Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – ĐN] SEO Leader

Mức lương: Hấp Dẫn | Thưởng cuối năm trên 2 tháng | BHXH 100%

Hạn nộp hồ sơ: 30/04/2024

[HCM – ĐN] Nhân viên SEO Content (Junior)

Mức lương: Thoả thuận

Hạn nộp hồ sơ: 30/04/2024

Hạn nộp hồ sơ: 30/04/2024

Instagram Ads

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 28/05/2020

Các bài đăng trên Instagram có thể đang quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ cho một doanh nghiệp nào đó. Chúng xuất hiện trên feed, stories hoặc cả hai. Các bài đăng này có thể bao gồm hình ảnh hoặc video cùng với bản sao và liên kết đến trang web mà công ty lựa chọn. Ưu điểm của việc quảng cáo trên Instagram là nó sử dụng data của người dùng Facebook cung cấp về bản thân. Điều này giúp cho việc quảng cáo của bạn tiếp cận được mục tiêu khách hàng cao hơn. ( Facebook là công ty mẹ của Instagram)

Với hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng, Instagram đang nhận được mức độ tương tác và sử dụng lớn. Vậy chính xác thì các marketer đã sử dụng nền tảng này như thế nào? húng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề và bắt đầu với Instagram Ads là gì.

Xem thêm: KOL là gì? 8 Cách Trở Thành KOL Chuyên Nghiệp Đỉnh Cao

Instagram Ads là gì? 

Instagram ads là gì?
Instagram sa

Nói một cách đơn giản, họ quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội của Instagram mà Facebook đang sở hữu. Bạn có thể chọn sử dụng ảnh hoặc video cho chiến dịch của mình. bạn có cập nhật ở feed thông thường hoặc Instagram stories.

Ngay sau khi Facebook mua Instagram năm 2013, nền tảng này đã bắt đầu cung cung cấp quảng cáo cho các doanh nghiệp cụ thể. Năm 2015, Instagram đã mở dịch vụ quảng cáo cho bất cứ ai.

Số lượng dữ liệu về người dùng của Facebook là khổng lồ. Facebook cho phép các doanh nghiệp quản lý và nhằm mục tiêu các chiến dịch tiếp thị của họ. Khi tạo quảng cáo mới, bạn có thể lọc theo độ tuổi và khu vực. Bạn có thể sử dụng một cách nâng cao hơn bằng việc chọn đối tượng theo ngành, sở thích, và những người tương tác với bài viết của bạn trong quá khứ.

Quảng cáo trên Instagram tương đối rẻ hơn so với các phương tiện khác. Bạn có thể điều chỉnh chiến dịch dựa trên ngân sách của mình. Tùy vào nhóm tuổi mục tiêu, thời điểm nào trong năm mà chi phí quảng cáo của bạn thay đổi. Quảng cáo được tạo trong quý thứ 4 trong năm sẽ có xu hướng đắt nhất.

Định dạng quảng cáo Instagram

Instagram ads là gì?

Hiện tại có 5 tùy chọn quảng cáo trên Instagram:

 • Stories ads
 • Photo ads
 • Video ads
 • Carousel ads
 • Collection ads

Tùy thuộc vào các yếu tố bao gồm sản phẩm, dịch vụ, mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn là gì mà chọn hình thức phù hợp.

Stories ads

Instagram đã áp dụng một tính năng phổ biến bởi Snapchat có tên là Stories. Là đoạn trích ngắn về cuộc sống hằng ngày được chia sẻ trong ảnh, video biến mất sau 24 giờ. Nền tảng đã mở ra như một kênh quảng cáo mà bạn có thể sử dụng để hiển thị quảng cáo cho người tiêu dùng.

Khi bạn tạo Stories ad, bạn có thể hoàn toàn chia chia sẻ ảnh hoặc video. Chúng được tích hợp hoàn toàn vào luồng câu chuyện từ những người tiêu dùng khác mà đối tượng mục tiêu của bạn theo dõi.

Stories cung cấp tùy chọn “quét lên” cho phép tài khoản doanh nghiệp chia sẻ liên kết với người xem. Chỉ với thao tác vuốt ngón tay lên màn hình để đến trang mà bạn thích, cho dù đó là một bài đăng trên Blog, trang sản phẩm hay landing page.

Các thương hiệu sử dụng Stories ad để có thể sử dụng các tính năng khác như bộ lọc khuôn mặt, văn bản, GIF và biểu tượng cảm xúc để làm cho quảng cáo của họ nổi bật.

Photo ads

Gồm các ảnh sản phẩm chất lượng cao được đặt trong nguồn cung cấp dữ liệu của người dùng. Mục tiêu chính của họ là thu hút sự chú ý của bạn đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng những hình ảnh bắt mắt khiến mọi người không thể ngừng cuộn. Quảng cáo đặt biệt hữu ích khi một thương hiệu có tính thẩm mỹ và dễ nhận biết. 

Để thu hút khách hàng tiềm năng, quảng cáo ảnh có các nút có thể định cấu hình, hiển thị các lệnh gọi hành động như “ tìm hiểu thêm” hoặc “ghé shop ngay bây giờ”.

Video ads

Cũng giống như Photo ads, chúng có thể hiển thị trong trên Storie hoặc main feed của Instagram. Video luôn thu hút sự chú ý khi chúng chuyển động khi tự động phát hoặc ngay cả khi âm thanh của người dùng bị tắt

Loại quảng cáo này có thể dùng hình ảnh hoặc video để giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Tính năng carousel của Instagram cho phép bạn đăng nhiều ảnh hoặc đoạn video mà người dùng có thể vuốt qua để xem thêm hình ảnh hoặc đoạn video.

Ví dụ, các nhà chuyên gia thể dục có thể hiển thị các clip tập luyện ngắn. Một công ty trang điểm có thể trình chiếu các sản phẩm của họ và một công ty bất bất động sản có thể đăng một cuộc “tham quan ảo” đến sản phẩm của họ để khách hàng có thể cảm nhận. Giống như Photo ads, chúng có chức năng kêu gọi các hành động tiện dụng

Collection ads

Instagram đã giới thiệu tính năng này vào đâu năm 2018. Người dùng có thể xem quảng cáo và nhấn vào đó. Khi ấy họ đã đưa ra tùy chọn mua sản phẩm cụ thể, trực tiếp tùy chỉnh quảng cáo. Bộ sưu tập quảng cáo có thể sử dụng hình ảnh video.

Cách tạo Instagram ads

Hãy bắt đầu khởi tạo chiến dịch quảng cáo của riêng mình theo các bước sau:

 1. Tạo kênh kinh doanh trên Facebook (nếu bạn không có sẵn). Tất cả quảng cáo trên Instagram phải được tạo trong quá trình quản lý quảng cáo trên Facebook
 2. Liên kết tài khoản của bạn với trang kinh doanh đó
 3. Chọn mục tiêu của bạn từ một số tùy chọn, bao gồm nhận thức thương hiệu, phạm vi tiếp cận, lưu lượng truy cập, cài đặt ứng dụng, lượt xem, tạo danh sách khách hàng tiềm năng,v.v..
 4. Chọn đối tượng hướng đến của bạn
 5. Chọn nơi đặt quảng cáo
 6. Chọn ngân sách và lịch trình instagram ads của bạn
 7. Tạo quảng cáo của bạn bằng cách chọn vị trí mà bài quảng cáo của bạn được đăng. Bao gồm video, hình ảnh và liên kết bao gồm văn bản và chú thích của bạn. Chọn loại hình quảng cáo mà bạn muốn: băng chuyền, hình ảnh đơn, video đơn hoặc trình chiếu.

Instagram mang đến cho bạn rất nhiều sự linh hoạt khi nói đến ngân sách, đối tượng và mục tiêu. Vì vậy hãy biết cách tối ưu hóa các tính năng đó để đem đến lợi thế cho bạn.

Mục tiêu Instagram Ads của bạn hướng đến

Bạn có thể chọn ngân sách hằng ngày hoặc một lần cho quảng cáo của mình. Khi có quyết định, người quản lý quảng cáo sẽ chi số tiền đó đặt quảng cáo trong thuật toán hiệu quả nhất.

Ví dụ: Nếu vài ngày sau đó hoặc tuần đầu tiên của dữ liệu cho thấy quảng cáo của bạn hoạt động tốt trong một ngày nhất định hoặc vào một thời gian nhất định trong ngày thì số tiền quảng cáo sẽ được phân bổ cho các điểm đó để hiển thị cao hơn trong thời gian cao điểm.

Khán giả của bạn là một mảnh ghép quan trọng. Bạn có thể thu hẹp những người nhìn thấy quảng cáo của bạn. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể những người từ 18 đến 35 tuổi sống ở thành phố New York yêu thích bóng đá, nếu phân tích của bạn cho thấy họ sẽ là khách hàng tiềm năng nhất.

Thật lãng phí khi bạn không biết cách tận dụng sức mạnh dữ liệu đó để có được vị trí quảng cáo tốt nhất. Đây là lý do tại sao biết được khán giả của bạn là ai thật sự quan trọng.

Nó rất quan trọng để đảm bảo quảng cáo của bạn phù hợp với mục tiêu đã chọn . Nếu những gì bạn muốn là có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hoặc cho khách hàng tiềm năng biết bạn là ai, có lẽ bạn không nên sử dụng các bộ sưu tập quảng cáo để cố gắng bán cho họ. Giới thiệu video ngắn hoặc băng chuyền các bức ảnh tuyệt vời có thể là lựa chọn tốt hơn.

Lời kết

Vì Instagram chủ yếu là một ứng dụng di động, người dùng truy cập nhanh chóng mọi nơi. Hãy sử dụng Instagram ads hiệu quả để đầu một chiến dịch quảng cáo thành vui vẻ và thành công.

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO cam kết chuyển đổi cao, chất lượng bền vững

Việc tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự là một hành ...

12/04/2024

Bảo Trân
Dịch vụ SEO trọn gói, chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Việt Nam – TOS

Trong thời đại số hiện nay, SEO là một bước quan trọng của Digital Marketing, giúp đưa từ khóa lên ...

09/04/2024

Phương Hà
Bí quyết học viết Content từ A-Z cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Content đang trở thành một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy bạn đã ...

27/03/2024

Bảo Trân