Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

SEO Entity là gì? Tại sao SEO Entity là xu hướng SEO mới?

Tác giả : Lê Thị Kim Thoa   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 06/05/2021

Phương pháp SEO truyền thống dựa trên từ khóa và từ đồng nghĩa trên nội dung trang web. Giờ đây, các chuyên gia SEO bắt đầu sử dụng SEO entity làm xu hướng SEO mới để nâng cao vị trí xếp hạng trang web của mình. Trong bài viết này, TopOnSeek sẽ giải đáp cho các bạn SEO Entity là gì cũng như cách sử dụng SEO Entity.

Xem thêm: Dịch Vụ Entity SEO TOP Google Uy Tín, Chất Lượng Hàng Đầu Việt Nam

SEO entity là xu hướng SEO mới

SEO Entity là gì?

Hiểu đơn giản, thay vì chỉ dựa vào từ khóa để tìm kiếm, SEO Entity hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin dựa trên ngữ cảnh. Bao gồm thời gian, địa điểm, số liệu. Các thành phần này tập hợp lại thành Entity và có một mối liên hệ nhất định về mặt câu chữ, nghĩa đen và nghĩa bóng.

Ví dụ: một người tìm kiếm “Paris”. Có thể đang tìm Paris Jackson, thành phố Paris (ở Pháp hoặc Texas). Hoặc bộ phim Paris Is Burning hoặc vô số tùy chọn khác.

>>> Đọc thêm: Wikipedia SEO và những điều bạn có thể chưa biết?

Một từ khóa không cụ thể có thể đưa lại nhiều kết quả đa lĩnh vực

Vai trò của SEO Entity là gì?

SEO Entity hữu ích cho người tìm kiếm nhưng làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút đối với người tạo nội dung. Những thay đổi mà SEO Entity có thể tạo ra bao gồm?

Thân thiện hơn với thiết bị di động

Entity giúp cải thiện kết quả trên thiết bị di động, đồng thời cải thiện việc lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Cải tiến bản dịch

Sự liên kết về mặt từ ngữ và ý nghĩa làm cho các truy vấn có thể được tìm thấy từ từ đồng âm, từ đồng nghĩa, ngôn ngữ nước ngoài nhờ vào các manh mối ngữ cảnh. Ví dụ: tìm kiếm “red” sẽ bao gồm kết quả cho “rouge” hoặc “rojo”, nếu cài đặt của người tìm kiếm cho phép điều này. 

Đoạn mã nhiều thông tin hơn

Thông tin có thể trở nên chi tiết hơn nhờ  những thứ như ảnh và xếp hạng của khách hàng.

Sự khác biệt giữa Từ khóa – Keywords và Entity là gì?

Keywords

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng trong tìm kiếm. Chúng thường là tâm điểm của các cụm từ mà người dùng tìm kiếm.  Có thể là câu hỏi, câu hoặc từ đơn.

Ví dụ: người dùng tìm kiếm các hướng dẫn trang điểm có thể tìm kiếm cách trang điểm, cách kẻ mắt khói…

Người thực hiện truy vấn dùng từ khóa để tìm kiếm thông tin cần tìm

Từ khóa đã trở thành xương sống của SEO vì chúng kết nối nội dung của bạn với các truy vấn. Tuy nhiên, việc nhồi nhét từ khóa, sử dụng từ khóa không liên quan hoặc sử dụng liên tục khiến thuật toán tìm kiếm cần phải xem các từ khóa cụ thể nhằm xếp hạng nội dung phù hợp. Điều này làm các phương pháp SEO hiệu quả không phát huy được tác dụng. Bởi Google không ưu tiên các từ khóa nhồi nhét hoặc thủ thuật SEO không hợp lệ.

Entities

Theo định nghĩa của Google, một entity là “Một sự vật hoặc khái niệm là số ít, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được”. Đây không cần phải là một đối tượng vật lý, có thể bao gồm màu sắc, ngày tháng, ý tưởng…

Entity có thể là người, địa điểm, sản phẩm, công ty hoặc các khái niệm trừu tượng. Chúng phải luôn khác biệt và độc lập với các từ khóa khác.  Việc nhấn mạnh vào Entity cho phép các công cụ tìm kiếm trả kết quả chính xác hơn.Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm không phải là nhà ngoại cảm – chúng cần thêm thông tin để tìm ra câu trả lời cho truy vấn của bạn.

Ví dụ: tìm kiếm từ “apple” có thể dẫn đến các trang về trái cây hoặc các trang về công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về việc liệu hạt táo có độc hay không, thì việc đọc về iPhone sẽ không hữu ích. Bạn cần thêm một số từ khóa để cho công cụ tìm kiếm biết bạn đang cần tìm kiếm cái gì.

Nếu không có ngữ cảnh, kết quả tìm kiếm có thể không chính xác

Làm thế nào để và Entity hoạt động cùng nhau?

Một chiến lược SEO sử dụng cả hai yếu tố có thể nâng cao tỷ lệ thành công của bạn. Trên trang, bạn có thể tạo các Entity cho biểu đồ kiến ​​thức nội bộ, sử dụng từ khóa để liên kết đến các trang khác nhau trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể kết nối nội dung của mình với Wikipedia hoặc LinkedIn. Mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trang của bạn, nhưng nó có thể cải thiện thẩm quyền trang của bạn trong tìm kiếm.

Lợi ích của SEO Entity là gì?

Đối với các nhà tiếp thị , SEO Entity cung cấp khả năng khám phá cụ thể hơn. Đảm bảo thương hiệu của bạn là một Entity cụ thể có thể giúp bạn tăng lượng tiêu thụ hàng hóa. Ví dụ: Nike có thể được tìm kiếm thông qua giày chạy bộ, giày quần vợt, quần áo tập thể dục, Air Jordans…

Trong thương mại điện tử,  SEO Entity có thể kết nối các sản phẩm của bạn dưới một Entity duy nhất. Ví dụ: nếu bạn bán nội thất ở Paris – Pháp, bạn có thể đóng góp từ khóa cho pháp nhân Paris – Pháp. Ngoài ra, việc kết nối doanh nghiệp nội thất của bạn với Paris – Pháp, giúp đảm bảo khách hàng sống ở Paris – Texas, sẽ không nhìn thấy nội dung của bạn và đặt hàng nhầm từ bạn.  

Cẩm nang thực hiện chiến lược SEO Entity hiệu quả

Liệt kê doanh nghiệp/ trang web của bạn trên các thư mục có liên quan

Một cách để tận dụng SEO Entity là liệt kê doanh nghiệp của bạn trên các thư mục trên internet. Các trang web danh sách có thể thay đổi từ vị trí này sang vị trí khác. Vì vậy hãy nghiên cứu của bạn khi quyết định vị trí liệt kê. Ngoài ra, hãy đảm bảo chọn các trang web có thẩm quyền tên miền cao để cải thiện vị thế của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Ưu tiên xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một chiến thuật thiết yếu khác trong SEO Entity. Bất kỳ biện pháp hiện diện thương hiệu ngoại tuyến nào đều cần được đưa lên internet. Bạn phải luôn cân nhắc những cách mới để tạo ra một bản sắc riêng và cụ thể cho thương hiệu của mình.

Cân nhắc việc sử dụng các công cụ quản lý giao diện

Quản lý giao diện đang trở thành một yếu tố trong SEO Entity. Vì cách tiếp cận silo có thể tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Điều này có thể xảy ra bất chấp thứ hạng từ khóa. Đồng thời, gây ảnh hưởng đáng kể đến một số doanh nghiệp.

SEO Entity là một phương pháp tuyệt vời để tăng mức độ liên kết thương hiệu. Bức tranh toàn cảnh hơn giúp kết quả của các truy vấn cụ thể hơn. 

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến SEO Entity. Bao gồm SEO Entity là gì, ứng dụng và tác dụng. Hy vọng thông tin bài viết hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi TopOnSeek để biết thêm các thông tin hữu ích về SEO.

Nguồn tham khảo:

https://neilpatel.com/blog/entity-based-seo/?fbclid=IwAR1I29-sRQFa5Po0Dk_I8oU2WzyYAcaACjnNNjPBts97RtkpFH01IDiCsY8

Thông tin tác giả

Là một SEO content, trách nhiệm của tôi là mang đến những thông tin có giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền