Url Shortener: 7 công cụ rút gọn link tốt nhất

TopOnSeek
Link shortener là gì

Nếu khách truy cập nhìn thấy một liên kết quá dài và lộn xộn trong một bài đăng trên social media của bạn họ có thể cho đó là spam, và hiển nhiên là không thèm quan tâm mà sẽ lướt qua nó ngay lập tức. Vậy làm cách nào để giúp liên kết của bạn trông gọn gàng và bắt mắt hơn? Hãy tham khảo danh sách 7 công cụ rút gọn link (Link Shortener) tốt và phổ biến nhất hiện nay mà TopOnSeek đã tổng hợp cho bạn qua bài viết sau nhé!

1. Những lợi ích Link shortener

Sử dụng công cụ Link shortener để rút gọn link dài:

  1. Khi bạn đăng các liên kết dài trên Social Media, nó sẽ trông giống như spam. Cụ thể, các tham số theo dõi trong các liên kết của bạn làm các URL trông dài và gây nhầm lẫn cho người không quen. Link shortener có thể cắt các liên kết này thành các liên kết rõ ràng và súc tích.
  2. Nhiều công cụ Url shortener cũng cho phép bạn theo dõi hiệu suất và phân tích liên kết của mình, điều này giúp bạn hiểu phần nào của nội dung hoạt động tốt nhất trên các nền tảng cụ thể nào.
  3. Mỗi mạng xã hội giới hạn số lượng ký tự bạn có thể đưa vào bài đăng của mình. Twitter và LinkedIn có giới hạn ký tự lần lượt là 280 và 600 ký tự. Vì vậy nếu bạn cần thêm một liên kết hoặc một hashtag bổ sung vào một trong các bài đăng của mình, các công cụ Link shortener có thể giúp bạn vẫn ở trong giới hạn này.

2. 7 công cụ Url Shortener tốt nhất

2.1. Công cụ rút gọn link Bit.ly

Bit.ly Link shortener

Bit.ly là một nền tảng Link shortener có bảng điều khiển toàn diện hiển thị các số liệu hiệu suất liên kết của bạn, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp, thống kê kênh và thông tin địa lý của những người nhấp vào liên kết. Họ cũng cung cấp các “branded links” và tích hợp với các phần mềm quản lý Social Media như: Sprinklr, Sprout Social, Buffer, Hootsuite và HubSpot,… để giúp bạn phân phối liền mạch những liên kết rút gọn của mình thông qua các social media profile.

Tài khoản miễn phí Bit.ly, cung cấp tới 500 branded links, 10.000 non-branded links, rất lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ. Enterprise Plan của Bit.ly cho phép bạn tạo thương hiệu cho nhiều liên kết như ý muốn và cung cấp tất cả dữ liệu, số liệu tốt nhất cho các doanh nghiệp lớn muốn tạo thương hiệu và theo dõi mọi liên kết trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

2.2. Công cụ rút gọn link Bl.ink

Bl.ink link shortener

Là một trong những công cụ Link shortener mạnh mẽ hiện có, Bl.ink cung cấp các branded links thông minh cho phép bạn tạo các liên kết tùy chỉnh chứa các từ có liên quan. Họ cũng cung cấp các báo cáo phân tích theo dõi lượt click theo ngày, thời gian, ngôn ngữ, người giới thiệu, thiết bị, vị trí và tích hợp nó với các công cụ phân tích website như Google Analytics, Adobe và các công cụ khác.

Bl.ink cung cấp 4 gói đăng ký: gói miễn phí, gói dành cho cá nhân và nhóm nhỏ có tối đa 15 người dùng, gói dành cho nhóm và doanh nghiệp có tối đa 50 người dùng và gói cho các tổ chức lớn có trên 50 người dùng. Bắt đầu với 12$ mỗi tháng, họ định giá các gói dựa trên số lượng liên kết bạn muốn tạo và theo dõi. Ví dụ: người dùng miễn phí có thể tạo tối đa 1.000 liên kết và theo dõi tới 1.000 lần nhấp cho mỗi liên kết. Sau đó, bạn sẽ trả tiền theo số lượng liên kết bạn tạo và theo dõi.

2.3. Công cụ rút gọn link Rebrand.ly

Rebrand.ly link shortener

Được tin cậy bởi hơn 250.000 khách hàng, Rebrand.ly là một nền tảng Link shortener có thể “brand” các liên kết của bạn, theo dõi các số liệu hiệu suất của nó hoặc tích hợp với hơn 50 nền tảng khác để phân phối liên kết của bạn một cách liền mạch.

Với 2 gói cho cá nhân và 2 gói cho các nhóm, Rebrand.ly cung cấp các giải pháp rút ngắn liên kết cho cả doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn. Chẳng hạn, gói khởi động của họ cung cấp 50.000 lần nhấp được theo dõi, 5.000 branded link và 5 domain tùy chỉnh với giá 29$ mỗi tháng, trong khi gói cao cấp của họ cung cấp 2.000.000 lần nhấp theo dõi, 200.000 branded link và 20 domain tùy chỉnh với giá 449$ mỗi tháng.

2.4. Công cụ rút gọn link Ow.ly

Ow.ly link shortener

Được phát triển bởi nền tảng social media management, Hootsuite, Ow.ly là một công cụ Link shortener có trong tất cả các tài khoản Hootsuite miễn phí. Với Ow.ly, bạn có thể phân phối các liên kết của mình và theo dõi các số liệu hiệu suất của chúng trực tiếp trong nền tảng Hootsuite, cho phép bạn rút ngắn mọi liên kết bạn đăng lên tất cả các social media profile của mình. Ow.ly tốt nhất cho bất cứ ai đã sử dụng Hootsuite làm nền tảng quản lý social media của họ.

2.5. Công cụ rút gọn link Buff.ly

Rút gọn link với Buff.ly

Tương tự như công cụ Link shortener của Hootsuite, Buff.ly được tích hợp trong Buffer, một nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội khác. Với Buff.ly, bạn có thể rút ngắn các liên kết của mình, tùy chỉnh chúng, phân phối chúng cho tất cả các social media profile của bạn và theo dõi các số liệu hiệu suất ngay trong nền tảng Buffer. Buff.ly hoàn hảo cho bất cứ ai sử dụng Buffer làm nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội của họ.

2.6. Công cụ rút gọn link TinyURL

Sử dụng TinyURL rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là vào TinyURL.com và làm theo hướng dẫn. Bạn có thể nhanh chóng điền vào URL mà bạn muốn rút ngắn, cũng như alias tùy chỉnh cho nó. Nếu alias của bạn không trùng với ai, liên kết bạn nhận được sẽ trông giống như “tinyurl.com/alias.”

cách rút gọn link bằng Buff.ly

Khi bạn điền thông tin URL và nhấn gửi, bạn sẽ được hiển thị ba loại URL: liên kết dài, liên kết ngắn đã được tạo và cái thứ 3 đóng vai trò như liên kết xem trước của trang web. Giống như ví dụ sau:

liên kết được rút ngắn

2.7. Công cụ rút gọn link Tiny.CC

Tiny.CC cho phép bạn tạo các liên kết ngắn tạm thời bằng cách dán liên kết dài của bạn vào ô công cụ và nhấn Shorten. Giống như TinyURL, bạn cũng có thể tùy chỉnh các liên kết này.

Nếu bạn đăng ký các gói trả tiền, bạn có thể có các non-expiring links và có thể chỉnh sửa URL sau này. Nếu bạn là người dùng miễn phí, sau một thời gian liên kết sẽ hết hạn và bạn không thể chỉnh sửa chúng sau khi chúng được tạo.

Rút gọn link Tiny.CC
Công cụ Rút gọn link Tiny

3. Điều hướng cho url shortener

Nếu bạn chia sẻ một ginormous links, sẽ không có vấn đề gì khi rút ngắn chúng vì quá trình này nhanh chóng và đơn giản. Ngoài việc dễ nhìn hơn, các liên kết được rút gọn link cũng hữu ích cho in quảng cáo, bảng hiệu.

Có một số ít các trang web rút ngắn liên kết miễn phí hoặc giá cả thấp. Nhưng bạn cần cân nhắc nên chọn cái nào. Hãy tham khảo 2 mẹo sau:

  • Nếu bạn không sử dụng phần mềm phân tích trang, bạn có thể muốn sử dụng công cụ Url Shorteners có bao gồm các số liệu thống kê cơ bản, như lượt xem trang.
  • Mặt khác, nếu bạn muốn tùy chỉnh liên kết của mình, bạn cũng sẽ muốn một trình rút gọn cho phép bạn làm điều đó.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 7 công cụ Url Shorteners tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Đừng quên chia sẻ nó và nhấn đăng ký để nhận thông báo mới nhất về các bài viết khác của TopOnSeek nhé!

Nguồn: blog.hubspot.com

Thông tin tác giả

TopOnSeek
TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEOCần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Công cụ SEO

Dùng thử miễn phí

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? Bên cạnh việc hiểu blog là gì, content là gì, muốn viết bài chuẩn SEO thì còn ...

19/11/2019

Hiền Trần

Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/05/2019

TopOnSeek

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Nghiên cứu: Mức độ Google bỏ qua thẻ meta descriptions

Khi các công cụ tìm kiếm bắt đầu sử dụng thẻ meta descriptions trong các đoạn trích kết quả tìm ...

18/09/2020

Vân Anh

Link Building: Cách tối ưu hóa trang web thành công

Không thể phủ nhận được sức mạnh tiềm năng của backlinks đối với trang web của bạn. Backlinks là một ...

18/09/2020

Vy Nguyễn

Google nói gì về hồi phục site sau Google Broad Core Update

Rất nhiều các nhà làm SEO đã luôn cho rằng: sau một đợt broad core update, phải đợi đến đợt ...

16/09/2020

Duy Lê