Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google Core Update thuật toán tháng 3 năm 2023

Tác giả : Mai Hương   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 16/03/2023

Google xác nhận bản cập nhật thuật toán cốt lõi hiện đang được triển khai. Sau đây là những gì bạn cần biết về Google Core Update tháng 3 năm 2023.

Những điều cần chú ý khi Google Core Update

Google xác nhận rằng họ đang bắt đầu tung ra bản cập nhật thuật toán cốt lõi mới nhất cho tháng 3 năm 2023. Như chúng ta đã biết, những cập nhật này có thể có ý nghĩa quan trọng đối với thứ hạng tìm kiếm, vì vậy, việc cập nhật thông tin là rất quan trọng. Mặc dù Google sẽ update danh sách bản cập nhật về thứ hạng trên Google Tìm kiếm sau khi quá trình triển khai hoàn tất, nhưng chúng tôi có thông tin chi tiết về những gì bạn cần biết cho đến lúc đó.

  • Các bản cập nhật thuật toán cốt lõi có thể tác động đến thứ hạng tìm kiếm. Vì vậy, bạn cần cập nhật thông tin liên tục và điều chỉnh các chiến lược.
  • Theo dõi số liệu trang web, tập trung vào nội dung chất lượng và tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật để duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong trang kết quả tìm kiếm.
  • Ưu tiên trải nghiệm người dùng và cung cấp nội dung có giá trị để chuẩn bị cho các bản cập nhật thuật toán trong tương lai.
Google Core Update tháng 3 năm 2023 (Nguồn: Sưu tầm)

Chi tiết về Google Core Update tháng 3 năm 2023

Hẳn bạn không còn xa lạ gì với các bản cập nhật thuật toán khi Google Core thường xuyên giới thiệu các thay đổi để nâng cao hiểu biết và xếp hạng nội dung. Với những cập nhật này, Google nhắm đến việc cung cấp các kết quả tìm kiếm chất lượng cao, phù hợp hơn. Tuy nhiên, những cập nhật này sẽ làm thay đổi trong cách Google đánh giá và xếp hạng website, điều đó có nghĩa là các chuyên gia SEO và chủ sở hữu trang web phải luôn cập nhật và điều chỉnh các chiến lược của họ. Mặc dù chúng tôi không có thông tin cụ thể về bản cập nhật cốt lõi tháng 3 năm 2023, nhưng chúng tôi có thể rút ra một số kết luận dựa trên các bản cập nhật trước đây. Dưới đây là một số điểm quan trọng mà bạn sẽ muốn ghi nhớ:

  • Thời gian: Tác động của các bản cập nhật thuật toán cốt lõi không ngay lập tức ảnh hưởng đến nội dung của bạn. Có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để trình thu thập thông tin của Google lập chỉ mục và đánh giá lại trang web.
  • Theo dõi các con số: Theo dõi lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và xếp hạng từ khóa của trang web của bạn. Các số liệu này sẽ giúp bạn đánh giá tác động của bản cập nhật và xác định các lĩnh vực tiềm năng cần cải thiện.
  • Chất lượng là trên hết: Mục tiêu của Google với những cập nhật này là để phục vụ các kết quả tìm kiếm tốt hơn. Điều đó có nghĩa là bạn cần liên tục tạo nội dung có giá trị phù hợp với nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Đừng bỏ qua các chi tiết nhỏ: Các khía cạnh kỹ thuật (SEO Technical) trên trang web của bạn, chẳng hạn như tốc độ tải trang, tính thân thiện với thiết bị di động và lập chỉ mục phù hợp. Những điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xếp hạng tổng thể.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý về Google Core Update tháng 3 năm 2023. Đây như là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng các chuyên gia SEO và chủ sở hữu trang web phải luôn thận trọng để duy trì lợi thế cạnh tranh của mình. Bạn có thể giúp đảm bảo trang web của mình luôn được Google ưu ái bằng cách cập nhật thông tin, theo dõi các số liệu, tập trung vào nội dung chất lượng và tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật. Cuối cùng, những cập nhật này nhằm nâng cao trải nghiệm tìm kiếm của người dùng, vì vậy hãy luôn ưu tiên nhu cầu của người dùng và cung cấp nội dung có giá trị.

>> Có thể bạn quan tâm: Data Warehouse là gì?

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên