Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024

[HCM – Đà Nẵng] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024

Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024

DMCA là gì? Cách đăng ký DMCA Protected cho website

Tác giả : Lê Thị Kim Thoa   Kiểm tra bởi HieuND
4/5 - (3 bình chọn)
Ngày đăng: 30/04/2022

Xây dựng website uy tín, độc quyền là hướng đi của những người kiên trì, sáng tạo. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn phát hiện website đối thủ đang sử dụng những nội dung, hình ảnh,… của bạn như một ‘nguồn tự do’, bạn sẽ làm gì? Đó là lý do DMCA protected ra đời. Vậy DMCA là gì? Ngay dưới đây, Toponseek sẽ cung cấp thông tin chi tiết về công cụ hữu ích này cho bạn.

DMCA là gì?

DMCA là cụm từ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act. DMCA protected được là nội dung kỹ thuật số được bảo vệ. Bộ luật này được tổng thống Mỹ Bill Clinton thông qua và ra đời vào ngày 28/11/1998 nhằm bảo vệ bản quyền các phần mềm và các tác phẩm trên mạng Internet và xử phạt những người vi phạm.

DMCA là gì?

DMCA là gì? (Nguồn: Internet)

Vì sao nên đăng ký DMCA cho website?

Dưới đây là những lý do cho thấy việc đăng ký DMCA là rất cần thiết:

 • Trang web của bạn sẽ tránh được hành vi sao chép nội dung nhờ có DMCA: Bạn sẽ tránh được các hành vi sao chép nội dung nếu như ngay từ đầu website của bạn được đăng ký bản quyền nội dung trước khi đăng tải.
 • Trang web của bạn sẽ tránh được hành vi “report DMCA” khi đăng ký DMCA: Hành vi sao chép nội dung từ website gốc của dân SEO “bẩn” để đưa lên một website khác và tiến hành việc đăng ký bản quyền trước; chuyển đổi nội dung ban đầu thành nội dung được sao chép và thực hiện báo cáo cho DMCA được gọi là Report DMCA. Và dĩ nhiên lúc này link bài viết gốc sẽ bị phạt và bị xóa khỏi trang công cụ tìm kiếm.
 • Nếu xảy ra tranh chấp về vấn đề bản quyền doanh nghiệp sẽ tránh được việc lãng phí tiền bạc và thời gian để giải quyết các vấn đề.
 • DMCA giúp xây dựng niềm tin (trust) cho trang web. Điều này là rất cần thiết đối với những người đang gặp khó khăn với SEO, đặc biệt là vấn đề về Entity.

Cách thức bảo vệ của DMCA protected là gì – DMCA policy?

DMCA sẽ phát huy nhiệm vụ của mình khi bạn có code của DMCA vào website mà bạn muốn được bảo hộ bản quyền. Do đó, DMCA sẽ phát hiện khi có bất kỳ trang web nào lấy cắp nội dung từ web của bạn và thông báo cho chủ quản của web vi phạm. Nếu người quản lý website không phản hồi, DMCA sẽ thông báo đến dịch vụ OSP để có biện pháp xử lý thích đáng.

Những nội dung gì của bạn được DMCA bảo vệ 

Để xây dựng được một website uy tín cũng như có nội dung phong phú là công sức của người làm web. Tất cả các thông tin đó đều cần được bảo vệ khỏi những ‘tay’ đạo nhái, sao chép,… DMCA sẽ giúp bạn bản vệ hình ảnh bạn tự chụp, video bạn tự làm, các đồ họa, các văn bản, những ứng dụng, chương trình bạn tự thiết kế, đồng thời bảo vệ hồ sơ cá nhân (công ty) cho bạn.

Hình phạt cho các website khi vi phạm DMCA

Nếu một trang web nào đó vi phạm bản quyền, DMCA sẽ có những biện pháp xử phạt khác nhau tùy mức độ:

 • Mức nhẹ: Tất cả các nội dung vi phạm sẽ bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing và những công cụ tìm kiếm khác.
 • Mức nặng: Website vi phạm sẽ bị xóa sổ hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.

DMCA FREE và DMCA PRO, miễn phí hay mất phí mới được bảo vệ?

Đăng ký DMCA có hai hình thức: trả phí (DMCA PRO) và miễn phí (DMCA FREE). Bạn vẫn có thể được DMCA FREE bảo vệ bản quyền cho website mà không cần đăng ký lên PRO. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi DMCA lên PRO, bạn sẽ được hưởng ưu đãi nhất định. Cụ thể là:

 • Với DMCA PRO bạn sẽ có 100 biểu tượng DMCA FREE để chèn vào website.
 • Mua 1 được 10, bn có thể cài DMCA cho 10 trang web khác nhau
 • Khi phát hiện một trường hợp vi phạm bản quyền, DMCA PRO sẽ tự gửi yêu cầu trực tiếp tới trang web vi phạm hoặc nhà cung cấp của web vi phạm. Dịch vụ sẽ tự lựa chọn những mẫu yêu cầu có sẵn. Ngược lại, nếu dùng bản FREE, bạn sẽ phải gửi yêu cầu tới DMCA.COM, đợi họ sẽ xem xét yêu cầu của bạn và phản hồi.
 • Dịch vụ DMCA PRO sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra không giới hạn trên internet nội dung mà bạn nghi ngờ bị lấy cắp. Trong khi đó, FREE DMCA sẽ chỉ hỗ trợ bạn tìm 2 trang web vi phạm.
 • Miễn phí 10 lần yêu cầu gỡ nội dung vi phạm/năm. Với các lần sau thì giá DMCA là từ 199$.

Nhìn chung, DMCA PRO bảo vệ bạn tốt hơn nhưng DMCA FREE vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Dù vậy, nếu bạn được bảo hộ từ DMCA, trang web của bạn sẽ có lợi thế hơn khi xảy ra tranh chấp.

Xem thêm: Khảo sát về sự thay đổi của DMCA

Hướng dẫn đăng ký nhanh DMCA FREE

Để đăng ký sử dụng DMCA FREE, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào http://www.dmca.com và đăng ký thành viên. Nhấn vào nút ‘Register’.
Hướng dẫn đăng ký nhanh DMCA Free

Sau đó, hệ thống sẽ chuyển sang trang khai báo thông tin. Sau khi hoàn tất điền thông tin, bạn click ‘Submit’để đăng ký tài khoản miễn phí. 

Nếu muốn dùng gói Pro, bạn click vào nút ‘Go Pro’. Kế đến, truy cập vào email vừa đăng ký để lấy thông tin mật khẩu đăng nhập.

Hướng dẫn đăng ký nhanh DMCA FREE
 • Bước 2: Chèn code DMCA vào website 

Bạn đăng nhập vào DMCA.

Hướng dẫn đăng ký nhanh DMCA FREE

Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới. Bạn click vào nút ‘Add Badges to your site’.

Kế đó, một giao diện mới xuất hiện. Tại bảng này, bạn có thể chọn logo DMCA để thêm vào website. Tiếp theo, bạn chỉ việc copy mã code ở cột bên phải, nhúng vào vị trí dự định để chúng xuất hiện trên website.

Hướng dẫn đăng ký nhanh DMCA FREE

Đến đây, bạn đã hoàn tất đăng ký DMCA cho website. Bạn chỉ cần chờ từ 24 – 48h để DMCA tiến hành cập nhật trang web của bạn.

Xem thêm:

Cách báo cáo vi phạm bản quyền đăng ký DMCA protected

Nếu phát hiện trang web khác ăn cắp ý tưởng, nội dung của web bạn, bạn có quyền báo cáo với DMCA khi đã đăng ký dịch vụ. Để báo cáo vi phạm với DMCA, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Báo cáo vi phạm bản quyền nội dung trên DMCA.COM (cách này có tính phí)

Bước 1: Đăng nhập vào DMCA.COM, sau đó bạn nhấp vào mục Takedown Cases và chọn Managed Takedown.

Bước 2: Chọn New Managed Takedown và tạo báo cáo cho DMCA

Bước 3: Sau khi đã tạo xong, bạn sẽ gửi đi và nhận được sự phản hồi và hỗ trợ từ DMCA

Cách 2: Báo cáo vi phạm bản quyền nội dung miễn phí trên Google

Ở cách này thì bạn chỉ cần truy cập vào trang Xóa nội dung khỏi Google và làm theo hướng dẫn. Google không hỗ trợ xóa gỡ bỏ nội dung. Tuy nhiên, nếu trang đó vi phạm, chúng sẽ không được xuất hiện trên trang kết quả của Google Tìm kiếm.

Cách kiểm tra website có dính DMCA

Bằng công cụ Google, bạn có thể kiểm tra các website bị dính DMCA. Bạn kiểm tra bằng cách truy cập vào mục ‘Khám phá dữ liệu’ và sau đó sẽ xem các thông tin như:

 • Chủ sở hữu bản quyền
 • Tổ chức báo cáo
 • Miền được chỉ định
 • URL được yêu cầu

Sau đó bạn nhập tên miền vào ô ‘Tìm kiếm’ để kiểm tra tên miền của bạn có bị dính vi phạm nội dung bản quyền không. Với cách làm này, bạn có thể kiểm bảo vệ bản quyền của mình ở cả website tiếng Việt và Blog.

Cách kiểm tra website có dính DMCA

Cách kiểm tra website có dính DMCA (Nguồn: Internet)

Công nghệ số phát triển kéo theo những hành động vi phạm bản quyền ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan. Do đó, bạn nên có biện pháp bảo vệ ‘đứa con tinh thần’ của mình. Trên đây là những chia sẻ về DMCA là gì và cách đăng ký nhanh DMCA protected. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết cách bảo vệ website của mình. Nếu bạn bạn đang tìm hiểu về web và muốn xây dựng website uy tín, Toponseek luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tham khảo một số chủ đề SEO liên quan: SEO cam kết, dich vu tang traffic chat luong, SEO top gg, SEO tiktok, SEO agency, SEO web top Google, GPT cho SEO, SEO website top google, AI cho SEO, customer journey, content bán hàng, SEO Onpage, làm SEO như thế nào, content là gì, SEO từ khoá google, disavow là gì, SEO từ khóa google, dịch vụ SEO traffic, viết bài chuẩn SEO, dịch vụ traffic website, dịch vụ SEO từ khóa top google, check traffic website, cách SEO offpage, dịch vụ Entity SEO, dịch vụ SEO từ khóa uy tín, SEO bền vững, SEO từ khóa, có nên SEO top google, dịch vụ SEO trọn gói, thuê SEO website, dịch vụ SEO tổng thể website, SEO on page và off page

Nguồn tham khảo:

Thông tin tác giả

Là một SEO content, trách nhiệm của tôi là mang đến những thông tin có giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO TPHCM uy tín: Đưa website lên Top Google nhanh chóng | TOS

Bạn đang cần đến một phương pháp hiệu quả để đưa website lên top Google, thu hút khách hàng tiềm ...

21/06/2024

Mỹ Khanh
Dịch Vụ Tối Ưu Website: Tăng Tốc Hiệu quả cho Website

Dịch vụ tối ưu website là một lĩnh vực đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi với ...

19/06/2024

Ngọc Hiền
Có nên SEO Top Google? Lợi ích SEO website top Google – TOS

Bạn đang trăn trở rằng “Có nên SEO top Google” cho website của mình? Hay bạn đang kỳ vọng website ...

18/06/2024

Mỹ Khanh