Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Các mẹo cải thiện CTR AdWord hiệu quả nên đọc

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 23/02/2021

Cải thiện lượt click cho website là điều mà ai cũng muốn; tuy nhiên cần phải lưu ý trước hết là CTR (click through rate). Trong bài hôm nay sẽ nói về 6 mẹo có thể giúp tăng lượng truy cập lên.

Trong marketing thì điều quan trọng cần lưu ý khi bắt đầu tối ưu cho các chiến dịch lấy sự chuyển đổi; đó là số lượt click càng nhiều càng tốt. Nếu ngay cả lượng truy cập click hay CTR còn không đủ; làm sao mà đủ tự tin có thể kiểm tra một cái giả thuyết đó.

Bắt tay vào ngay chính là tối ưu các quảng cáo PPC (Pay-Per-Click) để có nhiều lượng click CTR; cũng như lượng truy cập cho trang đích landing page (Vì các lượng truy cập PPC đều hướng tới trang đích, không phải trang chủ chính). Đó là chưa tính đến nếu CTR lên cũng đồng nghĩa là CPC (Cost-per-click) sẽ có chiều hướng đi xuống.

Vậy làm thế nào để tăng lượt CTR? Đây là câu hỏi trị giá $64,000 mà mỗi chuyên gia PPC đều tự hỏi. May mắn thay có một số chuyên gia đã tìm được cách tăng lượng traffic PPC, nói có sách mách có chứng luôn nhé. 6 mẹo yêu thích đã được chọn để chia sẻ từ các mẹo hay nhất trong PPC biz. Đọc tiếp để tìm hiểu một số mẹo đơn giản mà có thể sử dụng để tối ưu hóa lượng truy cập PPC; nhằm giúp có kết quả gần như ngay lập tức.

Xem thêm: Chỉ số CTR trong quảng cáo: Cách áp dụng tăng CTR

1. Bắt đầu tạo với Đồng hồ đếm ngược để tăng CTR

Đồng hồ đếm ngược có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc tạo đủ FOMO – sợ bỏ lỡ cơ hội click để thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo. Johnathan Dane người sáng lập và Giám đốc điều hành tại KlientBoost đã vạch ra cách thực hiện điều này trong một bài đăng mà anh ấy viết cho blog Unbounce.

Và hóa ra, việc thêm đồng hồ đếm ngược không khó khăn như chúng ta tưởng tượng. Tất cả những gì cần làm đơn giản chỉ là thêm đoạn mã này vào dòng tiêu đề hoặc trong mô tả:

{=

Sau khi làm sẽ thấy cửa sổ bật lên như sau; bạn chỉ cần chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc như trong ảnh bên dưới.

Sử dụng đếm ngược để tăng CTR
Sử dụng đếm ngược để tăng CTR (Nguồn: Interntet)

2 ví dụ chứng minh việc này có mang lại hiệu quả:

Đầu tiên, một đại lý quảng cáo có tên Merkle | IMPAQT bắt đầu sử dụng đồng hồ đếm ngược ngay trước ngày Black Firday. Những gì họ nhận thấy là các quảng cáo có đồng hồ đếm ngược “hoạt động với tốc độ cao hơn đáng kể so với các bản sao khác”. Và không chỉ tăng CTR; họ còn nhận thấy rằng chuyển đổi trên lưu lượng truy cập từ những quảng cáo đó cũng cao hơn.

Và tại Clarks America, họ đã thấy CTR tăng 32% với đồng hồ đếm ngược. Đó là một điều rất đơn giản để thực hiện và dường như có hiệu quả tuyệt vời trong các trường hợp phù hợp. Hãy thử nó cho chính mình và xem nó diễn ra như thế nào.

2. Dùng tiện ích mở rộng để tăng hiển thị

Google Ads khá tâm đắc với các lượt CTR, bởi lẽ chỉ cần khi ai đó nhấp vào, họ được trả tiền. Và vì lợi ích này họ rất chú trọng các trang có được CTR cao thế nên họ sẽ tăng tỷ lệ hiển thị cho những trang như vậy.

Trong ebook, Creative That Clicks; Google khuyên nên sử dụng tiện ích quảng cáo để tăng CTR:

Tiện ích đánh giá gần đây đã có sẵn và giới thiệu các đánh giá tích cực, xếp hạng và giải thưởng của bên thứ ba từ các nguồn uy tín trong quảng cáo. Xem bài đánh giá từ một nguồn đáng tin cậy cung cấp cho người dùng thông tin có giá trị để tạo niềm tin vào doanh nghiệp. El Al, một hãng hàng không hàng đầu ở Israel, đã thử nghiệm việc gia hạn vào tháng trước và thấy CTR tăng 10%.

Đây là những chỉ số tuyệt vời. Hãy cũng xem xét một số số liệu thống kê không đến từ Google HQ.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Hayley Coutinho; một chuyên gia PPC tại Receptions Ltd., trong một bài đăng cho blog Acquisio; Hayley cho thấy cả quá trình thực hiện như thế nào.

Dùng tiện ích mở rộng để tăng CTR
Dùng tiện ích mở rộng để tăng CTR (Nguồn: Internet)

Chúng tôi đưa phần mở rộng đánh giá vào thử nghiệm trong khoảng thời gian 4-5 tuần, trong thời gian đó, chúng tôi đã thu thập một số kết quả đáng chú ý. Ban đầu; quảng cáo chạy tiện ích đánh giá được hiển thị trên khoảng 10% tổng số lần hiển thị quảng cáo. Về tỷ lệ CTR; bằng chứng nhìn chung là tích cực, với một lần gia hạn đánh giá đã tăng CTR lên 66%. Xu hướng tăng cũng rõ ràng về tỷ lệ chuyển đổi.

Các đánh giá tích cực có ý nghĩa rất lớn đối với việc mọi người đưa ra quyết định về sản phẩm. Gần 90% người tiêu dùng khẳng định rằng; họ sẽ sử dụng các bài đánh giá trực tuyến để giúp họ đưa ra quyết định mua sản phẩm nào; vì vậy chắc chắn sẽ muốn sử dụng các bài đánh giá đó; để có lợi và bắt đầu nhận được nhiều lượng truy cập đủ điều kiện hơn vào các trang của mình .

3. Dùng biểu tượng để thu hút tăng CTR

Xem thử kết quả tìm kiếm trên Google cho cụm từ “iPad”. Chúng tôi chỉ xem quảng cáo ở phía bên phải; trái ngược với những cái ở trên.

Dùng các biểu tượng ký hiệu để thu hút lươt CTR
Dùng các biểu tượng ký hiệu để thu hút lươt CTR (Nguồn: Internet)

Trong số năm quảng cáo thấy ở đây, quảng cáo nào nổi bật nhất? Tôi hy vọng sẽ nhận được câu trả lời là số bốn hoặc số năm; bởi vì đó là những số mà tôi đang sử dụng để làm cho quan điểm biểu tượng giúp quảng cáo nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Jonathan Long, người sáng lập và Giám đốc điều hành CEO của Market Domination Media nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các biểu tượng để thu hút sự chú ý đến quảng cáo.

Biểu tượng thực sự giúp quảng cáo nổi bật (nếu chúng có thể được sử dụng đúng cách) khi chúng được xếp cạnh các quảng cáo tương tự khác bán cùng sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong một biển văn bản, các biểu tượng thực sự làm cho quảng cáo trở nên nổi bật và nổi bật hơn.

Có thể thấy sự khác biệt mà chúng tạo ra trong ví dụ tôi đã sử dụng ở trên. Nếu có thể chèn các ký hiệu vào bản sao quảng cáo của mình có liên quan đến những gì đang làm; hãy thử xem chúng có làm tăng CTR hay không.

Rốt cuộc, không thể nhận được một nhấp chuột nếu không được chú ý. Và ngay cả khi là người đứng cuối quảng cáo; với một thiết bị thông minh như thêm các ký hiệu; vẫn có thể là quảng cáo nổi bật nhất.

4. Đặt từ khóa chính vào URL quảng cáo nếu muốn thực hiện tăng CTR

Đây là phần xây dựng lòng tin của những người xem quảng cáo. Đặt từ khóa chính trong URL của quảng cáo cung cấp cho người đọc thêm một manh mối rằng quảng cáo có liên quan nhất đến tìm kiếm của họ. Khi họ nhìn thấy nó; họ có thể chắc chắn hơn rằng quảng cáo đang cung cấp những gì đang tìm kiếm.

Dưới đây là một ví dụ về điều này trong hoạt động từ một bài báo trên blog Wordstream, tác giả là Margot da Cunha từ Wistia. Margot chia sẻ hai quảng cáo từ một tìm kiếm mà cô ấy đã thực hiện trong hình ảnh bên dưới. Có thể thấy, một người đã sử dụng vị trí từ khóa trong URL, còn người kia thì không. Đoán xem cô ấy đã nhấp vào cái nào.

Đặt từ khóa chính cho url đang quảng cáo
Đặt từ khóa cho url

Thật ngạc nhiên, nghiên cứu của Wordstream cho thấy rằng trong số 580.000 quảng cáo mà họ đã phân tích; có tới 33% không sử dụng từ khóa trong URL hiển thị của họ. Margot tiếp tục nói, “chúng tôi luôn nhận thấy rằng quảng cáo có từ khóa trong URL hiển thị của chúng có CTR cao hơn nhiều so với quảng cáo không có.” Đây là một điều cực kỳ đơn giản; có thể thực hiện trong vài giây để bắt đầu tạo ra nhiều nhấp chuột hơn. Không có lời bào chữa. Nhận nó.

5. Call To Action để thu hút CTR

Tôi luôn ngạc nhiên trước những gì mà Call to Action (CTA) có thể làm cho một quảng cáo và tôi rất vui khi biết rằng tâm trí con người thực sự mong đợi một lời kêu gọi CTA từ quảng cáo PPC. Khi ai đó xem và nhấp vào quảng cáo, họ sẽ thỏa mãn điều gì đó sâu bên trong. Và đoán xem, nhà tiếp thị PPC? đã giúp họ làm điều đó!

Chà, nó không hoàn toàn kịch tính bằng tất cả những điều đó, nhưng nó khá tuyệt vời. Hãy xem này:

Tuy nhiên, một trong những sức mạnh tiềm ẩn mạnh mẽ nhất trong sự tò mò; không chỉ là sự thỏa mãn mà là sự kích thích. Ý tưởng về sự tò mò xuất hiện khi một người hầu như có thể nhưng không hoàn toàn có thể nhìn, nghe hoặc giải thích điều gì đó. Ví dụ, một đứa trẻ muốn nhìn qua hàng rào nhưng không đủ cao. Họ làm gì? Chúng nhảy, leo trèo hoặc khóc. Trí tò mò của họ đòi hỏi cơ thể của họ phải thỏa mãn điều đó.

Trên đây là bài đăng về tâm lý của CTA của nhà tư vấn chuyển đổi Jeremy Smith. Chúng tôi có thể tận dụng sự tò mò của độc giả bằng cách cho họ lý do để nhấp; nói với họ rằng họ nên nhấp với một CTA phù hợp (như “tìm hiểu thêm”, “mua ngay hôm nay” hoặc “tải ebook”).

Kêu người dùng tăng lượng CTR
Kêu người dùng tăng lượng CTR (Nguồn: Internet)

Google (nhớ mức độ họ thích nhấp chuột); đề xuất sử dụng lời kêu gọi CTA trong bản sao quảng cáo để cung cấp cho khách hàng một lý do khác để nhấp. Dưới đây là những gì họ phải nói trong phần Trợ giúp AdWords của họ:

Đang bán một cái gì đó? Cho mọi người biết những gì họ có thể mua. Đang cung cấp một dịch vụ? Cho mọi người biết cách liên hệ. Những lời kêu gọi CTA như mua hàng,\; gọi điện ngay hôm nay, đặt hàng, duyệt, đăng ký hoặc nhận báo giá sẽ làm rõ các bước tiếp theo là gì.

Hành động CTA đó có thể là sự khác biệt giữa việc quảng cáo được nhấp hoặc bị bỏ qua. Đảm bảo rằng đang giúp những người xem quảng cáo xóa bỏ cảm giác ngứa ngáy tò mò; mà họ cảm thấy khi lôi kéo họ nhấp vào quảng cáo. Chắc chắn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn và họ sẽ thở phào nhẹ nhõm.

6. Thấu hiểu khách hàng trước khi xuất ra bản sao quảng cáo

Muốn tăng lượng lưu lượng truy cập tạo ra, nhưng đồng thời cũng muốn đảm bảo rằng lưu lượng truy cập nhận được là lưu lượng truy cập phù hợp.

Để giúp hiểu thêm về cách tìm hiểu khán giả của mình, hãy xem Peep Laja, người sáng lập Conversion XL, nói gì về cách xác định đối tượng mục tiêu trực tuyến. Đây là những gì Peep phải nói về lý do tại sao việc biết khán giả lại quan trọng như vậy:

Nếu muốn biết…

  • mọi người là ai, biết cách tiếp cận họ (blog họ đọc, trang web họ truy cập, nội dung họ tìm kiếm trên Google, v.v.)
  • cách họ mô tả loại dịch vụ mà họ cung cấp; có thể chỉnh sừa lại bản sao trên trang web để khớp với cuộc trò chuyện trong đầu họ (rất quan trọng!)
  • cách họ chọn và so sánh các sản phẩm trong danh mục; cần biết cách cấu trúc và ưu tiên nội dung trên trang web của mình
  • họ muốn gì, đề xuất giá trị có thể nêu chính xác điều đó; và toàn bộ trang web có thể liên quan đến họ đến 98%
  • những gì họ không quan tâm, có thể loại bỏ và cắt nó khỏi trang web

Làm cách nào để biết được khán giả của mình là ai? Đây là hai trong số các phương pháp mà Peep khuyên sử dụng.

Tạo FAQs

Có thể đang làm việc cho hoặc với một doanh nghiệp không có bất kỳ dữ liệu đáng tin cậy nào có thể sử dụng để tìm hiểu khán giả của mình. Trong những trường hợp như thế này. Chúng ta có thể bắt đầu từ các FAQs:

  • Khách hàng mục tiêu là ai? Mô tả tình hình cuộc sống (hoặc kinh doanh) của họ
  • Họ muốn làm gì? Vấn đề nhức nhối họ gặp là gì?
  • Những nhu cầu của họ không được đáp ứng là gì?

Rất có thể sẽ thấy rằng; khi tiếp tục và bắt đầu thu thập dữ liệu, một số giả định đã sai. Phần tốt là đã có nơi để bắt đầu.

Nói chuyện với khách hàng

Một nguồn thông tin rất có giá trị và chưa được khai thác về những gì khách hàng muốn là (làm ơn, cuộn trống)… khách hàng!

Peep nói rằng một khi đã quản lý để tổng hợp một hồ sơ khách hàng, nên bước ra ngoài thế giới và bắt đầu nói chuyện với họ. Nếu có thể, hãy theo dõi chúng trong “môi trường sống tự nhiên” hay chính xác hơn là nơi kinh doanh của chúng.

Tìm hiểu tất cả những gì có thể từ những cuộc trò chuyện này và sử dụng thông tin đó để tạo bản sao quảng cáo PPC; thực sự đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Kết luận

Đây là những mẹo đơn giản mà có thể thực hiện hầu như không tốn thời gian. Và nếu triển khai bất kỳ điều gì trong số đó; điều thực sự quan trọng là phải kiểm tra những gì đã làm để đảm bảo rằng khán giả đang phản hồi theo cách tích cực.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng đang nhận được lưu lượng truy cập phù hợp với mình. Đừng chỉ tăng lưu lượng truy cập vì lợi ích của nhiều nhấp chuột hơn – mục tiêu là tăng lưu lượng truy cập để nhận được nhiều chuyển đổi hơn.

Vì vậy, hãy tiếp tục thử nghiệm ở tất cả các giai đoạn của đường dẫn – từ ctr quảng cáo đến trang đích và đảm bảo rằng; đang tối ưu hóa từng phần của các chiến dịch tiếp thị của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn: acquisio.com

>> Xem thêm: Từ khóa phủ định Adwords: Khái niệm & Hướng dẫn chi tiết

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO cam kết chuyển đổi cao, chất lượng bền vững

Việc tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự là một hành ...

12/04/2024

Bảo Trân
Dịch vụ SEO trọn gói, chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Việt Nam – TOS

Trong thời đại số hiện nay, SEO là một bước quan trọng của Digital Marketing, giúp đưa từ khóa lên ...

09/04/2024

Phương Hà
Bí quyết học viết Content từ A-Z cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Content đang trở thành một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy bạn đã ...

27/03/2024

Bảo Trân