Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Google Shopping Search: Trực Quan Hơn Trên Desktop

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 27/10/2022

Theo thông báo mới nhất của Google bắt đầu từ ngày 20/10/2022, những người mua sắm tại Mỹ sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm mua sắm trực quan hơn trên Desktop, lấy cảm hứng từ các tính năng mới mà Google đã giới thiệu trên thiết bị di động vào tháng trước. 

Với hình ảnh lớn hơn và mô tả sản phẩm trực quan hơn, họ hy vọng người dùng sẽ có trải nghiệm thú vị hơn trước. Những thay đổi này được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm mong muốn và được cung cấp thêm thông tin giúp họ đưa ra quyết định mua sắm sáng suốt, thuận lợi hơn. 

Theo dõi bài viết sau để biết những thay đổi mới trực quan hơn của Google Shopping Searches có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng như thế nào.

Google đã tiết lộ rằng tìm kiếm mua sắm trên desktops ngày càng trực quan hơn, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị hình ảnh sản phẩm nổi bật hơn. Bản cập nhật mới này cung cấp hình ảnh lớn hơn, nhiều thông tin sản phẩm hơn được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. 

Trong một ví dụ từ Google dưới đây, bạn có thể thấy kết quả tìm kiếm cho trang danh mục sản phẩm có chứa hàng hình ảnh thu nhỏ. Điều này giúp người dùng tìm thấy sản phẩm họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn cũng như giúp họ hiểu rõ hơn về những sản phẩm sẵn có.

Có gì mới trên Tìm kiếm của Google Mua sắm?
Nguồn: Internet

Khi cuộn xuống bên dưới, bạn có thể thấy rằng Google hiển thị giá và xếp hạng sản phẩm, cho phép người dùng so sánh, đánh giá giúp họ tìm thấy sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu mua sắm của mình.

Cho dù bạn đang tìm kiếm quần áo, đồ điện tử, sản phẩm làm đẹp hay đồ gia dụng – nếu bạn tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào thuộc nhóm trên bằng desktop, bạn sẽ thấy dữ liệu kết quả hiện ra có tổ chức hơn bao gồm các sản phẩm, thương hiệu, bài viết và video trên toàn bộ web. 

Với các bộ lọc mới, bạn sẽ dễ dàng truy cập hơn bao giờ hết và thấy những gì bạn đang tìm kiếm một cách cụ thể. 

Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy pha cà phê mới và tìm kiếm “mua máy pha cà phê” trên desktop của mình, bạn có thể lọc theo loại, thương hiệu, nhà bán lẻ, vị trí gần đây hoặc tình trạng bán hàng để tìm ra lựa chọn tốt nhất. 

Hơn thế nữa, các kết quả và bộ lọc của Google Shopping Search sẽ được cập nhật liên tục để hiển thị cho bạn nội dung mới nhất, hay nhất.

Mua sắm Tìm kiếm Trực quan hơn trên máy tính để bàn
Nguồn: Internet

Như bạn có thể thấy, Google đang không ngừng nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng và đây chỉ là một ví dụ về cách họ đang làm điều đó.

Kết luận

Nếu bạn là một người thích mua sắm, bạn có thể thấy đây không chỉ nói về vấn đề mua những thứ bạn muốn. Đó là cả một quá trình của việc duyệt, nghiên cứu và thu hẹp các tùy chọn của bạn để có được mặt hàng phù hợp với mức giá phù hợp. Sơ đồ mua sắm của Google làm cho tất cả các bước này trở nên dễ dàng và trực quan hơn. 

Vì vậy, nếu bạn muốn dùng thử bản cập nhật mới này cho trải nghiệm mua sắm trên Google bằng desktop, chỉ cần truy cập Google và tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua. Giờ đây, bạn sẽ thấy hình ảnh sản phẩm xuất hiện nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp. 

Hãy thử ngay nào! Với những thông tin hữu ích về Google Shopping mà TopOnSeek đã tổng hợp trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có thể tận dụng được những điều này và thu được nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Google Shopping Searches are Now More Visual on desktop

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu