Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

SEO Content Freelancer

Mức lương: Cạnh tranh

Hạn nộp hồ sơ: 05/06/2024

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024

UTM Tracking – Cách tạo UTM trên Google Analytics

Tác giả : Linh Huệ   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 18/10/2023

Làm thế nào để biết liệu Facebook có phải là một khoản đầu tư xứng đáng? Liệu bạn có nhận được đủ lưu lượng truy cập từ quảng cáo gần đây của mình không? UTM Tracking giúp bạn theo dõi và đo lường chính xác ROI của từng chiến dịch, nền tảng hoặc phương tiện. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu UTM Tracking là gì, cách sử dụng và xây dựng UTM Tracking trên Google Analytics và HubSpot.

UTM Tracking

UTM Tracking (Mô-đun theo dõi Urchin) là một đoạn văn bản được thêm vào cuối URL để theo dõi số liệu và hiệu suất của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số cụ thể. UTM Tracking có thể chứa tối đa năm tham số, gồm: Chiến dịch, nguồn, phương tiện, nội dung và thuật ngữ.

UTM Tracking còn được gọi là thông số UTM — hoặc thẻ theo dõi . Chúng giúp bạn “theo dõi” lưu lượng truy cập trang web từ nguồn gốc của nó. Các nhà tiếp thị đánh giá sự thành công của chiến dịch dựa trên mức độ phù hợp với trang web mà URL được gắn thẻ được liên kết.

HubSpot Marketing Hub cung cấp cho bạn các nguồn lưu lượng truy cập cấp cao. Nhưng UTM cũng giúp bạn đi sâu vào các trang và bài đăng cụ thể trong các nguồn lưu lượng truy cập.

Ví dụ: Nếu bạn đang quảng cáo một chiến dịch trên mạng xã hội, bạn sẽ biết lưu lượng truy cập đến từ mạng xã hội là bao nhiêu. Tuy nhiên, việc xây dựng UTM Tracking có thể cho bạn biết lượng truy cập đó đến từ một bài đăng cụ thể trên Facebook.

Mục lục hiện

Ví dụ về mã UTM Tracking

UTM Tracking ban đầu có thể khiến bạn choáng ngợp. Ví dụ:

http://blog.hubspot.com/9-reasons-you-cant-resist-list?utm_campaign=blog_post &utm_medium=social&utm_source=facebook

Giải thích: 

http://blog.hubspot.com/9-reasons-you-cant-resist-list : Đây là URL cơ sở của trang.

? : Điều này báo hiệu cho phần mềm phân tích của bạn rằng một chuỗi thông số UTM sẽ tuân theo.

utm_campaign=blog_post : Đây là tham số UTM đầu tiên, đặc biệt dành cho chiến dịch mà khách truy cập đã tham gia 

& : Điều này biểu thị rằng một tham số UTM khác sẽ theo sau.

utm_medium=social : Đây là tham số thứ hai, đặc biệt dành cho kênh mà khách truy cập đến .

& : Điều này biểu thị rằng một tham số UTM khác sẽ theo sau.

utm_source =facebook: Đây là tham số cuối cùng, dành riêng cho trang web cụ thể mà khách truy cập đến 

Khi lưu lượng truy cập đến từ những người nhấp vào liên kết  trên thì lưu lượng truy cập đó sẽ được quy cho Facebook. “Social” là mạng xã hội, “Source” là Facebook.

Việc thêm các đoạn mã sau dấu chấm hỏi ở trên không ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì trên trang. Nó chỉ cho chương trình phân tích của bạn biết rằng ai đã đến thông qua một nguồn nhất định bên trong kênh tiếp thị tổng thể.

Lợi ích của mã UTM Tracking

UTM Tracking là những đoạn mã nhỏ mà bạn có thể thêm vào cuối URL để theo dõi lưu lượng truy cập trang web. Chúng có vẻ nhỏ bé nhưng mang lại lợi ích lớn cho các nhà tiếp thị. Chẳng hạn:

 • Theo dõi tốt hơn: Với UTM Tracking, bạn có thể xem nguồn hoặc phương tiện và chiến dịch nào đang mang lại nhiều lưu lượng truy cập. Thậm chí là khách hàng tiềm năng và doanh số.
 • Ghi công chính xác hơn: UTM Tracking cũng cho phép bạn cung cấp tín dụng khi đến hạn. Ví dụ: nếu khách truy cập tìm thấy trang web của bạn lần đầu thông qua tìm kiếm trên Google, sau đó quay lại thông qua quảng cáo trên Facebook, bạn có thể xem toàn bộ hành trình của khách hàng và ghi nhận doanh số bán hàng hoặc chuyển đổi cho cả hai kênh.

Bằng cách sử dụng UTM Tracking một cách  nhất, bạn có thể đưa ra quyết định tiếp thị thông minh. Và tối ưu hóa chiến dịch của mình để có kết quả tốt nhất. Cùng với đó, bạn có thể đi sâu hơn vào cách liên kết UTM Tracking giúp các nhà tiếp thị phân bổ chính xác các nguồn khách hàng tiềm năng.

Liên kết UTM Tracking giúp các nhà tiếp thị như thế nào?

Các khía cạnh quan trọng của việc trở thành một nhà tiếp thị giỏi là có thể đo lường sự thành công và đo lường tác động. Cho dù bạn sử dụng số liệu nào, bạn đều muốn chứng minh với sếp rằng bạn xứng đáng.

Bạn xứng đáng với ngân sách của mình – và có thể cần nhiều hơn. Bạn xứng đáng dành thời gian cho các hoạt động tiếp thị hiệu quả. Xây dựng UTM Tracking theo dõi thành công của chiến dịch là cách để bạn chứng minh điều đó.

Việc dựa vào nguồn và phân tích phương tiện của công cụ phân tích là không đủ để chứng minh chiến lược nhất định có hiệu quả hay không. Các liên kết UTM cung cấp dữ liệu chi tiết cho phép bạn đi sâu vào nguồn lưu lượng truy cập cụ thể. Bạn có thể sử dụng các tham số UTM sau:

 • Campaign (Chiến dịch)
 • Source (Nguồn)
 • Medium (Trung bình)
 • Content (Nội dung)
 • Term (Thuật ngữ)

1. Lưu lượng truy cập đến từ đâu (Source)

Trước tiên, bạn có thể cho biết lưu lượng truy cập đến từ trang web cụ thể. Những ví dụ bao gồm:

 • Các trang web xã hội (Instagram, Facebook, Pinterest, YouTube, LinkedIn, v.v.)
 • Công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo, v.v.)
 • Bài đăng trả phí và danh sách được tài trợ (quảng cáo trả phí, bài đăng được tài trợ, v.v.)
 • Các trang web khác (trang web của riêng bạn, trang web của đối thủ cạnh tranh, trang web của nhà xuất bản)

2. Lưu lượng truy cập đến từ kênh chung nào (Medium)

Điều quan trọng là bạn phải biết phân loại chung của nguồn. Bạn có thể xác định liệu phương tiện truyền thông xã hội nói chung có phải là một khoản đầu tư đáng giá hay không. Chẳng hạn, tìm kiếm không phải trả tiền, mạng xã hội, CPC và email là một số phương tiện bạn có thể sử dụng.

3. Loại nội dung mà mọi người đã nhấp vào (Content)

Điều gì nhận được nhiều lượt nhấp chuột nhất? Một hình ảnh, một liên kết thanh bên hoặc một liên kết menu? Tham số UTM Tracking sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cần thêm nhiều hình ảnh hơn hay không. Hay bạn cần cải thiện cấu trúc liên kết thanh bên nếu không có nhấp chuột nào đến nội dung đó.

4. Họ sử dụng thuật ngữ nào để truy cập trang (Term)

Bằng cách sử dụng tham số thuật ngữ, bạn có thể xác định từ khóa nào đang mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất và từ khóa nào cần được yêu thích hơn.

Tổng hợp tất cả lại với nhau, đây là hình thức của một URL được theo dõi bằng UTM:

blog.hubspot.com/marketing/what-are-utm-tracking-codes-ht?utm_medium=paid&utm_source=google&utm_content=sponsored_ad&utm_term=utm+codes

UTM Tracking

Ví dụ về thông số UTM Tracking

Có thể bạn muốn lưu lượng truy cập trang web cho một mạng xã hội, một loại nội dung hoặc thậm chí là tên chính xác của một quảng cáo trên web. Dưới đây là năm điều bạn có thể theo dõi bằng UTM Tracking và lý do bạn có thể theo dõi chúng:

1. Chiến dịch (Campaign)

Thẻ theo dõi dựa trên chiến dịch nhóm tất cả nội dung từ một chiến dịch vào phân tích của bạn. UTM Tracking mẫu bên dưới sẽ giúp bạn phân bổ lưu lượng truy cập trang web cho các liên kết. Nó được đặt như một phần của chương trình khuyến mãi giảm giá 20% mà bạn đang tổ chức.

Example: utm_campaign=20_off

2. Nguồn (Source)

Tham số URL dựa trên nguồn có thể cho bạn biết trang web nào đang gửi lưu lượng truy cập cho bạn. Bạn có thể thêm mã ví dụ bên dưới vào mỗi liên kết bạn đăng lên trang Facebook của mình. Điều này giúp bạn theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến từ Facebook.

Example: utm_source=facebook

3. Trung bình (Medium)

Loại thẻ theo dõi này thông báo cho bạn về phương tiện chứa liên kết được theo dõi. Bạn có thể sử dụng UTM Tracking mẫu bên dưới để theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến từ phương tiện truyền thông xã hội (ngược lại với các phương tiện khác, như email).

Example: utm_medium=social_media

4. Nội dung (Content)

Loại UTM Tracking này được sử dụng để theo dõi các loại nội dung trỏ đến cùng một đích từ một nguồn và phương tiện chung. Nó thường được sử dụng trong các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) hoặc với hai liên kết giống hệt nhau trên cùng một trang. Và được hiển thị trong UTM Tracking mẫu bên dưới.

Example: utm_content=sidebar_link or utm_content=header_link

5. Thuật ngữ (Term)

Mã theo dõi dựa trên thuật ngữ hoặc từ khóa xác định các từ khóa bạn đã trả tiền trong quảng cáo PPC. Nếu bạn trả tiền để một chiến dịch Google Ads được xếp hạng theo từ khóa “phần mềm tiếp thị”, thì bạn có thể thêm UTM Tracking sau vào cuối liên kết mà bạn gửi cho Google để chạy quảng cáo.

Example: utm_term=marketing+software

Phần hay nhất về các tham số UTM là bạn có thể thực hiện bất kỳ kết hợp nào bạn thích với các mã này. Sử dụng mức tối thiểu (chiến dịch, nguồn và phương tiện) để theo dõi tất cả các liên kết của bạn hoặc sử dụng tất cả chúng để hiểu rõ hơn về hoạt động theo dõi.

Được rồi, vậy là bạn đã sẵn sàng sử dụng UTM Tracking? Nhưng bạn thiết lập chúng bằng cách nào? Dưới đây là hướng dẫn thiết lập và đo lường các thông số UTM trong Google Analytics và HubSpot.

Cách xây dựng UTM Tracking trong Google Analytics

Dưới đây là các bước liên quan đến việc xây dựng UTM Tracking trong Google Analytics.

1. Mở Trình tạo URL chiến dịch của Google

Có ba loại thẻ theo dõi khác nhau mà bạn có thể tạo trong Google. Hai trong số đó giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập đến ứng dụng mới trên ứng dụng. Bạn sẽ sử dụng trình tạo URL chiến dịch Google Analytics — tùy chọn thứ ba trong danh sách này.

2. Điền từng thuộc tính liên kết theo mẫu sau

Truy cập trang được liên kết ở trên và nhấp vào liên kết để xem trình tạo URL này. Sau đó, bạn sẽ thấy trình tạo UTM được hiển thị bên dưới. Thêm thông tin URL, Chiến dịch, nguồn và phương tiện vào các hộp tương ứng.

Biểu mẫu tạo UTM Tracking

3. Sử dụng liên kết trong chiến dịch tiếp thị của bạn

Nếu muốn rút ngắn nó, bạn sẽ cần một công cụ như bit.ly … hoặc chỉ cần sử dụng Trình tạo URL của HubSpot nếu bạn là khách hàng của HubSpot.

4. Đo lường thành công của bạn

Nếu bạn đã thiết lập Google Analytics cho trang web của mình, Google sẽ tự động theo dõi các chiến dịch đến. Giống như trong HubSpot, bạn có thể truy cập chúng trong “Audience”, sau đó là “Source”, rồi “Campaigns”. Nhấp vào từng chiến dịch để xem nguồn và phương tiện.

Thông số hiển thị trên Google Analytics

Và thế là xong, bạn sẽ thiết lập và chạy mã theo dõi tùy chỉnh ngay lập tức. Trong một vài tuần, bạn sẽ có thể chứng minh được điều mình cần vì bạn sẽ có sẵn số liệu phù hợp.

Cách xây dựng UTM Tracking trong HubSpot

Đây là cách bạn xây dựng UTM Tracking trong HubSpot:

1. Điều hướng đến công cụ phân tích của bạn

Trong bảng thông tin Trung tâm Tiếp thị của bạn , hãy chọn “Báo cáo” trên thanh điều hướng trên cùng. Sau đó chọn “Công cụ phân tích” trong danh sách thả xuống, như hiển thị bên dưới.

2. Mở Trình tạo URL theo dõi

Trong menu công cụ phân tích xuất hiện, hãy nhìn vào góc dưới cùng bên phải. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Trình tạo URL theo dõi”. Nhấp vào tùy chọn này ở cuối trang, như được hiển thị trong hộp màu đỏ bên dưới.

Công cụ phân tích UTM Tracking

3. Mở biểu mẫu URL theo dõi để tạo UTM Tracking mới

Bất cứ khi nào bạn tạo chiến dịch web ít nhất một UTM Tracking, bạn sẽ thấy chiến dịch này được liệt kê trên trang được hiển thị bên dưới.

Trang này phác thảo nguồn, phương tiện, thuật ngữ, nội dung và ngày tạo của thẻ theo dõi mà bạn có thể thấy dọc theo cuối ảnh chụp màn hình bên dưới. Nhấp vào “Tạo URL theo dõi” ở góc trên bên phải.

Tạo tracking URL

4. Điền vào từng thuộc tính của UTM Tracking của bạn và nhấp vào “Tạo”

Trong biểu mẫu xuất hiện, bạn hãy điền vào các trường URL gồm Chiến dịch, Nguồn và Phương tiện. Nếu bạn muốn thêm Nội dung và Thuật ngữ, bạn có thể làm như vậy ở hai trường dưới cùng của biểu mẫu này. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy nút “Tạo” màu cam xuất hiện ở phía dưới.

Nhấp vào nó và HubSpot sẽ ghi lại UTM Tracking của bạn dưới dạng một chiến dịch mới và liên kết này sẽ sẵn sàng đưa vào bất kỳ trang web nào mà bạn muốn theo dõi lưu lượng truy cập.

Các thuộc tính để tạo URL cho UTM Tracking

5. Sử dụng liên kết rút gọn trong chiến dịch tiếp thị của bạn

LIên kết rút gọn

6. Đo lường thành công của bạn

Bạn có thể theo dõi các thông số UTM của mình trong bảng điều khiển phân tích lưu lượng truy cập trong “Chiến dịch khác” như được hiển thị bên dưới. Nhấp vào từng chiến dịch để chia nhỏ nguồn và phương tiện.

Bảng điều khiển phân tích lưu lượng

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh thứ hai bên dưới, tên của chiến dịch xuất hiện ở bên trái — dựa trên văn bản trong UTM Tracking bạn đã tạo — với lưu lượng truy cập từ những người đã sử dụng từng URL để đến trang web chính của chiến dịch của bạn.

Lưu lương truy cập dựa trên UTM Tracking đã tạo

Cách sử dụng liên kết UTM Tracking cho chiến dịch của bạn

Bạn có thể sử dụng kết hợp UTM Tracking và tham số theo nhiều cách. Đây là cách bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày với tư cách là một nhà tiếp thị.

1. Theo dõi sự thành công của chiến dịch quảng cáo

Việc giảm giá sản phẩm hoặc tung ra một sản phẩm mới có thể gây khó khăn. vì nếu không có ROI có thể đo lường được thì sẽ lãng phí công sức. May mắn thay, bạn có thể biết liệu người dùng có đến trang web của bạn một cách hiệu quả hay không nhờ nỗ lực quảng cáo bằng cách sử dụng UTM Tracking.

Đây là một ví dụ về việc ra mắt sản phẩm:

mywebsite.com/new-product?utm_campaign=product_launch&utm_medium=cpc&utm_source=facebook

Hoặc, nếu bạn đang chạy chiến dịch giảm giá thông qua những người có ảnh hưởng trên Instagram, thì đây là liên kết UTM có thể trông như thế nào:

mywebsite.com/sale?utm_campaign=20_off&utm_medium=paid&utm_source=instagram&utm_content=bio

2. Xem các kênh xã hội quảng bá nội dung của bạn tốt như thế nào so với thời điểm những người theo dõi quảng bá nội dung của bạn.

Làm thế nào để những nỗ lực xã hội hữu cơ của bạn có thể chống lại những nỗ lực quảng cáo của những người theo dõi bạn? Bạn có thể tạo hai chiến dịch UTM để tìm hiểu. Đối với các bài đăng của riêng bạn, bạn có thể chia sẻ một liên kết như sau:

mywebsite.com?utm_campaign=inhouse_social&utm_medium=social&utm_source=facebook&utm_content=post

Sau đó, hãy nhắc những người theo dõi bạn chia sẻ thông tin về bạn nhưng hãy để họ chia sẻ liên kết sau:

mywebsite.com?utm_campaign=followers&utm_medium=social&utm_source=facebook&utm_content=post

3. Đo lường hiệu quả lưu lượng truy cập giới thiệu bài đăng của khách

Nếu bạn là khách đăng bài trên một số trang web trong ngành, điều cần thiết là phải biết liệu những bài đăng đó có hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hay không. Việc đăng bài của khách có thể tốn nhiều thời gian và tốn kém, đặc biệt nếu bạn đang trả tiền cho một nhà văn tự do hoặc để có một vị trí trên ấn phẩm.

Bất cứ khi nào bạn tạo một bài đăng của khách cho một nhà xuất bản khác, hãy đảm bảo tất cả các liên kết trỏ đến trang web của bạn trên bài đăng đó đều có thông số UTM cho bạn biết lưu lượng truy cập đến từ đâu. 

4. Theo dõi cùng một nội dung trên nhiều kênh tiếp thị

Đây có lẽ là một trong những cách hữu ích nhất để sử dụng mã theo dõi UTM. Tạo các mã khác nhau cho cùng một phần nội dung và sử dụng mã đó trên các nền tảng khác nhau. Bạn có thể bỏ tham số chiến dịch cho trường hợp sử dụng này và chỉ cần theo dõi phương tiện, nguồn và nội dung.

5. Xem nơi hầu hết mọi người nhấp vào liên kết nội bộ của bạn trong một bài đăng trên blog

Chiến lược liên kết nội bộ của bạn có hoạt động như dự định không? Bạn có thể theo dõi nơi nội dung của mình nhận được nhiều nhấp chuột nhất bằng cách thêm thông số UTM. 

Lưu ý: Hãy thận trọng khi sử dụng chiến lược này vì việc sử dụng quá nhiều tham số UTM trong liên kết nội bộ có thể gây nhầm lẫn cho Google . Bạn nên sử dụng nó trên một loạt liên kết nội bộ nhỏ, thu thập các kiểu nhấp chuột, xóa các liên kết UTM và sau đó xử lý các kết quả đó cho các nỗ lực liên kết nội bộ trong tương lai của bạn.

Như mọi khi, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt URL chuẩn cho mỗi liên kết để giảm thiểu nhầm lẫn và ngăn chặn việc lập chỉ mục trùng lặp.

Các phương pháp hay nhất về theo dõi UTM Tracking

URL theo dõi UTM là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhưng để tận dụng tối đa chúng, điều quan trọng là phải tuân theo một số phương pháp hay nhất. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

1. Tạo mã theo dõi UTM nhất quán

Đảm bảo URL và liên kết của bạn nhất quán, rõ ràng và dễ đọc. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo tiêu chuẩn cho gắn thẻ liên kết hoặc hướng dẫn thông số UTM để đảm bảo tính nhất quán trên các nền tảng và chiến dịch.

Ví dụ: đối với các bản tin hàng tháng, bạn có thể chọn luôn nhập “utm_medium=email” trong thông số phương tiện và sử dụng “utm_campaign=monthly_newsletters” trong thông số chiến dịch.

Sau đó, đối với tất cả các bài đăng trên Facebook, bạn sẽ luôn sử dụng “utm_medium=social” trong tham số phương tiện và “utm_source=facebook” trong tham số nguồn. 

Tương tự đối với quảng cáo trả phí: Bạn sẽ luôn chọn “utm_medium=cpc” trong tham số phương tiện và “utm_source=google” trong tham số nguồn.

Bằng cách sử dụng cùng thông số UTM cho các chiến dịch tương tự, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đều chính xác và dễ phân tích khi đến lúc tính ROI và tổng hợp các báo cáo tiếp thị . Điều này cho phép bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về chiến dịch nào hiệu quả nhất.

2. Viết hoa UTM Tracking của bạn một cách cẩn thận hoặc không viết hoa

UTM Tracking phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy hãy sử dụng tất cả chữ thường hoặc chữ hoa. Chữ thường dễ nhớ hơn vì bằng cách đó bạn không phải băn khoăn liệu chỉ chữ cái đầu tiên hay toàn bộ tham số được viết hoa.

Nó không chỉ có lợi cho việc ghi nhớ các thẻ UTM của bạn một cách dễ dàng. Việc có một cách gắn thẻ các liên kết được chuẩn hóa sẽ giúp bạn xem xét và phân tích các nỗ lực tiếp thị tổng thể của mình dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn sẽ tránh được những khác biệt khó chịu trong phân tích trang web của mình. Cách viết hoa không nhất quán có thể tạo ra các mục trùng lặp hoặc phân chia dữ liệu trên các kênh khác nhau, khiến dữ liệu của bạn khó phân tích.

Với cách viết hoa nhất quán, bạn có thể theo dõi và phân tích chính xác hơn hiệu suất của các liên kết được gắn thẻ UTM, cải thiện báo cáo trên tất cả các chiến dịch và kênh.

3. Giữ tên ngắn gọn nhưng mang tính mô tả

Khi tạo tham số UTM, hãy đặt tên ngắn gọn nhưng mang tính mô tả. Bằng cách đó, UTM Tracking của bạn sẽ dễ đọc và dễ nhớ hơn. Chúng cũng chiếm ít không gian hơn trong các bài đăng trên blog và cập nhật trên mạng xã hội, cuối cùng làm cho các liên kết trông rõ ràng, hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Nhưng lợi ích quan trọng nhất là bạn có thể tránh mọi sự nhầm lẫn hoặc nhầm lẫn giữa các chiến dịch có tên tương tự. UTM Tracking rõ ràng và ngắn gọn có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa các chiến dịch tương tự, điều này đặc biệt quan trọng nếu nhóm của bạn chạy số lượng lớn. Bạn thực sự muốn nêu rõ các thông số của mình để thẻ của bạn nêu rõ những gì bạn đang theo dõi và ở đâu.

Ví dụ: giả sử bạn sắp tung ra một cuốn sách điện tử mới như một phần của chiến dịch tiếp thị qua email. UTM Tracking ngắn gọn nhưng mang tính mô tả cho chiến dịch này có thể trông như thế này:

4. Giữ một danh sách các liên kết UTM Tracking của bạn ở một vị trí có thể truy cập được

Việc tạo thêm một bảng tính khác có thể khiến bạn khó chịu, nhưng việc săn lùng rất nhiều liên kết được theo dõi bằng UTM là điều chắc chắn sẽ khiến bạn đau đầu. Giữ một danh sách các liên kết UTM của bạn để mọi người trong nhóm của bạn biết những liên kết được gắn thẻ nào hiện đang tồn tại.

Bạn nên duy trì danh sách của mình trên nền tảng dựa trên đám mây. Chẳng hạn như Google Trang tính (trái ngược với việc giữ danh sách đó trong tệp Excel cục bộ), sau đó chia các liên kết theo chiến dịch hoặc nền tảng. Bằng cách đó, việc xem tất cả các liên kết của bạn sẽ dễ dàng hơn tùy thuộc vào danh mục ưa thích của bạn.

Việc có danh sách đang chạy cũng sẽ ngăn nhóm của bạn tạo UTM Tracking trùng lặp cho cùng một chiến dịch. Điều này có thể làm lệch dữ liệu phân tích của bạn và tạo ra sự nhầm lẫn không cần thiết. Với danh sách đang chạy, mọi người trong nhóm của bạn sẽ có một điểm tham khảo dễ dàng để đảm bảo họ đang sử dụng UTM Tracking chính xác cho các chiến dịch mới.

Bạn cũng sẽ có thể tự quản lý và duy trì mã, điều này rất quan trọng khi chiến dịch bị thay đổi hoặc ngừng. Trong bảng tính của mình, bạn có thể dễ dàng cập nhật, sửa đổi hoặc xóa mã theo dõi UTM nếu cần.

5. Kết nối mã theo dõi UTM Tracking với CRM hoặc công cụ tiếp thị của bạn

Việc thêm URL theo dõi UTM vào CRM hoặc công cụ tiếp thị của bạn là điều cần thiết. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về hành trình của khách hàng, phân bổ chính xác doanh số bán hàng và chuyển đổi, đồng thời thực hiện quyết định dựa trên dữ liệu.

Bạn có thể cảm thấy không cần thực hiện bước này nhưng việc liên kết UTM Tracking với CRM sẽ cho phép bạn theo dõi hành trình của khách hàng tốt hơn từ lần chạm đầu tiên đến chuyển đổi. Bằng cách theo dõi chiến dịch và kênh nào thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web nhiều nhất, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những nỗ lực tiếp thị nào tiếp cận và thu hút khán giả một cách hiệu quả.

Do đó, bạn sẽ có thể xác định xu hướng, đánh giá hiệu suất theo thời gian và đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên sự thành công của các chiến dịch trước đây.

Bắt đầu tạo URL theo dõi UTM Tracking

Sử dụng các phương pháp và công cụ ở trên để bắt đầu tạo và sử dụng URL theo dõi UTM. Từ đó, bạn có thể theo dõi hiệu suất của chiến dịch tiếp thị và nội dung của mình. Bằng cách đó, bạn có thể tăng số liệu của mình một cách đáng tin cậy và cải thiện ROI của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

UTM Tracking

Xem thêm:

Nguồn: UTM Codes: How to Create UTM Tracking URLs on Google Analytics

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Allintitle là gì? Cách sử dụng Allintitle phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Allintitle không còn quá xa lạ đối với các SEOer chính hiệu bởi vai trò và công dụng phân tích ...

20/05/2024

Hà Thu Bùi
Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Fanpage cá nhân đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến