Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Tất tần tật về Wifi Marketing chiến lược mới mà bạn cần biết

Tác giả : Mai Hương   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (8 bình chọn)
Ngày đăng: 03/02/2023

Wifi marketing là một trong những xu hướng quảng cáo hình ảnh được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Thông qua hình thức này, người dùng có thể kết nối được với sản phẩm và thương hiệu khi truy cập hệ thống mạng không dây miễn phí. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể truyền tải được thông điệp và thu hút khách hàng. Vậy làm sao để tối ưu hóa được hiệu quả của Wifi Marketing? Bạn hãy cùng TopOnSeek khám phá ngay nhé!

Xem thêm: ATL, BTL, TTL là gì? Thuật ngữ Marketer cần biết trong Marketing

Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing là hình thức marketing 0 đồng giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng. Khi truy cập vào hệ thống mạng Wifi miễn phí, một giao diện quảng cáo về thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu sẽ hiện lên màn hình của thiết bị. Khi đó, người dùng cần tương tác với những quảng cáo này để có quyền truy cập Wifi mà không cần phải nhập mật khẩu.

Những quảng cáo này thường có nhiều hình thức và yêu cầu tương tác khác nhau tùy theo nội dung tiếp thị. Bạn sẽ phải nhấn vào đường link, xem video, nhập thông tin liên hệ hoặc bình luận trên mạng xã hội. Hình thức này thường được sử dụng làm Wifi Marketing cho resort, khách sạn. Đây là phương pháp quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người dùng một cách hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Xem thêm:

hình thức Wifi Marketing được sử dụng phổ biến
Wifi Marketing là hình thức marketing 0 đồng (Nguồn: Sưu tầm)

Các hình thức quảng cáo Wifi Marketing

Hiện nay, Wifi Marketing đang được áp dụng tại nhiều cửa hàng tiện lợi, quán cafe, siêu thị, nhà hàng, khách sạn. Phương pháp marketing 0 đồng này mang lại cho doanh nghiệp lượng người dùng truy cập lớn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đa dạng các hình thức internet marketing để làm mới cách truyền tải thông điệp đến khách hàng. Những kiểu quảng cáo bằng Wifi Marketing phổ biến là:

 • Truy cập bằng banner
 • Truy cập bằng clip
 • Truy cập bằng survey
 • Truy cập bằng voucher
 • Truy cập bằng mạng xã hội
 • Truy cập bằng OTP
 • Truy cập bằng account
internet marketing truy cập bằng clip
Wifi Marketing đang được áp dụng tại nhiều cửa hàng tiện lợi, quán cafe, siêu thị, nhà hàng, khách sạn (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Marketing là gì? Tổng quan kiến thức ngành Marketing từ A-Z

2 mô hình hoạt động Wifi Marketing và ưu nhược điểm

Wifi Marketing là hình thức quảng cáo hiệu quả được nhiều Marketer đánh giá cao. 2 mô hình hoạt động mà doanh nghiệp có thể sử dụng là dịch vụ cho một địa điểm độc lập và cho nhiều địa điểm. Cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn hãy cùng TopOnSeek khám phá đặc điểm của từng mô hình nhé.

Xem thêm:

Giải pháp Wifi Marketing cho địa điểm độc lập

Việc sử dụng Wifi Marketing tại một địa điểm sẽ dễ dàng hơn vì chỉ cần lắp đặt thêm thiết bị giữa hệ thống Wifi và modem mạng. Nội dung quảng cáo sẽ được lưu trực tiếp tại cấu hình. Hình thức cho một địa điểm khá phù hợp với những đơn vị nhỏ lẻ như quán ăn hoặc cà phê.

 • Ưu điểm: Mô hình dễ dàng triển khai, đem lại hiệu quả cao.
 • Nhược điểm: Chỉ sử dụng được cho một địa điểm.
Wifi Marketing tại một địa điểm
Giải pháp Wifi Marketing cho địa điểm độc lập (Nguồn: Sưu tầm)

Dịch vụ Wifi Marketing cho nhiều địa điểm

Với dịch vụ cho nhiều địa điểm, bạn cần đặt vào giữa hệ thống Wifi đang có sẵn và modem mạng thiết bị internet marketing. Không giống mô hình cho một đơn vị nhỏ lẻ, nội dung quảng cáo sẽ được lưu tại cấu hình và một trang web. Sau đó, người truy cập sẽ theo đường link tới trang web của bạn.

 • Ưu điểm:
  • Sử dụng được cho nhiều địa điểm của cùng hệ thống.
  • Nội dung trên web dễ dàng thay đổi.
  • Mô hình phù hợp với các doanh nghiệp có số lượng chi nhánh lớn và cách xa nhau.
 • Nhược điểm: Việc triển khai yêu cầu khá phức tạp.
wifi Marketing cho nhiều địa điểm
Dịch vụ Wifi Marketing cho nhiều địa điểm (Nguồn: Sưu tầm)

Lợi ích khi sử dụng quảng cáo Wifi Marketing

Hiệu quả mà Wifi Marketing đem đến là điều không thể chối cãi. Hình thức quảng cáo này không chỉ đem đến sự tiện ích cho người dùng mà còn cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Điều gì đã khiến phương pháp marketing 0 đồng này phổ biến đến vậy? Hãy cùng khám phá với TopOnSeek nhé.

Xem thêm:

Tốc độ mạng WiFi ổn định

Ưu điểm của các thiết bị Wifi Marketing là khả năng điều chỉnh và giới hạn thời lượng người dùng sử dụng. Khi đã hết thời gian quy định, người truy cập phải vào lại link và tiếp tục tương tác với quảng cáo để có thể dùng Wifi miễn phí.

Wifi Marketing có tốc độ mạng cao
Tốc độ mạng Wifi ổn định sẽ giúp đảm bảo chiến lược Wifi Marketing hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Thu hút khách hàng miễn phí bằng Wifi Marketing

Việc sử dụng Wifi Marketing đã giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ. Đặc biệt, thông tin người dùng sẽ được thu thập. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những sáng kiến và giải pháp tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, bạn cũng có thể thực hiện nhiều hoạt động để nâng cao dịch vụ và tiếp thị để người dùng quay trở lại.

Bên cạnh đó, Wifi Marketing còn là giải pháp tối ưu giúp thu hút người dùng ở nhiều địa điểm. Việc treo banner quảng cáo không phải lúc nào cũng khả thi ở nhiều vị trí. Chính vì thế, internet marketing sẽ giúp bạn tiếp cận và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng ở những nơi như vậy. 

Wifi Marketing thu thập thông tin
Wifi Marketing giúp thu thập thông tin từ khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Agency Marketing là gì? TOP 10 mô hình Agency trong Marketing

Tiết kiệm chi phí nhờ Wifi Marketing

Lợi ích tuyệt vời mà Wifi Marketing mang đến là tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp chỉ cần trả một lần phí và không phải tốn thêm phí duy trì nào khác. Khi có vấn đề, hệ thống luôn hỗ trợ online 24/7 kèm tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được nhiều chính sách khách hàng xuyên suốt thời gian sử dụng như:

 • Quảng cáo toàn màn hình: Doanh nghiệp sẽ có riêng một màn hình dùng để quảng cáo mà không phải xuất hiện cùng những thương hiệu khác. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận tối đa tệp khách hàng mong muốn.
 • Tỷ lệ chuyển đổi (CTR) 100%: Tất cả những người dùng kết nối internet miễn phí đều thấy quảng cáo.
 • Quảng cáo đa dạng hình thức: Doanh nghiệp có thể sử dụng Banner, Survey hoặc TVC tùy theo mục đích quảng cáo.
 • Chi phí hợp lý: Số tiền khách hàng bỏ ra sẽ đi đôi với hiệu quả của quảng cáo.

Xem thêm: CTR trong quảng cáo: Cách áp dụng tăng CTR vượt bậc

Wifi Marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng
Wifi Marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

Thông điệp được truyền tải nhanh chóng

Phần quảng cáo hiện lên khi khách hàng truy cập Wifi sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải được thông điệp sản phẩm. Nhờ đó, người dùng có thể cập nhật được những dịch vụ và thông tin mới nhất. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chèn vào quảng cáo những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới hoặc khuyến mãi.

Điểm thú vị ở internet marketing là việc điều hướng người dùng đến mạng xã hội của bạn. Doanh nghiệp có thể yêu cầu khách hàng tương tác tại kênh Facebook, Twitter, Instagram để tiếp tục sử dụng Wifi.

Wifi Marketing truyền tải thông điệp nhanh chóng
Wifi Marketing truyền tải thông điệp nhanh chóng (Nguồn: Sưu tầm)

Xem thêm: Các mẹo cải thiện CTR AdWord hiệu quả nên đọc

Gợi ý 3 chiến lược Wifi Marketing hiệu quả

Khi đã nhìn thấy tiềm năng của Wifi Marketing, bạn hãy nhanh chóng vạch ra chiến lược để gia tăng hiệu quả khi sử dụng. Nếu có ý tưởng khiến khách hàng ấn tượng khi truy cập Wifi, bạn sẽ thành công. Hãy cùng TopOnSeek bỏ túi ngay 3 chiến lược Wifi Marketing bạn nên thử nhé.

Tạo Wifi có tên thương hiệu

Khách hàng sẽ nhìn thấy tên đầu tiên khi truy cập internet. Các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ cơ hội này để thu hút người dùng. Bạn hãy tạo hệ thống Wifi bằng cách đề cập đến tên thương hiệu của mình. Cụ thể, bạn cần gửi đến khách hàng URL để truy cập mạng miễn phí. URL này phải gắn tên doanh nghiệp để người dùng biết đang dùng Wifi miễn phí từ bạn. Nhờ đó, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng vì nhận được nhiều quyền lợi khi sử dụng dịch vụ.

Tạo tên thương hiệu Wifi Marketing - Chiến lược Wifi Marketing hiệu quả
Tạo tên thương hiệu Wifi Marketing – Chiến lược Wifi Marketing hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Cung cấp voucher khuyến mãi qua wifi

Khi khách hàng đã nhớ đến thương hiệu của bạn khi sử dụng wifi, bạn có thể tạo ấn tượng mạnh hơn nữa bằng cách tặng thêm voucher khuyến mãi. Sau khi truy cập, bạn hãy điều hướng người dùng đến URL để nhận mã giảm giá. Lúc đó, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú vì được hưởng nhiều lợi ích. Đặc biệt, chiến lược này cũng sẽ giúp bạn gia tăng khả năng mua hàng của người dùng. 

Quảng cáo bằng voucher khuyến mãi - Chiến lược Wifi Marketing hiệu quả
Quảng cáo bằng voucher khuyến mãi – Chiến lược Wifi Marketing hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Social Wifi Marketing

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang tập trung đẩy mạnh mạng xã hội. Wifi marketing là hình thức quảng cáo tuyệt vời giúp bạn chuyển hướng người dùng sang Facebook, Zalo, Instagram,… Bạn có thể yêu cầu khách hàng phải like, cmt, share, check-in tại fanpage để được sử dụng internet miễn phí.  Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tạo sự kết nối với người dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời, chiến lược còn là cách tuyệt vời để tiết kiệm ngân sách quảng cáo.

Xem thêm:

Wifi Marketing hỗ trợ kết nối với người dùng
Wifi Marketing hỗ trợ kết nối với người dùng (Nguồn: Sưu tầm)

5 đơn vị cung cấp dịch vụ Wifi Marketing

Làn sóng sử dụng Wifi Marketing để quảng cáo thương hiệu ngày một nhiều. Nhiều đơn vị cung cấp Internet Marketing đã không ngừng nâng cấp hệ thống và thiết bị như Router Wifi Marketing aruba, draytek, mikrotik để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 5 cái tên hỗ trợ dịch vụ Wifi Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng là:

 • Wifi Marketing VNPT
 • Wifi Marketing Viettel
 • Wifi Marketing FPT
 • Wifi Marketing TPLINK
 • Wifi Marketing HiCity
Nâng cấp hệ thống Wifi Marketing với những đơn vị hỗ trợ uy tín
Nâng cấp hệ thống Wifi Marketing với những đơn vị hỗ trợ uy tín (Nguồn: Sưu tầm)


Wifi Marketing được nhiều Marketer ưa chuộng nhờ đem đến hiệu quả quảng cáo cao. Bạn chỉ cần chọn mô hình hoạt động phù hợp với quy mô kinh doanh và đề ra chiến lược quảng cáo nhằm thu hút người dùng. Từ đó, thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ trực tiếp hiện lên khi khách hàng truy cập. Đây được xem là phương pháp tối ưu để doanh nghiệp truyền tải thông điệp. Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về Wifi Marketing, hãy tìm đến TopOnSeek để được giải đáp nhé!

Tags: cách tạo chatbot, html là gì

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch Vụ Tối Ưu Website: Tăng Tốc Hiệu quả cho Website

Dịch vụ tối ưu website là một lĩnh vực đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi với ...

19/06/2024

Ngọc Hiền
Có nên SEO Top Google? Lợi ích SEO website top Google – TOS

Bạn đang trăn trở rằng “Có nên SEO top Google” cho website của mình? Hay bạn đang kỳ vọng website ...

18/06/2024

Mỹ Khanh
SEO OnPage và SEO OffPage: Khác biệt nhưng quan trọng cho SEO

SEO Onpage và SEO Offpage giống như hai mặt của một đồng tiền xu, nếu nói SEO Onpage là mặt ...

14/06/2024

Mỹ Khanh