Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Hướng dẫn: Cách lập kế hoạch truyền thông trong marketing

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 09/10/2023

Lập kế hoạch truyền thông kỹ lưỡng giúp các nhà tiếp thị theo dõi được sự hiệu quả của chiến từng chiến thuật, chiến dịch tác động đến lợi nhuận của 1 doanh nghiệp. Để làm được điều này, bạn cần có phương pháp lập kế hoạch tốt, chính xác và toàn diện. Dưới đây là cách mà TopOnSeek hướng dẫn đến bạn:

Mục lục hiện

Lập kế hoạch truyền thông là gì?

Lập kế hoạch truyền thông là quá trình các nhà tiếp thị xác định cách thức, thời gian và địa điểm mà đối tượng mục tiêu sẽ nhận được thông điệp quảng cáo đã chọn. Các nhà hoạch định truyền thông phân tích đối tượng, kênh phân phối và quảng cáo để xác định cách hiệu quả nhất để truyền tải thông điệp khách hàng mục tiêu.

Trong bối cảnh tiếp thị đầy tính cạnh tranh như hiện nay, việc lập kế hoạch truyền thông là điều cần thiết. Các nhà tiếp thị cần phục vụ người tiêu dùng đúng thông điệp, vào đúng thời điểm, trên đúng kênh để thu hút được sự tương tác. 

Người lập kế hoạch truyền thông phải làm việc với người mua truyền thông và tổ chức khách hàng để phát triển chiến lược nhằm tối đa hóa ROI trên chi tiêu truyền thông. Ở đó, người lập kế hoạch truyền thông phải có hiểu biết chắc chắn về thương hiệu và đối tượng mục tiêu của tổ chức, các nền tảng truyền thông khác nhau và xu hướng truyền thông đang phát triển.

Như đã lưu ý, người lập kế hoạch truyền thông sẽ đánh giá thương hiệu và đối tượng để xác định sự kết hợp chính xác giữa thông điệp và phương tiện truyền thông kết hợp để quảng cáo nhằm tiếp cận người tiêu dùng theo cách tích cực và có tác động.

Kế hoạch truyền thông là gì?

Kế hoạch truyền thông là sự phác thảo đối tượng nào sẽ được nhắm mục tiêu, trên kênh nào vào thời điểm nào và với thông điệp nào. 

Một kế hoạch truyền thông hiệu quả sẽ tạo ra một loạt các cơ hội quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể và phù hợp với ngân sách tiếp thị của tổ chức. Khi thiết lập một kế hoạch truyền thông, hãy cân nhắc những yếu tố sau:

  • Quảng cáo cần tiếp cận ai?
  • Ngân sách tiếp thị bao nhiêu?
  • Mục tiêu chuyển đổi là gì?
  • Tần suất hiển thị tin nhắn như thế nào?
  • Phạm vi tiếp cận là gì (có bao nhiêu người sẽ nhìn thấy nó)?
  • Chúng ta định nghĩa thành công như thế nào?
Hướng dẫn: Cách lập kế hoạch truyền thông trong marketing

Các loại kế hoạch truyền thông

Để tạo chiến lược truyền thông hiệu quả cho thương hiệu của mình, bạn phải quyết định loại phương tiện truyền thông nào (truyền thống hoặc kỹ thuật số) sẽ tiết kiệm chi phí và mang lại doanh thu tốt.

Có ba loại phương tiện truyền thông chính được xem xét khi xây dựng kế hoạch truyền thông: 

Phương tiện trả phí

Phương tiện truyền thông trả phí đề cập đến quảng cáo là kết quả của vị trí trả phí từ thương hiệu. Điều này bao gồm quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, quảng cáo hiển thị hình ảnh và nội dung có thương hiệu. Đây là cách phổ biến nhất để các thương hiệu tiếp cận và tăng doanh số bán hàng. 

Phương tiện sở hữu

Nội dung thuộc sở hữu của thương hiệu của bạn, tức là các bài đăng trên blog và tài khoản mạng xã hội. Bằng cách tăng cường sử dụng các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của công ty, bạn có thể tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. 

Phương tiện kiếm được

Đề cập đến sự quảng bá mà thương hiệu nhận được từ các đối tác hợp tác ngoài công ty. Ví dụ: đánh giá của khách hàng, đưa tin trên phương tiện truyền thông và truyền miệng. Hình thức truyền thông này có giá trị vì nó thường tác động đến trực tiếp người tiêu dùng. Phản hồi này cũng có thể giúp cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. 

Bằng cách cân nhắc chi phí và lợi ích của từng nền tảng, công ty của bạn có thể quyết định nguồn lực và hình thức truyền thông nào sẽ phù hợp nhất với kế hoạch truyền thông của bạn.

Lợi ích của việc lập kế hoạch truyền thông là gì?

Hoạt động tiếp thị hiện đại ngày nay thường yêu cầu các nhà tiếp thị tận dụng nhiều hình thức truyền thông và kế hoạch truyền thông dựa trên dữ liệu cung cấp cho các nhà tiếp thị thông tin tập trung trên tất cả các nền tảng. Điều này giúp tối ưu hóa chiến dịch và thông điệp cũng như hợp lý hóa quy trình xem xét chiến dịch. 

Những lợi ích chính của việc lập kế hoạch truyền thông bao gồm:

Thiết lập quy trình 

Hợp tác với các kênh phương tiện truyền thông là một quá trình phức tạp và tốn thời gian. Bằng cách chuẩn bị sẵn các kế hoạch và quy trình, bạn có thể nâng cao hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên trên diện rộng.

Theo dõi ngân sách

Các nhà tiếp thị phải biết ngân sách của họ và một kế hoạch truyền thông tốt sẽ tính đến mọi chi phí và ROI ước tính. 

Phân khúc và phân tích đối tượng

Phần lớn kế hoạch truyền thông là hiểu khán giả của bạn và thông điệp nào sẽ gây được tiếng vang với họ. 

Tối ưu hóa & kiểm tra lại

Một kế hoạch truyền thông tốt sẽ sử dụng dữ liệu sẵn có để xác định điều gì hiệu quả, điều gì không hiệu quả và điều gì có thể hiệu quả dựa trên dữ liệu hiện có.

ROI được cải thiện

Lập kế hoạch truyền thông cho phép bạn tạo chiến dịch được tối ưu hóa mang lại ROI.

Mục tiêu của việc lập kế hoạch truyền thông là gì?

Người lập kế hoạch truyền thông cần xác định sự kết hợp của các quảng cáo để đạt được kết quả cụ thể. Các mục tiêu nói chung phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh, chẳng hạn như tăng trưởng dài hạn và cải thiện ROI. 

Lập kế hoạch truyền thông thường sẽ sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng hoặc thúc đẩy chuyển đổi để giúp tổ chức của họ hoàn thành các mục tiêu này.

Lập kế hoạch truyền thông và mua phương tiện truyền thông

Nhiều người nhầm lẫn giữa lập kế hoạch truyền thông và mua phương tiện truyền thông nhưng chúng không giống nhau. Lập kế hoạch truyền thông giúp bạn chuẩn bị mua trong khi mua phương tiện truyền thông là quá trình mua không gian quảng cáo trên nhiều kênh và nền tảng khác nhau phối hợp với các kế hoạch truyền thông đã thống nhất và các chiến dịch giám sát khi chúng chạy. 

Điều này có nghĩa là đánh giá các định dạng và tỷ lệ nền tảng để đảm bảo chúng phù hợp với kế hoạch, thương lượng chi phí, theo kịp xu hướng truyền thông và xây dựng mối quan hệ với các đối tác ở nhiều kênh và nền tảng khác nhau. 

Mua phương tiện truyền thông thường tận dụng một trong những chiến lược phổ biến sau:

  • Đặt giá thầu thủ công
  • Mua trực tiếp
  • Mua tự động
  • Đặt giá thầu thời gian thực

Những thách thức của việc lập kế hoạch truyền thông

Lập kế hoạch truyền thông có thể là một thách thức vì có rất nhiều yếu tố góp phần cần được tính đến và vì nhiều người tin rằng các chiến lược và quy trình lập kế hoạch truyền thông chưa được hiện đại hóa cùng với hoạt động tiếp thị.

Những thách thức bao gồm:

Nhắm mục tiêu ở cấp độ người tiêu dùng

Phải hiểu người tiêu dùng ở mức độ chi tiết để xác định loại thông điệp nào gây ấn tượng với họ, yêu cầu phân tích tiếp thị chuyên sâu và giải pháp đo lường đa kênh.

Tùy chọn nền tảng

Các thương hiệu cũng phải biết các kênh và nền tảng khác nhau mà đối tượng mục tiêu tương tác và thời điểm tương tác. Điều này sẽ cho phép bạn chọn phương tiện hiệu quả để chạy chiến dịch. Tất cả những điều này phải được thực hiện có tính đến ngân sách và chi tiêu cho truyền thông.

Tập trung ngân sách

Lập kế hoạch truyền thông tiếp tục xoay quanh ngân sách hơn là sự tham gia của khách hàng. Thật không may, tính linh hoạt về ngân sách bị hạn chế, ngăn cản các nhà tiếp thị điều chỉnh lộ trình khi các chiến dịch chạy và những hiểu biết mới được phát hiện. Lập kế hoạch truyền thông hiện đại đòi hỏi sự linh hoạt trong việc phân bổ ngân sách cho các kênh khác nhau nếu chúng tỏ ra thành công hơn.

Tích hợp các phép đo

Bởi vì có quá nhiều kênh trực tuyến và ngoại tuyến nên các nhà tiếp thị khó có thể đo lường sự thành công của các chiến dịch này cùng nhau để xác định chiến dịch nào hiệu quả nhất và chiến dịch nào cần được cập nhật.

Ngày nay, việc lập kế hoạch truyền thông phải thích ứng để tập trung vào trải nghiệm của người tiêu dùng bằng cách sử dụng ngân sách linh hoạt và các phép đo thống nhất, theo thời gian thực cho phép tối ưu hóa kế hoạch truyền thông trong chiến dịch.

Cách viết kế hoạch truyền thông

Lập kế hoạch truyền thông là một quá trình chi tiết đòi hỏi người lập kế hoạch phải xem xét nhu cầu của người tiêu dùng mục tiêu cũng như mục tiêu của doanh nghiệp. Dưới đây là các bước cần thiết và những cân nhắc mà nhà tiếp thị phải thực hiện khi tạo một kế hoạch truyền thông.

Bước 1. Xác định mục tiêu truyền thông

Mục tiêu là thúc đẩy chuyển đổi hoặc mức độ tương tác. Tuy nhiên, điều đó sẽ đơn giản hóa quá mức bước này. Mục tiêu có thể khác nhau tùy theo bộ phận hoặc có thể có nhiều mục tiêu cho một chiến dịch. Nhóm bán hàng có thể nhắm mục tiêu tăng doanh thu trong khi mục tiêu tiếp thị có thể là nâng cao nhận thức về thương hiệu. Biết được mục tiêu chính của chiến dịch sẽ quyết định cách thức hoạt động của chiến dịch cũng như thông điệp.

Sau khi thiết lập được mục tiêu rõ ràng, các nhà hoạch định truyền thông phải tiến hành nghiên cứu xu hướng thị trường và bối cảnh cạnh tranh. Nghiên cứu này sẽ cung cấp cái nhìn rõ ràng về những nơi mà các thương hiệu và mục tiêu tương tự đã đạt được thành công trong quá khứ, từ đó đưa ra các quyết định lập kế hoạch. 

Ví dụ: nếu một thương hiệu từ lâu đã dựa vào các chiến dịch email nhưng nghiên cứu cho thấy rằng các đối thủ cạnh tranh đã đạt được thành công lớn hơn với quảng cáo tự nhiên thì có lẽ đã đến lúc thay đổi kế hoạch.

Tất nhiên, khi xác định mục tiêu và đặt ra mục tiêu, kế hoạch truyền thông phải tính đến ngân sách tối ưu hóa.

Bước 2. Xác định đối tượng mục tiêu

Hoạt động tiếp thị ngày nay được thúc đẩy bằng cách tạo ra những trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Khi phát đi thông điệp và chọn nơi hiển thị những thông điệp đó trên phương tiện truyền thông hỗn hợp, các nhà tiếp thị cần tập trung vào nhu cầu cụ thể của khán giả.

• Hãy kiểm tra xem bạn đang cố gắng thu hút phân khúc khán giả tổng thể nào. 

• Xem xét các phép đo phân bổ và phân tích mức độ tương tác để hiểu loại quảng cáo mà người dùng tương tác, quảng cáo nào hiệu quả nhất và quan trọng là những người tiêu dùng này sử dụng kênh nào. 

• Mặc dù các nhà tiếp thị thường sử dụng thông tin nhân khẩu học như độ tuổi, vị trí, sở thích chung,… hãy đảm bảo kết hợp dữ liệu cấp độ cá nhân được thu thập thông qua phương pháp đo lường thống nhất để có được kết quả phù hợp nhất.  

Bước 3. Xem xét tần suất và phạm vi tiếp cận

Một thành phần quan trọng khác của kế hoạch truyền thông là phạm vi tiếp cận và tần suất. 

• Phạm vi tiếp cận đề cập đến số lượng người mà chiến dịch sẽ tiếp cận trong một khoảng thời gian cụ thể.

• Tần suất đề cập đến số lần người tiêu dùng sẽ xem quảng cáo trong suốt chiến dịch.  

Có một số cách tiếp cận phổ biến mà các nhà tiếp thị thực hiện khi lựa chọn tần suất.

Tính liên tục: Quảng cáo sẽ chạy theo lịch nhất quán trong suốt chiến dịch. Ví dụ: hai quảng cáo mỗi tuần. Chiến lược liên tục thường được sử dụng cho những sản phẩm/dịch vụ không mang tính thời vụ và cần được tăng cường thường xuyên để luôn được chú ý.

Tính ngắt quãng: Đề cập đến việc tạm dừng hoặc xen kẽ các khoảng thời gian quảng cáo, sau đó là tạm dừng hoàn toàn quảng cáo trên kênh. Việc điều phối hoạt động hiệu quả đối với các sản phẩm theo mùa hoặc đối với những sản phẩm có ít ngân sách quảng cáo hơn. Ví dụ: khi chiến dịch truyền hình được phát sóng bị tạm dừng, các nhà tiếp thị có thể chọn chạy quảng cáo trên báo in để thay thế.

Kết hợp tính liên tục và ngắt quãng: Các chiến dịch xung sẽ kết hợp quảng cáo nhất quán với cường độ thấp được tăng cường bởi các quảng cáo có cường độ cao hơn trong thời gian mà thông điệp bổ sung có thể có tác động lớn. 

Bước 4: Phân tích và tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch

Một trong những bước quan trọng nhất để xây dựng chiến lược lập kế hoạch truyền thông là liên tục theo dõi, theo dõi và phân tích hiệu suất. Thay vào đó, các chiến dịch tiếp thị không phải là “đặt rồi quên”. Thay vào đó, chúng yêu cầu quản lý liên tục để thúc đẩy ROI tối đa. Phương pháp thực hành này cho phép các nhóm xác định các cơ hội để tối ưu hóa hiệu suất trong thời gian thực dựa trên những gì hiệu quả hoặc không hiệu quả cho từng chiến dịch.

Chọn kênh truyền thông phù hợp

Có rất nhiều kênh trực tuyến và ngoại tuyến để các nhà tiếp thị lựa chọn. Chúng ta phải sử dụng thông tin thu thập được trong giai đoạn nghiên cứu và đặt mục tiêu để xác định kênh nào sẽ thúc đẩy thành công. Dưới đây là một số hình thức truyền thông phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị lựa chọn khi lập kế hoạch truyền thông:

Hướng dẫn: Cách lập kế hoạch truyền thông trong marketing

Phương tiện ngoại tuyến

Tạp chí thời sự

Tạp chí có thời hạn sử dụng lâu dài và thường thuộc quyền sở hữu của người tiêu dùng từ hai đến bốn tuần sau khi đọc. Thông tin trong phương tiện này có xu hướng được lưu giữ lâu hơn vì mọi người đọc nhanh hơn họ có thể nghe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ tin cậy vào quảng cáo trên tạp chí cao hơn so với các hình thức truyền thông khác (60% độc giả tin tưởng vào quảng cáo họ thấy trên tạp chí).

Người tiêu dùng cũng ít phản đối những loại quảng cáo này hơn vì chúng thường gắn liền với sở thích của họ. Các ấn phẩm có xu hướng nhắm mục tiêu rất cao (ví dụ: tạp chí chạy bộ hoặc tạp chí nấu ăn). Chúng tiếp cận đối tượng thứ cấp ngoài đối tượng mục tiêu vì chúng được truyền lại cho gia đình và bạn bè.

Báo

Quảng cáo trên các tờ báo địa phương là một cách tuyệt vời để đảm bảo thông điệp của thương hiệu vẫn mang tính nhắm vào đối tượng ở một địa phương cụ thể. Khi chọn phương tiện này, các nhà tiếp thị có thể chọn phần nào của quảng cáo trên báo sẽ được đặt để nhắm mục tiêu thêm. Nếu muốn nhắm tới những đối tượng quan tâm đến thời trang, bạn có thể chọn mục Phong cách của tờ báo.
Ngoài ra, người đọc báo có nhiều khả năng có trình độ học vấn cao hơn. Cứ 10 hộ gia đình có thu nhập trên 100.000 USD thì có 7 người đọc báo. Điều này có thể quan trọng khi chọn không gian quảng cáo dựa trên nhân khẩu học. 

Đài

Quảng cáo trên radio có sức hấp dẫn ở địa phương, cho phép bạn nhắm mục tiêu đến các khu vực hoặc vùng cụ thể của đất nước. Đây cũng là phương tiện dễ dàng tạo tần suất với đối tượng mục tiêu của bạn và được coi là phương tiện có chi phí thấp hơn. Theo nghiên cứu, thời gian tiếp xúc với quảng cáo radio và thời gian mua hàng là ngắn nhất so với bất kỳ phương tiện nào. Ngoài ra, khi kết hợp với các hình thức truyền thông khác, chiến dịch tổng thể sẽ hiệu quả hơn.

Truyền hình & Cáp

Truyền hình và cáp có tính trực quan cao và có thể giới thiệu sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm tẩy rửa, người tiêu dùng có thể thấy được lợi ích của sản phẩm và cách áp dụng chúng trong nhà của họ. 

Quảng cáo ngoài trời

Các phương tiện truyền thông như biển quảng cáo có quy mô lớn và thu hút được sự chú ý. Ở khu vực sầm uất, tin nhắn của bạn có thể tiếp cận 10.000 người trong một tháng. Việc đi ra ngoài không bị giới hạn bởi biển quảng cáo, chỉ có sự sáng tạo của bạn mới bị giới hạn. Ra khỏi nhà cũng là một lựa chọn cực kỳ di động. (ví dụ: sử dụng màn hình để quảng cáo hành lý tại sân bay).

Phương tiện truyền thông trực tuyến

Ấn phẩm kỹ thuật số

Nhiều ấn phẩm kỹ thuật số có cơ hội để bạn gửi email cho cơ sở dữ liệu của họ thông qua email hoặc bản tin được cá nhân hóa. Họ có thể theo dõi tỷ lệ mở và hiểu tỷ lệ chuyển đổi sang trang web hoặc nội dung của bạn. Đây thường là những ấn phẩm chuyên biệt, giúp bạn dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu và là công cụ tuyệt vời cho các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng.

PPC

Các nhà quảng cáo có thể tận dụng mục đích tìm kiếm. Nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu lại những người đã truy cập trang web của họ. PPC là một phương tiện cực kỳ hiệu quả về mặt chi phí.

Truyền thông xã hội

Giống như PPC, mạng xã hội là một phương tiện cực kỳ tiết kiệm chi phí. Nó cũng cho phép các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu theo sở thích, độ tuổi, tình trạng hôn nhân,… Nền tảng xã hội được xây dựng trên cơ sở cộng đồng, cho phép thương hiệu của bạn kết nối cá nhân hơn với người tiêu dùng. Nó cũng mang lại cho thương hiệu của bạn cơ hội để nội dung được lan truyền.

Quảng cáo tự động

Quảng cáo có lập trình cực kỳ nhắm mục tiêu, sử dụng thuật toán để tìm và nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể trên các nền tảng kỹ thuật số. Khi xem xét vấn đề này, có hai phương pháp cần xem xét:

Đặt giá thầu có lập trình – sử dụng nền tảng bên cầu để mua quảng cáo trên thị trường kỹ thuật số dựa trên đối tượng mục tiêu.

Đặt giá thầu theo thời gian thực – cho phép nhà quảng cáo đặt giá thầu theo số lần hiển thị cho đối tượng mục tiêu của họ. Nếu giá thầu của họ thắng, quảng cáo sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Lời khuyên để xây dựng chiến lược lập kế hoạch truyền thông

Khi các nhà tiếp thị bắt đầu lập chiến lược cho các kế hoạch truyền thông mới, hãy ghi nhớ những ý tưởng sau:

Nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra kênh truyền thông

Chọn các cửa hàng và thời điểm sẽ tiếp cận tốt nhất đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: mua không gian quảng cáo trong một sự kiện được truyền hình trực tiếp (chẳng hạn như một trận đấu thể thao) đảm bảo rằng người xem sẽ xem chương trình trực tiếp và không chuyển tiếp nhanh qua quảng cáo.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Đây có phải là một chiến dịch xây dựng thương hiệu hay bạn đang muốn thu hút khách hàng tiềm năng? Bạn đang muốn tiếp cận bao nhiêu người?

Đảm bảo tính hiệu quả

Làm thế nào để bạn khuyến khích mọi người nói về thương hiệu của bạn? Đảm bảo quảng cáo của bạn có định hướng rõ ràng về những gì sẽ gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu này dựa trên nhân khẩu học và lượng người xem. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn có cách để kiểm tra tính hiệu quả của quảng cáo.

Mô hình phân bổ

Đảm bảo rằng nhóm của bạn đang sử dụng mô hình phân bổ tiếp thị có thể theo dõi phương tiện truyền thông ngoại tuyến và trực tuyến một cách hiệu quả. Việc sử dụng mô hình phân bổ phù hợp có thể đảm bảo nhóm của bạn đưa ra những lựa chọn hợp lý khi lập kế hoạch truyền thông.

Lập kế hoạch và tiếp thị truyền thông

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhiều khách hàng đã bắt đầu mua sắm trên không gian trực tuyến. 77% người mua sắm trên trực tuyến thực hiện mua hàng ngẫu hứng. Vì con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên nên điều quan trọng là phải có một chiến lược truyền thông hiệu quả. Điều này có nghĩa là phân chia ngân sách của bạn một cách hợp lý giữa quảng cáo in, quảng cáo kỹ thuật số, video và quảng cáo phát sóng. 

Để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn đang tiết kiệm tiền và phân phối nội dung đến đúng đối tượng, sẽ là điều khôn ngoan nếu bạn biết chi phí và tầm quan trọng của việc sử dụng từng hình thức quảng cáo. Từ đây, công ty của bạn có thể ủy quyền lượng tài nguyên chính xác cho từng chiến dịch để tăng lưu lượng truy cập trang web và nhận thức về thương hiệu.

Bắt đầu với kế hoạch truyền thông

Với chiến lược lập kế hoạch truyền thông toàn diện, các tổ chức có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhiều hơn về cách cải thiện ROI tiếp thị và thúc đẩy chuyển đổi. Ngày nay, nhiều nhóm đang tận dụng các công cụ cho phép họ đưa ra các lựa chọn lập kế hoạch truyền thông thông minh hơn, nhanh hơn và chính xác hơn. 

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên