Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Cộng Tác Viên Là Gì? Những Kỹ Năng Cần Có Của CTV

Tác giả : Cao Thúy   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 22/11/2022

Rất nhiều người khi đang đi tìm thông tin việc làm thêm có thể sẽ cảm thấy thắc mắc và băn khoăn mỗi khi thấy tin tuyển dụng cộng tác viên (CTV). Vậy CTV là gì, những việc làm CTV là gì và có lợi ích như thế nào. Cùng theo chân TopOnSeek khám phá những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm:

Cộng tác viên (CTV) là gì?

Cộng tác viên với tên tiếng Anh là “Collaborator” dùng để chỉ những cá nhân, tổ chức làm việc tự do và không có vị trí chính thức trong sơ đồ nhân sự của các công ty, doanh nghiệp. Những người này thường không bị gò bó về thời gian, không gian cũng như thị trường việc làm. Họ có thể cộng tác với nhiều doanh nghiệp cùng lúc miễn là đảm bảo tiến độ làm việc theo quy định.

Xem thêm: Training là gì? Các hình thức Training hiệu quả nhất hiện nay

Những kỹ năng cần có của một cộng tác viên

Để trở thành 1 CTV tốt, bạn cần lưu ý một số kỹ năng dưới đây.

Kỹ năng cần có của CTV
Kỹ năng cần có của CTV

Tuân thủ deadline

Để có thể đảm bảo đúng tiến độ công việc thì việc tuân thủ deadline chắc chắn sẽ rất cần thiết. Không nên nghĩ rằng vì không phải là nhân viên của công ty mà có thể muốn làm việc lúc nào cũng được. Việc đó sẽ gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng và đặc biệt nghiêm trọng hơn là sẽ bị sa thải nếu luôn không hoàn thành tốt công việc được giao. Hãy tuân thủ deadline, việc này sẽ thể hiện rằng bạn là người có trách nhiệm và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Có trách nhiệm với việc được phân công

Dù cho thời gian làm việc không cố định nhưng nếu bạn làm việc cẩu thả không đến nơi đến chốn và làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc thì cũng sẽ không được lâu dài. Nhà tuyển dụng có thể dừng hợp tác với bạn bất cứ lúc nào nếu họ cảm thấy không hài lòng. Hãy làm việc có tâm và có trách nhiệm, đây cũng là một điều rất cần thiết đối với vị trí CTV.

Tích cực học hỏi và cầu tiến trong công việc

Các xu hướng, kiến thức luôn được cập nhật thêm mỗi ngày, vậy nên nếu bạn không bắt kịp được tiến độ mới cũng sẽ dễ dàng bị đào thải. Hãy cập nhật kiến thức mỗi ngày và không ngừng trau dồi các kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân mình nhé!

Tìm việc làm cộng tác viên ở đâu?

Cộng tác viên là một công việc tương đối linh hoạt và dễ dàng tìm kiếm, ứng tuyển phù hợp với những bạn muốn tìm công việc làm thêm, nghề tay trái kiếm thêm thu nhập hay để trải nghiệm. Bên cạnh những ích lợi khi trở thành CTV thì vẫn sẽ xuất hiện những tiềm ẩn và hạn chế nhất định đối với người lao động. Vậy nên, hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn những công việc uy tín và phù hợp với bản thân. Bạn có thể tìm kiếm công việc trên Facebook, Zalo, các trang tuyển dụng. Đặc biệt, trong đó CareerBuilder – trang tuyển dụng uy tín với hàng trăm, hàng chục tin tuyển dụng được cập nhật mỗi ngày sẽ là nguồn cung cấp các vị trí CTV dồi dào cho bạn. Còn chần chờ gì nữa, truy cập ngay CareerBuilder thôi!

>>> Tham khảo thêm: UI UX là gì? Sự khác nhau giữa UI UX design

Những câu hỏi thường gặp về cộng tác viên (CTV)

  1. Cộng tác viên là làm những gì?

CTV là những người làm việc tự do và các công việc được phân công bởi quản lý của mình. Không có hợp đồng lao động và không trực thuộc của bất kỳ công ty nào, vậy nên họ có thể linh động sắp xếp thời gian làm việc cũng như các nghiệp vụ chuyên môn khác nhau.

  1. Cộng tác viên online là gì?

Thay vì phải mất thời gian đi lại đến công ty thì CTV online thường chỉ làm việc online mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với trưởng nhóm của mình. Họ sẽ được giao việc thông qua mail, MXH,…và khi đến hạn hoàn thành chỉ cần nộp gửi qua. Một số công việc tiêu biểu ở vị trí này như: CTV viết lách, content, design, nhập liệu,…

  1. CTV trên facebook là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là vị trí làm việc thông qua facebook. Trên này thường sẽ có một đội nhóm hay các ứng viên tự do đăng tin làm việc các công việc ngắn hạn và sẽ trao đổi qua facebook. Đây cũng là một hình thức CTV khá phổ biến hiện nay bởi thông qua mạng xã hội facebook, nhà tuyển dụng và các ứng viên có thể dễ dàng kết nối với nhau mà không tốn quá nhiều thời gian phản hồi.
Đến đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được CTV là gì và đảm nhiệm được những vị trí công việc như thế nào? Nếu đã quyết định thử sức với vị trí CTV, bạn cần trau dồi cho mình một số kỹ năng cần thiết nhất định và cần đảm bảo hoàn thành tốt các công việc được giao. Hãy tạo cho mình một CV thật chuyên nghiệp nào. Chúc bạn sớm thành công tìm được việc ưng ý. Và nếu cần hỗ trợ, liên hệ ngay với TopOnSeek nhé!

Nguồn: CareerBuilder

>> Tham khảo: Business Analyst là gì? Làm thế nào để trở thành một BA thực thụ?

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Tiki SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử thuộc top 1 Việt Nam hiện nay. Chính bởi vậy, ...

22/09/2020

Bá An

Shopee SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

SEO Shopee cụ thể là gì? Dựa trên công thức doanh thu:Doanh thu = Traffic (lượng truy cập) x Tỉ ...

18/09/2020

Bá An

Backlinks: Cách build backlinks bền vững

Backlinks là gì? Backlinks (còn được gọi là “inbound links” , “incoming links” hay “one way links”) là những link ...

07/09/2020

Hieu Nguyen

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Google ra mắt tính năng mới cho Google Search, Google Lens, Shopping và Maps

Google vừa công bố rất nhiều tính năng tìm kiếm mới trên Google Search, Google Lens, Shopping và Maps. Tất ...

24/11/2022

Thiện Thiện

Google ra mắt tài liệu hỗ trợ mới cho thuật toán xếp hạng tìm kiếm

Vài ngày trước, Google vừa tung ra tài liệu hướng dẫn mới cho những thuật toán xếp hạng đã được ...

23/11/2022

Thiện Thiện

Lỗi không hiển thị review trên Google Business Profile

Đã có nhiều báo cáo về việc các doanh nghiệp bị mất tất cả bài đánh giá tích lũy được ...

20/11/2022

Thiện Thiện