liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương. Bài viết này không thay thế luật pháp và các quy định cụ thể cho cộng đồng của bạn.

Giao tiếp phong phú

Điều hữu ích nhất mà bất kỳ Local Businesses nào cũng có thể làm ngay bây giờ là cung cấp thông tin chính xác cho cộng đồng của mình cho dù đó là dịch vụ thiết yếu hay không thiết yếu. Hãy quan tâm tới ba điểm này.

Google My Business (GMB)

google my business - Local Businesses
Local Businesses – GMB

Hơn bao giờ hết, hồ sơ Google My Business là một mối quan hệ giao tiếp quan trọng với khách hàng của bạn.

Các Local Businesses chỉ biết vai trò của Google đóng vai trò trung gian giữa các thương hiệu và công chúng. Điều này vẫn đúng trong thời gian khó khăn này, tuy nhiên, sản phẩm địa phương của Google không hoạt động hết công suất. Bài viết của Joy Hawkins cho một trường Đại học tại địa phương vào ngày 23 tháng 3 chi tiết về sự hỗ trợ hạn chế cho hoặc ngừng hoàn toàn Google Q&As, bài đăng mô tả, đánh giá và phản hồi của chủ sở hữu. Đó là một kịch bản phát triển, với các Local SEO báo cáo các kết quả khác nhau mỗi ngày. Ví dụ, một số học viên đã có thể nhận được một số, nhưng không phải tất cả, các bài đăng của Google để xuất bản.

Có bốn lĩnh vực bạn có thể sử dụng để truyền đạt thông tin hiện tại tới khách hàng thông qua GMB, nhưng xin lưu ý rằng một số chỉnh sửa có thể mất vài ngày để có hiệu lực:

Chỉnh sửa tên

Google đang cho phép các doanh nghiệp chỉnh sửa trường tên doanh nghiệp của họ để phản ánh rằng họ đang cung cấp dịch vụ lề đường, mang đi và giao hàng.

Cập nhật số điện thoại

Nếu các quy định giữ bạn ở nhà nhưng bạn vẫn muốn khách hàng có thể liên lạc với bạn trên nhà hoặc điện thoại di động để biết thông tin, hãy cập nhật máy trả lời công việc của bạn để phản ánh các thay đổi và chỉnh sửa số điện thoại GMB của bạn thành số mới phù hợp.

Đặt lại các giờ hoạt động

Hãy sử dụng phương pháp cài đặt giờ đặc biệt của Google. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp đa địa điểm có thể đặt giờ đặc biệt thông qua API.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có một số trường hợp đặt giờ đặc biệt cho khách hàng và sau đó khách hàng nhận email từ Google hỏi xem doanh nghiệp đã đóng cửa chưa. Điều này có thể báo động những khách hàng. Tuy nhiên, cho đến nay, có vẻ như khi Google nhận được phản hồi về lời nhắc này rằng có, doanh nghiệp đã đóng cửa, họ chỉ cần đặt một thông báo về điều này trên danh sách thay vì xóa hoàn toàn danh sách.

Vào ngày 25 tháng 3, Google đã triển khai một nút tạm thời bị đóng lại của người dùng trong thẻ tab “Info” trên bảng điều khiển GMB, như báo cáo của Joy Hawkins. Việc sử dụng nút này có thể tạm thời làm giảm thứ hạng của bạn, nhưng bạn sẽ có thể xóa nhãn trong tương lai và hy vọng (nhưng không thể đảm bảo) rằng điều này sẽ loại bỏ mọi ảnh hưởng của việc đàn áp. Họ khuyên bạn nên sử dụng nút này nếu nó áp dụng cho doanh nghiệp của bạn vì họ phải đặt sự an toàn lên hàng đầu so với bất kỳ sự xem xét nào khác.

Cập nhật 30 tháng 3: Danny Sullivan của Google đã làm rõ trong một tweet với Damian Rollison rằng chức năng “tạm thời đóng cửa” sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng.

COVID-19 cập nhật bài viết

Local Businesses - COVID19
Local Businesses

Google vừa tạo một loại bài đăng Google mà bạn sẽ thấy dưới dạng tùy chọn trong bảng điều khiển GMB của mình. Trong khi các loại bài đăng khác đã được xuất bản một cách rời rạc, họ thấy các ví dụ về các bài đăng cập nhật COVID-19 sẽ được phát hành. Cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt về tình trạng doanh nghiệp của bạn đã thay đổi vào một trong những bài đăng này.

Ngoài các chỉnh sửa bạn thực hiện cho danh sách GMB của mình, hãy cập nhật danh sách Local Businesses rõ ràng nhất của bạn trên các nền tảng khác với khả năng tốt nhất của bạn, bao gồm cả:

 • Bing: Một tình trạng kinh doanh đã bị đóng tạm thời có sẵn trong bảng điều khiển Bing Places. Điều này hiện không có sẵn trong API.
  • Cập nhật ngày 30 tháng 3 : Bing đã thêm một cờ “tạm thời đóng”  trong bảng điều khiển Bing Places và API để các doanh nghiệp có thể tự đánh dấu mình đã đóng do COVID-19.
 • Yelp : Yelp đã giới thiệu một lĩnh vực mới có tên là tạm thời đóng cửa. Điều này có nghĩa là được sử dụng bởi các doanh nghiệp đang hoặc sẽ đóng cửa (nhưng không phải trên cơ sở vĩnh viễn) do sự bùng phát COVID-19. Các doanh nghiệp cần chỉ ra ngày kết thúc của mối quan hệ trước khi tình trạng kinh doanh này kết thúc. Với sự không chắc chắn xung quanh các mốc thời gian, Yelp đang cho phép người dùng cung cấp một ước tính của Google về ngày kết thúc mà họ luôn có thể cập nhật sau. Không có trường nào có sẵn trong API.

Kiểm soát trang web

Local Businesses
Local Businesses

Nguồn hình ảnh: LuatVietnam.vn

GMB có thể đang gặp sự cố hỗ trợ ngay bây giờ, nhưng bạn vẫn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình như một cơ sở gia đình để truyền đạt thông tin quan trọng đến công chúng.

Danh sách kiểm tra nhanh các mục được đề xuất để cập nhật trên trang web của bạn ngay khi bạn có thể:

 • Đặt một biểu ngữ rộng trang web trên tất cả các trang của trang web với thông tin chính như dịch vụ đóng cửa tạm thời.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ nhất về cách doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và chi tiết mọi dịch vụ vẫn có sẵn cho khách hàng.
 • Chỉnh sửa trang đích vị trí hàng loạt hoặc riêng lẻ để phản ánh việc đóng cửa, giờ mới và ưu đãi tạm thời mới.
 • Hãy chắc chắn rằng giờ hoạt động là chính xác ở mọi nơi chúng được đề cập trên trang web, bao gồm trang chủ, trang liên hệ, về trang và trang đích.
 • Nếu số điện thoại liên hệ chính của bạn đã thay đổi do tình huống, hãy cập nhật số đó ở mọi nơi trên trang web. Đừng bỏ qua các tiêu đề, chân trang hoặc thanh bên như những nơi mà thông tin liên hệ của bạn có thể.
 • Nếu bạn có một blog, hãy sử dụng nó để cập nhật công khai về tính sẵn có của sản phẩm và dịch vụ.
 • Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn chứa các liên kết rõ ràng đến bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào bạn đang sử dụng để cung cấp thông tin cập nhật.
 • Nó sẽ là một dịch vụ công cộng xứng đáng ngay bây giờ để tạo nội dung mới về tài nguyên địa phương trong cộng đồng của bạn cho tất cả các loại nhu cầu cơ bản.

Phương tiện truyền thông xã hội và email

Hãy rõ ràng những gì bạn đang làm, chẳng hạn như những thứ như giao hàng tận nhà hoặc bán hàng lề đường. Các công ty đang thành công với điều này đang nói với mọi người không ngừng về cách họ vẫn có thể hỗ trợ họ. Ngoài ra, đừng ngại tiếp cận với những người đã hỗ trợ bạn qua phương tiện truyền thông xã hội.

Cho dù cộng đồng xã hội của khách hàng của bạn là Facebook, Twitter, Instagram, YouTube hay nền tảng khác, chưa bao giờ có thời gian quan trọng hơn để sử dụng giao tiếp tức thời mà các trang web này cung cấp. Mọi người sẽ tìm đến thương hiệu của bạn để được giúp đỡ và đồng thời tìm kiếm những cách mà họ có thể giúp đỡ.

Nếu bạn có thể dành thời gian để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để làm nổi bật không chỉ các dịch vụ của riêng bạn, mà cả các dịch vụ bạn khám phá đang được cung cấp bởi các doanh nghiệp khác trong thành phố của bạn, bạn sẽ củng cố cộng đồng của mình. Yêu cầu những người theo dõi và khách hàng của bạn khuếch đại thông tin có thể làm cho cuộc sống an toàn hơn hoặc tốt hơn ngay bây giờ.

Và, tất nhiên, email là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay theo ý của bạn để nhắn tin cho toàn bộ cơ sở của bạn về các điều kiện thay đổi và ưu đãi đặc biệt.

Ngoài danh sách Local Businesses, trang web, nền tảng truyền thông xã hội và email của bạn, đừng bỏ qua phương tiện ngoại tuyến để đóng góp thêm thông tin hữu ích. 

Luôn hoạt động đầy đủ như bạn có thể

Mặc dù mạng lưới an toàn xã hội khác nhau giữa các quốc gia, nghiên cứu bất kỳ đề nghị hỗ trợ nào được thực hiện cho doanh nghiệp của bạn và sử dụng chúng để duy trì hoạt động nhất có thể trong suốt thời gian xảy ra đại dịch này. Dưới đây là sáu điều chỉnh doanh nghiệp của bạn nên xem xét cẩn thận để xác định xem có thể thực hiện hay không:

1. Các yếu tố cần thiết

Nếu doanh nghiệp của bạn đáp ứng các quy định của địa phương, cho phép doanh nghiệp tiếp tục hoạt động vì được coi là điều cần thiết, thì đây là những cách mà các mô hình kinh doanh khác nhau thích nghi với điều kiện hiện tại:

 • Một số cuộc hẹn chăm sóc sức khỏe có thể được xử lý thông qua điện thoại hoặc các cuộc họp ảo và một số cơ sở y tế.
 • Truyền tải, giao hàng và bán hàng lề đường đang cho phép một số thương hiệu cung cấp các bữa ăn mang đi, cửa hàng tạp hóa, đơn thuốc và các hàng hóa cần thiết khác cho khách hàng.
 • Các siêu thị và cửa hàng tạp hóa không có đội giao hàng tích hợp đang ký hợp đồng với các bên thứ ba cho dịch vụ này.
 • Các trang trại có thể cung cấp các quầy hàng bên hệ thống để cho phép khách hàng truy cập vào các sản phẩm tươi sống, các sản phẩm sữa và thịt với khoảng cách thích hợp.
 • Các công ty chăm sóc, ngân hàng, giặt ủi và nhiên liệu có thể thực hiện và truyền đạt các bước bổ sung mà họ đang thực hiện để tuân thủ các hướng dẫn vệ sinh vì sự an toàn của khách hàng và nhân viên.
 • Các thương hiệu và tổ chức quyên góp hàng hóa và dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cũng đang đóng vai trò tích cực trong hỗ trợ cộng đồng.

2. Đánh giá thương mại điện tử

Nếu Local Businesses của bạn đã có một thành phần thương mại điện tử trên trang web của mình, bạn sẽ tiến lên nhiều bước để được thiết lập tốt để tiếp tục bán hàng qua giao hàng.

Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ hình thức bán hàng trực tuyến nào, hãy điều tra các tùy chọn sau:

 • Nếu bạn có một máy xử lý thẻ tín dụng, giải pháp cơ bản nhất là nhận đơn đặt hàng qua điện thoại và sau đó gửi chúng, cho phép nhận hàng lề đường hoặc giao hàng.
 • Nếu bạn thiếu dịch vụ xử lý thẻ tín dụng, hóa đơn PayPal có thể hoạt động trong tình trạng khó khăn.
 • Nếu trang web của bạn được xây dựng trên WordPress và bạn khá thoải mái với nền tảng đó, Sha Menz của Moz khuyên bạn nên sử dụng plugin WooCommerce dễ dàng để mua sắm trực tuyến được thiết lập với PayPal dưới dạng tùy chọn thanh toán tích hợp. Nó cho phép dễ dàng thiết lập tỷ lệ căn hộ hoặc vận chuyển miễn phí và các tùy chọn đón tại địa phương. WooCommerce tự động gửi email xác nhận đơn hàng cho cả chủ sở hữu và khách hàng và thậm chí hỗ trợ tạo phiếu giảm giá.
 • Pointy là một thiết bị đơn giản cho phép bạn quét mã vạch sản phẩm và đưa chúng vào danh mục trực tuyến. Đọc cuộc phỏng vấn năm 2019 của tôi với Giám đốc điều hành của công ty và xác định xem liệu vận chuyển Pointy plus có thể là một giải pháp giúp bạn duy trì hoạt động trong những tháng tới hay không.
 • Nếu bạn đã xác định rằng đầu tư mạnh mẽ vào thương mại điện tử là một bước đi khôn ngoan cho hiện tại và tương lai, thì nhìn chung tổng quan năm 2020 này về các tùy chọn từ Shopify đến Volusion đến Magento rất hữu ích . Đừng bỏ qua danh mục thương mại điện tử của blog Moz để được tư vấn miễn phí, chuyên gia.

3. Kết nối hầu như tất cả

Thực tế bây giờ nhiều người đã chuyển phòng tập yoga, gym của mình sang các lớp học trực tuyến. Người khác đang cung cấp các cuộc hẹn trị liệu tâm lý trực tuyến an toàn và còn nữa một người khác đang hướng dẫn dàn nhạc của họ trên web. Mặc dù không có gì có thể thay thế các mối quan hệ trực tiếp, các cuộc họp ảo là điều tốt nhất tiếp theo và có thể giữ cho nhiều mô hình kinh doanh hoạt động ở mức đáng kể, bất chấp đại dịch. Kiểm tra các tài nguyên sau:

 • UC Today cung cấp một hướng dẫn tuyệt vời cho hội nghị và cộng tác video miễn phí .
 • Business Insider có hướng dẫn này về cách để chia sẻ video YouTube riêng tư với bất kỳ ai .
 • Zoom đang thực hiện trong việc xây dựng toàn bộ phần tài nguyên để thực hiện công việc kinh doanh , cho dù bạn là chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhà giáo dục hay đang quản lý nhân viên đã chuyển sang làm việc tại nhà.

4. Tận dụng thời gian

Nếu COVID-19 đã tạm dừng hoặc hoàn toàn việc kinh doanh của bạn, thì tôi hy vọng rằng sẽ có những ngày tốt hơn cho bạn. Nếu, giống như nhiều người, bạn thấy mình có nhiều thời gian trên tay hơn bình thường, hãy cân nhắc sử dụng nó để thoát khỏi giai đoạn khủng hoảng này với kiến ​​thức kinh doanh mới. 

Bắt đầu làm việc hướng tới một tương lai địa phương mạnh mẽ hơn

Nói chung, việc các chủ doanh nghiệp kết nối với nhau là rất quan trọng. Trong phạm vi họ có thể tham gia hoặc thành lập các nhóm để được hỗ trợ hoặc chia sẻ ý tưởng. Đây là một thời gian khủng khiếp và đáng sợ nhưng cũng có những cơ hội tiềm năng có thể xuất hiện với tư duy sáng tạo. 

Hãy suy nghĩ một cách tích cực. Local SEO đó là một hệ thống niềm tin cá nhân mà các cộng đồng có nguồn lực tốt là mạnh nhất.

Nguồn tham khảo: https://moz.com/blog/operating-during-covid19-tips-for-local-businesses?utm_source=facebook.com&utm_medium=social&utm_campaign=2020-operating-during-covid19

Thông tin tác giả

SEO content - công việc tôi khá yêu thích. Content là yếu tố không thể thiếu trong SEO. Nếu xem website của bạn là một ngôi nhà thì content chính là nội thất bên trong ngôi nhà đó. Content hay, hấp dẫn sẽ "giữ chân" khách hàng ở lại website để tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, tôi đã không ngừng cố gắng để làm sao có được content chất lượng nhất cho website tôi thực hiện.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ