Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Cách để dựng Studio sáng tạo trên Youtube 2023

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
3.5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 27/04/2023

cach-dung-studio-sang-tao-tren-youtu-2023
Cách dựng studio sáng tạo trên Youtube năm 2023

Sau khi tạo kênh Youtube, bạn đã làm một Youtube Video và nó đang được phổ biến. Hiện tại bạn muốn thực hiện bước tiếp theo và xây dựng studio sáng tạo chuyên dụng, nhưng vấn đề là…

Tiền. Hoặc ít nhất không đủ về tài chính. 

 Vấn đề tài chính có trở ngại? Bạn thật sự cần dựng Studio sáng tạo ? Và nếu làm bạn có nghĩ tới cần bao nhiêu chi phí không? 

Chúng tôi là big fan giúp bạn tiết kiệm chi phí lớn ở MakeUseOf. Vậy bạn hãy bắt đầu tìm hiểu việc thiết lập YouTube studio cho chi phí ít.

Có thể bạn muốn biết: >>

Cách tạo logo cho kênh Youtube đẹp mắt và chuyên nghiệp

Cách SEO Youtube để kiếm được 2 tỷ người dùng hàng tháng

Bạn có thực sự cần Youtube Studio sáng tạo ? 

Tuy nhiên, trước khi tiếp, bạn hãy xem xét tình hình tốt hay xấu. Bạn có thực sự cần Youtube Studio ? 

Chúng ta đã cân nhắc đến việc thiếu tiền sẽ làm kế hoạch này bị lộ? Nhưng không có không gian thì sao? Sau đó, để xây dựng YouTube studio, bạn cần vị trí để đặt nó. Không có phòng trống,góc, không gian khác, mua thiết bị cho  YouTube studio thì trông có vẻ như vô nghĩa. 

Trong khi đó, nếu kênh Youtube của bạn về video game streaming, hay dựa vào trình chiếu cùng với voiceover hoặc captions  của Youtube studio vẫn tồn tại. 

Nó nằm trong máy tính hoặc máy tính bảng dưới dạng ứng dụng chỉnh sửa video. 

Nếu bạn thực sự cần studio, hãy dành thời gian suy nghĩ. Bạn làm về vlog hay 1 số dạng video Youtube phổ biến khác. Bạn cần có kế hoạch ghi lại nhiều videos không? Nó sẽ dễ dàng hơn làm phim trong studio hay dùng các phòng khác trong nhà? 

Và các dạng video sáng tạo sẽ làm ảnh hưởng đến lựa chọn Youtube Studio. Bạn có đang sáng tạo các dạng video hướng dẫn, DIY hoặc videos dạng nấu ăn? Tất cả các dạng video yêu cầu vị trí cụ thể như nhà kho hay nhà bếp. Chẳng hạn bạn có thể chuyển đổi các khu vực này thành studio? 

Câu trả lời là “Không”. Do đó, nếu thực sự cần YouTube studio bạn cần xem xét thiết bị dễ dàng setup và di chuyển.

Xem thêm:

>> 7 Thủ thuật tối ưu hóa kênh Youtube hiệu quả nhất

>> Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Youtube 2023

Những việc cơ bản cần thiết lập YouTube studio

Để xây dựng Youtube studio, bạn cần:

 • Camera
 • Tripod
 • Microphone
 • Ánh sáng 
 • Audio software
 • Video editing software
 • A usable background

Cùng với những việc này, bạn cần một máy tính. Nhưng chắc bạn cũng biết sẵng điều này. Trong khi sản xuất video với iPad hay máy tính bảng Android hoặc PC hoặc Mac thì có thể hiệu quả hơn. 

Hãy xem xét từng yếu tố của thiết lập youtube cơ bản.

 1. Chọn Camera cho Youtube Studio sáng tạo
Chọn camera trong studio sáng tạo
Chọn camera trong studio sáng tạo

Bạn có 3 lựa  chọn Camera cho việc thiết lập Youtube. Nếu bạn có chiếc điện thoại smartphone thì đây có thể lựa chọn để dùng. Đơn giản mở ứng dụng quay phim và bắt đầu ghi hình. 

Bất kì chiếc điện thoại sản xuất năm 2015 đều phù hợp với bất kỳ nhà sản xuất.  Cameras là chìa khóa bán hàng bán của các nhà sản xuất. Vì vậy, chất lượng, sự rõ nét là điểm quan trọng.

Lựa chọn thứ 2 sử dụng DSLR  trong chế độ video. Nếu bạn đang sở hữu DSLR đây là lựa chọn tuyệt vời Bạn có thể chuyển thấu kính, phân phối chất lượng tốt hơn smartphone. Mặc dù sự khác biệt bao giờ cũng thu hẹp hơn. 

Tốt nhất bạn có thể thu lại trên nhiều góc quay. Mong đợi người xem của bạn sẽ bị phân tâm bởi góc quay nhất đinh? Đơn giản là thu hình lại trên điện thoại thông minh của bạn bên cạnh  ( được đặt phía bên trái giống như hệ thống bảo mật) cho B-roll. Bạn sẽ có được những chọn lựa shot tốt khi chỉnh sửa. 

Cuối cùng, bạn là streaming games thì camera là yếu tố cần thiết. Sử dụng thiết bị bên ngoài hơn là bên trong như thiết bị này dễ dàng hơn. Đảm bảo bạn sẽ biết cách live stream trên Youtube. 

 1. Tripod

Hầu hết  DSLR trong tripods có thể dưới $100 là đáp ứng nhu cầu. Một số nơi $25-$55 trên Amamzon sẽ cho bạn giá đỡ vững chắc hơn khi sử dụng ở nhà. 

Lên kế hoạch để sử dụng điện thoại thông minh? Nhiều loại tripods có thể dành cho điện thoại. Một vài loại dành cho chuyển đổi điện thoại thông minh. 

Chúng tôi thậm chí còn thấy cách làm giá đỡ DIY smartphone. Tuy nhiên, trong trường hợp này,dạng tripods chân bạch tuộc sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn, vì dạng chân đế có thể bẻ cong nên bạn có thể đặt bất cứ nơi nào.

Đối với một máy quay thứ cập, thì đây là ý kiến tuyệt vời. 

 1. Thêm microphone cho việc thiết lập Youtube

Microphones tích hợp chỉ phù hợp cho việc call Skype. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng micro dành cho bên thứ ba cho podcast hoặc các việc tương tự như  làm videos Youtube. 

Bạn nên chọn các loại micro sử dụng công cụ thu âm trên PC. Sau đó, âm thanh có thể vào video ở giai đoạn chỉnh sửa. 

Các loại micro khác có sẵn. Bạn có thể sử dụng USB desktop mic  được thiết kế cho  podcasting hoặc kiểu Lavalier cùng với tie clip. 

Điều bạn đang tìm kiếm, cuối cùng, là micro với chất lượng âm thanh tốt.

 1. Ánh sáng trong Youtube Video

Nếu video studio sáng tạo của bạn đã sáng, thật tuyệt vời. Bạn không cần thiết thêm ánh sáng. Phần lớn, không gian tự nhiên được thắp sáng sẽ rất tốt. Tìm hiểu xem bạn có cần thêm ánh sáng bằng việc ghi hình lại đoạn video và đánh giá ra kết quả. 

Nếu bạn cảm thấy nó hơi tối, thì đã đến lúc tìm ra giải pháp cho ánh sáng. 

Đây không hề rẻ, có khả năng đây là mục đắt nhất trên danh sách mua sắm Youtube studio sáng tạo của bạn. 

Nhiếp ảnh  softboxes đã hoàn thành với giá đỡ sẽ thiết lập trở lại cùng với $40-$100 

Một cách tiết kiệm ở đây, đặt phù hợp với bóng đèn trần ở giữa nhà, nhưng không phải cách hiệu quả. Một cách thay thế tốt hơn là ring light , có thể tạo ra sức hút nhanh chóng cho video của bạn. Hãy cách ring light để có được hiệu quả tuyệt vời. 

 1. Phần mềm audio
phần mềm audio trong studio sáng tạo
phần mềm audio trong studio sáng tạo

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm audio cho Youtube studio. Bạn đang chạy dự án với chi phí nhỏ là điều cần thiết, vì vậy sự lựa chọn thông minh là Audacity, mở ra nguồn biên tập audio ( sự thay thế cho Audacity là có thể ) cho Window,  macOS, và  Linux.

Chúng tôi đã xem xét sâu hơn về ứng dụng này trong nhiều năm, đó là công cụ tuyệt vời dành cho nhiều chức năng âm thanh khác nhau. 

 1. Phần mềm chỉnh sửa video cho Youtubers

Có nhiều phần mềm chỉnh sửa video khác nhau giá khác nhau thậm còn miễn phí. 

Xem danh sách chỉnh sửa video tốt nhất nếu bạn cần thêm nhiều ý tưởng. 

Những phần mềm bạn chọn, hãy đảm bảo nó có thể xuất file sang định dạng có thể tải lên Youtube. Tốt hơn, hãy  dùng trình chỉnh sửa có thể tải trực tiếp lên. 

 1. Xem xét 1 số ý tưởng trên nền tảng của Youtube Studio 
background trong studio sáng tạo
background trong studio sáng tạo

Nhiều Youtuber để background sai. Nó không cần phải lớn hay phải trang trí hoa mỹ. Bạn không phải xây dựng TV studio. 

Nhưng đồng thời, background cho studio sáng tạo phía sau lưng bạn phải gọn gàng. Nếu bạn có thể sống trong một ngôi nhà với nội thất hiện đại, thì nó có thể hoạt động tốt hơn. Nếu không, bạn muốn gian lận phần nào đó thi có 2 lựa chọn: 

1.Màn hình hay tường có tấm áp phích liên quan

2.Bạn làm màn hình xanh. Sau đó bạn có tìm bức ảnh thích hợp để gắn vào trong quá trình chỉnh sửa. 

Không gian ngoài trời là lựa chọn tuyệt vời để quay các video ngoài trời. Người xem thậm chí không cần quan tâm phong cảnh mà họ tập trung bạn khi đứng ở đó. 

Xem thêm: Cách Làm Content YouTube: 15 Ý Tưởng Làm Video Hay, Triệu View

Thiết lập Youtube Studio sáng tạo chi phí thấp

Với việc thu thập lại các thiết bị, với số tiền nhỏ bạn để dành thì bạn có thể đồng hành cùng studio của bạn. Đây chính là giai đoạn chính.

Xây dựng studio có thể là công việc lâu dài, nghĩa là bạn muốn có thiết bị thu âm hoàn hảo. Đây là video hoàn hảo thể hiện những gì chúng ta thảo luận ở đây. 

Để làm được những điều này, hãy kiểm tra vị trí ánh sáng vị trí camera, đảm bảo mọi thứ vào đúng vị trí và bạn dùng băng dính dán lại xung quanh khu vực. Để thuận lợi cho công việc bạn hãy thử nó. Không thì, hãy tìm vị trí khác để giữ vị trí thiết bị ghi âm, và cài đặt tối ưu hóa âm lượng, ánh sáng,..

Bắt đầu Youtubing trước khi xây dựng studio 

Đối với phần lớn nhiều Youtubers, studio sáng tạo là điều không cần thiết. Sau tất cả, không có gì cần thiết ngoài điện thoại smartphone và internet. Bạn có thể video lên Youtube lên bất kì mọi nơi, mọi lúc. 

Có lẽ ngày nào đó bạn cần một studio. Nhưng bạn đừng để thiếu vắng về không gian riêng cho bạn. Hãy bắt đầu từ hôm nay. Khi bạn nghĩ đến việc bạn cần có studio, bạn sẽ biết bạn muốn làm gì. 

Nguồn bài viết: How to Build a Low-Cost YouTube Studio: 7 Things You’ll Need (makeuseof.com)

Xây dựng vào sáng tạo từ Youtube Studio thật dễ dàng đặc biệt với các bạn đang có cơ sở kinh doanh tại nhà. Ngoài ra nếu bạn đang phát triển website kinh doanh thì đừng quên seo website cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm các dịch vụ seo TPHCM hay dịch vụ seo Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay Top On Seek. Chúng tôi có đội ngũ seo chuyên nghiệp cùng các chuyên gia hàng đầu tư vấn! Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ và gửi báo giá seo chi tiết cho bạn!

>> Xem thêm nhưng bài viết hữu ích:

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Blog SEO là gì? Một số phương pháp viết Blog chuẩn SEO

Blog SEO là gì? Blog SEO là việc viết và cập nhật nội dung để cải thiện thứ hạng trên ...

27/11/2023

Khánh Hạ
International SEO là gì? Cách tối ưu hóa website trên toàn cầu

SEO là một quá trình liên tục không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn website của mình có thể tiếp ...

07/11/2023

Khánh Nguyên
SEO title là gì? Phương pháp viết tiêu đề chuẩn SEO nhất

Liệu bạn có thắc mắc SEO title là gì? Một bài viết hấp dẫn có bị phụ thuộc vào dòng ...

06/11/2023

Khánh Nguyên